อัปเดต Patek Philippe Calatrava ในงาน Watches and Wonders 2023

ในงานแสดงนาฬิการะดับโลกที่สำคัญที่สุดในปีนี้อย่าง Watches and Wonders ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าแบรนด์ที่ทุกคนจับตามองอย่าง Patek Philippe ได้สร้างเสียงฮือฮาให้บรรดาผู้หลงใหลในเรือนเวลาเป็นอย่างมาก ด้วยการเปิดตัวนาฬิกาสุดหรูมากถึง 17 รุ่น โดยในบรรดานาฬิกาที่น่าทึ่งเหล่านี้ Siam Watch Club ได้คัดเลือกคอลเลคชันที่เป็นไฮไลท์มาให้ทุกท่านได้ชมเป็นบางส่วน เพื่อให้คุณได้ตื่นตาไปกับนาฬิกาจาก Patek Philippe ที่โดดเด่นที่สุดในปีนี้

26 October 2023

Patek Philippe Aquanaut เปิดตัวใหม่ในปี 2023
Patek Philippe Aquanaut

เริ่มต้นด้วย Aquanaut อันโด่งดัง ที่ Patek Philippe ได้ประกาศนาฬิกาโรสโกลด์ใหม่สามรุ่นสำหรับปี 2023 โดยสองรุ่นมีทาร์เก็ตเป็นนาฬิกาสำหรับสาว ๆ ในขณะที่อีกรุ่นมีเป้าหมายเป็นกลุ่มผู้ชาย รุ่นแรกจากทั้งสามรุ่นก็คือ Aquanaut Luce Annual Calendar ref. 5261R ตัวเรือนหุ้มโดยโรสโกลด์ขนาด 39.9 มม. มีความหนาเพียง 10.9 มม. หน้าปัดสีน้ำเงินสวยงาม มีตัวเลขอารบิกสีโรสโกลด์เข้ากับตัวเรือน เดือนและวันที่จะแสดงอยู่ตรงส่วนล่างของหน้าปัด ในขณะที่ข้างขึ้นข้างแรมอยู่ในตำแหน่งด้านบนใกล้เข็มชั่วโมง รวมถึงวันและเดือนที่วางอยู่บริเวณด้านข้างหน้าปัด ซึ่งในรุ่นนี้ Patek ได้จับคู่ตัวเรือนสีโรสโกลด์เข้ากับสายยางสีน้ำเงิน ทำให้ Aquanaut รุ่นใหม่แกะกล่องดูโดดเด่นไม่น้อยเลยทีเดียว

และ Aquanaut อีกสองรุ่นคือ 5968R-001 ที่มีขนาดหน้าปัด 42.2 x 11.9 มม. ถูกจับคู่กับสายยางสีน้ำตาลคลาสสิก ในขณะที่รุ่นสุดท้ายคือ 5268/200R ขนาด 38.8 × 8.5 มม. มีจุดเด่นอยู่ที่ตัวหน้าปัดประดับเพชรราว ๆ 48 เม็ด มาพร้อมสายยางสีน้ำตาลมอคค่าที่ดูน่ารักและเข้ากันได้เป็นอย่างดี
Grand Complications เปิดตัวใหม่ในปี 2023
Patek Philippe Grand Complications

สำหรับ Grand Complications ในปี 2023 นี้ 6300GR รุ่นใหม่ได้เผยโฉมให้เราได้เห็นด้วยตัวเรือนทองคำขาวและโรสโกลด์ที่ผสมผสานกันได้อย่างสวยงามลงตัว โดยเฉพาะเมื่อตัวเรือนพิเศษนี้ถูกจับคู่กับหน้าปัดสีน้ำตาลอมม่วง ที่จะสะกดสายตาของผู้ที่พบเห็นไว้ได้อยู่หมัด

นอกจากนั้น Patek ยังเปิดตัว Grand Complications 5316/50P-001 ด้วยตัวเรือนจากแพลตตินัมขนาด 40.2 มม. รวมถึงโมเดล 5178G-012 ที่เป็นตัวเรือนไวท์โกลด์ขนาด 40 x 10.53 มม.

ความน่าสนใจยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เมื่อ Patek Philippe ได้เปิดตัวคอลเลคชัน Complications สองสีใหม่ ได้แก่สีน้ำเงินซันเบิร์สต์และสีเขียวกากี ในโครโนกราฟแบบ Flyback มาพร้อมเม็ดมะยมขนาดใหญ่ในสไตล์นาฬิกาสำหรับนักบิน

และ Grand Complications โมเดลสุดท้ายที่น่าสนใจคือ Ref 5531G-001 มีความโดดเด่นเหนือโมเดลอื่น ๆ อยู่ตรงที่หน้าปัดได้ลงยาเป็นลวดลาย Cloisonné Grand Feu ซึ่งเป็นเรือกลไฟในยุค Belle Époque บนทะเลสาบเจนีวา เป็นการรังสรรค์ที่เราเห็นได้ไม่ค่อยบ่อยนักและเมื่อรวมกับหน้าปัดอันเป็นเอกลักษณ์ จึงทำให้ Ref 5531G-001 เปรียบเสมือนผลงานที่ดีที่สุดสำหรับคอลเคลชัน Grand Complications

Patek Philippe Calatrava รุ่นใหม่ในปี 2023
Patek Philippe Calatrava

สำหรับ Patek Philippe Calatrava รุ่นใหม่ในปี 2023 เริ่มจาก 5905R-010 ในสีโรสโกลด์ บรรจุกลไก Calibre CH 28-520 QA 24H สวยงามด้วยหน้าปัดสีน้ำเงินซันเบิร์สต์และสายหนังสีน้ำเงิน ช่วยให้นาฬิกาดูมีชีวิตชีวา หน้าปัดมีช่องแสดงวัน วันที่และเดือนที่ครึ่งบนของหน้าปัด ให้ความเรียบหรู คลาสสิกและดูไฮเอนด์

ในขณะที่ Calatrava ยังเปิดตัวนาฬิกาในคอลเลคชันเดียวกันที่ให้ความรู้สึกต่างจาก 5905R-010 ก่อนหน้าอย่างลิบลับ เพราะนาฬิกาสองรุ่นที่เรากำลังจะพูดถึงต่อไปนี้ เป็นนาฬิกาทรงสปอร์ตที่ผลิตจากวัสดุไวท์โกลด์ ขนาดหน้าปัด 40 มม. Patek Philippe ได้ฉีกกฎดีไซน์ดั้งเดิมให้มีกลิ่นอายแบบสปอร์ตมากกว่าที่เราคุ้นเคยจากภาพลักษณ์อันหรูหรา
ได้แก่ ref. 6007G-010 สีแดง, ref. 6007G-011 สีน้ำเงิน และ ref. 6007G-001 สีเหลือง
เป็นที่มาของนาฬิกาหน้าปัดสีดำในรูปแบบของไฟเบอร์ ซึ่งแต่ละโมเดลจะมีส่วนประกอบเป็นสีแซมอยู่เฉพาะอย่างสดใสและสวยงาม ได้แก่ ref. 6007G-010 สีแดง, ref. 6007G-011 สีน้ำเงิน และ ref. 6007G-001 สีเหลือง

และนี่ก็คือภาพรวมไฮไลท์นาฬิการุ่นใหม่ที่น่าสนใจของ Patek Philippe ในงาน Watches and Wonders 2023
สำหรับท่านใดที่สนใจเลือกชม ตามหา ส่งต่อ ซื้อขายนาฬิกา PATEK PHILIPPE รุ่นอื่น ๆ ละนาฬิกาแบรนด์ดังจากทั่วทุกมุมโลก สามารถเลือกชมนาฬิกาได้ที่เว็บไซต์ของเรา หรือติดต่อเรา Siam Watch Club กูรูนาฬิกาตัวจริงที่พร้อมบริการคุณทั้งการตามหา ซื้อ ขายนาฬิกาแบรนด์แท้มือสอง ไว้ใจได้ จากผู้ที่หลงใหลในวงการนาฬิกาตัวจริง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

บทความนาฬิกาอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Other Blogs

สิ่งที่น่าสนใจใน Audemars Piguet Code 11.59 ที่จะทำให้คุณตกหลุมรัก

สิ่งที่น่าสนใจใน Audemars Piguet Code 11.59 ที่จะทำให้คุณตกหลุมรัก

แบรนด์นาฬิกาชั้นสูงจากสวิตเซอร์แลนด์ ที่มาพร้อมรูปทรงแปดเหลี่ยมเป็นเอกลักษณ์ นั่นคือ Audemars Piguet Royal Oak หนึ่งในคอลเลคชันที่ถือเป็นไอคอนที่ทำให้ผู้คนทั่วโลกจดจำได้เป็นอย่างดี ถือเป็นรูปทรงที่เรียกได้ว่าเป็นการปฏิวัติวงการเรือนเวลา ซึ่งในขณะนั้นไม่ว่าแบรนด์ไหน ๆ ก็ยังยึดติดอยู่กับรูปลักษณ์ดั้งเดิม จนทำให้ในปัจจุบันไม่ว่าใครก็อย่างครอบครองนาฬิกาทรงแปดเหลี่ยมนี้ทั้งนั้น Royal Oak ได้สร้างภาพจำและมาตรฐานการดีไซน์ไว้ในระดับสูงลิ่ว จนใคร ๆ ต่างก็คาดหวังว่าคอลเลคชันต่อ ๆ ไปจะต้องมีลักษณะใกล้เคียงรูปแบบเดิม คือมีความทันสมัย แฝงความคลาสสิก จนกระทั่ง Audemars

Read More »
พาเจาะลึก Five time zone และ Jacob & Co แต่ละรุ่น

พาเจาะลึก Five time zone และ Jacob & Co แต่ละรุ่น

ถ้าพูดถึงนาฬิกาที่ถูกเปิดตัวด้วยราคาแพงที่สุด ในมหกรรมการจัดแสดงนาฬิกา Watches and Wonders 2023 คือนาฬิกาจาก Jacob & Co. คงไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจสำหรับทุกคนเท่าไหร่ เพราะสำหรับ Jacob & Co. ถือเป็นแบรนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องความหรูหราและตระการตามากกว่าแบรนด์ไหน ๆ ดังนั้นการปรากฏตัวปแต่ละครั้ง มักจะเกิดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นในการแสดง Super Bowl ของ Rihanna หรือยามที่ปรากฏตัวอยู่บนพรมแดงสำหรับดาราฮอลลีวูด

Read More »
Longines Spirit จิตวิญญาณแห่งนักบุกเบิกที่คุณภาพพร้อมท้าชน

Longines Spirit จิตวิญญาณแห่งนักบุกเบิกที่คุณภาพพร้อมท้าชน

นาฬิกานักบินเป็นหนึ่งในชิ้นส่วนแห่งจินตนาการ เพียงแค่สวมใส่ก็สามารถทำให้เราย้อนกลับไปยังยุค Flyboys ภาพนักบินเครื่องบินรบที่อยู่ในชุดแจ็กเก็ตบอมเบอร์ที่มีกลิ่นของหนังโชยออกมาเล็กน้อย แผงหน้าปัดคอนโทรลอันยุ่งเหยิง และเสียงคำรามของเครื่องยนต์ ความรู้สึกเหล่านี้สามารถถูกปลุกขึ้นได้ ด้วยนาฬิกาสมัยใหม่ที่จะพาคุณย้อนอดีตไปสู่ยุค Flyboys ด้วย Longines Spirit คอลเลคชัน Longines Spirit ถูกสร้างสรรค์ขึ้นตามประวัติศาสตร์ดั้งเดิมของของเหล่านักบุกเบิก ที่มีชื่อเสียงโด่งดังในอดีต ทุกคนล้วนเป็นบุคคลระดับตำนาน ไม่ว่าจะเป็น Amelia Earhart, Paul-Emile Victor, Elinor Smith

Read More »