“LANGE 1”

นาฬิกา Lange เรือนแรกของยุคใหม่จะสอดคล้องกับคุณภาพระดับตำนาน A Lange & Sohne และในขณะเดียวกันก็กำหนดมาตรฐานใหม่ ผลลัพธ์คือ LANGE 1

13 กันยายน 2022

Lange in yellow gold
ในขณะที่เยอรมนีถูกแบ่งแยก มีชายคนหนึ่งที่ไม่เคยละทิ้งความฝันว่าสักวันหนึ่ง นาฬิกาอันวิจิตรงดงามก็ถูกสร้างขึ้นอีกครั้งโดย A. Lange & Söhne: Walter Lange หลานชายของ Ferdinand Adolph Lange เขารวมโรงงานอีกครั้งทันทีหลังจากที่เยอรมนีกลับมารวมกันอีกครั้ง และเขามีแผนที่ทะเยอทะยาน: นาฬิกา Lange เรือนแรกของยุคใหม่จะสอดคล้องกับคุณภาพระดับตำนานของนาฬิกาพกในประวัติศาสตร์ของ A Lange & Sohne และในขณะเดียวกันก็กำหนดมาตรฐานใหม่ ผลลัพธ์คือ LANGE 1
Lange 1 in white gold
LANGE 1 รวบรวมความรู้และทักษะของราชวงศ์การผลิตนาฬิกาทั้งราชวงศ์ที่ก่อตั้งขึ้นในเมืองเดรสเดนในต้นศตวรรษที่ 19 ด้วยองค์ประกอบแบบดั้งเดิม เช่น เพลทสามในสี่ โซ่ทองแบบขันเกลียว และเครื่องชั่งแบบสกรู ทำให้ระลึกถึงความสำเร็จของช่างทำนาฬิการุ่นก่อน ๆ แต่ด้วยการออกแบบของมัน มันจึงสำรวจลู่ทางใหม่ทั้งหมดในระบบนาฬิกาที่แม่นยำ
Lange 1 caseback
การจัดเรียงการแสดงผลบนหน้าปัดเป็นแบบกระจายเป็นคุณลักษณะเฉพาะ จุดศูนย์กลางของการแสดงผลก่อตัวเป็นมุมของสามเหลี่ยมหน้าจั่ว หน้าจอไม่ซ้อนทับกัน จึงรับประกันความชัดเจนที่อ่านได้ชัดเจน วันที่ขนาดใหญ่เป็นอีกหนึ่งคุณสมบัติและเอกลักษณ์ที่สำคัญของตระกูลนาฬิกา LANGE 1 มันถูกระบุไว้ในกรอบสีทองพร้อมตัวเลขที่ใหญ่กว่านาฬิกาที่มีขนาดใกล้เคียงกันสามเท่า วันที่เขนาดใหญ่ได้รับแรงบันดาลใจจากนาฬิกาที่มีชื่อเสียงใน Semper Opera House ของ Dresden
หากใครกำลังมองหานาฬิการะบบกลไกที่ไม่เหมือนใคร และยังมั่นใจได้ถึงความเยี่ยมยอดในงานฝีมือจาก Lange ถือเป็นนาฬิการุ่นนึงที่ต้องมีในครอบครองเลย ทางร้าน Siam Watch Club มีนาฬิกามือสองของ A Lange & Sohne ให้ลูกค้าได้เลือกเป็นเจ้าของกันหลากหลายรุ่นทั้ง Zeitwerk, Lange 1, Saxonia, Odysseusดูนาฬิกา A Lange & Sohne ทั้งหมด >>

บทความนาฬิกาอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Other Blogs

history of Piaget

ย้อนรอย 140 ปี Piaget ตำนานแบรนด์นาฬิกาและเครื่องประดับชั้นสูง

Piaget แบรนด์นาฬิกาชื่อก้องโลก มีต้นกำเนิด ณ เทือกเขา Jura ในสวิตเซอร์แลนด์ ที่มีความสูงมากกว่าระดับน้ำทะเลถึง 1,000 เมตร มีหมู่บ้านเล็ก ๆ ที่ชื่อ La Côte-aux-Fées ตั้งอยู่ สถานที่แห่งนี้คือจุดที่ Georges-Édouard Piaget ได้จุดประกายจิตวิญญาณขึ้นครั้งแรก เพียเจต์รู้สึกหลงใหลในการผลิตนาฬิกาตั้งแต่อายุยังน้อย ในปี 1847 เมื่ออายุเพียง 19

Read More »
Patek Philippe Grandmaster Chime and Jay-Z's Collection

ชวนดู Patek Philippe Grandmaster Chime และคอลเลคชันนาฬิกาของ Jay-Z

Patek Philippe Grandmaster Chime คือหนึ่งในสมบัติของ Jay-Z แร็ปเปอร์ชื่อดังสัญชาติอเมริกัน เป็นที่รู้กันดีว่าเขาเป็นหนึ่งในหมู่คนดังที่หลงใหลในเรือนเวลา เห็นได้จากมีผลงานของเขาหลาย ๆ ชิ้น ที่ได้ใส่ความชื่นชอบส่วนตัวลงไปในบทเพลง นอกจากนั้น Jay-Z ยังมีชื่อเสียงในหมู่แวดวงนักสะสมนาฬิกาว่าเขาคือผู้ครอบครองนาฬิกา Hublot Big Bang ที่ทำจากทองคำขาว 18 กะรัตและตกแต่งด้วยเพชรกว่า 1,282 เม็ด ซึ่งมีมูลค่ากว่า 5

Read More »
Tudor & Rolex comparison

เทียบ Tudor & Rolex รุ่นต่อรุ่น และเหตุผลทำไมควรมี Tudor Black Bay ไว้ในคอลเคลชัน

ทั้งนาฬิกา Tudor และ Rolex ต่างเป็นนาฬิกาคุณภาพสูงด้วยกันทั้งคู่ เพียงแต่ว่า Rolex จะมีภาพลักษณ์ที่หรูหรากว่า และมีราคาในระดับที่พรีเมียมมากกว่านั่นเอง อย่างไรก็ตาม Tudor เองก็พยายามอย่างมากที่จะขยับคุณภาพและความพรีเมียมขึ้นไปให้ทัดเทียบกับแบรนด์แม่เช่นกัน จึงทำให้นาฬิกาส่วนใหญ่ของ Tudor ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Rolex ที่มีต้นกำเนิดจากผู้ก่อตั้งคนเดียวกัน แม้นาฬิกาของทั้งสองแบรนด์จะมีความใกล้เคียงกันมาก แต่เมื่อเปรียบเทียบรุ่นต่าง ๆ โดยคำนึงถึงการออกแบบ ราคา คุณภาพ อย่างละเอียดแล้ว ในสายตาของนักสะสมและคนรักนาฬิกาจะทราบดีว่า

Read More »