ออสการ์แห่งโลกนาฬิกาสายกลไก

นาฬิกาสายกลไกต่างเป็นที่ยอมรับกันทั่วโลกวันนี้ ที่สุดของนาฬิกาเข้าประกวดสายกลไกของงาน GPHG ซืึ่งถือเป็นงานออสการ์ของโลกนาฬิกา

29 สิงหาคม 2022

ออสการ์แห่งโลกนาฬิกาสายกลไล
สาขามาตรฐานสูงสุดของการผลิตนาฬิกาในปัจจุบัน เริ่มจาก Bovet 1822 รุ่น Récital 20 Astérium โชว์ของด้วยแผนที่ดาราศาสตร์ ปฏิทินดาวฤกษ์ ประจำปี กลไกทูร์บิญอง สมการของเวลาและการบ่งชี้กลางวัน/กลางคืน และไม่อาจปล่อยผ่าน Bulgari รุ่น Octo Finissimo Ultra 10th Anniversary ซึ่งบางที่สุดเป็นอันดับสองของโลก


ด้าน Jacob & Co. รุ่น high-beat Jean Bugatti นำเสนอรูปแบบโครโนกราฟที่แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง ผ่านการแสดงค่าแบบ ‘Retrograde’ (เรโทรเกรด) อันเป็นลักษณะเข็มที่กวาดไปจนสุดขอบมาตรแล้วตีย้อนกลับมาเริ่มใหม่ยังตำแหน่งเริ่มต้น ระดับเป็นเวลาวินาทีและ 1/10 วินาที และกลไกทูร์บิญองแบบคู่


ในระดับกลไกเท่าเทียมกัน ยังมีตัวเลือกน่าสนใจทั้ง Ulysse Nardin รุ่น Freak S นาฬิกาอัตโนมัติเรือนแรก ที่มีจักรลอกส่งแรง Escapement แบบคู่สองขนาดเชื่อมต่อกัน และ Frederique Constant รุ่น Slimline Monolithic กับความถี่ 40Hz เร็วกว่านาฬิกาทั่วไปถึงสิบเท่า กำเนิดจากซิลิกอนออสซิลเลเตอร์เพียงชิ้นเดียวเท่านั้น
Bovet
Bovet 1822 Récital 20 Astérium
Bulgari
Bulgari Octo Finissimo Ultra 10th Anniversary
Ulysse Nardin Freak S
Jacob & Co Jean Bugatti
Jacob & Co Jean Bugatti
Frédérique Constant
Frédérique Constant Slimline Monolithic Manufacture
อ้างอิง: Crazy Dial

บทความนาฬิกาอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Other Blogs

Franck Muller รุ่นยอดนิยม-feb-2023-0

สุดยอดนาฬิกา Franck Muller รุ่นยอดนิยม ที่คุณต้องรู้!

#SWCollector กับสุดยอดนาฬิกา Franck Muller รุ่นยอดนิยม ที่คุณต้องรู้! นาฬิกาที่โดดเด่นด้วยดีไซน์หน้าปัดทรงถังเบียร์และด้วยเอกลักษณ์อันสร้างชื่อนี้ จะมีรุ่นไหนฮิต ไปดูกัน!

Read More »
Chopard01-cover

ผู้หญิงต้องรู้ไว้! เทคนิคเพิ่มความดูดีด้วย 4 นาฬิกาจาก Chopard

#SWCollector มาพร้อมเทคนิคเพิ่มความดูดีที่คุณผู้หญิงต้องตามหา กับ 4 นาฬิกาจาก Chopard ที่เหมาะกับข้อมือผู้หญิงทุกท่าน

Read More »
นาฬิกา CHANEL-feb-2023-3

เจาะเรื่องราวเบื้องหลัง 2 นาฬิกาดังจาก Chanel

#SWCollector ขอพาทุกท่านมาพบกับเรื่องราวของเบื้องหลังของ 2 นาฬิกาดังจาก CHANEL ที่เป็นกระแสไม่แพ้กันกับกระเป๋า จะเป็นอย่างไร ไปดูกัน

Read More »