Bvlgari Octo ดีไซน์แบบอิตาลี แม่นยำแบบสวิสและศักดิ์ศรีเหนือกาลเวลา

27 พฤศจิกายน 2023

ในตลาดสินค้าที่เป็น Luxury Brand Bvlgari ถือเป็นกำลังสำคัญที่สร้างมูลค่าให้กับตลาดได้มหาศาล ผ่านสินค้าหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นเครื่องประดับ น้ำหอม นาฬิกา ไปจนถึงโรงแรมและรีสอร์ตที่ถือเป็นอีกหนึ่งพอร์ตโฟลิโอที่น่าสนใจ แต่ถ้าหากพูดถึงภาพจำของทางแบรนด์ที่เป็นที่รู้จักในวงกว้าง ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสิ่งที่สร้างชื่อเสียงได้อย่างล้นหลามคงไม่พ้นเครื่องประดับและนาฬิกาหรูหรา ที่เราต่างรู้จักกันดี แต่เพื่อที่จะเข้าใจและทำความรู้จัก ทั้งในด้านประวัติศาสตร์ ความสำเร็จ และชื่อเสียงของ Bvlgari อย่างแท้จริง Siam Watch Club จะพาทุกท่านย้อนเวลาไปยังศตวรรษที่ 19 ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมด

Sotirios Voulgaris ผู้ก่อตั้ง Bvlgari
ต้นกำเนิดของ Bvlgari

Bvlgari เป็นแบรนด์ที่ก่อตั้งโดยช่างเงินชาวกรีกที่มีชื่อว่า Sotirios Voulgaris เมื่อนำมาดัดแปลงเป็นภาษาอิตาลีแล้วจะถูกเขียนในชื่อ Sotirio Bulgari ที่ได้เปิดร้านเครื่องประดับเป็นของตัวเองในกรุงโรม ประเทศอิตาลี ตั้งแต่ปี 1884 ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษที่เดินทางมายังกรุงโรม และชื่อเสียงก็เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว มีการสร้างสรรค์นวัตกรรมและผลงานใหม่ ๆ ออกมา โดยมุ่งเน้นไปที่การผลิตเครื่องประดับจากอัญมณีชั้นสูง จนธุรกิจเติบโตมากขึ้นและกลายเป็นที่รู้จักระดับโลก จนกระทั่งช่วงต้นทศวรรษ 1980 Bvlgari ได้เปิดโรงงานผลิตนาฬิกาที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ จึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจหากดีไซน์และกลิ่นอายของนาฬิกาจากแบรนด์นี้ จะให้ความรู้สึกแบบเครื่องเงินอิตาลี แต่ความแม่นยำยอดเยี่ยมสมเป็นมาตรฐานนาฬิกาสวิส
Bvlgari Oct กับกลไกที่มีความบางเฉียบ
Bvlgari Octo นาฬิกาสปอร์ตสมัยใหม่

Bvlgari Octo ถือเป็นการก้าวกระโดดครั้งสำคัญของแบรนด์สู่อาณาจักรนาฬิกาสปอร์ตสุดหรูในปี 1988 โดยในคอลเลคชันนี้ ทางแบรนด์ตั้งใจผสมผสานกลิ่นอายการออกแบบในสไตล์อิตาลีเข้าไป ผสานกลไกความแม่นยำแบบสวิส จนได้มาเป็นนาฬิกาทรงแปดเหลี่ยมที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสถาปัตยกรรมของวิหาร Maxentius และ Constantine ถือได้ว่าเป็นรุ่นดาวเด่นที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามทั้งในอดีตและปัจจุบัน เพราะจุดเด่นของมันไม่ได้มีเพียงแค่รูปทรงที่สวยงามเท่านั้น เพราะ Octo ถูกขับเคลื่อนด้วยกลไก Caliber บางเฉียบของ Bvlgari นั่นก็คือ BVL 138 ที่เป็นเหมือนสัญลักษณ์การก้าวข้ามขีดจำกัดจากแบรนด์ผลิตเครื่องประดับสู่อุตสาหกรรมนาฬิกาอย่างเต็มตัว
Bvlgari Octo Finissimo Automatic Carbongold
ในงาน Geneva Watch Days 2023 ได้ทำการเปิดตัวนาฬิการุ่นใหม่หลายรายการ หนึ่งในนั้นก็คือ Octo Finissimo Automatic Carbongold ตัวเรือนทำจากคาร์บอนพร้อมกลไกบางเฉียบ ทำให้มีน้ำหนักเบาจนแทบไม่รู้สึกเมื่อสวมใส่ เข็มสีทองตัดกับวัสดุหน้าปัดสีดำดูเข้ากันอย่างลงตัว จนเรียกเสียงฮือฮาจากคนรักนาฬิกาภายในงาน มาพร้อมคุณสมบัติกันน้ำลึกได้ถึง 100 เมตร อีกด้วย
Octo Finissimo Ultra
แต่ถ้าพูดถึงรุ่นที่มีชื่อเสียงโด่งดังเป็นอันดับต้น ๆ ในคอลเลคชัน Octo คงหนีไม่พ้นรุ่น Finissimo Ultra ที่มีความบางเพียง 1.8 มม. หรือเทียบเท่าเหรียญ 20 cent ถ้าหากจะพูดให้เข้าใจง่าย ๆ คือ เฉียบบางยิ่งกว่าเหรียญ 10 บาทไทย ที่มีความหนาประมาณ 2 มม. นั่นเอง
Bvlgari Octo Roma World Time
ส่วนรุ่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุด นั่นก็คือ Bvlgari Octo Roma World Time ที่มาพร้อมกับตัวเรือนทรงแปดเหลี่ยมพิมพ์นิยม ออกแบบโดยดีไซเนอร์แห่งยุค Gerald Genta สามารถแสดงได้ทั้งในส่วนเวลาปกติแบบ 12 ชั่วโมง และ GMT ในรูปแบบ 24 ชั่วโมงแบบจานหมุน
จะเห็นได้ว่า Bvlgari Octo มีจุดเด่นที่แตกต่างจากแบรนด์คู่แข่งอื่น ๆ ตรงที่ถึงแม้จะนับได้ว่าเป็นนาฬิกาสวิสขนานแท้ เพราะผลิตจากโรงงานที่สวิสเซอร์แลนด์ แต่จิตวิญญาณและกลิ่นอายยังคงอบอวลไปด้วยความเป็นอิตาลี กรุงโรม ประเทศต้นกำเนิดอย่างเต็มเปี่ยม พร้อมกับนวัตกรรมที่ทำให้เราประหลาดใจอยู่เสมอ ไม่ต้องพูดถึงความสวยงามที่กินขาด เนื่องจากเป็นแบรนด์ที่มีต้นกำเนิดมาจากช่างทำเครื่องเงินและมีชื่อเสียงด้านเครื่องประดับอันดับต้น ๆ ของโลก
หากจะเลือกซื้อนาฬิกาแบรนด์หรูสักเรือน เราแนะนำว่าควรมี Bvlgari Octo เป็นหนึ่งในท็อปลิสต์อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่ก่อนจะได้ตัดสินใจ Siam Watch Club อยากเชิญชวนทุกท่านเข้ามาดูคอลเลคชัน Bvlgari และนาฬิกาแบรนด์หรูจากทั่วทุกมุมโลกกับเรา ที่เว็บไซต์ Siam Watch Club ร้านขายนาฬิกามือสอง หลากหลายแบรนด์ดัง ที่คร่ำวอดในวงการมาอย่างยาวนาน

บทความนาฬิกาอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Other Blogs

Panerai Submersible bronzo

ดำดิ่งสู่โลกใต้ท้องทะเลไปกับ Panerai Submersible

Panerai Submersible คู่หูที่สมบูรณ์แบบสำหรับทุกการผจญภัยใต้น้ำ ด้วยดีไซน์ที่ทนทาน วัสดุชั้นยอด และคุณสมบัติกันน้ำระดับสูง

Read More »
Rolex Daydate18238

นาฬิกาทอง: ส่วนผสมและปัจจัยที่มีผลต่อราคา

นาฬิกาทองเปรียบเสมือนสุดยอดเครื่องประดับอันบ่งบอกถึงรสนิยมและฐานะ แต่ท่ามกลางความงดงามและความหรูหรา ปัจจัยใดบ้างที่กำหนดราคาของนาฬิกาเหล่านี้ วันนี้ Siam Watch Club ขอพาทุกท่านไปร่วมค้นหาคำตอบกัน

Read More »

Bvlgari Octo ดีไซน์แบบอิตาลี แม่นยำแบบสวิสและศักดิ์ศรีเหนือกาลเวลา

Bvlgari Octo ดีไซน์แบบอิตาลี แม่นยำแบบสวิสและศักดิ์ศรีเหนือกาลเวลา

Share This Post

Subscribe To Our Newsletter

Get updates and learn from the best

More To Explore

Do You Want To Boost Your Business?

drop us a line and keep in touch