เกาะขอบสนาม NBA พาดู Hublot Big Bang King Power ของ Dwayne Wade

Hublot Big Bang King Power Cover

วันนี้ Siam Watch Club จะพาทุกท่านไปเกาะขอบสนาม NBA พาส่องนาฬิกาแบรนด์หรูจากเหล่านักบาสชื่อดัง ที่ขึ้นชื่อว่ามีนักบาสหลาย ๆ ท่าน เป็น Watch Collector ตัวยง เก็บสะสมนาฬิกาแบรนด์ดังหายากหลายยี่ห้อ และในวันนี้เป็นคิวของ Dwyane Wade หรือที่แฟน ๆ หลายคนได้ขนานนามของเขาว่า Flash และ D-Wade แม้ในปัจจุบัน Dwyane Wade จะรีไทร์ออกจากวงการบาสเกตบอลไปแล้ว แต่ด้วยฝีมือแสนฉกาจที่หาตัวจับได้ยากของเขา ยังเป็นตำนานให้นักบาสเกตบอลรุ่นต่อมาได้เดินรอยตาม และยังเป็น 1 ใน 100 รายชื่อ บุคคลที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลก ที่จัดอันดับโดยนิตยสาร Time ในปี 2020 อีกด้วย

24 กรกฎาคม 2023

Hublot Big Bang King Power 01
นอกจาก Dwyane Wade จะเป็นนักบาสเกตบอลมืออาชีพแล้ว ความสนใจที่เขาแทบจะหลงใหลไปกับมันไม่ต่างอะไรกับบาสเกตบอลนักนั่นก็คือ “นาฬิกา”  Dwyane Wade จึงเป็นนักบาส NBA อีกคนที่มีคอลเลคชั่นนาฬิกาหรูหลากหลายแบรนด์ดังอยู่ในครอบครอง
Hublot Big Bang King Power 02
หนึ่งในนาฬิกาคอลเลคชั่นทั้งหมดนี้ มีหนึ่งเรือนที่น่าสนใจมาก Siam Watch Club จึงได้หยิบยกมาเล่าในบทความนี้ นั่นก็คือนาฬิกาจากแบรนด์ “Hublot” กับรุ่น Big Bang King Power ทว่าความพิเศษของรุ่นดังกล่าวมีมากยิ่งกว่านั้น เพราะเป็นการ collab กันระหว่างแบรนด์และตัวเขาเองในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์ของ Hublot โดย Dwyane Wade ได้มีโอกาสในการออกแบบนาฬิการุ่นพิเศษนี้ ซึ่งจะเห็นได้จากความโดดเด่นด้านสีสัน ด้วยตัวเรือนดำ-แดงที่ตัดกันอย่างมีเอกลักษณ์และชั้นเชิง ซึ่งสีแดงเป็นตัวแทนของสโมสรบาสเกตบอล Miami Heat ที่ Dwyane Wade สังกัดอยู่ในขณะนั้น จนกลายมาเป็น Hublot Big Bang King Power “Dwyane Wade” Limited Edition ที่ถูกผลิตขึ้นมาเพียง 500 เรือน

เรียกได้ว่าเป็นนาฬิการุ่น Limited Edition ที่ถูกออกแบบมาได้สวยงามไม่แพ้ รุ่น Big Bang King Power รุ่นอื่น ๆ เลยทีเดียว โดยเฉพาะตัวเรือนขนาด 48 มิลลิเมตร และหน้าปัด Black Dial ที่หรูหรามีเอกลักษณ์ความเป็น Hublot ผสมผสานไปกับสีแดงที่เป็นสัญลักษณ์ของ Dwyane Wade และสโมสร Miami Heat นอกจากนั้นนาฬิกาเรือนนี้ยังถูกเสริมความแข็งแกร่งด้วยตัวเรือนที่เป็น Hi-Tech Ceramic แกร่งทน ไร้รอยขีดข่วน พร้อมสายยางหุ้มหนังที่ถูกออกแบบมาอย่างพิถีพิถัน สมบูรณ์แบบทุกการสัมผัส ขึ้นข้ออย่างไรก็สวยงามมีระดับทุกมุมมอง
Hublot Big Bang King Power 03
เพื่อเอาใจแฟน ๆ ของ Miami Heat และ Dwyane Wade นาฬิกา Hublot Big Bang King Power “Dwyane Wade” จะถูกจำหน่ายไปพร้อมกับของที่ระลึกอย่างเหรียญและเสื้อพร้อมลายเซ็นของจริงจาก Dwyane Wade เลยทีเดียว

สำหรับแฟน ๆ ของ Dwyane Wade อาจจะทราบกันดีว่า Wade เป็นคนที่มีจิตใจโอบอ้อมอารีมาก นอกจากบาสเกตบอลและนาฬิกาที่เขาให้ความสนใจ อีกหนึ่งสิ่งที่ Dwyane Wade ใส่ใจไม่แพ้กัน นั่นก็คือการช่วยเหลือสังคม ในขณะที่เป็นนักบาสเกตบอลมืออาชีพ แม้แต่หลังการรีไทร์จากลีกอาชีพไปแล้ว Wade ยังคงให้การช่วยเหลือสังคมด้วยการบริจาคของและเงินต่าง ๆ แก่องค์กร รวมถึงการเปิดแคมป์ฝึกสอนบาสเกตบอลให้แก่เด็ก ๆ ที่มีใจรักในกีฬาให้ห่างไกลจากยาเสพติดอีกด้วย
Hublot Big Bang King Power 04
ด้วยประการนี้ รายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายนาฬิกา Hublot Big Bang King Power “Dwyane Wade” จะถูกมอบให้กับมูลนิธิ Wade World Foundation ซึ่งเป็นองค์กรการกุศลที่ก่อตั้งขึ้นโดยตัวของ Wade เอง โดยมีจุดประสงค์ในการมอบโอกาสให้กับเด็กยากไร้ ด้อยโอกาส สนับสนุนความเท่าเทียมกันด้านเชื้อชาติ, LGBTQ+ เพื่อให้เกิดความก้าวหน้าและการเปลี่ยนแปลงทางสังคมที่แท้จริง

เรียกได้ว่า Big Bang King Power “Dwyane Wade” จาก Hublot เป็นนาฬิกาอีกหนึ่งรุ่นที่มีความน่าสนใจในหลาย ๆ ด้าน ทั้งความสวยงาม ความ Limited และที่สำคัญคือประวัติความเป็นมาจากนักบาสเกตบอลเลื่องชื่อใน NBA พ่วงด้วย 1 ในผู้ทรงอิทธิพลของโลก
Hublot Big Bang King Power 05
ดังนั้นหากท่านใดสนใจนาฬิกาสุดล้ำค่าเรือนนี้ สามารถดูภาพสินค้าจริงเพื่อชมความสวยงามได้ที่ Hublot Big Bang King Power “Dwyane Wade” Limited Edition

สำหรับ Hublot รุ่น Limited ของทางร้านนี้ มาพร้อมกล่องใบใหญ่ตรงรุ่น,ใบรับประกัน,เหรียญที่ลงลายเซ็นจริง ๆ ของ Dwyane Wade

ถือได้ว่าเป็นรุ่นที่น่าสนใจมาก ๆ ใครกำลังมองหาไอเทมแรร์ ๆ เข้าคอลเลคชั่นสะสมของคุณอยู่ ไม่ควรพลาด Hublot Big Bang King Power “Dwyane Wade” Limited Edition จาก Siam Watch Club ด้วยประการทั้งปวง

บทความนาฬิกาอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Other Blogs

IWC Portuguese Cover

รวมดาวจาก IWC Portuguese นาฬิกาที่คนดังระดับโลกหลงรัก

เคยสังเกตไหมว่าในงานกาล่า ประกาศรางวัล พรมแดงหลาย ๆ รายการ เรามักจะเห็นเครื่องประดับบนข้อมือของเหล่าคนดัง Hollywood ถูกประดับประดาไปด้วยนาฬิกาแบรนด์ดังอันสวยงาม แต่รู้ไหมว่ามีนาฬิกาหนึ่งเรือนที่เราพบเห็นได้บ่อยครั้ง ด้วยลักษณะที่โดดเด่นของมันทำให้กลายเป็นที่สนใจของนักสะสม และนาฬิกาเรือนที่กำลังกล่าวถึงนี้ ก็คือ IWC Portuguese นั่นเอง โดดเด่นด้วยตัวเรือนทรงกลมที่สมบูรณ์แบบและหน้าปัดทรงกว้าง ความเรียบง่ายขององค์ประกอบเหล่านี้ทำให้ IWC Portuguese เป็นนาฬิกาที่ชนะใจในหมู่คนดังของวงการ Hollywood มาดูกันดีกว่าว่าจะมีคนดังชั้นนำของฮอลลีวูดคนไหน ที่ได้ตกหลุมรัก IWC Portuguese

Read More »
Patek Philippe Aquanaut Cover

ร่วมค้นหา Moonphase Watches ที่ดีที่สุดผ่าน Patek Philippe Aquanaut

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามนุษยชาติหมกหมุ่นออยู่การติดตามดวงดาว ดวงจันทร์ ดวงอาทิตย์มานานนับพันปี ซึ่งดวงดาวเหล่านี้ต่างก็เป็นศาสตร์ของเวลา บรรพบุรุษของเราติดตามการเคลื่อนที่วัน เวลา และฤดูกาลผ่านดวงดาว ดวงจันทร์เป็นวิธีเดียวในการสังเกตถึงการเปลี่ยนผ่านระหว่างเดือนต่าง ๆ จึงเป็นสาเหตุว่าทำไมมนุษย์จึงรู้จักข้างขึ้นข้างแรมตั้งแต่บรรพกาล จนเรียกว่าเป็นประวัติศาสตร์ยุคแรกแห่งเครื่องบอกเวลา จนมาสู่ยุคปัจจุบันที่เทคโนโลยีแห่งกาลเวลา ได้บรรจุเครื่องมือดูข้างขึ้นข้างแรมขนาดจิ๋วลงบนนาฬิกาข้อมือเรือนเล็ก ๆ ได้สำเร็จ จนได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ด้วยเหตุนี้เอง ในบทความนี้ Siam Watch Club จึงอยากพาทุกท่านไปค้นหาสิ่งที่ทำให้นาฬิกาข้างขึ้นข้างแรมมีความพิเศษ และทำไมเมื่อก้าวเท้าเข้ามาในแวดวงของผู้ที่หลงใหลในนาฬิกาแล้วจะต้องมี Moonphase Watches

Read More »
Grand Seiko Cover

ม้ามืดจากญี่ปุ่น Grand Seiko นาฬิกาที่ได้รับความสนใจจากนักสะสมมากขึ้นเรื่อย ๆ

ภายในอุตสาหกรรมของการผลิตนาฬิกา มีความพยายามอย่างต่อเนื่องในการผลิตนาฬิกาให้ออกมาสมบูรณ์แบบ ตั้งแต่การสร้างสรรค์นาฬิกาที่แม่นยำที่สุดและพัฒนาเทคโนโลยีให้ก้าวหน้ามากที่สุด ไปจนถึงการพัฒนารูปลักษณ์ของนาฬิกาให้มีความสวยงาม ที่สามารถเอาชนะใจผู้ชื่นชอบนาฬิกาได้  แม้ว่าอุตสาหกรรมนาฬิกาของสวิตเซอร์แลนด์จะขึ้นชื่อว่าเป็นเบอร์ต้น ๆ ของโลกก็ตาม แต่ถ้าข้ามมายังฝั่งเอเชีย ณ ญี่ปุ่น ประเทศที่ได้ชื่อว่าเป็นฐานผลิตนาฬิการะดับโลกแห่งโลกฝั่งตะวันออก ด้วยมาตรฐานที่เทียบเคียงได้ยาก หนึ่งในตัวอย่างนาฬิกาที่สร้างขึ้นมาภายใต้ความคิดที่ต้องการสร้าง ‘นาฬิกาที่ดีที่สุดในโลก’ นั่นก็คือ Grand Seiko ที่ถูกก่อตั้งขึ้นในปี 1960 กว่าหกทศวรรษต่อมา Grand Seiko ได้รับการยอมรับในความสำเร็จที่ต้องการจะสร้างนาฬิกาที่ดีที่สุดในโลกขึ้นมา นั่นคือนาฬิกาที่ผสมผสานความแม่นยำที่ดีที่สุดเข้ากับการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์และการตกแต่งระดับปรมจารย์

Read More »