Hublot Classic Fusion Aerofusion Skeleton Moonphase

นาฬิกาที่อยู่ในมือคือ Hublot Aerofusion Moonphase Titanium 42mm. เปิดตัวครั้งแรกในขนาดที่ใหญ่กว่า 45 มม. และในฤดูใบไม้ผลิที่ผ่านมาที่ Baselworld

21 ตุลาคม 2022

Hublot Classic Fusion Skeleton Moonphase
นาฬิกาที่อยู่ในมือคือ Hublot Aerofusion Moonphase Titanium 42mm. เปิดตัวครั้งแรกในขนาดที่ใหญ่กว่า 45 มม. และในฤดูใบไม้ผลิที่ผ่านมาที่ Baselworld เราเห็นเวอร์ชันที่มีขนาดเล็กลงนี้เป็นครั้งแรก ใช้โครงสร้างตัวเรือนพื้นฐานแบบเดียวกับสายผลิตภัณฑ์ Classic Fusion ของ Hublot ซึ่งเป็นคอลเล็กชั่นนาฬิกาที่หรูหราและหรูหราน้อยกว่าของบริษัท นี่คือนาฬิกาที่สวมใส่ได้ทุกที่ที่สามารถใส่กับชุดสูทและเสื้อยืดได้ และมันทำหน้าที่ได้ดีทีเดียว

ตัวเคสให้ความรู้สึกบางเฉียบ ถึงแม้จะหนาถึง 12 มม. และตัวเชื่อมแบบโค้งในตัวก็ช่วยเพิ่มความรู้สึกทางสถาปัตยกรรมขึ้นมาอีกระดับ นาฬิกาเรือนนี้สร้างขึ้นจากไททาเนียม (Titanium) ทั้งหมด โดยมีส่วนผสมของการขัดเงาและขัดเงา อย่างที่รู้กันว่าการขัดไททาเนียมเป็นเรื่องยากจริงๆ และโลหะมีแนวโน้มที่จะติดไฟเมื่อร้อนเกินไป) แม้แต่สกรูขอบ Bezel ที่ใช้งานได้ก็ยังเป็นไททาเนียมอีกด้วย การ Brushing มีลักษณะเป็นเส้นตรงในแนวตั้งและดำเนินการได้อย่างดีเยี่ยม มีแผ่นคอมโพสิตสีดำด้านแบบบางคั่นระหว่างกรอบและตัวเรือน ซึ่งช่วยให้กรอบโดดเด่นเข้ากับตัวเคสหลัก แม้ว่าสิ่งนี้จะละเอียดอ่อนกว่าการออกแบบตัวเรือนของ Hublot หลายแบบ แต่บริเวณที่มีความเงางามสูงเหล่านั้นยังคงรับแสงได้มาก และนี่ไม่ใช่นาฬิกาสีม่วงที่หดตัว
กลไกนาฬิกา Hublot Classic Fusion Skeleton Moonphase
หัวใจสำคัญของนาฬิกาเรือนนี้คือ Movement ด้านในเป็น Caliber HUB 1131 ซึ่งเป็นปฏิทินสามดวงอัตโนมัติพร้อมข้างขึ้นข้างแรมที่ได้รับการปรับให้เป็น Skeltonized ซึ่งช่วยให้คุณเห็นการทำงานของปฏิทินได้ อ่านง่ายกว่าที่คุณคิด แต่บางครั้งก็พบว่าตัวเองต้องจัดมุมที่เหมาะสมเพื่ออ่านเวลาในกรณีที่มีแสงน้อย
หน้าปัดนาฬิกา Hublot Classic Fusion Skeleton Moonphase
นาฬิกาเรือนนี้มีปฏิทินสี่ตัว – สองตัวในส่วน openworked และอีกสองตัวในหน้าปัดย่อยของ moonphase ที่ซ้อนทับ ทั้งสองในส่วน openworked เป็นตัวบ่งชี้วันของสัปดาห์และเดือน ซึ่งจะแสดงในหน้าต่างคู่ปกติเวลา 12.00 น. อย่างไรก็ตาม หน้าต่างมีแผ่นหลังสีขาว ซึ่งตัดกันกับตัวอักษรสีเทา ทำให้อ่านง่าย คุณยังสามารถดูสปริงที่เคลื่อนดิสก์ขณะใช้งาน ซึ่งเป็นส่วนเสริมความสนุกให้กับนาฬิกาเรือนนี้
รับซื้อนาฬิกา Hublot Classic Fusion Skeleton Moonphase
การแสดงข้างขึ้นข้างแรมอาจเป็นส่วนที่ยอดเยี่ยมที่สุดของนาฬิกาเรือนนี้ วงแหวนสีดำและสีขาวที่ขอบยื่นออกมาเหนือส่วนที่เป็นลายฉลุของหน้าปัด โดยแสดงวันที่และข้างขึ้นข้างแรมตรงกลาง ข้างขึ้นข้างแรมประกอบด้วยพื้นสีน้ำเงินสีรุ้ง คู่ของดวงจันทร์โลหะที่เหมือนจริงเสมือนภาพแกะสลัก และแผ่นปิดสีดำโปร่งแสงเพื่อบังดวงจันทร์ที่มองไม่เห็น ทำให้ดูมีมิติมากขึ้น และสี พื้นผิว และระดับความโปร่งแสงที่แตกต่างกันทำให้หน้าปัดนาฬิกาดูแตกต่างกันเกือบทุกครั้งที่คุณมอง และนั่นทำให้สองสามวันแรกที่ได้ลองใส่ Hublot Aerofusion Moonphase Titanium แล้วไม่สามารถหยุดจ้องมองที่นาฬิกาได้เลย

Siam Watch Club มีนาฬิกา Hublot มากมายหลายรุ่นให้เลือก ดูที่นี่

อ้างอิง: Hodinkee

บทความนาฬิกาอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Other Blogs

IWC Portuguese Cover

รวมดาวจาก IWC Portuguese นาฬิกาที่คนดังระดับโลกหลงรัก

เคยสังเกตไหมว่าในงานกาล่า ประกาศรางวัล พรมแดงหลาย ๆ รายการ เรามักจะเห็นเครื่องประดับบนข้อมือของเหล่าคนดัง Hollywood ถูกประดับประดาไปด้วยนาฬิกาแบรนด์ดังอันสวยงาม แต่รู้ไหมว่ามีนาฬิกาหนึ่งเรือนที่เราพบเห็นได้บ่อยครั้ง ด้วยลักษณะที่โดดเด่นของมันทำให้กลายเป็นที่สนใจของนักสะสม และนาฬิกาเรือนที่กำลังกล่าวถึงนี้ ก็คือ IWC Portuguese นั่นเอง โดดเด่นด้วยตัวเรือนทรงกลมที่สมบูรณ์แบบและหน้าปัดทรงกว้าง ความเรียบง่ายขององค์ประกอบเหล่านี้ทำให้ IWC Portuguese เป็นนาฬิกาที่ชนะใจในหมู่คนดังของวงการ Hollywood มาดูกันดีกว่าว่าจะมีคนดังชั้นนำของฮอลลีวูดคนไหน ที่ได้ตกหลุมรัก IWC Portuguese

Read More »
Patek Philippe Aquanaut Cover

ร่วมค้นหา Moonphase Watches ที่ดีที่สุดผ่าน Patek Philippe Aquanaut

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามนุษยชาติหมกหมุ่นออยู่การติดตามดวงดาว ดวงจันทร์ ดวงอาทิตย์มานานนับพันปี ซึ่งดวงดาวเหล่านี้ต่างก็เป็นศาสตร์ของเวลา บรรพบุรุษของเราติดตามการเคลื่อนที่วัน เวลา และฤดูกาลผ่านดวงดาว ดวงจันทร์เป็นวิธีเดียวในการสังเกตถึงการเปลี่ยนผ่านระหว่างเดือนต่าง ๆ จึงเป็นสาเหตุว่าทำไมมนุษย์จึงรู้จักข้างขึ้นข้างแรมตั้งแต่บรรพกาล จนเรียกว่าเป็นประวัติศาสตร์ยุคแรกแห่งเครื่องบอกเวลา จนมาสู่ยุคปัจจุบันที่เทคโนโลยีแห่งกาลเวลา ได้บรรจุเครื่องมือดูข้างขึ้นข้างแรมขนาดจิ๋วลงบนนาฬิกาข้อมือเรือนเล็ก ๆ ได้สำเร็จ จนได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ด้วยเหตุนี้เอง ในบทความนี้ Siam Watch Club จึงอยากพาทุกท่านไปค้นหาสิ่งที่ทำให้นาฬิกาข้างขึ้นข้างแรมมีความพิเศษ และทำไมเมื่อก้าวเท้าเข้ามาในแวดวงของผู้ที่หลงใหลในนาฬิกาแล้วจะต้องมี Moonphase Watches

Read More »
Grand Seiko Cover

ม้ามืดจากญี่ปุ่น Grand Seiko นาฬิกาที่ได้รับความสนใจจากนักสะสมมากขึ้นเรื่อย ๆ

ภายในอุตสาหกรรมของการผลิตนาฬิกา มีความพยายามอย่างต่อเนื่องในการผลิตนาฬิกาให้ออกมาสมบูรณ์แบบ ตั้งแต่การสร้างสรรค์นาฬิกาที่แม่นยำที่สุดและพัฒนาเทคโนโลยีให้ก้าวหน้ามากที่สุด ไปจนถึงการพัฒนารูปลักษณ์ของนาฬิกาให้มีความสวยงาม ที่สามารถเอาชนะใจผู้ชื่นชอบนาฬิกาได้  แม้ว่าอุตสาหกรรมนาฬิกาของสวิตเซอร์แลนด์จะขึ้นชื่อว่าเป็นเบอร์ต้น ๆ ของโลกก็ตาม แต่ถ้าข้ามมายังฝั่งเอเชีย ณ ญี่ปุ่น ประเทศที่ได้ชื่อว่าเป็นฐานผลิตนาฬิการะดับโลกแห่งโลกฝั่งตะวันออก ด้วยมาตรฐานที่เทียบเคียงได้ยาก หนึ่งในตัวอย่างนาฬิกาที่สร้างขึ้นมาภายใต้ความคิดที่ต้องการสร้าง ‘นาฬิกาที่ดีที่สุดในโลก’ นั่นก็คือ Grand Seiko ที่ถูกก่อตั้งขึ้นในปี 1960 กว่าหกทศวรรษต่อมา Grand Seiko ได้รับการยอมรับในความสำเร็จที่ต้องการจะสร้างนาฬิกาที่ดีที่สุดในโลกขึ้นมา นั่นคือนาฬิกาที่ผสมผสานความแม่นยำที่ดีที่สุดเข้ากับการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์และการตกแต่งระดับปรมจารย์

Read More »