Harry Winston กับนาฬิกาเรือนพิเศษเพื่อสนับสนุนการวิจัยโรคเอดส์

28 มีนาคม 2023

เป็นอีกครั้งที่วงการนาฬิกาหันมาทำการกุศลเพื่อสร้างเสริมสังคมที่ดีกว่า เมื่อแบรนด์อัญมณีแสนโด่งดังพ่วงมาด้วยตำแหน่งอันน่าเกรงขามในวงการนาฬิกาอย่าง Harry Winston เปิดตัวนาฬิกา Limited Edition รุ่นใหม่ Countdown to a Cure สนับสนุนการวิจัยโรคเอดส์

กว่าจะมาเป็น Harry Winston
Harry Winston อีกหนึ่งแบรนด์นาฬิกาที่ก่อนจะมาบุกเบิกวงการนาฬิกานั้น พวกเขาขึ้นชื่อได้ว่าเป็นอีกหนึ่งราชาแห่งวงการอัญมณี โดยเรื่องราวของแบรนด์นั้นเริ่มต้นขึ้นเมื่อคุณ Harry Winston ผู้เกิดและโตมาในครอบครัวที่ทำธุรกิจเครื่องประดับ คุณ Harry ในตอนนั้นเป็นคนฉลาดและมีหัวการค้า เขานำเอามรกต 2 กะรัตที่ซื้อจากโรงจำนำด้วยราคา 25 เซนต์มาขายต่อในราคา 800 ดอลลาร์ และเริ่มต้นทำธุรกิจด้วยตัวเองตั้งแต่ปีค.ศ. 1920 จวบจนสามารถก่อตั้งแบรนด์ Harry Winston ได้ในปีค.ศ. 1932 และในปีค.ศ. 1935 เขาได้ซื้อเพชรเม็ดงามเม็ดหนึ่งชิ้นแรกของแบรนด์มา นั่นก็คือ Jonker จากนั้นเรื่องราวของแบรนด์ Harry Winston และบรรดาอัญมณีก็โด่งดังและมีชื่อเสียงมาโดยตลอดจากการเป็นเครื่องเพชรของทั้งดยุก ดัชเชส หรือดาราต่าง ๆ มากมายหลายท่าน แต่อีกสิ่งที่เราต้องพูดถึงคือการก้าวเข้าสู่วงการนาฬิกาของ Harry Winston

Harry Winston นั้นเปิดตัวคอลเล็กชันนาฬิกาเป็นครั้งแรกในปี ค.ศ. 1989 และเข้าสู่โลกแห่งวงการการผลิตนาฬิกาชั้นสูงต่าง ๆ มากมาย โดยวางขายคู่กันกับเครื่องประดับ และหลังจากปี ค.ศ. 2001 แบรนด์ได้ทำการเปิดตัวนาฬิกา Limited Edition ออกมาทุก ๆ ปีต่อจากนั้น อีกหนึ่งเรือนเวลาที่สร้างชื่อเสียงคงหนีไม่พ้นเรือนที่ทำจาก Zalium อันเป็นโลหะผสมกับเซอร์โคเนียม การเดินทางในวงการนาฬิกาของเขาไปได้สวยจนสามารถเปิดโรงงานผลิตนาฬิกาในกรุงเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ในปี ค.ศ. 2007 และสร้างนาฬิกา Histoire de Tourbillon นาฬิกาแสนซับซ้อนและโด่งดังที่สุดอีกหนึ่งเรือนในไลน์การผลิตนาฬิกา

และอีกหนึ่งเรือนเวลาที่ไม่พูดถึงไม่ได้เช่นกัน เพราะเป็นนาฬิกาที่มาพร้อมความสง่างามทั้งการออกแบบและวัตถุประสงค์ที่สร้างขึ้นอย่าง Harry Winston Countdown to a Cure นาฬิกาที่พร้อมมอบรายได้ 20% จากการขายให้กับ The American Foundation for AIDS Research

Harry Winston Countdown to a Cure-mar-1
Harry Winston Countdown to a Cure นาฬิกาเพื่อสนับสนุนการวิจัยโรคเอดส์

Harry Winston ในปี 2016 นั้นมาพร้อมกับการเปิดตัวนาฬิกา Limited Edition ตัวใหม่ ภายใต้ชื่อ Harry Winston Countdown to a Cure Timepiece ซึ่งสร้างขึ้นเพื่อเป็นประโยชน์ต่อความพยายามของ amfAR (The American Foundation for AIDS Research) ในการพัฒนาวิธีรักษา HIV/AIDS ซึ่งร้อยละ 20 ของราคาที่นาฬิกาแต่ละเรือน จะถูกนำไปบริจาคเพื่อการกุศล โดยในคอลเล็กชันนี้ จะจำกัดจะผลิตอยู่ที่ 40 เรือน เป็นนาฬิกาสำหรับสุภาพสตรี 20 เรือนและนาฬิกาสำหรับสุภาพบุรุษ 20 เรือน
Harry Winston Countdown to a Cure-mar-2
ซึ่งแม่แบบในการผลิตนาฬิกาทั้งสองรุ่นนั้นมาจาก Midnight Collection โดยรุ่นสำหรับสุภาพบุรุษมีการออกแบบที่เรียบง่าย มาพร้อมการเคลื่อนไหวอัตโนมัติอันถูกติดตั้งในตัวเรือน White gold ขนาด 42 มม. พร้อมด้วยหน้าปัดสีเหลือบ ๆ กรมท่าพร้อมด้วยหลักบอกเวลาแบบบาตอง ในส่วนของตัวบอกนาทีนั้นดีไซน์โดยใช้สีอันหลากหลายจากองค์กร amfAR อยู่ติดกันกับบริเวณกรอบนาฬิกาอันเป็นวงกลมรอบวง ซึ่งสีเหล่านี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อแสดงถึงการเปลี่ยนแปลงของโรคจาก “วิกฤตสู่โอกาสในการรักษาให้หายขาด” โดยภายในหน้าปัดนาฬิกายังมีช่องแสดงวันที่ที่บริเวณตำแหน่ง 6 นาฬิกา รวมถึงมีเข็มบอกวินาทีอยู่ตรงกลาง ราคาเปิดตัวของนาฬิกาเรือนนี้อยู่ที่ราว ๆ 21,200 ดอลลาร์ เรียกว่าสง่างามแต่เรียบหรูมาก ๆ กับ Harry Winston Countdown to a Cure เรือนนี้

Harry Winston Countdown to a Cure-mar-3
และ Harry Winston Countdown to a Cure สำหรับรุ่นควอตซ์ของสุภาพสตรีจะมาพร้อมกันกับตัวเรือน White gold ขนาด 32 มม. หน้าปัดสีน้ำเงินกรมท่าแบบเดียวกัน แต่สิ่งที่แตกต่างในรุ่นสำหรับสุภาพสตรีนั้นจะเน้นไปที่เพชรที่นำมาประดับบนหน้าปัดนาฬิกา โดยสามารถสังเกตเห็นได้ว่าหลักชั่วโมงจะถูกประดับด้วยเพชรและอัญมณีหลากหลายสีขององค์กร amfAR ที่ระหว่างตำแหน่ง 12 นาฬิกาถึง 3 นาฬิกา ตัวเรือนยังประดับด้วยเพชรสามเม็ดที่บริเวณเม็ดมะยม แต่นาฬิกา Harry Winston Countdown to a Cure เรือนนี้กลับมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 16,200 ดอลลาร์เท่านั้น

และตามที่ทุกท่านได้รับทราบกันว่ารายได้ 20% ของราคาขายนั้นจะถูกบริจาคเพื่อสนับสนุนการวิจัยในการหาวิธีรักษา HIV/AIDS ซึ่งเป็นสิ่งที่ amfAR ตั้งเป้าไว้ว่าจะทำให้ได้ภายในปี 2020 และโครงการ Countdown for a Cure นี้เริ่มขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ 2014 โดยตอนนี้พวกเขาได้ระดมทุนไปแล้วกว่า 100 ล้านเหรียญ ทางเราก็ได้แต่หวังว่ารายได้จากนาฬิกาเรือนนี้ จะนำไปสู่การรักษาที่ดีให้แก่ผู้ป่วยทุกท่านทั้งในเวลานี้และภายภาคหน้า

มองหานาฬิกา Harry Winston? ต้องการซื้อขายนาฬิกา Harry Winston? ปรึกษาเรา Siam Watch Club

References
HODINKEE
katexoxo

บทความนาฬิกาอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Other Blogs

Panerai Submersible bronzo

ดำดิ่งสู่โลกใต้ท้องทะเลไปกับ Panerai Submersible

Panerai Submersible คู่หูที่สมบูรณ์แบบสำหรับทุกการผจญภัยใต้น้ำ ด้วยดีไซน์ที่ทนทาน วัสดุชั้นยอด และคุณสมบัติกันน้ำระดับสูง

Read More »
Rolex Daydate18238

นาฬิกาทอง: ส่วนผสมและปัจจัยที่มีผลต่อราคา

นาฬิกาทองเปรียบเสมือนสุดยอดเครื่องประดับอันบ่งบอกถึงรสนิยมและฐานะ แต่ท่ามกลางความงดงามและความหรูหรา ปัจจัยใดบ้างที่กำหนดราคาของนาฬิกาเหล่านี้ วันนี้ Siam Watch Club ขอพาทุกท่านไปร่วมค้นหาคำตอบกัน

Read More »

Harry Winston กับนาฬิกาเรือนพิเศษเพื่อสนับสนุนการวิจัยโรคเอดส์

Harry Winston Countdown to a Cure-mar-0

Share This Post

Subscribe To Our Newsletter

Get updates and learn from the best

More To Explore

Do You Want To Boost Your Business?

drop us a line and keep in touch