Watch Articles

Blog

The shop has collected watch articles. Watch knowledge, information, useful news about watches to your heart's content.

สิ่งที่น่าสนใจใน Audemars Piguet Code 11.59 ที่จะทำให้คุณตกหลุมรัก

สิ่งที่น่าสนใจใน Audemars Piguet Code 11.59 ที่จะทำให้คุณตกหลุมรัก

แบรนด์นาฬิกาชั้นสูงจากสวิตเซอร์แลนด์ ที่มาพร้อมรูปทรงแปดเหลี่ยมเป็นเอกลักษณ์ นั่นคือ Audemars Piguet Royal Oak หนึ่งในคอลเลคชันที่ถือเป็นไอคอนที่ทำให้ผู้คนทั่วโลกจดจำได้เป็นอย่างดี ถือเป็นรูปทรงที่เรียกได้ว่าเป็นการปฏิวัติวงการเรือนเวลา ซึ่งในขณะนั้นไม่ว่าแบรนด์ไหน ๆ ก็ยังยึดติดอยู่กับรูปลักษณ์ดั้งเดิม จนทำให้ในปัจจุบันไม่ว่าใครก็อย่างครอบครองนาฬิกาทรงแปดเหลี่ยมนี้ทั้งนั้น Royal Oak ได้สร้างภาพจำและมาตรฐานการดีไซน์ไว้ในระดับสูงลิ่ว จนใคร ๆ ต่างก็คาดหวังว่าคอลเลคชันต่อ ๆ ไปจะต้องมีลักษณะใกล้เคียงรูปแบบเดิม คือมีความทันสมัย แฝงความคลาสสิก จนกระทั่ง Audemars

อ่านต่อ »
พาเจาะลึก Five time zone และ Jacob & Co แต่ละรุ่น

พาเจาะลึก Five time zone และ Jacob & Co แต่ละรุ่น

ถ้าพูดถึงนาฬิกาที่ถูกเปิดตัวด้วยราคาแพงที่สุด ในมหกรรมการจัดแสดงนาฬิกา Watches and Wonders 2023 คือนาฬิกาจาก Jacob & Co. คงไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจสำหรับทุกคนเท่าไหร่ เพราะสำหรับ Jacob & Co. ถือเป็นแบรนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องความหรูหราและตระการตามากกว่าแบรนด์ไหน ๆ ดังนั้นการปรากฏตัวปแต่ละครั้ง มักจะเกิดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นในการแสดง Super Bowl ของ Rihanna หรือยามที่ปรากฏตัวอยู่บนพรมแดงสำหรับดาราฮอลลีวูด

อ่านต่อ »
Longines Spirit จิตวิญญาณแห่งนักบุกเบิกที่คุณภาพพร้อมท้าชน

Longines Spirit จิตวิญญาณแห่งนักบุกเบิกที่คุณภาพพร้อมท้าชน

นาฬิกานักบินเป็นหนึ่งในชิ้นส่วนแห่งจินตนาการ เพียงแค่สวมใส่ก็สามารถทำให้เราย้อนกลับไปยังยุค Flyboys ภาพนักบินเครื่องบินรบที่อยู่ในชุดแจ็กเก็ตบอมเบอร์ที่มีกลิ่นของหนังโชยออกมาเล็กน้อย แผงหน้าปัดคอนโทรลอันยุ่งเหยิง และเสียงคำรามของเครื่องยนต์ ความรู้สึกเหล่านี้สามารถถูกปลุกขึ้นได้ ด้วยนาฬิกาสมัยใหม่ที่จะพาคุณย้อนอดีตไปสู่ยุค Flyboys ด้วย Longines Spirit คอลเลคชัน Longines Spirit ถูกสร้างสรรค์ขึ้นตามประวัติศาสตร์ดั้งเดิมของของเหล่านักบุกเบิก ที่มีชื่อเสียงโด่งดังในอดีต ทุกคนล้วนเป็นบุคคลระดับตำนาน ไม่ว่าจะเป็น Amelia Earhart, Paul-Emile Victor, Elinor Smith

อ่านต่อ »
Bvlgari Octo ดีไซน์แบบอิตาลี แม่นยำแบบสวิสและศักดิ์ศรีเหนือกาลเวลา

Bvlgari Octo ดีไซน์แบบอิตาลี แม่นยำแบบสวิสและศักดิ์ศรีเหนือกาลเวลา

ในตลาดสินค้าที่เป็น Luxury Brand Bvlgari ถือเป็นกำลังสำคัญที่สร้างมูลค่าให้กับตลาดได้มหาศาล ผ่านสินค้าหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นเครื่องประดับ น้ำหอม นาฬิกา ไปจนถึงโรงแรมและรีสอร์ตที่ถือเป็นอีกหนึ่งพอร์ตโฟลิโอที่น่าสนใจ แต่ถ้าหากพูดถึงภาพจำของทางแบรนด์ที่เป็นที่รู้จักในวงกว้าง ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสิ่งที่สร้างชื่อเสียงได้อย่างล้นหลามคงไม่พ้นเครื่องประดับและนาฬิกาหรูหรา ที่เราต่างรู้จักกันดี แต่เพื่อที่จะเข้าใจและทำความรู้จัก ทั้งในด้านประวัติศาสตร์ ความสำเร็จ และชื่อเสียงของ Bvlgari อย่างแท้จริง Siam Watch Club จะพาทุกท่านย้อนเวลาไปยังศตวรรษที่ 19 ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมด

อ่านต่อ »
ทำความรู้จัก Calendar Watches แต่ละแบบผ่าน Franck Muller Master Calendar

ทำความรู้จัก Calendar Watches แต่ละแบบผ่าน Franck Muller Master Calendar

ในนาฬิกาแบรนด์ดังระดับโลก นอกจากความสวยงาม ความหายากและความต้องการของตลาดที่เป็นตัวกำหนดราคาแล้ว สิ่งหนี่งที่สำคัญไม่แพ้กัน นั่นก็คือฟังก์ชันอันโดดเด่นของนาฬิกาแต่ละรุ่นนั่นเอง ยิ่งมีความซับซ้อนมาก ราคาก็จะสูงมากขึ้นไปอีก โดยเฉพาะระบบปฏิทินที่มีตั้งแต่ระดับง่ายไปจนถึงนวัตกรรมขั้นสูง โดยแต่ละแบบก็จะมีรายละเอียดแตกต่างกันไป ซึ่งในปัจจุบัน ก็มีอยู่ด้วยกันหลากหลายรูปแบบ แต่จะมีประเภทไหนบ้าง Siam Watch Club ได้รวบรวมมาไว้แล้วในบทความนี้

อ่านต่อ »
ดำดิ่งไปกับคอลเลคชัน Panerai Submersible นาฬิกาสำหรับนักผจญภัย

ดำดิ่งไปกับคอลเลคชัน Panerai Submersible นาฬิกาสำหรับนักผจญภัย

คอลเลคชัน Submersible สร้างขึ้นเพื่อนจุดประสงค์ในการใช้งานดำน้ำโดยเฉพาะตามชื่อของมัน เพราะ Panerai ถือเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ได้หล่อหลอมนวัตกรรมรวมกับประวัติศาสตร์ของกองทัพ ในฐานะช่างซ่อมนาฬิกาอย่างเป็นทางการของกองทัพเรืออิตาลี Panerai Submersible จึงถูกสร้างขึ้นเพื่อให้เป็นนาฬิกาดำน้ำระดับมืออาชีพ นอกจากนั้นนาฬิกาคอลเลคชันนี้ยังเป็นศูนย์รวมของเทคโนโลยีต่าง ๆ มากมายของแบรนด์ ไม่ใช่แค่ระดับการกันน้ำเท่านั้น แต่รวมไปถึงวัสดุล้ำสมัย โดดเด่นด้วยเสน่ห์แบบทหารอันเป็นเอกลักษณ์ของ Panerai หลากหลายรุ่น อย่างที่ Siam Watch Club จะพาทุกท่านไปรับชมพร้อม ๆ กัน

อ่านต่อ »
Rolex Datejust 101 คู่มือละเอียดยิบก่อนตัดสินใจซื้อ

Rolex Datejust 101 คู่มือละเอียดยิบก่อนตัดสินใจซื้อ

แน่นอนว่าเมื่อพูดถึงแบรนด์ Rolex แฟนนาฬิกาหลายคนมักจะคิดถึงรุ่นสุดฮิตอย่าง Daytona และ Submariner เป็นอย่างแรก เพราะมันเป็นรุ่นยอดนิยมที่ติดหูเรามากที่สุด แต่รู้ไหมว่าแท้จริงแล้ว Rolex Datejust เป็นนาฬิการุ่นที่ขายดีที่สุดนับตั้งแต่การเปิดตัวในปี 1945 และยังคงได้รับความนิยมอย่างล้นหลามจนถึงปัจจุบันนี้ เนื่องด้วยดีไซน์ที่สวยงามไร้กาลเวลาสามารถตอบสนองความต้องการได้ทุกรสนิยม Rolex Datejust จึงเป็นนาฬิกาอีกรุ่นที่ Siam Watch Club อยากแนะนำให้ทุกท่านมีไว้ครอบครองอย่างน้อยสักหนึ่งเรือน แต่ก่อนจะได้ตัดสินใจเก็บเจ้านาฬิกาคลาสสิกรุ่นนี้มาไว้ในคอลเลคชัน เราอยากจะพาทุกท่านย้อนไปถึงประวัติความเป็นมาของมัน และรายละเอียดต่าง

อ่านต่อ »
Gondolo และ Patek Philippe 10 รุ่นที่ดีที่สุดสำหรับคุณผู้หญิง

Gondolo และ Patek Philippe 10 รุ่นที่ดีที่สุดสำหรับคุณผู้หญิง

สำหรับนาฬิกาสวิสชื่อก้องโลกอย่าง Patek Philippe ส่วนใหญ่แล้วมักจะนึกไปถึงคอลเลคชันระดับตำนานที่ได้รับความนิยมมาถึงปัจจุบันอย่าง Nautilus, Aquanaut, Grand Complications โดยรุ่นเหล่านี้ล้วนแต่เป็นนาฬิกาที่เจาะกลุ่มคุณผู้ชายโดยเฉพาะ แต่หลายท่านอาจยังไม่ทราบ ว่าความจริงแล้ว Patek Philippe มีประวัติศาสตร์อันยาวนานในการผลิตนาฬิกาสำหรับผู้หญิง เพราะลูกค้ารายแรกที่ซื้อผลิตภัณฑ์นาฬิกาของ Patek Philippe นั่นก็คือ Madame Goscinska ในช่วงทศวรรษที่ 1830 โดยได้ซื้อไปทั้งหมดสามเรือน นับได้ว่าเป็นการประเดิมสามเรือนแรกของอนาคตแบรนด์นาฬิกาชื่อก้องโลกเลยทีเดียว หลังจากนั้นสมเด็จพระราชินีนาถวิกตอเรียทรงชื่นชอบนาฬิกาเหล่านี้หลังได้ทอดพระเนตรเห็นในงาน

อ่านต่อ »
TAG Heuer แบรนด์ในมือของ Frédéric Arnault CEO หนุ่มที่มีข่าวซุบซิบกับลิซ่า Blackpink

จุดเริ่มต้น TAG Heuer สู่แบรนด์ในมือ Frédéric Arnault CEO ที่ทั่วโลกจับตามอง

ในปี 2023 นี้ถ้าคิดถึงนาฬิกาสวิสแบรนด์หรูที่ติดเทรนด์ไปทั่วแพลตฟอร์มโซเชียลตลอดทั้งปี คงหนีไม่พ้นนาฬิกาแบรนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องความสปอร์ต ที่มีจุดกำเนิดจากการพัฒนานาฬิกาสำหรับนักแข่งรถ และเป็นบริษัทที่มีชื่อเสียงในด้านนาฬิกาสปอร์ตโครโนกราฟที่โดดเด่นที่สุดในประวัติศาสตร์ของอุตสาหกรรมเรือนเวลา นั่นก็คือ ‘TAG Heuer’ ที่ทุกคนคุ้นชื่อดีว่าเป็นหนึ่งในแบรนด์ลูกของ LMVH ที่อยู่ภายใต้การดูแลของ Frédéric Arnault CEO หนุ่มที่มีข่าวคราวซุบซิบกับไอดอลสาวระดับโลกอย่าง ลิซ่า Blackpink ทำให้ชื่อเสียงของแบรนด์พุ่งทะยานสุดขีด แม้แต่คนที่ไม่ได้สนใจนาฬิกาเป็นพิเศษต่างก็มีความสนใจต่อนาฬิกาแบรนด์นี้และตัว Frédéric Arnault เป็นอย่างมาก แต่ก่อนที่เราจะพูดถึง TAG

อ่านต่อ »