นาฬิกา Rolex รุ่นใหม่ล่าสุดของปี 2024 มาแล้ว!

11 April 2024

แม้จะมีข่าวลือเรื่อง Rolex GMT-Master II แบบ Coke หรือแม้แต่ Blueberry แต่ Rolex กลับทำให้เราประหลาดใจในวันนี้ด้วยรุ่นใหม่สแตนเลสสตีล 126710GRNR ขอบหน้าปัดสีเทา-ดำ

rolex-GMT-Master-II-new-2024
ท่ามกลางงานอีเวนท์ที่สำคัญที่สุดของปีสำหรับอุตสาหกรรมนาฬิกา นั่นคือ Watches and Wonders Geneva 2024 และหนึ่งในไฮไลท์ของงานนั้นก็คือแบรนด์ Rolex ที่เปิดตัวนาฬิการุ่นใหม่ที่หลายคนต่างรอคอย ในโอกาสนี้ Siam Watch Club ขอพาท่านผู้อ่านมาดูกันว่านาฬิการุ่นใหม่ล่าสุดจาก Rolex ปี 2024 มีรุ่นไหนกันบ้าง

Rolex GMT-Master II 126710GRNR


นาฬิกาที่ใช้โทนสีโมโนโครมเรียบหรู ขอบหน้าปัดใช้สีเทา-ดำ ตัวเรือนยังคงขนาดมาตรฐานสำหรับรุ่นนี้ที่ 40 มม. Rolex GMT-Master II 126710GRNR รุ่นใหม่นี้มีจุดเด่นเล็กๆบนหน้าปัดนั่นคือชื่อรุ่น GMT-Master II ปรากฏเป็นตัวอักษรสีเขียวเข้ากับเข็ม GMT สีเขียวเช่นกัน ในแง่ของดีไซน์และเทคโนโลยีไม่มีการปรับเปลี่ยนใหญ่ โดยมีให้เลือกทั้งสายแบบ Jubilee หรือ Oyster
ROLEX-GMT-MASTER-II-126710GRNR2

Rolex Day-Date 40


Rolex Day-Date หนึ่งในรุ่นใหม่ที่โดดเด่นคือตัวเรือนขนาด 40 มม. ผลิตจากเอเวอร์โรสโกลด์ 18 กะรัต มาพร้อมกับหน้าปัดออมเบรแบบไล่เฉดสี ก่อนหน้านี้เคยมีเฉพาะตัวเรือนแบบ 36 มม. เท่านั้น ตัวเลขโรมันแบบเหลี่ยมและตำแหน่งบอกชั่วโมงแบบแท่งทำจากพิงค์โกลด์ 18 กะรัต และยังมี Day-Date 40 อีกเวอร์ชันที่มาพร้อมกับหน้าปัดมุกสีขาว นับเป็นความแปลกใหม่ครั้งแรกสำหรับรุ่นนี้
DAY-DATE-40

1908 สี Ice-Blue และ Platinum


ในปีนี้ Rolex ยังมีรุ่นใหม่ของนาฬิกาเดรสรุ่นปี 1908 ตัวเรือนแพลทินัม 950 โดยมาในโทนสีฟ้าอ่อน (Ice-Blue) หน้าปัดมีลวดลายเมล็ดข้าวที่ได้มาจากกระบวนการกิโยเช่ (Guillochage) หรือการกลึงแบบดั้งเดิม ซึ่งเป็นเทคนิคการตกแต่งโดยใช้เครื่องมือกลึงในการสร้างลวดลายเรขาคณิตลงบนพื้นผิวทำให้ดูสวยงามยิ่งขึ้น
PERPETUAL-1908

Rolex Deepsea


ถือเป็นหนึ่งในรุ่นที่เปิดตัวมาอย่างคาดไม่ถึงในปีนี้ หนึ่งในนาฬิกาดำน้ำระดับมืออาชีพของ Rolex ที่ตอนนี้มาในตัวเรือนทองคำล้วนที่ดูหรูหรา (ยกเว้นฝาหลังที่ยังเป็นไทเทเนียม) รุ่นนี้มาพร้อมหน้าปัดสีนำ้เงินและขอบหน้าปัดเซรามิก
DEEPSEA6

Sky-Dweller วัสดุทองคำ พร้อมสาย Jubilee


Oyster Perpetual Sky-Dweller รุ่นใหม่มาในตัวเรือนทองเอเวอร์โรสโกลด์ 18 กะรัต และทองคำ พร้อมให้เลือกใช้สาย Jubilee เป็นครั้งแรก โดยเมื่อเปรียบเทียบกับรุ่นอัปเดตของปี 2023 แล้ว ทั้งคู่ไม่มีการเปลี่ยนแปลงด้านเทคนิค
SKY-DWELLER-4

Cosmograph Daytona


นอกจากนี้ ยังมีรุ่นใหม่ของ Oyster Perpetual Cosmograph Daytona โดยมาพร้อมหน้าปัดที่เน้นคอนทราสต์ระหว่างมุกสีขาวดำธรรมชาติ ขอบฝังเพชร และมีการฝังอัญมณีตรงตำแหน่งบอกชั่วโมงด้วย ถือเป็นการเติมเต็มคอลเลคชั่นที่ปรับโฉมใหม่เมื่อปี 2023 ด้วยการเน้นความหรูหรา เหมือนเป็นเครื่องประดับมากกว่านาฬิกา
DAYTONA-PEARL-DIAL7
หากท่านใดที่สนใจนาฬิกา Rolex หรือนาฬิการุ่นอื่นๆ สามารถเข้าชมคอลเล็กชั่นของเราได้ที่ Siam Watch Club ร้านนาฬิกาแบรนด์แท้มือสองอันดับ 1 ที่พร้อมดูแลคุณทั้งการซื้อ ขาย ส่งต่อนาฬิกาแบรนด์หรูมือสองจากกูรูนาฬิกาตัวจริง
อ้างอิง
https://www.esquire.com/uk/watches/a60436507/the-new-2024-rolex-watches-are-here/
https://monochrome-watches.com/all-the-new-rolex-models-of-watches-and-wonders-2024-live-from-the-show-incl-video/

บทความนาฬิกาอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Other Blogs

Rolex Daydate18238

นาฬิกาทอง: ส่วนผสมและปัจจัยที่มีผลต่อราคา

นาฬิกาทองเปรียบเสมือนสุดยอดเครื่องประดับอันบ่งบอกถึงรสนิยมและฐานะ แต่ท่ามกลางความงดงามและความหรูหรา ปัจจัยใดบ้างที่กำหนดราคาของนาฬิกาเหล่านี้ วันนี้ Siam Watch Club ขอพาทุกท่านไปร่วมค้นหาคำตอบกัน

Read More »

นาฬิกา Rolex รุ่นใหม่ล่าสุดของปี 2024 มาแล้ว!

rolex-GMT-Master-II-new-2024
ท่ามกลางงานอีเวนท์ที่สำคัญที่สุดของปีสำหรับอุตสาหกรรมนาฬิกา นั่นคือ Watches and Wonders Geneva และหนึ่งในไฮไลท์ของงานนั้นก็คือแบรนด์ Rolex ที่เปิดตัวนาฬิการุ่นใหม่ที่หลายคนต่างรอคอย

Share This Post

Subscribe To Our Newsletter

Get updates and learn from the best

More To Explore

Do You Want To Boost Your Business?

drop us a line and keep in touch