5 รุ่นนาฬิกา A. Lange & Sohne สำหรับสายนาฬิกานอกกระแสแต่น่าสะสม

แบรนด์ A.Lange & Söhne (อา-ลังเงอ-อุนด์-โซเนอ) อีกหนึ่งแบรนด์นอกกระแสสัญชาติเยอรมันที่กำลังมาแรงไม่แพ้แบรนด์นาฬิกาหรูอื่น ๆ ซึ่งวันนี้ทาง Siam Watch Club เองก็พร้อมพาคุณไปโลดแล่นในดินแดนเรือนเวลาสัญชาติเยอรมันนี้ด้วย 5 รุ่นนาฬิกา A.Lange & Söhne สำหรับสายนาฬิกานอกกระแสแต่น่ามีไว้ในครอบครอง

26 ตุลาคม 2022

นาฬิกา A Lange & Söhne น่าซื้อ
A. Lange & Sohne Zeitwerk

อีกหนึ่งรุ่นเรือนเวลาจากทางแบรนด์ A. Lange & Sohne ที่ขึ้นชื่อว่างดงามที่สุด ซึ่งความงดงามที่ว่าอยู่ที่การบอกเวลาแบบตัวเลข Digital Time อันมีความเที่ยงตรงสูง ลงตัว มองเวลาได้ชัดเจนและง่ายตามสไตล์เยอรมัน มาพร้อมขนาดหน้าปัด 41.9 mm. จัดวางในรูปแบบสะพานเวลาเพิ่มความคลาสสิก ความพิเศษที่เป็นเอกลักษณ์อยู่ที่ตัวเลขดิจิตอลจะเปลี่ยนในทุก ๆ นาที ใช้แผ่นตัวเลขเพียงแค่ 3 แผ่นเท่านั้น ซึ่งจดสิทธิบัตรเป็นที่เรียบร้อย เรียกว่าสร้างความประทับใจให้สายนาฬิกาจักรกลแบบสุด ๆ ด้านหลังประกอบด้วย Caliber L043.1 ระบบไขลานที่ใช้ชิ้นส่วนมาประกอบถึง 416 ชิ้น สง่าและควรค่าแก่การสะสมสุด ๆ

A. Lange & Sohne Time zone
ถ้าหากคุณเองเป็นนักเดินทางตัวยง ก็คงต้องหลงรักนาฬิกาเรือนนี้แน่ ๆ ด้วยขนาด 41.9 mm. หนา 10.9 mm. หน้าปัดเยื้องศูนย์บอกเวลา (Home Time) และหน้าปัดย่อยที่ใช้บอกเวลา 2nd Time Zone อีกทั้งลูกศรที่หน้าปัดย่อยยังชี้ไปที่ 24 เมืองทั่วโลกโดยมีความพิเศษคือการเพิ่มแถบสีแดงสำหรับบอกเวลา Daylight Saving Time ซึ่งจะปรับเร็วขึ้น 1 ชั่วโมงในช่วงฤดูร้อนของเขตเมืองที่มีอากาศหนาว มาพร้อมวันที่แบบ Big Date ให้เห็นกันชัด ๆ และกลไกไขลาน In-House Caliber L141.1 ความถี่ 21,600 ครั้ง/ชั่วโมง ตัวเรือนถูกประกอบด้วยชิ้นส่วนต่าง ๆ กว่า 448 ชิ้น อีกทั้งยังมีให้เลือกด้วยกัน 3 แบบคือ Yellow Gold, White Gold และ Pink Gold

A. Lange & Sohne Lange 1
ขึ้นชื่อว่าเป็นนาฬิการุ่นที่แสดงเอกลักษณ์ของแบรนด์เลยก็ว่าได้กับ A. Lange & Sohne Lange 1 ด้วยตัวเรือนขนาด 33 mm. มาพร้อมหน้าปัด Silver Dial ให้ความสวยคลาสสิก เข้ากับทุกโอกาสและช่วงเวลา ตัวเรือน 18K Yellow Gold พร้อมโชว์กลไกเครื่องสวย ๆ ด้านหลัง Manual Winding In-House ให้ความหรูหราและมีรสนิยมแก่ผู้สวมใส่เป็นที่สุด

A. Lange & Sohne 1815 Annual Calendar
อีกหนึ่งความน่าสนใจจากนาฬิกาในตระกูล 1815 เพราะ A. Lange & Sohne 1815 Annual Calendar รุ่นนี้ มาพร้อมความซับซ้อนของการบอกวันที่อันสร้างความน่าสนใจให้คอนาฬิกาเป็นอย่างมาก ซึ่งปกติเราจะพบกลไก Annual Calendar ในรุ่น Saxonia Annual Calendar แต่สำหรับรุ่นนี้ถือว่าทางแบรนด์ตั้งใจสร้างความพิเศษให้กับไลน์ 1815 จริง ๆ กลไกที่ใช้คือ Cal Lo 51.3 ด้านหลังโชว์กลไก In-House สวย ๆ สำรองพลังงานได้ถึง 72 ชั่วโมง ซึ่งหาได้ยากในวงการนาฬิกาไขลาน ตัวเรือนขนาด 40 mm. มีให้เลือก 2 แบบคือ White Gold และ Pink Gold เหมาะแก่การสะสมไว้สุด ๆ

หากคุณกำลังมองหานาฬิกาสัญชาติเยอรมันอย่าง A. Lange & Sohne ทาง Siam Watch Club เองก็พร้อมจะให้บริการคุณ เราคือร้านนาฬิกาแบรนด์แท้ มือสอง ไว้ใจได้ มีนาฬิกาที่คุณตามหามากมายจากคอนาฬิกาตัวจริง

สนใจชม A. Lange & Sohne

บทความนาฬิกาอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Other Blogs

Franck Muller รุ่นยอดนิยม-feb-2023-0

สุดยอดนาฬิกา Franck Muller รุ่นยอดนิยม ที่คุณต้องรู้!

#SWCollector กับสุดยอดนาฬิกา Franck Muller รุ่นยอดนิยม ที่คุณต้องรู้! นาฬิกาที่โดดเด่นด้วยดีไซน์หน้าปัดทรงถังเบียร์และด้วยเอกลักษณ์อันสร้างชื่อนี้ จะมีรุ่นไหนฮิต ไปดูกัน!

Read More »
Chopard01-cover

ผู้หญิงต้องรู้ไว้! เทคนิคเพิ่มความดูดีด้วย 4 นาฬิกาจาก Chopard

#SWCollector มาพร้อมเทคนิคเพิ่มความดูดีที่คุณผู้หญิงต้องตามหา กับ 4 นาฬิกาจาก Chopard ที่เหมาะกับข้อมือผู้หญิงทุกท่าน

Read More »
นาฬิกา CHANEL-feb-2023-3

เจาะเรื่องราวเบื้องหลัง 2 นาฬิกาดังจาก Chanel

#SWCollector ขอพาทุกท่านมาพบกับเรื่องราวของเบื้องหลังของ 2 นาฬิกาดังจาก CHANEL ที่เป็นกระแสไม่แพ้กันกับกระเป๋า จะเป็นอย่างไร ไปดูกัน

Read More »