นาฬิกาแบมแบมใส่ มีอะไรในราคาหลัก10 ล้าน!

มาแรงสุด ๆ กับนาฬิกาดาราใส่ที่อยู่บนข้อมือของแบมแบม GOT7 ในรายการโหนกระแส เรียกว่าพอทราบราคา หลาย ๆ ท่านเองก็คงไปต้องไปตามหากันทันทีว่านาฬิกาดาราใส่เรือนนี้ มีอะไรถึงราคาสูง แบมแบมเองก็เป็นอีกหนึ่งท่านที่อยู่ในวงการนาฬิกาด้วยความรักและความชื่นชอบส่วนตัวดังเช่นนาฬิกา Jacob & Co. – Astronomia Solar Planets – Zodiacที่คุณแบมแบมใส่ไปออกรายการ ถามว่าเรือนนี้มีความโดดเด่นอะไรบ้าง?

13 กันยายน 2022

นาฬิกาดาราใส่1
Jacob & Co. แบรนด์นาฬิกาสุดหรูสัญชาติอเมริกันก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1986 ความพิเศษของเรือนเวลารุ่นนี้จะอยู่ที่ตัวดีไซน์ที่มีการนำเอาระบบสุริยะจักรวาลมาไว้บนนาฬิกาอันเป็นกลไกที่ถูกดัดแปลงมาจากระบบ Tourbillon ธรรมดามาเป็น Flying Tourbillon ซึ่งสร้างความแตกต่างอันน่าประทับใจให้กับ Astronomia Solar Planets – Zodiac เป็นอย่างมาก ราคาที่แบมแบมได้มาอยู่ที่ราว ๆ 14 ล้านบาท (ซึ่งลดมาแล้วจาก 28 ล้านบาท)
นาฬิกาดาราใส่2
ทำจากอะไรบ้าง?
นอกจากตัวหน้าปัดนาฬิกาที่ทำจากแซฟไฟร์คริสตัลที่มาในรูปแบบจักราศี 12 ราศีและตัวเรือนที่ทำจากทองคำ 18K แล้ว ความพิเศษที่ไม่กล่าวถึงไม่ได้คือดวงดาวต่าง ๆ บนหน้าปัดที่ถูกทำจากโลหะและอัญมณีที่ได้รับการเจียระไนในแบบพิเศษ อาทิเช่น ลูกโลกทำจากแมกนิเซียมเพนต์สีน้ำเงินพร้อมกับการวาดลวดลายต่าง ๆ ด้วยมือ ดวงอาทิตย์จากแร่ซิทรินขนาด 1.5 กะรัตอันเรียกได้ว่าเป็นคริสตัลแห่งการฟื้นฟูและรักษา สีคล้ายกับน้ำผึ้งอันสื่อถึงสีดวงอาทิตย์ได้อย่างดี ในส่วนของดวงดาวอื่น ๆ ทำจากแร่อัญมณีต่าง ๆ เช่น พลอยอเมทิสต์ บุษราคัม พลอยเพอริดอท แร่โรโดไนท์ แร่แจสเปอร์สีแดง แร่ปีเตอร์ไซต์และอื่น ๆ อีกมากมาย

นาฬิกาดาราใส่3
กลไกนาฬิกา
สำหรับเรือนนาฬิกาดาราใส่รุ่นนี้มี กลไกถูกออกแบบใหม่เรียกว่า Astronomia Solar Planets Jewelry อันมีส่วนประกอบทั้งหมด 444 ชิ้น ที่โดดเด่นมากคือ Aventurine Skylayer ทำหน้าที่เป็นฉากหลังหมุนได้มาพร้อมแท่นหมุนของคาลิเบอร์ JCAM19 ซึ่งสามารถหมุนรอบศูนย์กลางของนาฬิกาได้ภายใน 10 นาทีในขณะเดียวกันก็ขับเคลื่อน Aventurine Skylayer ไปในทิศทางทวนเข็มนาฬิกาเพื่อเพิ่มภาพเคลื่อนไหวและความซับซ้อนให้กับนาฬิกามากขึ้น

สำหรับนาฬิกาดาราใส่รุ่นนี้ถูกผลิตขึ้นเพียง 101 เรือนในเท่านั้นจึงทำให้เป็นที่ต้องตาต้องใจของเหล่านักสะสมอีกหลาย ๆ ท่าน และหากใครกำลังมองหานาฬิกาแบรนด์แท้ทั้งซื้อและขาย Siam Watch Club เราพร้อมให้คำแนะนำและให้คำปรึกษาทุกเมื่อ

บทความนาฬิกาอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Other Blogs

สิ่งที่น่าสนใจใน Audemars Piguet Code 11.59 ที่จะทำให้คุณตกหลุมรัก

สิ่งที่น่าสนใจใน Audemars Piguet Code 11.59 ที่จะทำให้คุณตกหลุมรัก

แบรนด์นาฬิกาชั้นสูงจากสวิตเซอร์แลนด์ ที่มาพร้อมรูปทรงแปดเหลี่ยมเป็นเอกลักษณ์ นั่นคือ Audemars Piguet Royal Oak หนึ่งในคอลเลคชันที่ถือเป็นไอคอนที่ทำให้ผู้คนทั่วโลกจดจำได้เป็นอย่างดี ถือเป็นรูปทรงที่เรียกได้ว่าเป็นการปฏิวัติวงการเรือนเวลา ซึ่งในขณะนั้นไม่ว่าแบรนด์ไหน ๆ ก็ยังยึดติดอยู่กับรูปลักษณ์ดั้งเดิม จนทำให้ในปัจจุบันไม่ว่าใครก็อย่างครอบครองนาฬิกาทรงแปดเหลี่ยมนี้ทั้งนั้น Royal Oak ได้สร้างภาพจำและมาตรฐานการดีไซน์ไว้ในระดับสูงลิ่ว จนใคร ๆ ต่างก็คาดหวังว่าคอลเลคชันต่อ ๆ ไปจะต้องมีลักษณะใกล้เคียงรูปแบบเดิม คือมีความทันสมัย แฝงความคลาสสิก จนกระทั่ง Audemars

Read More »
พาเจาะลึก Five time zone และ Jacob & Co แต่ละรุ่น

พาเจาะลึก Five time zone และ Jacob & Co แต่ละรุ่น

ถ้าพูดถึงนาฬิกาที่ถูกเปิดตัวด้วยราคาแพงที่สุด ในมหกรรมการจัดแสดงนาฬิกา Watches and Wonders 2023 คือนาฬิกาจาก Jacob & Co. คงไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจสำหรับทุกคนเท่าไหร่ เพราะสำหรับ Jacob & Co. ถือเป็นแบรนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องความหรูหราและตระการตามากกว่าแบรนด์ไหน ๆ ดังนั้นการปรากฏตัวปแต่ละครั้ง มักจะเกิดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นในการแสดง Super Bowl ของ Rihanna หรือยามที่ปรากฏตัวอยู่บนพรมแดงสำหรับดาราฮอลลีวูด

Read More »
Longines Spirit จิตวิญญาณแห่งนักบุกเบิกที่คุณภาพพร้อมท้าชน

Longines Spirit จิตวิญญาณแห่งนักบุกเบิกที่คุณภาพพร้อมท้าชน

นาฬิกานักบินเป็นหนึ่งในชิ้นส่วนแห่งจินตนาการ เพียงแค่สวมใส่ก็สามารถทำให้เราย้อนกลับไปยังยุค Flyboys ภาพนักบินเครื่องบินรบที่อยู่ในชุดแจ็กเก็ตบอมเบอร์ที่มีกลิ่นของหนังโชยออกมาเล็กน้อย แผงหน้าปัดคอนโทรลอันยุ่งเหยิง และเสียงคำรามของเครื่องยนต์ ความรู้สึกเหล่านี้สามารถถูกปลุกขึ้นได้ ด้วยนาฬิกาสมัยใหม่ที่จะพาคุณย้อนอดีตไปสู่ยุค Flyboys ด้วย Longines Spirit คอลเลคชัน Longines Spirit ถูกสร้างสรรค์ขึ้นตามประวัติศาสตร์ดั้งเดิมของของเหล่านักบุกเบิก ที่มีชื่อเสียงโด่งดังในอดีต ทุกคนล้วนเป็นบุคคลระดับตำนาน ไม่ว่าจะเป็น Amelia Earhart, Paul-Emile Victor, Elinor Smith

Read More »