นาฬิกา Rolex
์แบรนด์นาฬิกา Rolex
นาฬิกา Rolex ก่อตั้งขึ้นในปี คศ.1908 โดย ฮันส์ วิลส์ดอร์ฟ ชาวเยอรมันโดยหุ้นกับน้องเขย แบรนด์นาฬิการะดับ Hi-End ที่เป็นผู้คิดค้นตัวเรือนชนิด Oyster กับความสามารถต้านทานแรงดันน้ำ โดยได้ประดิษฐ์ออกมาประดับแวดวงนาฬิกา และจดสิทธิบัตรเฉพาะของบริษัท Rolex ซึ่งถือเป็นตัวเรือนกันน้ำแรกๆของโลกที่สามารถกันน้ำได้ลึกถึง 100 เมตร
>> ไปยังเว็บไซต์นาฬิกา Rolex เพื่อดูว่านาฬิกาหรูของ Rolex ราคาเท่าไร

Rolex Watches

A Commitment To Excellence

rolex submariner

Submariner

rolex daytona

Daytona

rolex gmt master

GMT Master II

rolex datejust

Datejust

rolex day date

Day-Date

rolex explorer

Explorer II

ค้นหาสินค้า

About Rolex Watches

Rolex คือผู้ออกแบบและผู้ผลิตนาฬิกาชาวสวิสซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในเมืองเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ก่อตั้งขึ้นในปี 1905 ในชื่อ Wilsdorf และ Davis โดย Hans Wilsdorf และ Alfred Davis ในลอนดอน บริษัทจดทะเบียน Rolex เป็นชื่อแบรนด์นาฬิกาในปี 1908 และกลายเป็น Rolex Watch Co. Ltd. ในปี 1915 หลังสงครามโลกครั้งที่ 1 บริษัทได้ย้ายฐาน ของการดำเนินงานไปเจนีวาเนื่องจากเศรษฐกิจที่ไม่เอื้ออำนวยในสหราชอาณาจักร ในปี 1920 Hans Wilsdorf ได้จดทะเบียน Montres Rolex SA ในเจนีวาเป็นชื่อบริษัทใหม่ (montre เป็นภาษาฝรั่งเศสสำหรับนาฬิกาหรือนาฬิกา) ต่อมากลายเป็น Rolex SA ตั้งแต่ปี 1960 บริษัทได้รับความเป็นเจ้าของโดย Hans Wilsdorf Foundation ซึ่งเป็นองค์กรเอกชนของครอบครัว

Rolex SA และบริษัทในเครือ Montres Tudor SA ออกแบบ ผลิต จัดจำหน่าย และให้บริการนาฬิกาข้อมือที่จำหน่ายภายใต้แบรนด์ Rolex และ Tudor ในปี 2023 Rolex ตกลงที่จะซื้อกิจการ Bucherer ซึ่งเป็นพันธมิตรด้านการค้าปลีกที่มีมายาวนาน

Rolex Watch Models

GMT-Master II
ขนาดตัวเรือน 40 มม. GMT-Master II เป็นหนึ่งในรากฐานที่สำคัญของกลุ่มผลิตภัณฑ์ Rolex เป็นนาฬิกาสำหรับนักบินที่ทนทานและเที่ยงตรง GMTs รุ่นยอดนิยม เช่น Pepsi, Coke, Batman และ Root Beer

Submariner
ขนาดตัวเรือน 40, 41 มม. ในฐานะนาฬิกาข้อมือรุ่นแรกที่กันน้ำได้ลึก 100 เมตร Submariner ได้สร้างมาตรฐานสำหรับนาฬิกาสำหรับนักดำน้ำที่เชื่อถือได้ นาฬิกา Submariner ที่เป็นที่รู้จักกันดี เช่น Hulk Ref. 11610 และ Kermit Ref. 126610.

Daytona
ขนาดตัวเรือน 40 มม. Daytona ได้รับการออกแบบมาสำหรับการแข่งรถระดับมืออาชีพ และเป็นโครโนกราฟหนึ่งเดียวที่ Rolex ผลิต

Datejust
เปิดตัวในปี 1945 ในฐานะนาฬิกาข้อมือโครโนมิเตอร์กันน้ำแบบไขลานอัตโนมัติเรือนแรก Datejust เป็นหนึ่งในนาฬิกาที่มีเอกลักษณ์และสวมใส่ได้ง่ายที่สุดรุ่นนึงของ Rolex

Day-Date
ขนาดตัวเรือน 36 และ 40 มม. Rolex รุ่นนี้เป็นโครโนมิเตอร์กันน้ำแบบไขลานอัตโนมัติเครื่องแรกที่นำเสนอปฏิทินแบบทันทีพร้อมวันที่สะกดไว้บนหน้าปัด

Oyster Perpetual
Oyster Perpetual สร้างขึ้นในปี 1926 เป็นนาฬิกาข้อมือกันน้ำเรือนแรก ชื่อ “Oyster” มาจากเปลือกของหอยนางรมที่เปิดยาก ซึ่งแสดงถึงตัวเรือนที่ปิดสนิทของนาฬิกา

Sea-Dweller
ขนาดตัวเรือน 40 มม. ในฐานะหนึ่งในนาฬิกาดำน้ำที่มีเทคโนโลยีขั้นสูงที่สุดของ Rolex Sea-Dweller Deepsea ได้เดินทางไปยังร่องลึกบาดาลมาเรียนาซึ่งเป็นส่วนที่ลึกที่สุดของมหาสมุทร

Explorer
Explorer มีความทนทาน กันน้ำ และอ่านค่าได้ง่าย เปิดตัวในปี 1953 นาฬิกาเรือนนี้ได้รับการพัฒนาให้เป็นสุดยอดนาฬิกาภาคสนามและการเดินทางของ Rolex เลขอ้างอิง เช่น 16570, 216570, 226570

Air-King
ขนาดตัวเรือน 40 มม. เนื่องจาก Rolex ยกย่องการสำรวจการบินในช่วงปี 1900 Air-King จึงเป็นที่รู้จักจากหน้าปัดสีดำที่โดดเด่นและตัวเลขขนาดใหญ่ในรุ่นปัจจุบัน

Yacht-Master
Yacht-Masters ในวันนี้คือหนึ่งในนาฬิกาสปอร์ตที่หรูหราที่สุดจาก Rolex นาฬิกาเหล่านี้มีความทนทานและประณีต มีกรอบแบบสองทิศทางที่ไม่เหมือนใคร

Rolex Watches History

ประวัติของ Rolex เชื่อมโยงกับ Hans Wilsdorf วัย 24 ปี ซึ่งในปี 1905 ได้ก่อตั้งบริษัทที่ไม่เหมือนใครในลอนดอนซึ่งเชี่ยวชาญด้านการจัดจำหน่ายนาฬิกา ความฝันของเขาคือการสร้างนาฬิกาที่คุณสามารถสวมใส่บนข้อมือได้ ในเวลานั้น (ต้นทศวรรษ 1900) นาฬิกาข้อมือยังไม่มีความเที่ยงตรงมากนัก แต่ Wilsdorf มีวิสัยทัศน์ว่านาฬิกาเหล่านี้ไม่เพียงมอบเครื่องประดับหรูหราให้แก่ผู้ใช้เท่านั้น แต่ยังเป็นวิธีการบอกเวลาที่เชื่อถือได้อีกด้วย ในปี 1919 บริษัทได้เติบโตและขยายตัวอย่างมาก โดยย้ายไปที่เจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ในปี 1926 นาฬิกาข้อมือกันน้ำเรือนแรกเปิดตัวโดย Rolex และตั้งชื่อว่า “Oyster” ในปี 1945 ได้เห็นนาฬิกาโครโนมิเตอร์แบบไขลานอัตโนมัติแบบข้อมือเรือนแรกเพื่อระบุวันที่ในหน้าต่างบนหน้าปัด นั่นคือ Rolex Datejust ในปี 1950 Rolex ได้เริ่มออกแบบนาฬิกาเครื่องมือที่มีไว้สำหรับกิจกรรมระดับมืออาชีพ เช่น การดำน้ำลึก การบิน การปีนเขา และอื่นๆ สิ่งนี้นำไปสู่การเปิดตัว Explorer ในปี 1953, Submariner ในปี 1953, Milgauss ในปี 1956, Deep-Sea Special ในปี 1960, Cosmograph Daytona ในปี 1963 และ Sea-Dweller ในปี 1967 การเติบโตของแบรนด์นาฬิกาหรูนี้ยังคงดำเนินต่อไปอย่างที่เป็นที่รู้จักกันในทุกวันนี้

Guide to Rolex Watch Terminology

Rolex Bracelets

Oyster – เปิดตัวในช่วงปลายทศวรรษ 1930 สายนาฬิกาโลหะที่แข็งแกร่งเส้นนี้โดดเด่นด้วยข้อต่อสามชิ้นแบบแบน มีให้เห็นในนาฬิการะดับมืออาชีพของ Rolex รวมถึง Datejust, Day-Date และ Sky-Dweller

Jubilee – โดดเด่นด้วยข้อต่อห้าชิ้น สายนาฬิกาโลหะเส้นนี้สวมใส่สบายและอ่อนนุ่ม ออกแบบมาสำหรับการเปิดตัว Oyster Perpetual Datejust ในปี 1945

President – สายนาฬิกาข้อมือสุดพิเศษนี้มีข้อต่อสามชิ้นครึ่งวงกลม สร้างขึ้นในปี 1956 เป็นครั้งแรกสำหรับการเปิดตัว Oyster Perpetual Day-Date ปัจจุบัน สายนาฬิกา President มีให้เห็นใน Ladies Datejusts บางรุ่นด้วย

Pearlmaster – สายนาฬิกาโลหะ Pearlmaster ที่ซับซ้อนและสง่างามมีข้อต่อห้าชิ้นแบบโค้งมน สร้างขึ้นในปี 1992 สำหรับรุ่น Pearlmaster

Oysterflex Rubber – สายนาฬิกานวัตกรรมใหม่นี้โดดเด่นด้วยใบมีดโลหะที่ยืดหยุ่นสูง ให้ความน่าเชื่อถือเหมือนสายนาฬิกาโลหะ ในขณะที่ยังคงความสบายเหมือนสายยาง

Rolex Clasps

Oysterclasp – ตัวล็อคนี้เป็นตัวล็อคมาตรฐานของสายนาฬิกา Oyster ซึ่งพบได้ในนาฬิกาที่มีความสปอร์ตน้อยลงมาหน่อยของ Rolex

Oysterlock – พัฒนาขึ้นสำหรับนาฬิการะดับมืออาชีพของ Rolex ตัวล็อคนี้มีกลไกการล็อคที่สำคัญสำหรับนาฬิกาสปอร์ต

Crownclasp – ซ่อนด้วยคันโยกรูปเม็ดมะยมขนาดเล็ก ชุดตัวล็อค Crownclasp เป็นตัวล็อคที่สุขุมรอบคอบที่สุดของ Rolex และพบเห็นได้บนสายนาฬิกา Jubilee และ President
นาฬิกา rolex
นาฬิกา rolex
นาฬิกา rolex
นาฬิกา rolex

รับซื้อนาฬิกา

We Buy Your Watch At The Best Price

ร้าน Siam Watch Club ขายนาฬิกาหรูมือสองของแท้ และร้านเรายังรับซื้อนาฬิกา
ด้วยราคาที่ดีที่สุด และสะดวกยิ่งกว่าเพราะเรามีบริการรับซื้อถึงที่