นาฬิกา A Lange & Shohne
์แบรนด์นาฬิกา A Lange & Sohne
เฟอร์ดินานด์ อดอล์ฟ ลังเงอ (Ferdinand Adolph Lange) ได้ก่อตั้งโรงงานผลิตนาฬิกาชื่อ ลังเงอ แอนด์ ซี (Lange & Cie) ขึ้นที่ประเทศเยอรมนี จนลูกชายของเขาทั้ง 2 คน ได้เข้ามาทำธุรกิจ จึงเปลี่ยนชื่อแบรนด์ เป็นนาฬิกา A. Lange & Söhne ซึ่งกลุ่มลูกค้าของพวกเขาคือชนชั้นสูงและราชวงศ์ในยุโรป
>> ไปยังเว็บไซต์นาฬิกา A. Lange & Sohne เพื่อดูว่านาฬิกาหรูของ A Lange ราคาเท่าไร

A Lange & Sohne Watches

State-of-the-art Tradition

a lange sohne 1815

1815

a lange sohne 1

Lange 1

a lange sohne odysesus

Odysseus

a lange sohne richard

Richard Lange

a lange sohne saxonia

Saxonia

a lange sohne zeitwerk

Zeitwerk

ค้นหาสินค้า

About A. Lange & Söhne

A. Lange & Söhne เป็นแบรนด์นาฬิกาหรูสัญชาติเยอรมันที่มีประวัติอันยาวนานและชื่อเสียงในด้านการผลิตนาฬิกาอันประณีต บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 1845 โดย Ferdinand Adolph Lange ในเมือง Glashütte ซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันออกของเยอรมนี

Ferdinand Adolph Lange เป็นช่างทำนาฬิกาที่มีวิสัยทัศน์ที่มุ่งฟื้นฟูอุตสาหกรรมการผลิตนาฬิกาของเยอรมันด้วยการผสมผสานงานฝีมือแบบดั้งเดิมเข้ากับเทคนิคและนวัตกรรมสมัยใหม่ ภายใต้การนำของเขา A. Lange & Söhne ได้รับการยอมรับอย่างรวดเร็วในด้านคุณภาพและความแม่นยำที่ยอดเยี่ยม

แบรนด์ต้องเผชิญกับความท้าทายในช่วงเหตุการณ์วุ่นวายในศตวรรษที่ 20 ซึ่งรวมถึงสงครามโลกครั้งที่ 2 และการแบ่งประเทศเยอรมนีในภายหลัง ในปี 1948 ความเป็นเจ้าของบริษัทของครอบครัว Lange สิ้นสุดลงเมื่อถูกเวนคืนโดยฝ่ายบริหารของสหภาพโซเวียตในเยอรมนีตะวันออก A. Lange & Söhne หยุดกิจกรารชั่วคราวอยู่จนกระทั่งการล่มสลายของกำแพงเบอร์ลินในปี 1989 เมื่อ Walter Lange เหลนของ Ferdinand Adolph Lange ได้ตัดสินใจรื้อฟื้นมรดกของครอบครัว กลับมาเริ่มต้นธุรกิจอีกครั้ง

ในปี 1990 A. Lange & Söhne ได้รับการแนะนำให้รู้จักในหมู่สาธารณชนอีกครั้งโดย Walter Lange และกลุ่มผู้เชี่ยวชาญด้านการผลิตนาฬิกา พวกเขามุ่งเน้นไปที่การรักษาแบรนด์และยึดมั่นในหลักการของความแม่นยำและงานฝีมือของ Ferdinand Adolph Lange

A. Lange & Söhne ที่เหมือนได้รับการก่อตั้งขึ้นมาใหม่กลับได้รับเสียงชื่นชมอย่างรวดเร็วสำหรับนาฬิกาที่โดดเด่น ด้วยการออกแบบที่หรูหรา ความใส่ใจในรายละเอียด และความเป็นเลิศทางเทคนิค นาฬิกาของ A. Lange & Söhne มักจะใช้องค์ประกอบการผลิตนาฬิกาแบบดั้งเดิมของเยอรมัน เช่น แผ่นเพลทสามส่วน แชตอนสีทองแบบขันเกลียว และบาลานซ์ค็อกที่แกะสลักด้วยมือ

A. Lange & Söhne ผลิตนาฬิกาที่มีความซับซ้อนหลายอย่าง รวมถึงปฏิทินถาวร โครโนกราฟ ทูร์บิญอง และกลไกที่โดดเด่นอื่นๆ แบรนด์ยังเป็นที่รู้จักดีในด้านการตกแต่งกลไกอย่างพิถีพิถัน ซึ่งมักจะมองเห็นได้ผ่านฝาหลังแบบใส

ปัจจุบัน A. Lange & Söhne ถือเป็นหนึ่งในแบรนด์นาฬิกาที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก ยังคงดำเนินการจากเมือง Glashütte ประเทศเยอรมนี และยังคงยึดมั่นในประเพณีที่ Ferdinand Adolph Lange ก่อตั้งขึ้น นาฬิกาแต่ละเรือนที่ผลิตโดย A. Lange & Söhne ประกอบขึ้นด้วยมือและตกแต่งอย่างพิถีพิถัน แสดงถึงยอดฝีมือการผลิตนาฬิกาของเยอรมัน

การอุทิศตนเพื่อความเป็นเลิศของแบรนด์ จำนวนการผลิตที่จำกัด และการใช้วัสดุอันมีค่าทำให้นาฬิกา A. Lange & Söhne เป็นที่ชื่นชอบและไม่เหมือนใครในหมู่ผู้ชื่นชอบนาฬิกาและนักสะสม

What makes an A. Lange & Söhne Watch so appealing?

ชื่อเสียงที่โดเด่นของแบรนด์คือการใช้วัสดุหรูหราที่ใช้การออกแบบที่ไร้ที่ติ เป็นสองปัจจัยที่เอื้อต่อความนิยมของนาฬิกาในปัจจุบัน นอกจากนี้ นาฬิกาเหล่านี้ยังมีรูปลักษณ์ที่เป็นเอกลักษณ์และโดดเด่น ซึ่งช่วยให้นาฬิกาเหล่านี้แตกต่างจากนาฬิกาที่ผลิตในสวิสอื่นๆ ผลที่ตามมาคือ ผู้บริโภคจำนวนนับไม่ถ้วนพบว่ารูปลักษณ์ สไตล์ และความสง่างามน่าดึงดูด ซึ่งนำไปสู่คอลเลกชั่นนาฬิกาสุดพิเศษเรือนนี้จำนวนมาก

A. Lange & Söhne Watch: The History

ประวัติศาสตร์ของ A. Lange & Söhne ยาวนานกว่า 175 ปี และเชื่อมโยงอย่างใกล้ชิดกับการพัฒนาการผลิตนาฬิกาของเยอรมันในเมือง Glashütte นี่คือภาพรวมตามลำดับเวลาของประวัติของแบรนด์:

1845: Ferdinand Adolph Lange ก่อตั้ง A. Lange & Söhne ใน Glashütte ซึ่งเป็นเมืองเล็กๆ ใน Saxony ประเทศเยอรมนี วิสัยทัศน์ของ Lange คือการสร้างนาฬิกาพกคุณภาพสูงโดยใช้เทคนิคที่เป็นนวัตกรรมใหม่และกระบวนการผลิตที่ทันสมัย

1868: Richard Lange ลูกชายคนโตของ Ferdinand Adolph Lange เข้าร่วมงานกับบริษัทและแนะนำความก้าวหน้าครั้งสำคัญในการบอกเวลาที่แม่นยำ เขาคิดค้นการออกแบบการเคลื่อนไหว “Three-Quarter Plate” ซึ่งช่วยเพิ่มความมั่นคงและความทนทาน

1875: หลังจากการสิ้นพระชนม์ของ Ferdinand Adolph Lange, Richard บุตรชาย และ Emil Lange ได้เข้ามาบริหารกิจการของ A. Lange & Söhne จนรุ่งเรืองภายใต้การนำของพวกเขาและมีชื่อเสียงในด้านความแม่นยำและงานฝีมือ

1902: รุ่นที่สามของตระกูล Lange เข้าควบคุมบริษัทโดยมีลูกชายของ Richard Lange, Otto และ Gerhard Lange เป็นผู้นำ พวกเขาสานต่อประเพณีการผลิตนาฬิกาสุดพิเศษ

1948: A. Lange & Söhne ร่วมกับบริษัทผลิตนาฬิกา Glashütte อื่นๆ ถูกเวนคืนโดยรัฐบาลโซเวียตในเยอรมนีตะวันออก แบรนด์ดังกล่าวยุติลง และครอบครัว Lange ถูกบังคับให้ออกจากธุรกิจ

1990: หลังจากการล่มสลายของกำแพงเบอร์ลินและการรวมชาติของเยอรมนีอีกครั้ง Walter Lange เหลนของ Ferdinand Adolph Lange ตัดสินใจที่จะฟื้นฟู A. Lange & Söhne เขาสร้างความร่วมมือกับผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมนาฬิกาและเริ่มกระบวนการเปิดตัวแบรนด์อีกครั้ง

1994: A. Lange & Söhne นำเสนอนาฬิกาข้อมือคอลเลคชั่นแรกหลังจากห่างหายไปกว่า 50 ปี คอลเลกชันเริ่มต้นประกอบด้วยนาฬิกาสี่เรือน: Lange 1, Arkade, Saxonia และ Tourbillon “Pour le Mérite” นาฬิกาได้รับเสียงชื่นชมอย่างกว้างขวางในด้านการออกแบบ คุณภาพ และความใส่ใจในรายละเอียด

ยุค 2000: A. Lange & Söhne ยังคงคิดค้นและขยายคอลเลคชันนาฬิกาของตนอย่างต่อเนื่อง แบรนด์นี้นำเสนอกลไกหน้าปัดต่างๆ เช่น Double Split-Seconds Chronograph, Perpetual Calendar และ Lange Zeitwerk ซึ่งแสดงเวลาในรูปแบบดิจิทัลที่ไม่เหมือนใคร

ปัจจุบัน: A. Lange & Söhne ยังคงเป็นหนึ่งในแบรนด์นาฬิกาที่ได้รับการยกย่องมากที่สุดในโลก ซึ่งเป็นที่รู้จักในด้านงานฝีมืออันโดดเด่น ความเที่ยงตรง และการออกแบบที่โดดเด่น แบรนด์นี้ผลิตนาฬิกาจำนวนจำกัดในแต่ละปี เพื่อให้มั่นใจถึงความพิเศษและความใส่ใจในรายละเอียดอย่างพิถีพิถัน

ตลอดประวัติศาสตร์ A. Lange & Söhne ได้เอาชนะความท้าทายและประสบความสำเร็จอย่างน่าทึ่ง ตอกย้ำตำแหน่งแบรนด์นาฬิกาหรูที่ทรงเกียรติที่สุดแบรนด์หนึ่งของโลก ความมุ่งมั่นของแบรนด์ต่อเทคนิคการผลิตนาฬิกาแบบดั้งเดิมของเยอรมัน ควบคู่ไปกับการสร้างสรรค์นวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง ทำให้นาฬิกาของแบรนด์เป็นที่ต้องการอย่างสูงจากนักสะสมและผู้ที่ชื่นชอบนาฬิกาทั่วโลก

Why should you purchase a pre-owned A. Lange & Söhne Watch?

ตลอดหลายปีที่ผ่านมามีนาฬิกาข้อมือ A. Lange & Söhne หลากหลายรุ่น หลากหลายสไตล์ได้ถูกสร้างสรรค์ขึ้น เมื่อคุณเลือกนาฬิกาจากทาง Siam Watch Club คุณจะพบกับนาฬิกามือสองของ A. Lange & Söhne ที่เหมือนใหม่ เหมือนให้คุณย้อนเวลากลับไปในวันที่นาฬิกาออกจากบูตีค พร้อมให้คุณสวมนาฬิกาที่ถือได้ว่าเป็นนาฬิกาที่ดีที่สุดเรือนนึง
นาฬิกา a lange sohne
นาฬิกา a lange sohne
นาฬิกา a lange sohne
นาฬิกา a lange sohne

รับซื้อนาฬิกา

We Buy Your Watch At The Best Price

ร้าน Siam Watch Club ขายนาฬิกาหรูมือสองของแท้ และร้านเรายังรับซื้อนาฬิกา
ด้วยราคาที่ดีที่สุด และสะดวกยิ่งกว่าเพราะเรามีบริการรับซื้อถึงที่