Roger Dubuis แบรนด์นาฬิกาสุดยิ่งใหญ่คนทั่วไปไม่รู้จัก

Roger Dubuis อีกหนึ่งแบรนด์นาฬิกาที่หลาย ๆ ท่านอาจจะยังไม่รู้จักเป็นวงกว้างในประเทศไทย แต่แท้จริงแล้วแบรนด์นี้กลับมีเรื่องราวความเป็นมาที่น่าสนใจ รวมถึงมีนาฬิกามากมายหลากหลายรุ่นที่น่าเล่นไม่แพ้กันกับแบรนด์ดังอื่น ๆ เรื่องราวของ Roger Dubuis จะเป็นอย่างไร ไปดูกัน!

21 ตุลาคม 2022

Roger Dubuis นาฬิกามือสอง-0
Roger Dubuis (โรเชร์ ดูบุยส์) แบรนด์ที่เพิ่งก่อตั้งขึ้นในปี 1995 หรือเพียง 27 ปีเท่านั้น แต่กลับได้รับการยอมรับอย่างเป็นวงกว้างในวงการนาฬิกาเนื่องจากตัวแบรนด์นั้นได้เริ่มต้นจากช่างนาฬิการะดับปรมาจารย์อย่าง Roger Dubuis ซึ่งเขาได้ชื่อว่าเป็นเซียนด้านการผลิตกลไกนาฬิกาแบบสลับซับซ้อนสุด ๆ ท่านหนึ่งของแบรนด์ Patek Philippe นอกจากนั้น เขายังมีส่วนในการผลิตกลไกนวัตกรรมต่าง ๆ ให้อีกมากมายหลายแบรนด์ ซึ่งนอกจากการประดิษฐ์สุดล้ำทั้งทางเทคนิคอันซับซ้อน ยังมาพร้อมกับรูปลักษณ์อันแสนสะดุดตาอีกด้วย

ปัจจุบันนี้ Roger Dubuis ยังเป็นสมาชิกสำคัญของ Richemont Group หนึ่งในบริษัทยักษ์ใหญ่ที่มีแบรนด์ระดับโลกมากมายในมือ อาทิเช่น Cartier Piaget Jeager-LeCoultre Panerai และอื่น ๆ ซึ่ง Roger Dubuis เอง ก็ถูกปรับภาพลักษณ์ให้ดูทันสมัยมากขึ้นซึ่งแตกต่างจากภาพจำแรก ๆ สุด ๆ แต่กลับได้รับผลตอบรับเป็นที่น่าพอใจอย่างมากเพราะมีเอกลักษณ์ที่ชัดเจนมากขึ้นกว่าเก่า

Roger Dubuis นาฬิกามือสอง
ในปัจจุบันนี้ นาฬิกาของ Roger Dubuis นั้นใช้กลไกการทำงานแบบ in-house ซึ่งมีการออกแบบและพัฒนาด้วยตนเองภายในโรงงานทั้งหมด อีกทั้งสำนักงานใหญ่ของแบรนด์ยังตั้งอยู่ที่เจนีวา สวิตเซอร์แลนด์จึงยังคงมีการประกอบเรือนนาฬิกาในรูปแบบศิลปะดั่งเดิมด้วยความประณีตและละเอียดสูง ผลงานทุกเรือนของ Roger Dubuis จึงได้รับการประทับตราสำคัญอย่าง Geneva Seal ซึ่งได้รับการรับรองจากสภาเมืองเจนีวาครบถ้วนทุกประการ

และถึงแม้ว่าตอนนี้ปรมาจารย์คนสำคัญผู้ริเริ่มและก่อตั้งแบรนด์ Roger Dubuis ขึ้นมาจะไม่อยู่แล้วก็ตาม แต่ผลงานและความสำเร็จ รวมถึงชื่อเสียงและคุณค่าของนาฬิกา Roger Dubuis จะยังคงอยู่ต่อไปอีกยาวนานอย่างแน่นอน

Siam Watch Club เราเป็นอีกหนึ่งร้านนาฬิกาแบรนด์แท้มือสอง ไว้ใจได้ ให้ราคาสูง งบไม่อั้น หรือถ้าหากคุณต้องการตามหานาฬิกาแบรนด์แท้มือสองอย่าง Roger Dubuis ก็สามารถติดต่อหาเราเพื่อสอบถามได้ทุกเวลาที่คุณต้องการ ร้านของเราเป็นอีกหนึ่งกลุ่มคนผู้หลงไหลในเรือนเวลาและพร้อมให้คำปรึกษาคุณด้วยความจริงใจ

อ้างอิง: watch-world-wide

บทความนาฬิกาอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Other Blogs

นาฬิกา Chronoswiss - cover

แนะนำ 5 นาฬิกาจาก Chronoswiss ตัวท็อป น่าสะสม

หากกล่าวถึงอีกหนึ่งแบรนด์นาฬิกาที่สามารถเอาชนะวิกฤตควอตซ์มาได้อย่างแยบยลและสวยงาม อีกหนึ่งชื่อที่ขาดไม่ได้คือแบรนด์นาฬิกา Chronoswiss ถึงเวลาแล้วที่เราจะมาค้นพบนาฬิการุ่นท็อปที่คุณควรสะสมจากแบรนด์นี้

Read More »

คู่มือหมายเลขซีเรียล Panerai Serial

Panerai Serial Numbers: คู่มือฉบับสมบูรณ์โดยทั่วไปนาฬิกาทุกเรือนต่างมีหมายเลขซีเรียลประตัว แต่ที่แบรนด์นาฬิกาต่างมีคือการใช้หมายเลขประจำเครื่องประเภทต่างๆ และต่างรูปแบบกันออกไป เพื่อสร้างหมายเลขประจำเครื่องที่เฉพาะเจาะจง อย่าสับสนระหว่างหมายเลขซีเรียลกับหมายเลขอ้างอิง ซึ่งเป็นตัวเลขบ่งชี้คนละประเภทกัน

Read More »
ag Heuer Connect Calibre E4 Porsche Edition-mar23-1

Tag Heuer Connect Calibre E4 Porsche Edition นาฬิกาเพื่อรถไฟฟ้า!

กลับมาเป็นกระแสอีกครั้งกับ Tag Heuer Connect Calibre E4 Porsche Edition นาฬิกา smart watch ที่แสดงถึงความสัมพันธ์อันแสนยาวนานระหว่าง TAF Heuer และ Porsche นาฬิกาเรือนนี้มีอะไรถึงกลับมาเป็นกระแส มาดูไปพร้อม ๆ กันกับเรา Siam Watch Club

Read More »