นาฬิกาแบมแบมใส่ มีอะไรในราคาหลัก10 ล้าน!

มาแรงสุด ๆ กับนาฬิกาดาราใส่ที่อยู่บนข้อมือของแบมแบม GOT7 ในรายการโหนกระแส เรียกว่าพอทราบราคา หลาย ๆ ท่านเองก็คงไปต้องไปตามหากันทันทีว่านาฬิกาดาราใส่เรือนนี้ มีอะไรถึงราคาสูง แบมแบมเองก็เป็นอีกหนึ่งท่านที่อยู่ในวงการนาฬิกาด้วยความรักและความชื่นชอบส่วนตัวดังเช่นนาฬิกา Jacob & Co. – Astronomia Solar Planets – Zodiacที่คุณแบมแบมใส่ไปออกรายการ ถามว่าเรือนนี้มีความโดดเด่นอะไรบ้าง?

13 กันยายน 2022

นาฬิกาดาราใส่1
Jacob & Co. แบรนด์นาฬิกาสุดหรูสัญชาติอเมริกันก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1986 ความพิเศษของเรือนเวลารุ่นนี้จะอยู่ที่ตัวดีไซน์ที่มีการนำเอาระบบสุริยะจักรวาลมาไว้บนนาฬิกาอันเป็นกลไกที่ถูกดัดแปลงมาจากระบบ Tourbillon ธรรมดามาเป็น Flying Tourbillon ซึ่งสร้างความแตกต่างอันน่าประทับใจให้กับ Astronomia Solar Planets – Zodiac เป็นอย่างมาก ราคาที่แบมแบมได้มาอยู่ที่ราว ๆ 14 ล้านบาท (ซึ่งลดมาแล้วจาก 28 ล้านบาท)
นาฬิกาดาราใส่2
ทำจากอะไรบ้าง?
นอกจากตัวหน้าปัดนาฬิกาที่ทำจากแซฟไฟร์คริสตัลที่มาในรูปแบบจักราศี 12 ราศีและตัวเรือนที่ทำจากทองคำ 18K แล้ว ความพิเศษที่ไม่กล่าวถึงไม่ได้คือดวงดาวต่าง ๆ บนหน้าปัดที่ถูกทำจากโลหะและอัญมณีที่ได้รับการเจียระไนในแบบพิเศษ อาทิเช่น ลูกโลกทำจากแมกนิเซียมเพนต์สีน้ำเงินพร้อมกับการวาดลวดลายต่าง ๆ ด้วยมือ ดวงอาทิตย์จากแร่ซิทรินขนาด 1.5 กะรัตอันเรียกได้ว่าเป็นคริสตัลแห่งการฟื้นฟูและรักษา สีคล้ายกับน้ำผึ้งอันสื่อถึงสีดวงอาทิตย์ได้อย่างดี ในส่วนของดวงดาวอื่น ๆ ทำจากแร่อัญมณีต่าง ๆ เช่น พลอยอเมทิสต์ บุษราคัม พลอยเพอริดอท แร่โรโดไนท์ แร่แจสเปอร์สีแดง แร่ปีเตอร์ไซต์และอื่น ๆ อีกมากมาย

นาฬิกาดาราใส่3
กลไกนาฬิกา
สำหรับเรือนนาฬิกาดาราใส่รุ่นนี้มี กลไกถูกออกแบบใหม่เรียกว่า Astronomia Solar Planets Jewelry อันมีส่วนประกอบทั้งหมด 444 ชิ้น ที่โดดเด่นมากคือ Aventurine Skylayer ทำหน้าที่เป็นฉากหลังหมุนได้มาพร้อมแท่นหมุนของคาลิเบอร์ JCAM19 ซึ่งสามารถหมุนรอบศูนย์กลางของนาฬิกาได้ภายใน 10 นาทีในขณะเดียวกันก็ขับเคลื่อน Aventurine Skylayer ไปในทิศทางทวนเข็มนาฬิกาเพื่อเพิ่มภาพเคลื่อนไหวและความซับซ้อนให้กับนาฬิกามากขึ้น

สำหรับนาฬิกาดาราใส่รุ่นนี้ถูกผลิตขึ้นเพียง 101 เรือนในเท่านั้นจึงทำให้เป็นที่ต้องตาต้องใจของเหล่านักสะสมอีกหลาย ๆ ท่าน และหากใครกำลังมองหานาฬิกาแบรนด์แท้ทั้งซื้อและขาย Siam Watch Club เราพร้อมให้คำแนะนำและให้คำปรึกษาทุกเมื่อ

บทความนาฬิกาอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Other Blogs

Franck Muller รุ่นยอดนิยม-feb-2023-0

สุดยอดนาฬิกา Franck Muller รุ่นยอดนิยม ที่คุณต้องรู้!

#SWCollector กับสุดยอดนาฬิกา Franck Muller รุ่นยอดนิยม ที่คุณต้องรู้! นาฬิกาที่โดดเด่นด้วยดีไซน์หน้าปัดทรงถังเบียร์และด้วยเอกลักษณ์อันสร้างชื่อนี้ จะมีรุ่นไหนฮิต ไปดูกัน!

Read More »
Chopard01-cover

ผู้หญิงต้องรู้ไว้! เทคนิคเพิ่มความดูดีด้วย 4 นาฬิกาจาก Chopard

#SWCollector มาพร้อมเทคนิคเพิ่มความดูดีที่คุณผู้หญิงต้องตามหา กับ 4 นาฬิกาจาก Chopard ที่เหมาะกับข้อมือผู้หญิงทุกท่าน

Read More »
นาฬิกา CHANEL-feb-2023-3

เจาะเรื่องราวเบื้องหลัง 2 นาฬิกาดังจาก Chanel

#SWCollector ขอพาทุกท่านมาพบกับเรื่องราวของเบื้องหลังของ 2 นาฬิกาดังจาก CHANEL ที่เป็นกระแสไม่แพ้กันกับกระเป๋า จะเป็นอย่างไร ไปดูกัน

Read More »