Girard-Perregaux กับ 5 รุ่นนาฬิกาตัวท็อปที่คุณควรรู้

Girard-Perregaux หนึ่งในแบรนด์นาฬิกาที่ขึ้นชื่อได้ว่าเก่าแก่ที่สุดในโลกแต่หลาย ๆ ท่านอาจจะยังไม่รู้จัก ปัจจุบัน Girard-Perregaux อยู่ภายใต้การดูแลของบริษัท Kering วันนี้เรามารู้จักแบรนด์นี้ผ่าน 5 รุ่นนาฬิกาตัวท็อปไปด้วยกัน

14 พฤษภาคม 2023

Girard-Perregaux Laureato-may-2023
Girard-Perregaux Laureato

เรียกว่าเป็นนิยามใหม่ของนาฬิกาทรงสปอร์ตที่นอกจากจะมาพร้อมประวัติอันแสนรุ่งโรจน์จากแบรนด์เก่าแก่ แต่ยังมีการเคลื่อนไหวและกลไกที่แสนพิเศษ ประดับและตกแต่งอย่างสวยงามทุกกระเบียดนิ้ว ตัวเรือนกันน้ำพร้อมด้วยกรอบสไตล์ 8 เหลี่ยมแต่ซ่อนความโค้งมนไว้ที่หน้าปัดนาฬิกา มีสายข้อมือภายในตัว และที่ไม่กล่าวถึงไม่ได้คงจะเป็นดีไซน์หน้าปัด Clous De Paris อันเลื่องชื่อจนผู้คนต่างสรรเสริญว่าเป็นรุ่นที่ดีที่สุดเท่าที่แบรนด์เคยสร้างมา ดีไซน์หน้าปัดได้รับแรงบันดาลใจมาจากโดมของมหาวิหาร Santa Maria del Fiore ที่เมือง Florence ประเทศอิตาลี กลไกภายในทุกชิ้นถูกผลิตและประกอบเองโดย Girard-Perregaux สามารถกันน้ำลึกได้ 100 เมตร หลักเวลาเรืองแสง luminescent ช่วยให้ผู้สวมใส่สามารถมองเห็นค่าต่าง ๆ ใต้น้ำง่ายขึ้น นาฬิกาเรือนนี้ยังสามารถสวมใส่ได้ในทุกโอกาส ไม่ว่าจะเป็นห้องประชุม บาร์ สระว่ายน้ำ หรือแม้กระทั่งเมื่อคุณเล่นกีฬาหรือนั่งอยู่บนการจราจรอันแสนติดขัด
Girard-Perregaux Vintage 1945-may-2023
Girard-Perregaux Vintage 1945

หากคุณกำลังมองหานาฬิกาวินเทจสักเรือนที่สวยงามไม่แพ้ใคร อีกทั้งยังไม่เหมือนกับที่หลาย ๆ คนใส่ คงจะพลาด Girard-Perregaux Vintage 1945
ไปไม่ได้ นาฬิการุ่นนี้มาพร้อมคุณสมบัติในการกันน้ำ 30 เมตร สามารถบอกวันที่ ณ ช่องหน้าต่างที่ตำแหน่ง 12 นาฬิกา และที่เราจะไม่พูดถึงไม่ได้คงเป็นฟังก์ชันเด่นอย่างการบอกข้างขึ้นข้างแรม ตัวเรือนขนาด36.1 มม. x 35.25 มม. ทำจาก Stainless Steel ขัดเงาสีเงินที่ช่วยให้ข้อมือของคุณโดดเด่น มาพร้อม Calibre GP03300-0062 กลไกเป็นแบบอัตโนมัติ สำรองพลังงานที่ 46 ชั่วโมง สายหนังสีดำช่วยให้ลุคที่ดูสุขุมมากขึ้น ในขณะเดียวกันก็สามารถสวมใส่ได้ในทุกโอกาส
Girard-Perregaux Hawk-may-2023
Girard-Perregaux Hawk

อีกหนึ่งความลงตัวของกรอบนาฬิกาเซรามิกสีดำที่เข้าคู่กันกับกรอบหน้าปัดสี pink gold เป็นอย่างดี ให้ทั้งความสปอร์ต มีสไตล์ อีกทั้งยังน้ำหนักเบาขึ้นด้วยตัวเรือนที่ทำจากเซรามิก บริเวณหน้าปัดมีทั้งแบบสีดำชมพูและขาวชมพู ดีเทลที่ทำให้นาฬิกาเรือนนี้โดดเด่นอยู่ที่การออกแบบหน้าปัดให้ดูมีมิติและมีความลึกที่มากกว่าเรือนอื่น ๆ ซึ่งทำให้นึกถึงสะพานตูร์บิยงอันโด่งดังของแบรนด์ เครื่องหมายและหลักบอกเวลาที่นูนขึ้นอย่างโดดเด่นบนพื้นหลังหน้าปัดขัดลายช่วยทำให้การมองเวลาเป็นเรื่องที่น่าตื่นตาตื่นใจมากขึ้น Girard-Perregaux Hawk รุ่นนี้มาพร้อมเส้นผ่านศูนย์กลาง 44 มม. กันน้ำได้ที่ความลึก 100 เมตร คริสตัลแซปไฟร์ถูกเคลือบเพื่อกันแสงสะท้อน แสดงวันที่ ณ บริเวณช่องหน้าต่างที่ตำแหน่ง 6 นาฬิกา พร้อมด้วยหน้าปัดย่อย 2 หน้าปัด
Girard-Perregaux 1966-may-2023
Girard-Perregaux 1966

หากคุณมองหาความเรียบง่ายที่มีสไตล์อย่างลงตัว Girard-Perregaux 1966 เรียกได้ว่าเป็นตัวเลือกที่คุณไม่ควรมองข้าม นาฬิกาเรือนนี้มาพร้อมเส้นผ่านศูนย์กลางขนาด 41 มม. ให้ความคลาสสิกแบบที่หลาย ๆ ท่านตามหาด้วยเข็มนาฬิกา 3 เข็มบนหน้าปัดสีขาวโอพาลีน ตัวเรือนสีเงินงามสง่าและสายข้อมือหนังสีดำที่ช่วยเพิ่มความคลาสสิก เรียบง่ายแต่มีสไตล์เข้าไปมากยิ่งขึ้น หลักบอกชั่วโมงที่เป็นรูปกระบองเรียวมาพร้อมกับเข็มวินาทีที่ทำจาก Stainless Steel รูปใบไม้ 2 เข็ม ให้ความรู้สึกถึงบรรดานาฬิการุ่นคลาสสิกได้อย่างยอดเยี่ยม อีกทั้งยังแสดงวันที่ ณ บริเวณช่องหน้าต่างที่ตำแหน่ง 3 นาฬิกา กลไกไขลานอัตโนมัติ GP4500 ผลิตและประกอบชิ้นส่วน 188 ชิ้นภายในโรงงาน Girard-Perregaux สำรองพลังงานได้ถึง 54 ชั่วโมง อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในคอลเล็กชันที่สร้างชื่อให้กับแบรนด์มาตั้งแต่อดีต
Girard-Perregaux Richville-may-2023
Girard-Perregaux Richville
อีกหนึ่งรุ่นน่าสนใจจาก Girard-Perregaux ด้วยตัวเรือนขนาด 37 มม. หน้าปัดสีขาวนวลสวยงามไร้ที่ติ บอกเวลาด้วยเลขหลักอารบิกทรงคลาสสิก บอกวันที่และสามารถจับเวลาได้ ตัวเรือนทำจาก Steel ขัดเงาสวยงาม ด้านหลังแบบเปลือยที่ทำให้คุณได้มองเห็นทำงานด้วยกลไกอัตโนมัติ เรียกว่าเหมาะสุด ๆ สำหรับท่านที่มองหาอะไรพิเศษ ๆ และดีไซน์ที่แตกต่างจากแบรนด์ทั่วไปอย่าง Girard-Perregaux

และนี่ ก็คือ 5 รุ่นนาฬิกาจากแบรนด์ Girard-Perregaux ที่เราคัดมาแล้วว่าน่าสนใจ หากท่านต้องการซื้อขาย ตามหา ส่งต่อนาฬิกาแบรนด์แท้มือสองที่ให้ราคาดี อย่าลืมติดต่อเรา Siam Watch Club ร้านนาฬิกาแบรนด์แท้มือสองจากกูรูและผู้รักนาฬิกาตัวจริง


REFERENCES
Ethoswatches
Barbados
Monochrome
My-watchsite

บทความนาฬิกาอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Other Blogs

IWC Portuguese Cover

รวมดาวจาก IWC Portuguese นาฬิกาที่คนดังระดับโลกหลงรัก

เคยสังเกตไหมว่าในงานกาล่า ประกาศรางวัล พรมแดงหลาย ๆ รายการ เรามักจะเห็นเครื่องประดับบนข้อมือของเหล่าคนดัง Hollywood ถูกประดับประดาไปด้วยนาฬิกาแบรนด์ดังอันสวยงาม แต่รู้ไหมว่ามีนาฬิกาหนึ่งเรือนที่เราพบเห็นได้บ่อยครั้ง ด้วยลักษณะที่โดดเด่นของมันทำให้กลายเป็นที่สนใจของนักสะสม และนาฬิกาเรือนที่กำลังกล่าวถึงนี้ ก็คือ IWC Portuguese นั่นเอง โดดเด่นด้วยตัวเรือนทรงกลมที่สมบูรณ์แบบและหน้าปัดทรงกว้าง ความเรียบง่ายขององค์ประกอบเหล่านี้ทำให้ IWC Portuguese เป็นนาฬิกาที่ชนะใจในหมู่คนดังของวงการ Hollywood มาดูกันดีกว่าว่าจะมีคนดังชั้นนำของฮอลลีวูดคนไหน ที่ได้ตกหลุมรัก IWC Portuguese

Read More »
Patek Philippe Aquanaut Cover

ร่วมค้นหา Moonphase Watches ที่ดีที่สุดผ่าน Patek Philippe Aquanaut

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามนุษยชาติหมกหมุ่นออยู่การติดตามดวงดาว ดวงจันทร์ ดวงอาทิตย์มานานนับพันปี ซึ่งดวงดาวเหล่านี้ต่างก็เป็นศาสตร์ของเวลา บรรพบุรุษของเราติดตามการเคลื่อนที่วัน เวลา และฤดูกาลผ่านดวงดาว ดวงจันทร์เป็นวิธีเดียวในการสังเกตถึงการเปลี่ยนผ่านระหว่างเดือนต่าง ๆ จึงเป็นสาเหตุว่าทำไมมนุษย์จึงรู้จักข้างขึ้นข้างแรมตั้งแต่บรรพกาล จนเรียกว่าเป็นประวัติศาสตร์ยุคแรกแห่งเครื่องบอกเวลา จนมาสู่ยุคปัจจุบันที่เทคโนโลยีแห่งกาลเวลา ได้บรรจุเครื่องมือดูข้างขึ้นข้างแรมขนาดจิ๋วลงบนนาฬิกาข้อมือเรือนเล็ก ๆ ได้สำเร็จ จนได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ด้วยเหตุนี้เอง ในบทความนี้ Siam Watch Club จึงอยากพาทุกท่านไปค้นหาสิ่งที่ทำให้นาฬิกาข้างขึ้นข้างแรมมีความพิเศษ และทำไมเมื่อก้าวเท้าเข้ามาในแวดวงของผู้ที่หลงใหลในนาฬิกาแล้วจะต้องมี Moonphase Watches

Read More »
Grand Seiko Cover

ม้ามืดจากญี่ปุ่น Grand Seiko นาฬิกาที่ได้รับความสนใจจากนักสะสมมากขึ้นเรื่อย ๆ

ภายในอุตสาหกรรมของการผลิตนาฬิกา มีความพยายามอย่างต่อเนื่องในการผลิตนาฬิกาให้ออกมาสมบูรณ์แบบ ตั้งแต่การสร้างสรรค์นาฬิกาที่แม่นยำที่สุดและพัฒนาเทคโนโลยีให้ก้าวหน้ามากที่สุด ไปจนถึงการพัฒนารูปลักษณ์ของนาฬิกาให้มีความสวยงาม ที่สามารถเอาชนะใจผู้ชื่นชอบนาฬิกาได้  แม้ว่าอุตสาหกรรมนาฬิกาของสวิตเซอร์แลนด์จะขึ้นชื่อว่าเป็นเบอร์ต้น ๆ ของโลกก็ตาม แต่ถ้าข้ามมายังฝั่งเอเชีย ณ ญี่ปุ่น ประเทศที่ได้ชื่อว่าเป็นฐานผลิตนาฬิการะดับโลกแห่งโลกฝั่งตะวันออก ด้วยมาตรฐานที่เทียบเคียงได้ยาก หนึ่งในตัวอย่างนาฬิกาที่สร้างขึ้นมาภายใต้ความคิดที่ต้องการสร้าง ‘นาฬิกาที่ดีที่สุดในโลก’ นั่นก็คือ Grand Seiko ที่ถูกก่อตั้งขึ้นในปี 1960 กว่าหกทศวรรษต่อมา Grand Seiko ได้รับการยอมรับในความสำเร็จที่ต้องการจะสร้างนาฬิกาที่ดีที่สุดในโลกขึ้นมา นั่นคือนาฬิกาที่ผสมผสานความแม่นยำที่ดีที่สุดเข้ากับการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์และการตกแต่งระดับปรมจารย์

Read More »