จุดกำเนิดศิลปะแห่งการผสมผสานเรือนเวลา กว่าจะมาเป็น Hublot

21 กันยายน 2022

กว่าจะมาเป็นนาฬิกาแบรนด์ Hublot อย่างทุกวันนี้ ใช่ว่าจะมากันง่าย ๆ พาส่องจุดกำเนิดศิลปะแห่งการผสมผสานเรือนเวลา กว่าจะมาเป็น Hublot

Hublot แบรนด์นาฬิกาสวิตเซอร์แลนด์ชื่อดังที่หลาย ๆ ท่านคงรู้จักด้วยอัตลักษณ์ Art of Fusion หรือการผสมผสานศิลปะความหรูหราแบบดั่งเดิมกับความทันสมัยอย่างลงตัว ถึงแม้ว่าจะเป็นแบรนด์นาฬิกาสวิตเซอร์แลนด์แต่กลับถูกก่อตั้งโดยคนอิตาลี!
จุดกำเนิดศิลปะแห่งการผสมผสานเรือนเวลา กว่าจะมาเป็น Hublot1
ในปี 1980 ชายชาวอิตาลีผู้เชี่ยวชาญในด้านนาฬิกา “Carlo Crocco” ตัดสินใจลาออกจากบริษัทนาฬิกาและอัญมณีรายใหญ่ในประเทศอิตาลีเพื่อมาตั้งบริษัทของตัวเองภายใต้ชื่อ HUBLOT ในขณะนั้นภาพจำของแบรนด์นาฬิกาสวิตเซอร์แลนด์ที่ดี หรูหรา จะต้องมาพร้อมกับตัวเรือนที่เป็นโลหะสีเงิน มีสายเป็นโลหะหรือหนังแท้เท่านั้น แต่ Hublot กลับสวนกระแสและมีเอกลักษณ์ความหรูหราที่แตกต่างออกไป คือการใช้ตัวเรือนสีทองผสมผสานกับสายรัดข้อมือที่ผลิตจากยางอันเป็นที่มาของชื่อนาฬิการุ่นแรก “Classic Fusion”

นอกจากรูปลักษณ์ที่ดูสปอร์ตแต่หรูหราและไม่เหมือนใคร Hublot ยังมีการพัฒนากลไกตัวเรือนให้มีความแม่นยำสูงตามสูตรนาฬิกาสวิตเซอร์แลนด์จนทำให้แบรนด์เป็นที่ยอมรับในที่สุด จุดที่ทำให้แบรนด์ก้าวกระโดดมากคือในปี 2004 ถึง 2007 เพราะในปี 2004 แบรนด์ทำรายได้อยู่ที่ประมาณ 950 ล้านบาท และในปี 2007 มีรายได้ประมาณ 4,900 ล้านบาท ด้วยยอดขายที่เติบโตอย่างก้าวกระโดดทำให้ HUBLOT กลายเป็นจุดสนใจของบริษัทใหญ่ ๆ อย่างแพร่หลาย
จุดกำเนิดศิลปะแห่งการผสมผสานเรือนเวลา กว่าจะมาเป็น Hublot2
แต่อย่างไรก็ตาม จุดเปลี่ยนครั้งใหญ่ของ Hublot คือการที่ LVMH บริษัทแบรนด์หรูระดับโลกผู้เป็นเจ้าของกิจการ Louis Vuitton เข้าซื้อกิจการด้วยมูลค่ากว่า 16,000 ล้านบาท จึงทำให้ Hublot กลายเป็นแบรนด์นาฬิกาสปอร์ตสุดหรูภายใต้ LVMH ตั้งแต่บัดนั้นเป็นต้นมา นอกจากนั้น แบรนด์ยังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยมูลค่านาฬิกาที่เพิ่มขึ้นสูงถึงประมาณ 300,000 บาท/เรือน อีกทั้งยังไต่อันดับแบรนด์กลุ่มไฮเอ็นด์จากอันดับ 8 ในปี 2013 มาเป็นอันดับ 4 ภายในระยะเวลา 5 ปี
จุดกำเนิดศิลปะแห่งการผสมผสานเรือนเวลา กว่าจะมาเป็น Hublot3
แล้ว Hublot ทำอย่างไรให้แบรนด์เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง ?
ด้วยกลยุทธ์ที่สามารถเข้าถึงฐานลูกค้าที่หลากหลาย อาทิเช่นผ่านพาร์ทเนอร์ชิปและผู้นำในวงการศิลปะต่าง ๆ เช่น การเป็น Official Timekeeper ในการแข่งขันพรีเมียร์ ลีก หรือการดึงคนดังในวงการกีฬา วงการเพลงและอื่น ๆ มาเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์อย่าง DJ SNAKE, Shepard Fairey จึงทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จักมากขึ้นเรื่อย ๆ ในทุกวงการนักสะสมและบุคคลทั่วไป ซึ่งถ้าหากคุณกำลังมองหานาฬิกา Hublot มือสอง ของแท้ ไว้ใจได้ Siam Watch Club ร้านนาฬิกาอันดับ 1 พร้อมให้คำปรึกษาและดูแลคุณ

บทความนาฬิกาอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Other Blogs

Panerai Submersible bronzo

ดำดิ่งสู่โลกใต้ท้องทะเลไปกับ Panerai Submersible

Panerai Submersible คู่หูที่สมบูรณ์แบบสำหรับทุกการผจญภัยใต้น้ำ ด้วยดีไซน์ที่ทนทาน วัสดุชั้นยอด และคุณสมบัติกันน้ำระดับสูง

Read More »
Rolex Daydate18238

นาฬิกาทอง: ส่วนผสมและปัจจัยที่มีผลต่อราคา

นาฬิกาทองเปรียบเสมือนสุดยอดเครื่องประดับอันบ่งบอกถึงรสนิยมและฐานะ แต่ท่ามกลางความงดงามและความหรูหรา ปัจจัยใดบ้างที่กำหนดราคาของนาฬิกาเหล่านี้ วันนี้ Siam Watch Club ขอพาทุกท่านไปร่วมค้นหาคำตอบกัน

Read More »

จุดกำเนิดศิลปะแห่งการผสมผสานเรือนเวลา กว่าจะมาเป็น Hublot

จุดกำเนิดศิลปะแห่งการผสมผสานเรือนเวลา กว่าจะมาเป็น Hublot

Share This Post

Subscribe To Our Newsletter

Get updates and learn from the best

More To Explore

Do You Want To Boost Your Business?

drop us a line and keep in touch