รู้จัก Gerald Genta ผ่าน 4 นาฬิกาน่าสะสม

Gerald Genta แบรนด์นอกกระแสอีกหนึ่งแบรนด์ที่น่าจับตาจะมอง จะมีนาฬิกาเรือนไหนน่าสะสมบ้าง ไปดูกันพร้อม ๆ กับเรา Siam Watch Club

9 พฤษภาคม 2023

Gerald Genta แบรนด์นอกกระแสอีกหนึ่งแบรนด์ที่น่าจับตาจะมอง จะมีนาฬิกาเรือนไหนน่าสะสมบ้าง ไปดูกัน

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งชื่อที่หากคุณคลุกคลีอยู่ในแวดวงนาฬิกาต้องเคยได้ยินกับ Gerald Genta หรือที่ผู้คนพากันเรียกเขาว่า God of watch designer เพราะเขาได้ทำการออกแบบนาฬิกาให้กับหลากหลายแบรนด์ดังระดับโลก โดยผลงานของเขานั้นเปรียบเสมือนกับนาฬิกาที่เขาออกแบบ คือการอยู่เหนือกาลเวลาทั้งปวง ไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหน ดีไซน์ที่เขาออกแบบไว้ก็ยังคงอยู่ซึ่งความสง่าและงดงามในทุกทศวรรษ

Gerald Genta ทำงานให้กับแบรนด์ดังมากมาย อาทิเช่น Omega, Audemars Piguet, Patek Philippe, Rolex, Cartier และ Bvlgari ก็ล้วนเป็นผลงานสุดคลาสสิกที่ออกมาจากไอเดียของเขาก่อนที่เขาจะตัดสินใจเปิดแบรนด์นาฬิกาของตนเองในปี 1969 และในวันนี้ เราพร้อมพาทุกท่านมารู้จักกับดีไซน์ของ Gerald Genta ไปกับ 4 นาฬิกาจากแบรนด์ของเขาเอง
Gerald Genta-apr-2023-1
Gerald Genta Octo

มากันที่เรือนแรกกับ GERALD GENTA OCTO BLACK DIAL REF. G35587 โดดเด่นด้วยหน้าปัดสีดำ ตัวเรือนทำจากสตีลด้วยรูปทรง 8 เหลี่ยมแต่แฝงความโค้งมนไว้บนกรอบอันเป็นเอกลักษณ์ มีตรา Genta Crown แบบทั่วไปที่ตำแหน่ง 12 นาฬิกา บริเวณจุด bullet รอบวงนาฬิกาด้านในถูกสร้างขึ้นเพื่อยึดตัวเรือนให้มีความแข็งแรงมากขึ้น

ในส่วนของหน้าปัดมาพร้อมรายละเอียดที่โดดเด่น อาทิเช่น หน้าปัดขนาด 35 มม. สีดำด้านพร้อมด้วยรางรถไฟที่ช่วยนับวินาที มีช่องโลหะขนาดเล็กสำหรับเก็บ Tritium ส่วนด้านนอกรางรถไฟเป็นสีดำ Jet Black ที่มีความมันวาวสูง มาพร้อมตัวเลขอารบิกสีขาวแบบตัวหนาและเข็มบอกเวลาสีขาวสร้างความสวยงามอย่างลงตัวให้กับหน้าปัดนาฬิกาเรือนนี้

นอกจากนี้ นาฬิกายังมีฟังก์ชันบอกวันที่ที่ตำแหน่ง 9 นาฬิกา เข็มนาฬิกาขับเคลื่อนด้วยกลไกอัตโนมัติ Gerald Genta ETA ความงดงามนี้มาพร้อมกับสายรัด Bulang and Sons เข้าคู่กับขานาฬิกา Genta ที่ทำจากเหล็กที่มาพร้อมกับโลโก้ “double G”

Gerald Genta-apr-2023-2
Gerald Genta Retro Classic

มาต่อกันที่อีกเรือนกับ Gerald Genta Retro Classic – Mother of Pearl Ref: G.3634 หน้าปัดขนาด 36 มม. ตัวเรือนทำจากสแตนเลสสตีล เคลื่อนไหวด้วยเครื่อง Automatic มาพร้อมฟังก์ชันบอกชั่วโมงแบบกระโดด (Jumping) นับนาทีแบบถอยหลัง(Retrogarde) และบอกชั่วโมงผ่านทางหน้าต่างด้านล่างบริเวณ 6 นาฬิกา ความพิเศษของเรือนนี้อยู่ที่ดีไซน์หน้าปัดที่สามารถบอกวินาทีผ่านทางบริเวณครึ่งด้านบนของนาฬิกาเท่านั้น โดยจะแสดงผลในรูปแบบ 5 นาที ไม่มีเลขบอกหลักชั่วโมง หน้าปัดสีขาวไข่มุกพร้อมด้วยตรา Gerald Genta บริเวณบนหน้าต่างแสดงวันที่ส่งผลให้นาฬิกาเรือนนี้มีความคลาสสิกค่อนข้างสูง ทั้งยังมีดีไซน์ที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร มาพร้อมสายหนังสีดำทำจากหนังจระเข้เพิ่มความดูดีให้ผู้สวมใส่
Gerald Genta-apr-2023-3
Gerald Genta Arena

Gerald Genta Arena Bi-Retrograde Mickey Mouse Playing Football อีกเรือนเวลาที่มาพร้อมกับความโดดเด่นจากการ์ตูนชื่อดัง มิกกี้ เมาส์ นาฬิการุ่นนี้เปิดตัวออกมาในปี 2022 พร้อมด้วยหน้าปัดมิกกี้ เมาส์เตะฟุตบอลโดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากสถาปัตยกรรมของสนามกีฬาโรมันในยุคก่อน บอกเวลาแบบกระโดด และบอกนาทีแบบถอยหลัง (Retrograde) จุดเด่นคือการใช้แขนขวาของมิกกี้ เมาส์เพื่อแสดงนาที แต่สำหรับการบอกชั่วโมงจะแสดงผลผ่านเลขอารบิกที่บริเวณเลข 60 นาที สำหรับรุ่นในตัวอย่างจะไม่มีฟังก์ชันบอกวันที่ แต่ในอีกรุ่นนั้นจะสามารถบอกวันที่ผ่านหน้าปัดย่อยเล็ก ๆ บริเวณเท้าของมิกกี้ เมาส์ ตัวเรือนทำจากสแตนเลสสตีล ขนาด 41 มม. Calibre BLV300 สำรองพลังงานได้ถึง 43 ชั่วโมง

Gerald Genta-apr-2023-4
Gerald Genta Bi-Retro

Gerald Genta Bi-Retro Safari Bronze เรือนนี้นับว่าเป็นอีกเรือนที่โดดเด่นสุด ๆ ด้วยหน้าปัดสีฟ้า มาพร้อมขนาด 41 มม. จัดวางหน้าปัดในรูปแบบแสนแปลกตาที่หาได้เฉพาะใน Gerald Genta Bi-Retro เท่านั้น บอกเวลาและวันที่จากด้านซ้ายไปขวา ตัวเรือนสี Bronze เข้ากันกับหน้าปัดสีฟ้าและสายหนังจระเข้สีฟ้าเช่นกัน เรือนนี้ยังผลิตเป็นเรือน Limited Edition การันตีความหายากแน่นอน สำหรับท่านใดที่อยากได้ไปครอบครอง สามารถรับชมภาพเต็มและรายละเอียดของนาฬิกาได้ทันที >> ที่นี่ <<


สำหรับนาฬิกา Gerald Genta นั้นเรียกได้ว่าทิ้งร่องรอยของการเป็นดีไซนเนอร์ชื่อดังที่แบรนด์ใหญ่ ๆ ต่างพากันแย่งตัวได้อย่างไร้ที่ติ ด้วยดีไซน์ รูปลักษณ์และการออกแบบต่าง ๆ การเลือกซื้อนาฬิกาจากแบรนด์นี้ ก็แทบไม่ต่างจากการซื้อนาฬิกาจากแบรนด์ดังผ่านทางดีไซน์เนอร์โดยตรงเลยทีเดียว

รับชมคอลเล็กชันนาฬิกาแบรนด์ Gerald Genta มือสอง ของแท้ คุณภาพดี ราคาดี ผ่านเรา Siam Watch Club ร้านนาฬิกาแบรนด์แท้ มือสอง อันดับ 1 ที่พร้อมบริการคุณจากกูรูนาฬิกาตัวจริง

REFERENCES
Kooper
Bulangandsons
Auction House

บทความนาฬิกาอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Other Blogs

5 เรือน 5 รุ่น ยอดฮิตจาก A. Lange & Söhne

A. Lange & Söhne (เอ. ลังเงอ อุนด์ โซเนอ) ก่อตั้งโดย Ferdinand Adolph Lange ในปี 1845 ณ เมือง Glashütte ประเทศเยอรมนี A. Lange & Söhne Lange เป็นที่รู้จักกันดีในด้านความประณีต

Read More »

นาฬิการุ่นยอดนิยมจาก Blancpain

Blancpain เป็นที่รู้จักจากนาฬิกา Fifty Fathoms นาฬิกาดำน้ำระดับมืออาชีพรุ่นแรกของโลกที่พัฒนาขึ้นในปี 1953 โดยความร่วมมือกับกองทัพฝรั่งเศส นาฬิกา Fifty Fathoms ได้รับการตั้งชื่อตามค่าความลึก 50 fathoms และเป็นหนึ่งในรุ่นยอดนิยมของแบรนด์จนถึงปัจจุบัน รุ่นที่มีชื่อเสียงอื่นๆ เช่น นาฬิกา Villeret สไตล์คลาสสิกที่บ่งบอกถึงเอกลักษณ์ของแบรนด์

Read More »

Rolex Submariner No Date กับมูลค่าที่เพิ่มพูนผ่านยุคสมัย

สำหรับผู้ชื่นชอบนาฬิกา ลองนึกภาพว่าคุณกำลังเดินเข้าไปในร้านนาฬิกาในปี 1967 ด้วยใจที่มุ่งมั่นจะซื้อนาฬิกา Rolex สักเรือน รุ่นที่คุณสนใจคือนาฬิกาดำน้ำและนาฬิกาที่คุณหมายตาไว้คือรุ่น Submariner ดีไซน์สบายๆ ขอบสีดำ หน้าปัดดำเรียบง่ายไม่มีช่องบอกวันที่ มาพร้อมสายเหล็กกล้า เพราะสายหนังดูเหมือนเป็นของยุค 50 ไปแล้ว เมื่อคุณเห็นนาฬิกาเรือนนั้น คุณจึงสอบถามราคา

Read More »