ดำดิ่งสู่โลกใต้ท้องทะเลไปกับ Panerai Submersible

25 May 2024

Panerai Submersible คู่หูที่สมบูรณ์แบบสำหรับทุกการผจญภัยใต้น้ำ ด้วยดีไซน์ที่ทนทาน วัสดุชั้นยอด และคุณสมบัติกันน้ำระดับสูง

Panerai Submersible bronzo
วันนี้ Siam Watch Club ขอพาทุกท่านดำดิ่งไปสัมผัสกับ Panerai Submersible นาฬิกาดำน้ำที่ผสมผสานความคลาสสิกเหนือกาลเวลาเข้ากับเทคโนโลยีทันสมัย

Panerai Submersible คือ นาฬิกาดำน้ำที่โด่งดังจากแบรนด์ Panerai ผสานดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ เข้ากับวัสดุและเทคโนโลยีล้ำสมัย กลายเป็นนาฬิกาที่เหนือกาลเวลา เหมาะสำหรับนักดำน้ำ นักผจญภัย และผู้ชื่นชอบนาฬิกาสไตล์สปอร์ต
Panerai Submersible

ประวัติอันยาวนาน


Panerai เริ่มต้นผลิตนาฬิกาสำหรับกองทัพเรืออิตาลีในปี 1936 นาฬิกาเหล่านี้จำเป็นต้องมีความทนทาน กันน้ำ และมองเห็นได้ชัดเจนในสภาพแสงน้อย เหมาะกับการใช้งานใต้น้ำลึก สำหรับ Panerai Submersible เคยเป็นส่วนหนึ่งของคอลเลกชั่น Luminor แต่แยกตัวออกมาเป็นคอลเลกชั่นเดี่ยวในปี 2019 และเนื่องจากเคยเป็นส่วนหนึ่งของไลน์ Luminor เราจะเห็นนาฬิกาหลายรุ่นที่มีคำว่า Luminor Submersible อยู่บนหน้าปัด แม้ว่า Panerai จะมีรากฐานที่ยาวนานในฐานะแบรนด์นาฬิกาดำน้ำ แต่รุ่น Submersible นี่แหละที่เป็นนาฬิกาดำน้ำอย่างแท้จริงตามมาตรฐานปัจจุบัน ซึ่งเน้นเรื่องการกันน้ำและฟังก์ชันการใช้งาน นาฬิกาในรุ่นนี้ขอบ Bezel หมุนทิศทางเดียวและมีคุณสมบัติกันน้ำได้ยอดเยี่ยม
Panerai Submersible

ตัวเรือนผลิตจากบรอนซ์


Panerai Submersible Bronzo เป็นหนึ่งในรุ่นที่โดดเด่นของคอลเลกชั่นนี้ เปิดตัวในปี 2011 Submersible Bronzo ถือเป็นการหยิบยกเอาดีไซน์คลาสสิคของ Submersible มาตีความใหม่ได้อย่างมีเสน่ห์ โดยตัวเรือนผลิตจากบรอนซ์ ซึ่งเป็นโลหะผสมระหว่างทองแดงและดีบุกบริสุทธิ์ ซึ่งจัดเป็นวัสดุที่ไม่ค่อยได้นำมาใช้ผลิตนาฬิกา Panerai เลือกใช้วัสดุนี้ไม่เพียงเพราะทนทานต่อสภาพแวดล้อมทางทะเลที่กัดกร่อนและปัจจัยภายนอกอื่นๆ แต่ยังโดดเด่นด้วยคาแรคเตอร์อันแข็งแกร่ง

Panerai Submersible bronzo
เนื่องจาก Patina ที่ก่อตัวขึ้นตามกาลเวลา ทำให้เรือนนาฬิกามีลักษณะเก่าแก่ที่น่าหลงใหล หน้าปัดสื่อถึงเฉดสีของมหาสมุทรมีทั้งหน้าปัดสีน้ำเงิน เขียวมะกอก และน้ำตาลซึ่งเป็นการออกแบบที่โดดเด่น พร้อมพลังงานสำรอง 3 วัน

ในปี 2019 Panerai ได้เปิดตัวรุ่น PAM00968 ขอบตัวเรือนเซรามิกสีน้ำตาลและฝาหลังตัวเรือนไทเทเนียม ซึ่งให้รูปลักษณ์ที่ทันสมัยยิ่งขึ้น ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับนาฬิการุ่นนี้
Panerai Submersible bronzo
สำหรับคอลเลกชั่น Submersible นี้ ตอกย้ำภาพลักษณ์ของ Panerai ในฐานะหนึ่งในแบรนด์นาฬิกาชั้นนำที่เปี่ยมไปด้วยความคิดสร้างสรรค์และคำนึงถึงการใช้งานจริงมากที่สุดในยุคปัจจุบัน

หากท่านใดที่สนใจนาฬิกา Panerai หรือนาฬิการุ่นอื่นๆ สามารถเข้าชมคอลเล็กชั่นของเราได้ที่ Siam Watch Club ร้านนาฬิกาแบรนด์แท้มือสองอันดับ 1 ที่พร้อมดูแลคุณทั้งการซื้อ ขาย ส่งต่อนาฬิกาแบรนด์หรูมือสองจากกูรูนาฬิกาตัวจริง
อ้างอิง
https://www.swisswatchexpo.com/TheWatchClub/2022/04/07/panerai-submersible-collection/

บทความนาฬิกาอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Other Blogs

Rolex Daydate18238

นาฬิกาทอง: ส่วนผสมและปัจจัยที่มีผลต่อราคา

นาฬิกาทองเปรียบเสมือนสุดยอดเครื่องประดับอันบ่งบอกถึงรสนิยมและฐานะ แต่ท่ามกลางความงดงามและความหรูหรา ปัจจัยใดบ้างที่กำหนดราคาของนาฬิกาเหล่านี้ วันนี้ Siam Watch Club ขอพาทุกท่านไปร่วมค้นหาคำตอบกัน

Read More »

ดำดิ่งสู่โลกใต้ท้องทะเลไปกับ Panerai Submersible

Panerai Submersible bronzo
Panerai Submersible คู่หูที่สมบูรณ์แบบสำหรับทุกการผจญภัยใต้น้ำ ด้วยดีไซน์ที่ทนทาน วัสดุชั้นยอด และคุณสมบัติกันน้ำระดับสูง

Share This Post

Subscribe To Our Newsletter

Get updates and learn from the best

More To Explore

Do You Want To Boost Your Business?

drop us a line and keep in touch