Franck Muller Vanguard Casablanca

4 ตุลาคม 2022

25 ปีนับตั้งแต่นาฬิกา Franck Muller Casablanca เรือนแรก มาสู่การตีความใหม่ของความคลาสสิกนี้ นั่นคือ Franck Muller Vanguard Casablanca

นาฬิกา Casablanca blue
เป็นเวลาเกือบ 80 ปีแล้วที่ภาพยนตร์คลาสสิกฮอลลีวูดที่ได้รับรางวัลออสการ์ คาซาบลังกา ฉายรอบปฐมทัศน์ แต่ก็ยังปลอดภัยที่จะกล่าวว่ายังคงเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ต้องดูสำหรับทุกคนที่สนใจในภาพยนตร์ แม้แต่คนที่เกิดมานานหลังจากคาซาบลังกาหยุดฉายในโรงภาพยนตร์ก็ยังต้องดูคลิปของภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างไม่ต้องสงสัยหรืออย่างน้อยก็ได้ยินชื่อของมัน และหนึ่งในนั้นที่คาซาบลังกาประทับใจคือไม่ใช่ใครอื่นนอกจากผู้ก่อตั้งแบรนด์นี้ Franck Muller

อันที่จริง Franck Muller ผู้ซึ่งดูหนังเรื่องนี้เป็นครั้งแรกในฐานะสุภาพบุรุษรุ่นเยาว์หลงใหลภาพยนตร์เรื่องนี้มากจนเขาได้รับแรงบันดาลใจทันทีในการสร้างแบบจำลองสามมือสุดคลาสสิกในปี 1998 โดยได้รับแรงบันดาลใจจากความแตกต่างมากมายของภาพยนตร์เรื่องนี้ นาฬิกาดั้งเดิมขนานนามว่า Cintrée Curvex Casablanca ผสมผสานความสง่างามและความสปอร์ตเข้าด้วยกัน ตำแหน่งบอกชั่วโมงที่พิมพ์บนหน้าปัดรวมกับเข็มรูปเพชร และสายหนังลูกวัวที่เย็บด้วยมือรวมกับตัวเรือน tonneau ขัดเงาบ่งบอกถึงสไตล์ที่ล้ำสมัย นอกจากนี้ ยังควรบอกอีกว่านาฬิกาเรือนนี้เป็นหนึ่งในนาฬิกาเรือนแรกๆ ของอุตสาหกรรมในขณะนั้นที่ใช้ลูมกับตัวเลขในลักษณะที่ชัดเจน

ตอนนี้ 8 ทศวรรษหลังจากภาพยนตร์เรื่องนี้ และ 25 ปีนับตั้งแต่นาฬิกา Franck Muller Casablanca เรือนแรก มาสู่การตีความใหม่ของความคลาสสิกนี้ นั่นคือ Franck Muller Vanguard Casablanca เนื่องจากคุณสามารถอนุมานได้จากชื่อนาฬิกา นาฬิกาจึงนำเอาเอกลักษณ์ของนาฬิการุ่นดั้งเดิมมาปรับปรุงให้ทันสมัยสำหรับผู้ชมร่วมสมัย โดยพื้นฐานแล้ว มันต้องใช้ความเป็นสมัยศตวรรษที่ 20 และอัปเกรดด้วยความละมุนนุ่มนวลของศตวรรษที่ 21 ผลสมผลสามนเข้าไป
casablanca sahara
การเปลี่ยนแปลงครั้งแรกและอาจไม่ชัดเจนว่าเป็นกรณีนี้ Vanguard Casablanca ยังคงรักษารูปทรง Tonneau ของตัวเรือน Cintree Curvex ซึ่งนับแต่นั้นมาได้กลายเป็นซิกเนเจอร์ของแบรนด์ Franck Muller แต่ได้รับการออกแบบใหม่ด้วยไดนามิกของคอลเลกชั่น Vanguard แบรนด์ได้สร้างตัวเรือน V 43 ใหม่ในคอลเลกชั่น Vanguard สำหรับนาฬิกาเรือนนี้ซึ่งมีความกว้าง 42.5 มม. ซึ่งเป็นขนาดที่ผู้ชื่นชอบในภูมิภาคนี้เรียกร้องมาช้านาน และเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สิ่งนี้ทำให้นาฬิกามีความแข็งแกร่งบนข้อมือโดยไม่ทำให้เด่นชัดเกินไป โดยคงไว้ซึ่งการผสมผสานระหว่างความซับซ้อนและความสปอร์ตของรุ่นออริจินัล
vanguard lume
การออกแบบตัวเลขยังได้รับการปรับปรุงด้วย Vanguard Casablanca ตัวเลขที่ได้รับแรงบันดาลใจจากอาร์ตเดคโคได้รับการออกแบบมาให้ตรงและโค้งในเวลาเดียวกัน และมีการเพิ่มตำแหน่งบอกชั่วโมงขนาดใหญ่เพื่อเพิ่มความชัดเจนในการอ่าน เช่นเดียวกับที่ lume เป็นส่วนสำคัญของรุ่นออริจินัล เวอร์ชันใหม่นี้มาพร้อมกับ C3 Super-LumiNova ซึ่งเป็นลูมความสว่างสูงพิเศษที่ไม่เสื่อมสภาพซึ่งติดบนเข็มนาฬิกาและดัชนี นอกจากนี้ นักออกแบบยังได้เพิ่มเข็มทิศบนกรอบด้านในของนาฬิกาเพื่อให้สอดคล้องกับองค์ประกอบการเดินทางที่แพร่หลายซึ่งพบได้ทั่วไปในภาพยนตร์
นาฬิกา Casablanca
ภายใต้รูปลักษณ์ภายนอก นาฬิกายังได้รับการปรับปรุงด้วยกลไกการทำงานของ Franck Muller ที่ทันสมัย กลไก MVT FM 800-DT ด้วยระดับการตกแต่งที่มีความหมายเหมือนกันกับแบรนด์ ซึ่งรวมถึงลวดลาย Côtes de Genève ลายเม็ดกลม การแปรง และการลบมุมบนส่วนต่างๆ ของกลไก

Franck Muller Vanguard Casablanca มาในสี่สีที่ได้รับแรงบันดาลใจจากภาพยนตร์และเมือง รวมถึงสีดำ สีน้ำตาล และปลาแซลมอน มีตัวเลือกที่สี่ในหน้าปัดสีดำและตัวเลขสีน้ำเงินที่ร้านบูติก Franck Muller ทั่วภูมิภาค คอลเลกชั่นนี้ยังมีตัวเลือกการเคลื่อนไหวแบบสามเข็มหรือแบบโครโนกราฟ Garrik Low ผู้จัดการทั่วไปของ Franck Muller กล่าวว่า “เราได้พัฒนาขนาดตัวเรือนใหม่เอี่ยมที่มีสไตล์และรหัสอันโดดเด่นของแบรนด์ และที่นักสะสมของเราต้องการมาเป็นเวลานาน”
นาฬิกา Casablanca black
ราคาป้ายที่เป็นมิตรต่อกระเป๋าสตางค์ของ Franck Muller Vanguard Casablanca ทำให้เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอย่างไม่น่าเชื่อ ไม่เพียงแต่สำหรับนักสะสมนาฬิการุ่นใหม่หรือน้องเท่านั้น แต่ยังเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในโลกของ Franck Muller เป็นนาฬิกาที่เกิดจากความคิดของผู้ก่อตั้งเอง โดยได้รับแรงบันดาลใจจากภาพยนตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเรื่องหนึ่งตลอดกาล หากต้องการเพิ่มนาฬิกาเรือนนี้ในคอลเล็กชันของคุณเพียง “คลิกที่นี่” เพื่อดูนาฬิกา Franck Muller ทั้งหมด หรือติดต่อสอบถามเพื่อซื้อขายนาฬิกามือสองได้เลย

อ้างอิง: Cortina

บทความนาฬิกาอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Other Blogs

Panerai Submersible bronzo

ดำดิ่งสู่โลกใต้ท้องทะเลไปกับ Panerai Submersible

Panerai Submersible คู่หูที่สมบูรณ์แบบสำหรับทุกการผจญภัยใต้น้ำ ด้วยดีไซน์ที่ทนทาน วัสดุชั้นยอด และคุณสมบัติกันน้ำระดับสูง

Read More »
Rolex Daydate18238

นาฬิกาทอง: ส่วนผสมและปัจจัยที่มีผลต่อราคา

นาฬิกาทองเปรียบเสมือนสุดยอดเครื่องประดับอันบ่งบอกถึงรสนิยมและฐานะ แต่ท่ามกลางความงดงามและความหรูหรา ปัจจัยใดบ้างที่กำหนดราคาของนาฬิกาเหล่านี้ วันนี้ Siam Watch Club ขอพาทุกท่านไปร่วมค้นหาคำตอบกัน

Read More »

 Franck Muller Vanguard Casablanca

new 2022 Vanguard

Share This Post

Subscribe To Our Newsletter

Get updates and learn from the best

More To Explore

Do You Want To Boost Your Business?

drop us a line and keep in touch