Bvlgari กับ 5 รุ่นนาฬิการะดับท็อปที่คุณต้องรู้

Bvlgari แบรนด์เนมอันโด่งดังที่กล่าวชื่อไป ใคร ๆ ก็ต้องรู้จัก เริ่มต้นจากการขายเครื่องเงิน ตลอดจนเข้าสู่วงการเครื่องประดับจากอัญมณีและเพชร รวมไปถึงเครื่องหนังต่าง ๆ และที่ขาดไม่ได้ “นาฬิกา”

15 กุมภาพันธ์ 2023

Bvlgari แบรนด์เนมอันโด่งดังที่กล่าวชื่อไป ใคร ๆ ก็ต้องรู้จัก นอกจากจะมีชื่อเสียงในวงการเครื่องประดับและน้ำหอมอย่างท่วมท้น ยังมีชื่อเสียงในด้านของนาฬิกาไม่แพ้กัน นาฬิกา Bvlgari นั้นมากด้วยดีไซน์ที่แสนสง่า เป็นได้ทั้งเรือนเวลาและเครื่องประดับชิ้นงามพร้อม ๆ กัน อีกทั้งยังโดดเด่นในเรื่องการเลือกแบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างชาญฉลาด จึงทำให้ชื่อของแบรนด์นั้นมีกระแสในตลาดอยู่เสมอ โดย Bvlgari นั้นถูกสืบทอดมาจากตระกูลเก่าแก่ในประเทศกรีก โด่งดังในด้านงานฝีมือเครื่องเงินที่เยี่ยมยอด ประวัติศาสตร์หน้าที่ 1 เริ่มต้นจากการขายเครื่องเงิน ตลอดจนเข้าสู่วงการเครื่องประดับจากอัญมณีและเพชร รวมไปถึงเครื่องหนังต่าง ๆ และที่ขาดไม่ได้ “นาฬิกา”

แท้จริงแล้ว นาฬิกา Bvlgari นั้นเริ่มผลิตมาตั้งแต่ทศวรรษ 1920 ซึ่งเกิดขึ้นก่อนการผลิตเครื่องประดับมูลค่าสูงออกสู่ท้องตลาดเสียด้วยซ้ำไป แต่นาฬิกานั้นจะถูกปล่อยออกมาในรูปแบบของเครื่องประดับที่สามารถใช้บอกเวลาได้เสียมากกว่า กาลเวลาผ่านไปจวบจนถึงในช่วงต้นทศวรรษ 1980 Bvlgari ก็ได้ก่อตั้งโรงงานนาฬิกาแห่งแรกขึ้นในดินแดนแห่งกาลเวลาอย่างประเทศสวิตเซอร์แลนด์และปล่อยออกสู่ตลาดตั้งแต่ช่วงปี 1993 เป็นต้นมาภายใต้ชื่อของนาฬิกา Bvlgari

ด้วยดีไซน์แสนสง่าที่ใครเห็นต้องเป็นหลงใหล วันนี้ Siam Watch Club จึงอยากมาแนะนำนาฬิกา Bvlgari 5 รุ่นที่คุณต้องรู้จักไว้

Bvlgari Octo & Bvlgari Finissimo
นาฬิกา Bvlgari-1
Bvlgari Octo

เสน่ห์และความสง่างามของจักรวรรดิโรมันนับว่าเป็นแรงบันดาลใจให้กับการออกแบบนาฬิกา Bvlgari Octo ซึ่งผลงานครั้งนี้นั้นนับว่าเป็นการสื่อถึงความเป็นมาของ Bvlgari อีกทั้งยังแสดงออกถึงพลังแห่งการเป็นนาฬิกาหรูจากสวิตเซอร์แลนด์ได้อย่างไม่มีข้อขาดตกบกพร่อง ทำลายกฎเดิม ๆ ของนาฬิกาทรงสปอร์ตไปได้อย่างราบคาบ ซึ่ง Bvlgari Octo นั้นเป็นผลผลิตมาจากความชาญฉลาดของแบรนด์ เป็นสุดยอดโครงการของนักออกแบบมากความสามารถและทีมผู้บริหารที่สามารถเปลี่ยนวิสัยทัศน์ให้กลายมาเป็นความจริง และด้วยรูปลักษณ์ ดีไซน์ที่แสนจะพิเศษและแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร ทั้งกรอบนาฬิกาในรูปแบบดั่งเดิมอย่างทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส ขอบตัดแสนโฉบเฉี่ยวที่ตัดกันกับหน้าปัดทรงกลม มองแล้วเข้ากันอย่างลงตัว สิ่งนี้ทำให้ Bvlgari Octo ประสบความสำเร็จและน่าจดจำ นอกจากดีไซน์สุดล้ำหน้า ยังมาพร้อมกับวัสดุและกลไกที่พรีเมียมจนเป็นที่ชื่นชอบของบรรดานักสะสมนาฬิกาด้วยเช่นกัน

Bvlgari Finissimo
นาฬิกา Bvlgari-2
จาก Bvlgari Octo สู่ Bvlgari Octo Finissimo

หลังจาก Octo ประสบความสำเร็จ Bvlgari ก็ไม่เคยหยุดอยู่กับที่ด้วยการเปิดตัวนาฬิกา Bvlgari Finissimo อีกหนึ่งรุ่นนาฬิกาจาก Bvlgari ที่ไม่ธรรมดาด้วยความแบน บางเฉียบ และเบาบางจนน่าตกใจ เมื่อครั้งที่ Finissimo ถูกเปิดตัวออกมานั้น เรียกได้ว่าเป็นการเปิดตัวสู่วงการนาฬิกาแบบ Grand Opening ที่แสนยิ่งใหญ่ กระโจนเข้าสู่แวดวงนาฬิกาในฐานะผู้เปลี่ยนเกมและไม่ใช่ผู้ตามเกมแต่อย่างใด เบื้องหลังความลับแห่งความพิเศษที่เหนือกว่าใครของ Bvlgari Finissimo นั้นนอกจากความเบาบางเป็นพิเศษแล้ว ยังมาพร้อมกับโลหะผสมไททาเนียมอันเป็นนวัตกรรมที่ดีกว่าการใช้เหล็ก Steel ที่ทำให้นาฬิกามีความหนักมากขึ้น ผลลัพธ์ออกมาเป็น Bvlgari Octo Finissimo ที่ได้รับการพัฒนามาเรื่อย ๆ จวบจนปัจจุบัน

นาฬิกา Bvlgari ทั้ง 2 รุ่นนับได้ว่ามีเรื่องราวที่น่าสนใจและน่าสะสม อีกทั้งยังให้ความสง่าคงชื่อเสียงแห่งบริษัทชั้นนำในวงการเครื่องประดับอีกด้วย
นาฬิกา Bvlgari-3
Bvlgari Serpenti

มั่นใจได้เลยว่าหากพูดถึงนาฬิกา Bvlgari น้อยคนนักที่จะไม่นึกถึง Bvlgari Serpenti เป็นอันดับแรก เพราะขึ้นชื่อได้ว่าเป็นนาฬิกาที่ทั้งสง่า น่าหลงใหล สะกดทุกสายตาได้เป็นอย่างดี ดีไซน์รูปงูอันโด่งดังนี้สร้างชื่อเสียงให้กับแบรนด์เป็นอย่างมาก ขึ้นชื่อได้ว่าเป็นงูที่หรูหราที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ และงู Serpenti ตัวนี้ไม่เพียงแต่เลื้อยเข้าไปอยู่ในบรรดา Must have items ของสุภาพสตรี แต่ยังเข้าถึงบรรดาสุภาพบุรุษที่มีชื่อเสียงมากหน้าหลายตาเช่นกัน สื่อได้ถึงความยิ่งใหญ่ของ Bvlgari Serpenti ที่ได้ก้าวข้ามผ่านขีดจำกัดเพศไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ระยะเวลาร่วมกว่า 140 ปีของงูตัวนี้นั้นมีที่มาอันน่าสนใจมากมาย การออกแบบนาฬิกาเรือนนี้นั้นไม่ทิ้งรอยความขลังของจักรวรรดิกรีกโรมันเพราะได้แรงบันดาลใจมาจากนิทานของชาวกรีกเช่นกัน อีกทั้งดีไซน์การขดตัวของงูที่พันรอบข้อมือนั้นมาจากท่อส่งแก๊สที่มีข้อต่อหลาย ๆ ชิ้นซ้อนติดกันในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ทำให้ท่อนั้นสามารถยืด หด โค้งได้ตามสะดวก เป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์ของนาฬิกา Bvlgari Serpenti

ในเรือนที่เรานำมาให้ดูในวันนี้ คือ BVLGARI SERPENTI Black Ceramic Rose Gold ขนาด 35×23 mm ตัวเรือนเป็น Black Ceramic สีดำเงา หรือเป็นงูดำแสนสง่าและมีเอกลักษณ์ มาพร้อมหน้าปัดสี Black Dial ตัวเลขโรมันสวยงาม ขอบและหางทำจากทองคำ 18K Rose Gold ตัวเครื่อง Swiss Quartz โดดเด่น เป็นสง่า สะกดทุกสายตาไว้ที่นาฬิกาเรือนนี้ได้เลยทีเดียว
นาฬิกา Bvlgari-4
Bvlgari Bvlgari

ไม่กล่าวถึงคงไม่ได้กับ นาฬิกา Bvlgari รุ่น Bvlgari ที่ล่าสุดได้แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่าง Lisa Blackpink มาร่วมออกแบบ โดยนาฬิการุ่นที่ลิซ่าออกแบบนั้นมาพร้อมกับสีสันสไตล์พาสเทลแสนสวยงามซึ่งน่าจะถูกใจคุณผู้หญิงสุด ๆ มาพร้อมตัวเลขบอกเวลาประดับเพชร กรอบทองสลักชื่อ Bvlgari Bvlgari เป็นรุ่น Limited Edition ที่เป็นกระแสสุด ๆ ในตอนนี้ อีกทั้งฝาหลังยังมีการสลักรูปดอกไม้ Swiss Alpine และที่ซ่อนอยู่ภายในกลีบดอกไม้คือตัวอักษร L อันเป็นชื่อย่อของลิซ่า พร้อมด้วยเม็ดมะยม rubellite แสนล้ำค่า ขับเคลื่อนด้วยกลไกควอทซ์ ความพิเศษอีกอย่างคือมีจำนวนจำกัดเพียง 700 เรือนในโลกเท่านั้นสำหรับขนาด 33 มม. และจำกัดที่ 300 เรือนสำหรับรุ่น 23 มม.

ด้วยดีไซน์ที่สวยสง่าขนาดนี้ นอกจากจะถูกใจแฟนคลับแล้ว ก็มั่นใจได้เลยว่าได้ใจคอนาฬิกาจนควรค่าแก่การหาไว้สะสมสุด ๆ
นาฬิกา Bvlgari-5
Bvlgari Grande Complication

อีกหนึ่งรุ่นแห่งนาฬิกา Bvlgari Grande Complication กับ Octo Grande Sonnerie Perpetual Calendar ที่เป็นการนำเอากลไกแสนซับซ้อนอย่าง Grande Sonnerie และ Perpetual Calendar รวมเข้าด้วยกัน เรียกได้ว่าเป็นนาฬิกาที่ซับซ้อนที่สุดรุ่นเดียวที่แบรนด์สร้างขึ้นมา มีครบทุกฟังก์ชันทั้งปฏิทินถาวรที่บอกทั้งวัน เดือน ปี ข้างขึ้นข้างแรม และฟังก์ชัน GMT รวมทั้งการเคลื่อนไหวและตัวแสดงพลังงานสำรองต่าง ๆ กลไกเป็นแบบอัตโนมัติ Calibre BVL 5307 สามารถส่งเสียงบอกเวลาเป็นชั่วโมง ครึ่งชั่วโมง หรือนาทีได้ตามต้องการ สำรองพลังงานได้ถึง 48 ชั่วโมงสำหรับการเปิดใช้กลไกทั่วไปและ 28 ชั่วโมงสำหรับระบบ Strike

ตัวเรือนของนาฬิกาทั้งแบบทรงกลมและทรงเหลี่ยม 44 มม. ประดิษฐ์ขึ้นจากโรสโกลด์ ตัวเรือนเล็กตรงกลางหน้าปัดทำจากไททาเนียม พื้นผิวสีดำ DLC (Diamond Like Carbon) ทั้งสองด้านของนาฬิกามีคริสตัลแซฟไฟร์ สามารถกันน้ำได้ 30 เมตร อีกทั้งยังมาพร้อมสายหนังจระเข้สีดำ ตัวล็อกโรสโกลด์ 18 กะรัต สร้างความพิเศษและแตกต่างให้กับนาฬิกาเรือนนี้สุด ๆ

เป็นอย่างไรกันบ้างกับนาฬิกา Bvlgari ที่น่าสะสมในวันนี้? ซึ่งถ้าหากท่านต้องการตามหา ซื้อ ขาย นาฬิกา Bvlgari มือสอง สามารถปรึกษา Siam Watch Club ได้ฟรีผ่านทั้งทางช่องทาง Facebook หรือไลน์ @siamwatchclub

ขอบคุณข้อมูลจาก
thongpatek
horbiter
lifestyleasia
timeandwatches

บทความนาฬิกาอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Other Blogs

history of Piaget

ย้อนรอย 140 ปี Piaget ตำนานแบรนด์นาฬิกาและเครื่องประดับชั้นสูง

Piaget แบรนด์นาฬิกาชื่อก้องโลก มีต้นกำเนิด ณ เทือกเขา Jura ในสวิตเซอร์แลนด์ ที่มีความสูงมากกว่าระดับน้ำทะเลถึง 1,000 เมตร มีหมู่บ้านเล็ก ๆ ที่ชื่อ La Côte-aux-Fées ตั้งอยู่ สถานที่แห่งนี้คือจุดที่ Georges-Édouard Piaget ได้จุดประกายจิตวิญญาณขึ้นครั้งแรก เพียเจต์รู้สึกหลงใหลในการผลิตนาฬิกาตั้งแต่อายุยังน้อย ในปี 1847 เมื่ออายุเพียง 19

Read More »
Patek Philippe Grandmaster Chime and Jay-Z's Collection

ชวนดู Patek Philippe Grandmaster Chime และคอลเลคชันนาฬิกาของ Jay-Z

Patek Philippe Grandmaster Chime คือหนึ่งในสมบัติของ Jay-Z แร็ปเปอร์ชื่อดังสัญชาติอเมริกัน เป็นที่รู้กันดีว่าเขาเป็นหนึ่งในหมู่คนดังที่หลงใหลในเรือนเวลา เห็นได้จากมีผลงานของเขาหลาย ๆ ชิ้น ที่ได้ใส่ความชื่นชอบส่วนตัวลงไปในบทเพลง นอกจากนั้น Jay-Z ยังมีชื่อเสียงในหมู่แวดวงนักสะสมนาฬิกาว่าเขาคือผู้ครอบครองนาฬิกา Hublot Big Bang ที่ทำจากทองคำขาว 18 กะรัตและตกแต่งด้วยเพชรกว่า 1,282 เม็ด ซึ่งมีมูลค่ากว่า 5

Read More »
Tudor & Rolex comparison

เทียบ Tudor & Rolex รุ่นต่อรุ่น และเหตุผลทำไมควรมี Tudor Black Bay ไว้ในคอลเคลชัน

ทั้งนาฬิกา Tudor และ Rolex ต่างเป็นนาฬิกาคุณภาพสูงด้วยกันทั้งคู่ เพียงแต่ว่า Rolex จะมีภาพลักษณ์ที่หรูหรากว่า และมีราคาในระดับที่พรีเมียมมากกว่านั่นเอง อย่างไรก็ตาม Tudor เองก็พยายามอย่างมากที่จะขยับคุณภาพและความพรีเมียมขึ้นไปให้ทัดเทียบกับแบรนด์แม่เช่นกัน จึงทำให้นาฬิกาส่วนใหญ่ของ Tudor ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Rolex ที่มีต้นกำเนิดจากผู้ก่อตั้งคนเดียวกัน แม้นาฬิกาของทั้งสองแบรนด์จะมีความใกล้เคียงกันมาก แต่เมื่อเปรียบเทียบรุ่นต่าง ๆ โดยคำนึงถึงการออกแบบ ราคา คุณภาพ อย่างละเอียดแล้ว ในสายตาของนักสะสมและคนรักนาฬิกาจะทราบดีว่า

Read More »