Gondolo และ Patek Philippe 10 รุ่นที่ดีที่สุดสำหรับคุณผู้หญิง

20 พฤศจิกายน 2023

สำหรับนาฬิกาสวิสชื่อก้องโลกอย่าง Patek Philippe ส่วนใหญ่แล้วมักจะนึกไปถึงคอลเลคชันระดับตำนานที่ได้รับความนิยมมาถึงปัจจุบันอย่าง Nautilus, Aquanaut, Grand Complications โดยรุ่นเหล่านี้ล้วนแต่เป็นนาฬิกาที่เจาะกลุ่มคุณผู้ชายโดยเฉพาะ

แต่หลายท่านอาจยังไม่ทราบ ว่าความจริงแล้ว Patek Philippe มีประวัติศาสตร์อันยาวนานในการผลิตนาฬิกาสำหรับผู้หญิง เพราะลูกค้ารายแรกที่ซื้อผลิตภัณฑ์นาฬิกาของ Patek Philippe นั่นก็คือ Madame Goscinska ในช่วงทศวรรษที่ 1830 โดยได้ซื้อไปทั้งหมดสามเรือน นับได้ว่าเป็นการประเดิมสามเรือนแรกของอนาคตแบรนด์นาฬิกาชื่อก้องโลกเลยทีเดียว

หลังจากนั้นสมเด็จพระราชินีนาถวิกตอเรียทรงชื่นชอบนาฬิกาเหล่านี้หลังได้ทอดพระเนตรเห็นในงาน London Universal Exhibition 1851 จนในที่สุด Patek Philippe จึงได้กลายเป็นช่างทำนาฬิกาของราชวงศ์ Hanover

และความเกี่ยวเนื่องกับประวัติศาสตร์ของสตรียังไม่หมดเพียงเท่านี้ เมื่อความนิยมของนาฬิกาข้อมือเพิ่มขึ้น เคาน์เตส Koscowicz ยังได้เป็นผู้ครอบครองนาฬิกาข้อมือเรือนแรกของ Patek อีกด้วย

ด้วยความเชี่ยวชาญในการออกแบบนาฬิกาสำหรับสุภาพสตรีอย่างต่อเนื่อง Siam Watch Club จึงอยากแนะนำคุณผู้หญิงที่กำลังมองหานาฬิกาดี ๆ สักเรือน Patek Philippe คือคำตอบแรก ๆ ที่เราจะมอบให้แก่คุณ แต่ด้วยทางแบรนด์มีคอลเลคชันหลากหลายรุ่นจนทำให้อาจตัดสินใจไม่ถูก เราจึงคัดเลือกมามากกว่า 10 อันดับที่คิดว่าเหมาะกับสาว ๆ มากที่สุด

10. Patek Philippe Aquanaut Ladies Ref 5067

หากคุณกำลังมองหานาฬิกาลำลองสไตล์สปอร์ต Aquanaut คือสิ่งที่ตอบโจทย์มากที่สุด ด้วยดีไซน์ร่วมสมัยที่มาพร้อมกับสายนาฬิกาแบบยาง เพิ่มกลิ่นอายของความหรูหราผ่านสแตนเลสสตีลกรอบเพชร และกลไกแบบควอตซ์ ที่สำคัญคือหน้าปัดลายวาฟเฟิลช่วยทำให้ดูโดดเด่นมากกว่าเดิม
9. Patek Philippe Twenty~4 Ladies Ref 7300

นาฬิกา Patek Philippe Twenty~4 Ladies Ref 7300 ตัวเรือนสตีลเป็นนาฬิกาที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้หญิงที่ชื่นชอบเครื่องประดับที่ให้ความคลาสสิกและหรูหรา เพราะเป็นรุ่นที่มาพร้อมกรอบเพชรและตัวเรือนโรสโกลด์ 18k ความหนาเพียง 10 มม. ทำให้สาว ๆ สวมใส่ได้อย่างสบาย
Patek Philippe Nautilus Ladies Ref 7018
8. Patek Philippe Nautilus Ladies Ref 7018

Nautilus 5711 มีชื่อเสียงมากในฐานะนาฬิกาสปอร์ตที่มาพร้อมสายเหล็กสำหรับผู้หญิง ด้วยตัวเรือนเพียง 35.2 มม. ทำให้มีขนาดเล็กเพียงพอสำหรับการสวมใส่ในชีวิตประจำวันโดยไม่ทำให้ข้อมือหนักเทอะทะจนเกินไป
7. Patek Philippe Nautilus Ladies Ref 4700

นาฬิกาที่มาพร้อมตัวเรือนสีทองนับได้ว่าเป็นนาฬิกาดีไซน์วินเทจที่อยู่เหนือกาลเวลา ซึ่ง Nautilus 4700 เป็นตัวอย่างที่เราเห็นได้ชัดเจน เพราะมันเป็นนาฬิกาที่มีขนาดเหล็กเพียง 28 x 28 มม. และตัวเรือนทองคำ 18k ในรูปทรงสปอร์ตแบบหรูหรา โดยใน Ref ผู้สวมใส่ยังสามารถเลือกประดับเพชรบนกรอบหรือหน้าปัดได้อีกด้วย
6. Patek Philippe Calatrava Ladies Ref 4897

ดีไซน์แบบวินเทจ แต่กลับให้ความรู้สึกร่วมสมัย สามารถใส่ได้กับทุกโอกาส จึงทำให้ Calatrava 4897 กลายเป็นหนึ่งในนาฬิกาที่เป็นที่นิยมสำหรับสาว ๆ โดยเฉพาะหน้าปัดที่เป็นลวดลายเอกลักษณ์ในสีช็อกโกแลตเปล่งประกาย ตัดกับเข็มและตำแหน่งบอกเวลาสีทองอร่าม ตัวเรือนทำจากทองคำขาว ขนาดหน้าปัด 30 มม. เพชรทรงบาแก็ตต์ที่ฝังอยู่ในกรอบช่วยดึงดูดสายตาจากคนรอบข้างได้อย่างดีทีเดียว
5. Patek Philippe Annual Calendar White Gold Mother of Pearl Ref 4936

Patek Philippe เป็นแบรนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องการผลิตนาฬิกาที่มีกลไกซับซ้อน ดังนั้นลิสต์นาฬิกาสำหรับสุภาพสตรีนี้คงไม่อาจเรียกว่าสมบูรณ์แบบได้ หากไม่มีนาฬิกา Complications สักเรือนอยู่ในลิสต์ Patek Philippe Annual Calendar White Gold Mother of Pearl Ref 4936 เป็นตัวอย่างที่ดีในการแสดงให้เห็นถึงการผสมผสานองค์ประกอบแบบคลาสสิกผ่านดีไซน์เข้ากับเทคโนโลยีและฟังก์ชันสมัยใหม่ได้อย่างดีเยี่ยม
4. Patek Philippe La Flamme Ladies ref 4715

สำหรับ La Flamme Ladies ref 4715 เป็นข้อพิสูจน์ได้อย่างดีว่า Patek Philippe ไม่ได้เป็นเพียงแบรนด์ที่ผลิตได้แค่นาฬิกาเท่านั้น แต่ยังสามารถผลิตสร้อยข้อมือและประยุกต์ใช้อัญมณีได้เป็นอย่างดี จึงทำให้ Ref 4715 โดดเด่นด้วยตัวเรือน Yellow Gold และสายนาฬิกาที่ดูเหมือนจะเชื่อมกับตัวเรือนคล้ายเกลียวคลื่นที่ไหลออกมา ประดับประดาอย่างกลังการด้วยเพชรบนกรอบและในหน้าปัด รวมถึงเส้นผ่านศูนย์กลางเพียง 23 มิลลิเมตร ที่ออกแบบมาเพื่อสุภาพสตรีโดยเฉพาะ
3. Patek Philippe Twenty~4 Ladies Ref 4910

เมื่อพิจารณาจากไลฟ์สไตล์กระฉับกระเฉงของคุณผู้หญิงบางท่านแล้ว Siam Watch Club เลยอยากจะขอแนะนำนาฬิกาดีไซน์ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า หน้าปัดเล็กกะทัดรัด ไม่เกะกะ แถมยังดำน้ำได้ลึกถึง 30 เมตร อย่าง Ref 4910 ถึงแม้ทาง Patek จะผลิตขึ้นมาให้พร้อมลุย แต่ก็ไม่ทิ้งลายความหรูหราอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ไว้ ไม่ว่าจะเป็นตัวเรือนและหน้าปัดที่ประดับด้วยอัญมณีสวยงาม พร้อมวัสดุแบบไวท์โกลด์ 18k และ โรสโกลด์ 18k แข็งแรง ทนทาน พร้อมสร้างความหรูหราให้กับข้อมือของคุณ
2. Patek Philippe Gondolo Ladies Ref 7041

นาฬิกาที่มีรูปลักษณ์เรียบง่ายแต่หรูหราเรือนนี้ มาในดีไซน์ทรงสี่เหลี่ยมแบบ Art Deco และหน้าปัดที่ประดับด้วยเพชร 108 เม็ดช่วยเพิ่มความแวววาวให้กับนาฬิกาเรือนนี้ ด้วยขนาดเพียง 30 x 33 ทำให้มันมีความเหมาะสมกับข้อมือสาว ๆ อย่างพอดิบพอดี ยังไม่นับรวมความสวยงามจากฝาหลังที่เป็นคริสตัลแซฟไฟร์ช่วยให้เห็นกลไกการทำงานละเอียดและประณีต รวมถึงสายหนังจระเข้สีเกาลัด ตัดเย็บเพิ่มด้วยสีครีมให้ตัดกันอย่างสวยงามและมีสไตล์
1. Patek Philippe Gondolo Ladies Ref 4825

หากคุณกำลังมองหาสิ่งที่ไม่ธรรมดา มีสไตล์ ไม่เหมือนใคร ลองมองหา Gondolo สักเรือน ซึ่งมันจะช่วยตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้เป็นอย่างดี ว่ากันว่านาฬิกาเรือนนี้เป็นคอลเลคชันที่ไม่เคยตกยุค ตัวเรือนทรงสี่เหลี่ยมขนาดเล็ก กะทัดรัดและขอบหน้าปัดที่ประดับด้วยเพชรสองแถว ส่วนตรงกลางประดับด้วยเพชร ทำให้ดูหรูหรากว่าการดีไซน์แบบเพชรอยู่ล้อมรอบนาฬิกา พร้อมด้วยกลไกแบบควอตซ์ที่ช่วยให้นาฬิกามีความเที่ยงตรง
บทสรุปของนาฬิกามากกว่า 10 รุ่นที่เรานำเสนอให้ทุกท่านได้รับชม จะเห็นได้ว่าในบรรดานาฬิกาสำหรับสุภาพสตรี ไม่มีที่ไหนจะดีไปกว่าแบรนด์ที่ได้ออกแบบนาฬิกาสำหรับสตรีชั้นสูงมานานเกือบสองศตวรรษอย่าง Patek Philippe ที่ไม่ได้คำนึงเพียงความสวยงามเท่านั้น แต่ยังดีไซน์ด้วยใจรัก คำนึงถึงความเหมาะสม ไลฟ์สไตล์ การใช้งานและรักษาเสน่ห์ของความหรูหราไว้อย่างดีเยี่ยม

หากคุณกำลังมองหานาฬิกาสวย ๆ ที่เหมาะกับข้อมือของคุณผู้หญิงสักเรือน สามารถสำรวจนาฬิกาสำหรับสุภาพสตรีได้ที่ Siam Watch Club ร้านขายและรับซื้อนาฬิกามือสองที่รวบรวมนาฬิกาแบรนด์ดังจากทั่วทุกมุมโลกไว้มากที่สุด

บทความนาฬิกาอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Other Blogs

Panerai Submersible bronzo

ดำดิ่งสู่โลกใต้ท้องทะเลไปกับ Panerai Submersible

Panerai Submersible คู่หูที่สมบูรณ์แบบสำหรับทุกการผจญภัยใต้น้ำ ด้วยดีไซน์ที่ทนทาน วัสดุชั้นยอด และคุณสมบัติกันน้ำระดับสูง

Read More »
Rolex Daydate18238

นาฬิกาทอง: ส่วนผสมและปัจจัยที่มีผลต่อราคา

นาฬิกาทองเปรียบเสมือนสุดยอดเครื่องประดับอันบ่งบอกถึงรสนิยมและฐานะ แต่ท่ามกลางความงดงามและความหรูหรา ปัจจัยใดบ้างที่กำหนดราคาของนาฬิกาเหล่านี้ วันนี้ Siam Watch Club ขอพาทุกท่านไปร่วมค้นหาคำตอบกัน

Read More »

Gondolo และ Patek Philippe 10 รุ่นที่ดีที่สุดสำหรับคุณผู้หญิง

Gondolo และ Patek Philippe 10 รุ่นที่ดีที่สุดสำหรับคุณผู้หญิง

Share This Post

Subscribe To Our Newsletter

Get updates and learn from the best

More To Explore

Do You Want To Boost Your Business?

drop us a line and keep in touch