Hublot Classic Fusion Aerofusion Skeleton Moonphase

นาฬิกาที่อยู่ในมือคือ Hublot Aerofusion Moonphase Titanium 42mm. เปิดตัวครั้งแรกในขนาดที่ใหญ่กว่า 45 มม. และในฤดูใบไม้ผลิที่ผ่านมาที่ Baselworld

21 ตุลาคม 2022

Hublot Classic Fusion Skeleton Moonphase
นาฬิกาที่อยู่ในมือคือ Hublot Aerofusion Moonphase Titanium 42mm. เปิดตัวครั้งแรกในขนาดที่ใหญ่กว่า 45 มม. และในฤดูใบไม้ผลิที่ผ่านมาที่ Baselworld เราเห็นเวอร์ชันที่มีขนาดเล็กลงนี้เป็นครั้งแรก ใช้โครงสร้างตัวเรือนพื้นฐานแบบเดียวกับสายผลิตภัณฑ์ Classic Fusion ของ Hublot ซึ่งเป็นคอลเล็กชั่นนาฬิกาที่หรูหราและหรูหราน้อยกว่าของบริษัท นี่คือนาฬิกาที่สวมใส่ได้ทุกที่ที่สามารถใส่กับชุดสูทและเสื้อยืดได้ และมันทำหน้าที่ได้ดีทีเดียว

ตัวเคสให้ความรู้สึกบางเฉียบ ถึงแม้จะหนาถึง 12 มม. และตัวเชื่อมแบบโค้งในตัวก็ช่วยเพิ่มความรู้สึกทางสถาปัตยกรรมขึ้นมาอีกระดับ นาฬิกาเรือนนี้สร้างขึ้นจากไททาเนียม (Titanium) ทั้งหมด โดยมีส่วนผสมของการขัดเงาและขัดเงา อย่างที่รู้กันว่าการขัดไททาเนียมเป็นเรื่องยากจริงๆ และโลหะมีแนวโน้มที่จะติดไฟเมื่อร้อนเกินไป) แม้แต่สกรูขอบ Bezel ที่ใช้งานได้ก็ยังเป็นไททาเนียมอีกด้วย การ Brushing มีลักษณะเป็นเส้นตรงในแนวตั้งและดำเนินการได้อย่างดีเยี่ยม มีแผ่นคอมโพสิตสีดำด้านแบบบางคั่นระหว่างกรอบและตัวเรือน ซึ่งช่วยให้กรอบโดดเด่นเข้ากับตัวเคสหลัก แม้ว่าสิ่งนี้จะละเอียดอ่อนกว่าการออกแบบตัวเรือนของ Hublot หลายแบบ แต่บริเวณที่มีความเงางามสูงเหล่านั้นยังคงรับแสงได้มาก และนี่ไม่ใช่นาฬิกาสีม่วงที่หดตัว
กลไกนาฬิกา Hublot Classic Fusion Skeleton Moonphase
หัวใจสำคัญของนาฬิกาเรือนนี้คือ Movement ด้านในเป็น Caliber HUB 1131 ซึ่งเป็นปฏิทินสามดวงอัตโนมัติพร้อมข้างขึ้นข้างแรมที่ได้รับการปรับให้เป็น Skeltonized ซึ่งช่วยให้คุณเห็นการทำงานของปฏิทินได้ อ่านง่ายกว่าที่คุณคิด แต่บางครั้งก็พบว่าตัวเองต้องจัดมุมที่เหมาะสมเพื่ออ่านเวลาในกรณีที่มีแสงน้อย
หน้าปัดนาฬิกา Hublot Classic Fusion Skeleton Moonphase
นาฬิกาเรือนนี้มีปฏิทินสี่ตัว – สองตัวในส่วน openworked และอีกสองตัวในหน้าปัดย่อยของ moonphase ที่ซ้อนทับ ทั้งสองในส่วน openworked เป็นตัวบ่งชี้วันของสัปดาห์และเดือน ซึ่งจะแสดงในหน้าต่างคู่ปกติเวลา 12.00 น. อย่างไรก็ตาม หน้าต่างมีแผ่นหลังสีขาว ซึ่งตัดกันกับตัวอักษรสีเทา ทำให้อ่านง่าย คุณยังสามารถดูสปริงที่เคลื่อนดิสก์ขณะใช้งาน ซึ่งเป็นส่วนเสริมความสนุกให้กับนาฬิกาเรือนนี้
รับซื้อนาฬิกา Hublot Classic Fusion Skeleton Moonphase
การแสดงข้างขึ้นข้างแรมอาจเป็นส่วนที่ยอดเยี่ยมที่สุดของนาฬิกาเรือนนี้ วงแหวนสีดำและสีขาวที่ขอบยื่นออกมาเหนือส่วนที่เป็นลายฉลุของหน้าปัด โดยแสดงวันที่และข้างขึ้นข้างแรมตรงกลาง ข้างขึ้นข้างแรมประกอบด้วยพื้นสีน้ำเงินสีรุ้ง คู่ของดวงจันทร์โลหะที่เหมือนจริงเสมือนภาพแกะสลัก และแผ่นปิดสีดำโปร่งแสงเพื่อบังดวงจันทร์ที่มองไม่เห็น ทำให้ดูมีมิติมากขึ้น และสี พื้นผิว และระดับความโปร่งแสงที่แตกต่างกันทำให้หน้าปัดนาฬิกาดูแตกต่างกันเกือบทุกครั้งที่คุณมอง และนั่นทำให้สองสามวันแรกที่ได้ลองใส่ Hublot Aerofusion Moonphase Titanium แล้วไม่สามารถหยุดจ้องมองที่นาฬิกาได้เลย

Siam Watch Club มีนาฬิกา Hublot มากมายหลายรุ่นให้เลือก ดูที่นี่

อ้างอิง: Hodinkee

บทความนาฬิกาอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Other Blogs

5 เรือน 5 รุ่น ยอดฮิตจาก A. Lange & Söhne

A. Lange & Söhne (เอ. ลังเงอ อุนด์ โซเนอ) ก่อตั้งโดย Ferdinand Adolph Lange ในปี 1845 ณ เมือง Glashütte ประเทศเยอรมนี A. Lange & Söhne Lange เป็นที่รู้จักกันดีในด้านความประณีต

Read More »

นาฬิการุ่นยอดนิยมจาก Blancpain

Blancpain เป็นที่รู้จักจากนาฬิกา Fifty Fathoms นาฬิกาดำน้ำระดับมืออาชีพรุ่นแรกของโลกที่พัฒนาขึ้นในปี 1953 โดยความร่วมมือกับกองทัพฝรั่งเศส นาฬิกา Fifty Fathoms ได้รับการตั้งชื่อตามค่าความลึก 50 fathoms และเป็นหนึ่งในรุ่นยอดนิยมของแบรนด์จนถึงปัจจุบัน รุ่นที่มีชื่อเสียงอื่นๆ เช่น นาฬิกา Villeret สไตล์คลาสสิกที่บ่งบอกถึงเอกลักษณ์ของแบรนด์

Read More »

Rolex Submariner No Date กับมูลค่าที่เพิ่มพูนผ่านยุคสมัย

สำหรับผู้ชื่นชอบนาฬิกา ลองนึกภาพว่าคุณกำลังเดินเข้าไปในร้านนาฬิกาในปี 1967 ด้วยใจที่มุ่งมั่นจะซื้อนาฬิกา Rolex สักเรือน รุ่นที่คุณสนใจคือนาฬิกาดำน้ำและนาฬิกาที่คุณหมายตาไว้คือรุ่น Submariner ดีไซน์สบายๆ ขอบสีดำ หน้าปัดดำเรียบง่ายไม่มีช่องบอกวันที่ มาพร้อมสายเหล็กกล้า เพราะสายหนังดูเหมือนเป็นของยุค 50 ไปแล้ว เมื่อคุณเห็นนาฬิกาเรือนนั้น คุณจึงสอบถามราคา

Read More »