Hublot Classic Fusion Aerofusion Skeleton Moonphase

21 ตุลาคม 2022

นาฬิกาที่อยู่ในมือคือ Hublot Aerofusion Moonphase Titanium 42mm. เปิดตัวครั้งแรกในขนาดที่ใหญ่กว่า 45 มม. และในฤดูใบไม้ผลิที่ผ่านมาที่ Baselworld

Hublot Classic Fusion Skeleton Moonphase
นาฬิกาที่อยู่ในมือคือ Hublot Aerofusion Moonphase Titanium 42mm. เปิดตัวครั้งแรกในขนาดที่ใหญ่กว่า 45 มม. และในฤดูใบไม้ผลิที่ผ่านมาที่ Baselworld เราเห็นเวอร์ชันที่มีขนาดเล็กลงนี้เป็นครั้งแรก ใช้โครงสร้างตัวเรือนพื้นฐานแบบเดียวกับสายผลิตภัณฑ์ Classic Fusion ของ Hublot ซึ่งเป็นคอลเล็กชั่นนาฬิกาที่หรูหราและหรูหราน้อยกว่าของบริษัท นี่คือนาฬิกาที่สวมใส่ได้ทุกที่ที่สามารถใส่กับชุดสูทและเสื้อยืดได้ และมันทำหน้าที่ได้ดีทีเดียว

ตัวเคสให้ความรู้สึกบางเฉียบ ถึงแม้จะหนาถึง 12 มม. และตัวเชื่อมแบบโค้งในตัวก็ช่วยเพิ่มความรู้สึกทางสถาปัตยกรรมขึ้นมาอีกระดับ นาฬิกาเรือนนี้สร้างขึ้นจากไททาเนียม (Titanium) ทั้งหมด โดยมีส่วนผสมของการขัดเงาและขัดเงา อย่างที่รู้กันว่าการขัดไททาเนียมเป็นเรื่องยากจริงๆ และโลหะมีแนวโน้มที่จะติดไฟเมื่อร้อนเกินไป) แม้แต่สกรูขอบ Bezel ที่ใช้งานได้ก็ยังเป็นไททาเนียมอีกด้วย การ Brushing มีลักษณะเป็นเส้นตรงในแนวตั้งและดำเนินการได้อย่างดีเยี่ยม มีแผ่นคอมโพสิตสีดำด้านแบบบางคั่นระหว่างกรอบและตัวเรือน ซึ่งช่วยให้กรอบโดดเด่นเข้ากับตัวเคสหลัก แม้ว่าสิ่งนี้จะละเอียดอ่อนกว่าการออกแบบตัวเรือนของ Hublot หลายแบบ แต่บริเวณที่มีความเงางามสูงเหล่านั้นยังคงรับแสงได้มาก และนี่ไม่ใช่นาฬิกาสีม่วงที่หดตัว
กลไกนาฬิกา Hublot Classic Fusion Skeleton Moonphase
หัวใจสำคัญของนาฬิกาเรือนนี้คือ Movement ด้านในเป็น Caliber HUB 1131 ซึ่งเป็นปฏิทินสามดวงอัตโนมัติพร้อมข้างขึ้นข้างแรมที่ได้รับการปรับให้เป็น Skeltonized ซึ่งช่วยให้คุณเห็นการทำงานของปฏิทินได้ อ่านง่ายกว่าที่คุณคิด แต่บางครั้งก็พบว่าตัวเองต้องจัดมุมที่เหมาะสมเพื่ออ่านเวลาในกรณีที่มีแสงน้อย
หน้าปัดนาฬิกา Hublot Classic Fusion Skeleton Moonphase
นาฬิกาเรือนนี้มีปฏิทินสี่ตัว – สองตัวในส่วน openworked และอีกสองตัวในหน้าปัดย่อยของ moonphase ที่ซ้อนทับ ทั้งสองในส่วน openworked เป็นตัวบ่งชี้วันของสัปดาห์และเดือน ซึ่งจะแสดงในหน้าต่างคู่ปกติเวลา 12.00 น. อย่างไรก็ตาม หน้าต่างมีแผ่นหลังสีขาว ซึ่งตัดกันกับตัวอักษรสีเทา ทำให้อ่านง่าย คุณยังสามารถดูสปริงที่เคลื่อนดิสก์ขณะใช้งาน ซึ่งเป็นส่วนเสริมความสนุกให้กับนาฬิกาเรือนนี้
รับซื้อนาฬิกา Hublot Classic Fusion Skeleton Moonphase
การแสดงข้างขึ้นข้างแรมอาจเป็นส่วนที่ยอดเยี่ยมที่สุดของนาฬิกาเรือนนี้ วงแหวนสีดำและสีขาวที่ขอบยื่นออกมาเหนือส่วนที่เป็นลายฉลุของหน้าปัด โดยแสดงวันที่และข้างขึ้นข้างแรมตรงกลาง ข้างขึ้นข้างแรมประกอบด้วยพื้นสีน้ำเงินสีรุ้ง คู่ของดวงจันทร์โลหะที่เหมือนจริงเสมือนภาพแกะสลัก และแผ่นปิดสีดำโปร่งแสงเพื่อบังดวงจันทร์ที่มองไม่เห็น ทำให้ดูมีมิติมากขึ้น และสี พื้นผิว และระดับความโปร่งแสงที่แตกต่างกันทำให้หน้าปัดนาฬิกาดูแตกต่างกันเกือบทุกครั้งที่คุณมอง และนั่นทำให้สองสามวันแรกที่ได้ลองใส่ Hublot Aerofusion Moonphase Titanium แล้วไม่สามารถหยุดจ้องมองที่นาฬิกาได้เลย

Siam Watch Club มีนาฬิกา Hublot มากมายหลายรุ่นให้เลือก ดูที่นี่

อ้างอิง: Hodinkee

บทความนาฬิกาอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Other Blogs

Panerai Submersible bronzo

ดำดิ่งสู่โลกใต้ท้องทะเลไปกับ Panerai Submersible

Panerai Submersible คู่หูที่สมบูรณ์แบบสำหรับทุกการผจญภัยใต้น้ำ ด้วยดีไซน์ที่ทนทาน วัสดุชั้นยอด และคุณสมบัติกันน้ำระดับสูง

Read More »
Rolex Daydate18238

นาฬิกาทอง: ส่วนผสมและปัจจัยที่มีผลต่อราคา

นาฬิกาทองเปรียบเสมือนสุดยอดเครื่องประดับอันบ่งบอกถึงรสนิยมและฐานะ แต่ท่ามกลางความงดงามและความหรูหรา ปัจจัยใดบ้างที่กำหนดราคาของนาฬิกาเหล่านี้ วันนี้ Siam Watch Club ขอพาทุกท่านไปร่วมค้นหาคำตอบกัน

Read More »

Hublot Classic Fusion Aerofusion Skeleton Moonphase

Hublot Classic Fusion Skeleton Moonphase

Share This Post

Subscribe To Our Newsletter

Get updates and learn from the best

More To Explore

Do You Want To Boost Your Business?

drop us a line and keep in touch