Roger Dubuis แบรนด์นาฬิกาสุดยิ่งใหญ่คนทั่วไปไม่รู้จัก

Roger Dubuis อีกหนึ่งแบรนด์นาฬิกาที่หลาย ๆ ท่านอาจจะยังไม่รู้จักเป็นวงกว้างในประเทศไทย แต่แท้จริงแล้วแบรนด์นี้กลับมีเรื่องราวความเป็นมาที่น่าสนใจ รวมถึงมีนาฬิกามากมายหลากหลายรุ่นที่น่าเล่นไม่แพ้กันกับแบรนด์ดังอื่น ๆ เรื่องราวของ Roger Dubuis จะเป็นอย่างไร ไปดูกัน!

21 ตุลาคม 2022

Roger Dubuis นาฬิกามือสอง-0
Roger Dubuis (โรเชร์ ดูบุยส์) แบรนด์ที่เพิ่งก่อตั้งขึ้นในปี 1995 หรือเพียง 27 ปีเท่านั้น แต่กลับได้รับการยอมรับอย่างเป็นวงกว้างในวงการนาฬิกาเนื่องจากตัวแบรนด์นั้นได้เริ่มต้นจากช่างนาฬิการะดับปรมาจารย์อย่าง Roger Dubuis ซึ่งเขาได้ชื่อว่าเป็นเซียนด้านการผลิตกลไกนาฬิกาแบบสลับซับซ้อนสุด ๆ ท่านหนึ่งของแบรนด์ Patek Philippe นอกจากนั้น เขายังมีส่วนในการผลิตกลไกนวัตกรรมต่าง ๆ ให้อีกมากมายหลายแบรนด์ ซึ่งนอกจากการประดิษฐ์สุดล้ำทั้งทางเทคนิคอันซับซ้อน ยังมาพร้อมกับรูปลักษณ์อันแสนสะดุดตาอีกด้วย

ปัจจุบันนี้ Roger Dubuis ยังเป็นสมาชิกสำคัญของ Richemont Group หนึ่งในบริษัทยักษ์ใหญ่ที่มีแบรนด์ระดับโลกมากมายในมือ อาทิเช่น Cartier Piaget Jeager-LeCoultre Panerai และอื่น ๆ ซึ่ง Roger Dubuis เอง ก็ถูกปรับภาพลักษณ์ให้ดูทันสมัยมากขึ้นซึ่งแตกต่างจากภาพจำแรก ๆ สุด ๆ แต่กลับได้รับผลตอบรับเป็นที่น่าพอใจอย่างมากเพราะมีเอกลักษณ์ที่ชัดเจนมากขึ้นกว่าเก่า

Roger Dubuis นาฬิกามือสอง
ในปัจจุบันนี้ นาฬิกาของ Roger Dubuis นั้นใช้กลไกการทำงานแบบ in-house ซึ่งมีการออกแบบและพัฒนาด้วยตนเองภายในโรงงานทั้งหมด อีกทั้งสำนักงานใหญ่ของแบรนด์ยังตั้งอยู่ที่เจนีวา สวิตเซอร์แลนด์จึงยังคงมีการประกอบเรือนนาฬิกาในรูปแบบศิลปะดั่งเดิมด้วยความประณีตและละเอียดสูง ผลงานทุกเรือนของ Roger Dubuis จึงได้รับการประทับตราสำคัญอย่าง Geneva Seal ซึ่งได้รับการรับรองจากสภาเมืองเจนีวาครบถ้วนทุกประการ

และถึงแม้ว่าตอนนี้ปรมาจารย์คนสำคัญผู้ริเริ่มและก่อตั้งแบรนด์ Roger Dubuis ขึ้นมาจะไม่อยู่แล้วก็ตาม แต่ผลงานและความสำเร็จ รวมถึงชื่อเสียงและคุณค่าของนาฬิกา Roger Dubuis จะยังคงอยู่ต่อไปอีกยาวนานอย่างแน่นอน

Siam Watch Club เราเป็นอีกหนึ่งร้านนาฬิกาแบรนด์แท้มือสอง ไว้ใจได้ ให้ราคาสูง งบไม่อั้น หรือถ้าหากคุณต้องการตามหานาฬิกาแบรนด์แท้มือสองอย่าง Roger Dubuis ก็สามารถติดต่อหาเราเพื่อสอบถามได้ทุกเวลาที่คุณต้องการ ร้านของเราเป็นอีกหนึ่งกลุ่มคนผู้หลงไหลในเรือนเวลาและพร้อมให้คำปรึกษาคุณด้วยความจริงใจ

อ้างอิง: watch-world-wide

บทความนาฬิกาอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Other Blogs

IWC Portuguese Cover

รวมดาวจาก IWC Portuguese นาฬิกาที่คนดังระดับโลกหลงรัก

เคยสังเกตไหมว่าในงานกาล่า ประกาศรางวัล พรมแดงหลาย ๆ รายการ เรามักจะเห็นเครื่องประดับบนข้อมือของเหล่าคนดัง Hollywood ถูกประดับประดาไปด้วยนาฬิกาแบรนด์ดังอันสวยงาม แต่รู้ไหมว่ามีนาฬิกาหนึ่งเรือนที่เราพบเห็นได้บ่อยครั้ง ด้วยลักษณะที่โดดเด่นของมันทำให้กลายเป็นที่สนใจของนักสะสม และนาฬิกาเรือนที่กำลังกล่าวถึงนี้ ก็คือ IWC Portuguese นั่นเอง โดดเด่นด้วยตัวเรือนทรงกลมที่สมบูรณ์แบบและหน้าปัดทรงกว้าง ความเรียบง่ายขององค์ประกอบเหล่านี้ทำให้ IWC Portuguese เป็นนาฬิกาที่ชนะใจในหมู่คนดังของวงการ Hollywood มาดูกันดีกว่าว่าจะมีคนดังชั้นนำของฮอลลีวูดคนไหน ที่ได้ตกหลุมรัก IWC Portuguese

Read More »
Patek Philippe Aquanaut Cover

ร่วมค้นหา Moonphase Watches ที่ดีที่สุดผ่าน Patek Philippe Aquanaut

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามนุษยชาติหมกหมุ่นออยู่การติดตามดวงดาว ดวงจันทร์ ดวงอาทิตย์มานานนับพันปี ซึ่งดวงดาวเหล่านี้ต่างก็เป็นศาสตร์ของเวลา บรรพบุรุษของเราติดตามการเคลื่อนที่วัน เวลา และฤดูกาลผ่านดวงดาว ดวงจันทร์เป็นวิธีเดียวในการสังเกตถึงการเปลี่ยนผ่านระหว่างเดือนต่าง ๆ จึงเป็นสาเหตุว่าทำไมมนุษย์จึงรู้จักข้างขึ้นข้างแรมตั้งแต่บรรพกาล จนเรียกว่าเป็นประวัติศาสตร์ยุคแรกแห่งเครื่องบอกเวลา จนมาสู่ยุคปัจจุบันที่เทคโนโลยีแห่งกาลเวลา ได้บรรจุเครื่องมือดูข้างขึ้นข้างแรมขนาดจิ๋วลงบนนาฬิกาข้อมือเรือนเล็ก ๆ ได้สำเร็จ จนได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ด้วยเหตุนี้เอง ในบทความนี้ Siam Watch Club จึงอยากพาทุกท่านไปค้นหาสิ่งที่ทำให้นาฬิกาข้างขึ้นข้างแรมมีความพิเศษ และทำไมเมื่อก้าวเท้าเข้ามาในแวดวงของผู้ที่หลงใหลในนาฬิกาแล้วจะต้องมี Moonphase Watches

Read More »
Grand Seiko Cover

ม้ามืดจากญี่ปุ่น Grand Seiko นาฬิกาที่ได้รับความสนใจจากนักสะสมมากขึ้นเรื่อย ๆ

ภายในอุตสาหกรรมของการผลิตนาฬิกา มีความพยายามอย่างต่อเนื่องในการผลิตนาฬิกาให้ออกมาสมบูรณ์แบบ ตั้งแต่การสร้างสรรค์นาฬิกาที่แม่นยำที่สุดและพัฒนาเทคโนโลยีให้ก้าวหน้ามากที่สุด ไปจนถึงการพัฒนารูปลักษณ์ของนาฬิกาให้มีความสวยงาม ที่สามารถเอาชนะใจผู้ชื่นชอบนาฬิกาได้  แม้ว่าอุตสาหกรรมนาฬิกาของสวิตเซอร์แลนด์จะขึ้นชื่อว่าเป็นเบอร์ต้น ๆ ของโลกก็ตาม แต่ถ้าข้ามมายังฝั่งเอเชีย ณ ญี่ปุ่น ประเทศที่ได้ชื่อว่าเป็นฐานผลิตนาฬิการะดับโลกแห่งโลกฝั่งตะวันออก ด้วยมาตรฐานที่เทียบเคียงได้ยาก หนึ่งในตัวอย่างนาฬิกาที่สร้างขึ้นมาภายใต้ความคิดที่ต้องการสร้าง ‘นาฬิกาที่ดีที่สุดในโลก’ นั่นก็คือ Grand Seiko ที่ถูกก่อตั้งขึ้นในปี 1960 กว่าหกทศวรรษต่อมา Grand Seiko ได้รับการยอมรับในความสำเร็จที่ต้องการจะสร้างนาฬิกาที่ดีที่สุดในโลกขึ้นมา นั่นคือนาฬิกาที่ผสมผสานความแม่นยำที่ดีที่สุดเข้ากับการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์และการตกแต่งระดับปรมจารย์

Read More »