พาส่อง Highlight พิเศษจาก longines master collection!

Longines master collection อีกไลน์นาฬิกา Mechanical watch จาก Longines โดยรวมไว้ตั้งแต่นาฬิกาที่มีกลไกซับซ้อนไปจนถึงนาฬิกาที่ค่อนข้างเรียบง่าย แต่สิ่งเดียวที่เหมือนกันคือราคาไม่แพง คุณภาพสูง และความดูดี

30 มีนาคม 2023

ในปัจจุบันนี้ หากคุณต้องการจะซื้อนาฬิกาสักเรือนเพื่อสวมใส่และเก็บสะสม คงไม่ง่ายเลยที่จะเลือกสิ่งที่ถูกใจและคุ้มค่า อีกทั้งยังมีหนึ่งความเชื่อที่ว่าถ้าหากคุณอยากก้าวเข้าสู่วงการนาฬิกาแต่ไม่มีความรู้และประสบการณ์ นาฬิกาเรือนแรกที่คุณควรมองหาคือบรรดานาฬิกา tool watch เพราะนาฬิกาเหล่านี้นั้นแข็งแรง คงทน มากด้วยฟังก์ชันน่าทึ่ง แต่ถ้าหากคุณไม่ได้อยากจะผูกติดข้อมือไปกับนาฬิกานักดำน้ำ นักบิน หรือนักผจญภัยสุดเหวี่ยงล่ะ? หรือถ้าหากคุณแค่ต้องการนาฬิกาที่มาพร้อมเรื่องราวแสนพิเศษ รวมถึงศิลปะในการผลิตอันงามสง่า อีกทั้งยังมีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานล่ะ?

วันนี้ Siam Watch Club ขอพาทุกท่านมาชื่นชมอีกหนึ่งแบรนด์นาฬิกาที่มาพร้อมคุณค่าเหนือการพรรณนาอย่าง Longines master collection
longines master collection-mar-23-1
Master Collection เป็นคอลเล็กชันนาฬิกา Mechanic ล้วนจาก Longines โดยรวมไว้ตั้งแต่นาฬิกาที่ซับซ้อนขั้นสูงไปจนถึงนาฬิกาที่ค่อนข้างเรียบง่าย สำหรับรุ่น Moon Phase นี้จะอยู่กึ่งกลางของช่วงดังกล่าว

ความซับซ้อนที่ไม่ซ่อนเงื่อน

ความซับซ้อนของนาฬิกา มักมาพร้อมราคาที่สูงลิบลิ่ว ยิ่งซับซ้อนอุปกรณ์ยิ่งเยอะ รวมถึงความยากในการประกอบก็เช่นกัน บรรดาเรือนเวลา Mechanical ที่บอกเวลาปกติมีพื้นฐานมาจากการรวมเอาชิ้นส่วนเล็ก ๆ หลายร้อยชิ้นมารวมเข้าด้วยกัน ถ่ายโอนพลังงานอย่างกลมกลืน หากชิ้นใดชิ้นหนึ่งอยู่ไม่ถูกที่ ก็สามารถทำให้กลไกทั้งหมดพังทลายลง ซึ่งยิ่งกลไกมากขึ้น ราคาก็มากขึ้นและมีมูลค่าสูงเกินไปสำหรับนักสะสมระดับเริ่มต้น และนี่จึงกลายเป็นที่มาของ Longines ในฐานะแบรนด์ที่พร้อมจะพาคุณก้าวเข้าสู่วงการนาฬิกาอย่างมั่นคง อีกทั้งเรื่องราวของ Longines ยังเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่ปีค.ศ. 1832 ซึ่งการที่คุณซื้อนาฬิกาของ Longines คุณไม่เพียงแค่ซื้อนาฬิกาที่ยอดเยี่ยมเท่านั้น แต่คุณกำลังซื้อเรื่องราวที่ครอบคลุมมาหลากหลายศตวรรษ
longines master collection-mar-23-2
ความเป็น Master ของ Master Collection

Longines master collection ทุกรุ่นมีกลไกไขลานอัตโนมัติ และสำหรับบางรุ่นมีความซับซ้อนพิเศษ เช่น การบอกข้างขึ้นข้างแรม วงล้อ column wheel chronographs และการบอกวันที่ล้วนมีการออกแบบที่มีความทันสมัย ทุกเรือนมีกลิ่นอายของความสง่างามแบบเหนือคำบรรยาย วันนี้เราจะพาทุกท่านมาดูไฮไลต์ของ Longines master collection บางส่วน
longines master collection-mar-23-3
Longines Master Collection Moon Phase Chronographs

เป็นนาฬิกาที่เต็มไปด้วยเสน่ห์แบบวินเทจ ด้วยดีไซน์แสนคลาสสิก อัดแน่นไปด้วยประสิทธิภาพในราคาที่จับต้องได้เมื่อนำไปเทียบกับคู่แข่ง นาฬิกาเรือนนี้ไม่เพียงเป็นนาฬิกาอัตโนมัติที่แสดงวันที่แบบ Triple date เท่านั้น ยังมาพร้อมตัวบอกเวลาแบบ 24 ชั่วโมง บอกข้างขึ้นข้างแรม และเป็นนาฬิกาโครโนกราฟอีกด้วย อย่างไรก็ตามสำหรับตัวระบุเวลา 24 ชั่วโมงนั้น จะถูกใช้เป็นตัวบอกกลางวัน/กลางคืนเป็นหลัก และไม่ได้แสดงผลเป็นโซนเวลาพิเศษอื่น ๆ แม้จะหน้าปัดจะมีการบอกค่าเวลาที่ดูซับซ้อน แต่ก็ยังคงดูประณีตและสามารถอ่านค่าต่าง ๆ ได้ง่าย อีกทั้งพื้นผิวข้าวบาร์เลย์บนหน้าปัดสีเงินยังช่วยเพิ่มความหรูหราให้กับนาฬิกา อีกสิ่งที่ช่วยยกระดับความคุ้มค่าคือเข็มทั้งแปดที่ทำจากเหล็กสีฟ้า พร้อมด้วย Longines Calibre L678 กลไกไขลานอัตโนมัติที่ความเร็ว 28,800vph ให้พลังงาน 54 ชั่วโมง มาในขนาดตัวเรือน 40 มม. หรือ 42 มม. ดูดีบนข้อมือทุกแบบ ไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่

Longines Master Collection Moon Phase

Moon Phase ถือว่าเป็นอีกจุดเด่นที่จับใจสาวก Longines อย่างมาก สำหรับ Longines Master Collection Moon Phase นี้ มีให้เลือกทั้งตัวเรือนขนาด 40 มม. หรือ 42 มม. พร้อมหน้าปัดให้หลากหลายแบบ ทั้งสีดำ สีน้ำเงิน หรือสีเงิน ลวดลายเมล็ดข้าวบาร์เลย์พื้นผิวละเอียดอันเป็นจุดเด่นของ Longines Master Collection อีกหนึ่งความพิเศษของนาฬิการุ่นนี้คือตัวบอกข้างขึ้นข้างแรมที่แสนทรงเสน่ห์ ซึ่งเป็นกลไกที่สามารถ track รอบเดือนของดวงจันทร์ได้เป็นอย่างดี ขับเคลื่อนด้วย L899 ซึ่งเป็น Calibre ที่พัฒนาขึ้นมาเฉพาะสำหรับคอลเล็กชันนี้ สำรองพลังงานได้นาน 64 ชั่วโมง ตัวบอกข้างขึ้นข้างแรมอยู่บริเวณหลักหกนาฬิกาล้อมรอบด้วยวงแหวนแสดงวันที่แบบเลขอารบิก และมีเข็มที่ชี้ไปยังเลขวันที่ปัจจุบัน
longines master collection-mar-23-4
The Longines Master Collection Date

สำหรับคุณผู้ชายที่ชื่นชอบในนาฬิกาที่มองแล้วดูเรียบง่ายแต่กลับมีสไตล์อย่างน่าอัศจรรย์ บอกเลยว่า Longines ช่วยคุณได้ นาฬิกาเรือนนี้ที่มีสัดส่วนที่แสนพอดี พร้อมด้วยกับ Calibre L888 ซึ่งเป็นกลไกไขลานอัตโนมัติที่ความเร็ว 25,200vph สำรองพลังงานได้นาน 64 ชั่วโมง และเมื่อความซับซ้อนน้อยลง นาฬิกาจึงมีราคาที่ย่อมเยามากขึ้น อีกทั้งยังสามารถเข้าถึงผู้ที่เพิ่งเริ่มเดินทางเข้ามาในวงการนาฬิการวมไปถึงบรรดานักสะสมที่ช่ำชองในวงการแล้วเช่นกัน นาฬิกาเรือนนี้ยังได้มาจากการผสมผสานระหว่างรูปทรงตัวเรือนแบบคลาสสิกในขนาดตัวเรือนแบบปัจจุบัน หน้าปัดมีการตกแต่งแบบร่วมสมัย ก่อรวมกันเป็นนาฬิกาที่มีความพอดี ไม่มากไม่น้อยเกินไป โดยเฉพาะเมื่อพิจารณาถึงคุณภาพโดยรวมของนาฬิกา Longines ในแง่ของดีไซน์และการผลิต การันตีได้เลยว่าควรค่าแน่นอน
longines master collection-mar-23-5
The Master Collection for Lady

เมื่อพูดถึงโลกแห่งการผลิตนาฬิกา บางครั้งดูเหมือนว่าผู้หญิงจะเป็นอันดับที่สองที่วงการเหล่านี้นึกถึง และลักษณะเด่นที่เรามักพบเห็นได้ทั่วทั้งอุตสาหกรรมนี้คือนาฬิกาของผู้หญิงมักลดขนาดลง แตกต่างจากนาฬิกาจักรกลของผู้ชายที่ขับเคลื่อนด้วยระบบแสนซับซ้อนกว่าเป็นไหน ๆ อย่างไรก็ตาม ยังคงมีบางแบรนด์ที่สร้างสรรค์นาฬิกาเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้หญิงยุคใหม่โดยเฉพาะ และ Longines ก็เป็นหนึ่งในนั้น อย่างที่เรารู้กันว่า Longines master collection จะเป็นคอลเล็กชันที่มีแต่นาฬิกา Mechanical เท่านั้น ซึ่งสิ่งนี้ก็ถูกนำมาใช้ใน Master Collection ของผู้หญิงเช่นกัน นาฬิกาส่วนใหญ่ถูกสร้างด้วย Steel พร้อมเส้นผ่านศูนย์กลาง 29 มม. กลไก Calibre L592 ที่ความเร็ว 28,800vph และสำรองพลังงานได้นาน 40 ชั่วโมง พร้อมดีไซน์ที่มีทั้งความคลาสสิกและสง่างามบนข้อมือของคุณผู้หญิง

Longines master collection จึงเรียกได้ว่าเป็นอีกแบรนด์นาฬิกาที่มากด้วยประสบการณ์และความงามสง่า ซึ่งหากคุณเองก็เป็นหนึ่งในอีกคนที่หลงใหลในนาฬิกาแบรนด์นี้ สามารถติดต่อ ซื้อ ขาย นาฬิกา Longines มือสองได้ที่นี่กับเรา Siam Watch Club กูรูนาฬิกาตัวจริงที่พร้อมให้คำปรึกษาแก่คุณ


References
ethoswatches

บทความนาฬิกาอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Other Blogs

IWC Portuguese Cover

รวมดาวจาก IWC Portuguese นาฬิกาที่คนดังระดับโลกหลงรัก

เคยสังเกตไหมว่าในงานกาล่า ประกาศรางวัล พรมแดงหลาย ๆ รายการ เรามักจะเห็นเครื่องประดับบนข้อมือของเหล่าคนดัง Hollywood ถูกประดับประดาไปด้วยนาฬิกาแบรนด์ดังอันสวยงาม แต่รู้ไหมว่ามีนาฬิกาหนึ่งเรือนที่เราพบเห็นได้บ่อยครั้ง ด้วยลักษณะที่โดดเด่นของมันทำให้กลายเป็นที่สนใจของนักสะสม และนาฬิกาเรือนที่กำลังกล่าวถึงนี้ ก็คือ IWC Portuguese นั่นเอง โดดเด่นด้วยตัวเรือนทรงกลมที่สมบูรณ์แบบและหน้าปัดทรงกว้าง ความเรียบง่ายขององค์ประกอบเหล่านี้ทำให้ IWC Portuguese เป็นนาฬิกาที่ชนะใจในหมู่คนดังของวงการ Hollywood มาดูกันดีกว่าว่าจะมีคนดังชั้นนำของฮอลลีวูดคนไหน ที่ได้ตกหลุมรัก IWC Portuguese

Read More »
Patek Philippe Aquanaut Cover

ร่วมค้นหา Moonphase Watches ที่ดีที่สุดผ่าน Patek Philippe Aquanaut

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามนุษยชาติหมกหมุ่นออยู่การติดตามดวงดาว ดวงจันทร์ ดวงอาทิตย์มานานนับพันปี ซึ่งดวงดาวเหล่านี้ต่างก็เป็นศาสตร์ของเวลา บรรพบุรุษของเราติดตามการเคลื่อนที่วัน เวลา และฤดูกาลผ่านดวงดาว ดวงจันทร์เป็นวิธีเดียวในการสังเกตถึงการเปลี่ยนผ่านระหว่างเดือนต่าง ๆ จึงเป็นสาเหตุว่าทำไมมนุษย์จึงรู้จักข้างขึ้นข้างแรมตั้งแต่บรรพกาล จนเรียกว่าเป็นประวัติศาสตร์ยุคแรกแห่งเครื่องบอกเวลา จนมาสู่ยุคปัจจุบันที่เทคโนโลยีแห่งกาลเวลา ได้บรรจุเครื่องมือดูข้างขึ้นข้างแรมขนาดจิ๋วลงบนนาฬิกาข้อมือเรือนเล็ก ๆ ได้สำเร็จ จนได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ด้วยเหตุนี้เอง ในบทความนี้ Siam Watch Club จึงอยากพาทุกท่านไปค้นหาสิ่งที่ทำให้นาฬิกาข้างขึ้นข้างแรมมีความพิเศษ และทำไมเมื่อก้าวเท้าเข้ามาในแวดวงของผู้ที่หลงใหลในนาฬิกาแล้วจะต้องมี Moonphase Watches

Read More »
Grand Seiko Cover

ม้ามืดจากญี่ปุ่น Grand Seiko นาฬิกาที่ได้รับความสนใจจากนักสะสมมากขึ้นเรื่อย ๆ

ภายในอุตสาหกรรมของการผลิตนาฬิกา มีความพยายามอย่างต่อเนื่องในการผลิตนาฬิกาให้ออกมาสมบูรณ์แบบ ตั้งแต่การสร้างสรรค์นาฬิกาที่แม่นยำที่สุดและพัฒนาเทคโนโลยีให้ก้าวหน้ามากที่สุด ไปจนถึงการพัฒนารูปลักษณ์ของนาฬิกาให้มีความสวยงาม ที่สามารถเอาชนะใจผู้ชื่นชอบนาฬิกาได้  แม้ว่าอุตสาหกรรมนาฬิกาของสวิตเซอร์แลนด์จะขึ้นชื่อว่าเป็นเบอร์ต้น ๆ ของโลกก็ตาม แต่ถ้าข้ามมายังฝั่งเอเชีย ณ ญี่ปุ่น ประเทศที่ได้ชื่อว่าเป็นฐานผลิตนาฬิการะดับโลกแห่งโลกฝั่งตะวันออก ด้วยมาตรฐานที่เทียบเคียงได้ยาก หนึ่งในตัวอย่างนาฬิกาที่สร้างขึ้นมาภายใต้ความคิดที่ต้องการสร้าง ‘นาฬิกาที่ดีที่สุดในโลก’ นั่นก็คือ Grand Seiko ที่ถูกก่อตั้งขึ้นในปี 1960 กว่าหกทศวรรษต่อมา Grand Seiko ได้รับการยอมรับในความสำเร็จที่ต้องการจะสร้างนาฬิกาที่ดีที่สุดในโลกขึ้นมา นั่นคือนาฬิกาที่ผสมผสานความแม่นยำที่ดีที่สุดเข้ากับการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์และการตกแต่งระดับปรมจารย์

Read More »