Longines Spirit จิตวิญญาณแห่งนักบุกเบิกที่คุณภาพพร้อมท้าชน

28 พฤศจิกายน 2023

คอลเลคชัน Longines Spirit สร้างสรรค์ขึ้นด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด
เพื่อสานต่อวิญญาณนักบุกเบิกทั้งหลาย Longines ได้ถ่ายทอดดีไซน์ ฟังก์ชัน ผ่านเรือนเวลาคอลเลคชันใหม่ล่าสุด ที่เปรียบเสมือนการสดุดีแด่สุภาพสตรีและสุภาพบุรุษผู้หาญกล้าแห่งประวัติศาสตร์ โดยทุกๆ โมเดลในคอลเลคชัน Longines Spirit นี้สร้างสรรค์ขึ้นด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด ส่งผลให้กลไกนาฬิกามีความแม่นยำถึงขีดสุด
Longines ขึ้นชื่อด้านความเป็นเลิศในการสร้างสรรค์นาฬิกาสมัยใหม่ที่สามารถทำให้หวนนึกถึงอดีตได้เป็นอย่างดี เช่น คอลเลคชัน Spirit นี้ ถูกจัดไว้อยู่ในหมวดหมู่ Heritage Military หรือ Classic Sector และด้วยราคาเปิดตัวราว ๆ หลักแสนบาท จึงเป็นรุ่นยอดนิยมสำหรับนักสะสมนาฬิกาที่เริ่มสะสมนาฬิกาแบรนด์หรู โดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบความวินเทจเป็นชีวิตจิตใจ
อย่างไรก็ตามคอลเลคชัน Spirit ได้หยิบยืมดีไซน์มาจากนาฬิการุ่นพี่อย่าง Conquest จากปี 1960 ในขณะที่ตำแหน่งบอกเวลา เข็มนาฬิกา รวมถึงตัวเลขชวนให้นึกถึงนาฬิกาหลายเรือนจากช่วงปี 1930 และ 1940 ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่การขับเครื่องบินรบเฟื่องฟูที่สุด เนื่องจากเป็นช่วงสงคราม โดยนาฬิกาทั้งหมดได้รับการปรับเปลี่ยน ดัดแปลงและผสมผสานเพื่อสร้างนาฬิกาที่แสดงให้เห็นสไตล์ที่ชัดเจนของนักบิน
ขนาดของหน้าปัดมีให้เลือกด้วยกันตั้งแต่ 37 – 42 มม. ตัวเรือนผ่านการขัดเงาจนคมกริบ เม็ดมะยมขยายใหญ่ตามสไตล์นาฬิกานักบิน หน้าปัดที่เหมือนจะเรียบง่าย แท้จริงแล้วซ่อนการตกแต่งอย่างประณีตเอาไว้ได้แบบเฉียบคม ไม่ว่าจะเป็นสัญลักษณ์เพชรเล็ก ๆ เหนือเลขอารบิกที่เคลือบวัสดุเรืองแสง ตำแหน่งของเลข 6 ถูกแทนที่ด้วยหน้าปัดย่อยแสดงวันที่ เข็มชั่วโมงและนาทีเป็นทรงแคบยาวพร้อมผิวพ่นทราย ในขณะที่โลโก้ทรายติดปีกประดับไว้ตรงตำแหน่งเลข 12 โดยหน้าปัดแต่ละขนาด ตำแหน่งบอกวันที่จะอยู่แตกต่างกันไป (เรามีเกร็ดเล็ก ๆ ที่อยากให้คุณทราบไว้ โลโก้ทรายติดปีกของ Longines สร้างขึ้นในปี 1889 ทำให้เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนที่เก่าแก่ที่สุดที่ยังใช้งานอยู่)
หน้าปัดทั้งหมดถูกครอบด้วยกระจกแบบคริสตัลแซฟไฟร์ที่ผ่านการเคลือบสารป้องกันแสงสะท้อนหลายชั้นทั้งด้านในและด้านนอก ทำให้ดูเวลาได้สะดวก แม้จะอยู่ในแสงจ้าก็ตาม เช่นเดียวกันกับเลขบอกเวลา มาร์กเกอร์และเข็มถูกเคลือบด้วยสารเรืองแสงทุกตำแหน่ง ทำให้คุณสามารถมองเห็นได้ชัดเจนทั้งในที่แจ้งและที่มืด
ขับเคลื่อนด้วยกลไก L888.4 จาก Longines กลไกนี้มีพื้นฐานมาจาก ETA A31.L11 ที่เป็นสิทธิบัตรของ Longines และให้พลังงานสำรอง 64 ชั่วโมงที่ความถี่ 25,600 vph ซึ่งเป็นที่มาของสัญลักษณ์ดาวห้าดวงบนหน้าปัด ที่ไม่ได้ประดับมาเพื่อความสวยงามเท่านั้น แต่เป็นสัญลักษณ์แทนการยกย่องให้กับนาฬิการุ่นที่ได้รับการทดสอบกลไกตามมาตรฐาน
Longines Spirit มาพร้อมกับสายนาฬิกาหลากหลายรูปแบบทั้งสายหนังยอดนิยมที่เพิ่มความวินเทจเข้ากับนาฬิกาได้เป็นอย่างดี สายสแตนเลสสไตล์สปอร์ตที่เพิ่มความทางการขึ้นมาเล็กน้อย สายไนลอนขัดเงา สวมใส่สบายในวันลำลองหรือวันลุย ๆ หรือสายบุนวมเหมาะสำหรับกิจกรรมทางน้ำ ก็มีให้เลือกมากมาย ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์
เรียกได้ว่า Longines Spirit คือนาฬิกาที่เชื่อมโยงประวัติศาสตร์ของตัวเองเข้ากับนวัตกรรมสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว ผ่านดีไซน์ ฟังก์ชัน ที่สะท้อนให้เห็นจิตวิญญาณแห่งนักบุกเบิกผ่านเรือนเวลาอันล้ำค่า ชวนทุกท่านมาสัมผัสมนต์เสน่ห์ของการผจญภัยผ่าน Longines และนาฬิกาแบรนด์หรูอื่น ๆ อีกมากมายได้ที่ Siam Watch Club ร้านขายนาฬิกามือสอง แหล่งรวบรวมนาฬิกาชั้นนำ แบรนด์ดังจากทั่วทุกมุมโลกที่เยอะที่สุดในประเทศไทย

บทความนาฬิกาอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Other Blogs

เปรียบเทียบกันชัดๆ Breitling กับ Omega ใครคือผู้ชนะ

Breitling และ Omega สองยักษ์ใหญ่แห่งวงการนาฬิกาหรู ต่างมีตำนานและเรื่องราวอันยาวนานทอดยาวผ่านกาลเวลากว่าศตวรรษ บนเส้นทางอันยาวนานนี้ ทั้งสองแบรนด์ได้สร้างเอกลักษณ์และเสน่ห์ที่แตกต่างดึงดูดเหล่านักสะสมและผู้ที่หลงใหล

Read More »

สิ่งที่พวกเราคาดหวังกับนาฬิกา Cartier 2024

นาฬิกา Cartier อาจเป็นแบรนด์ที่คาดเดาได้ยากที่สุดเพราะจุดแข็งด้านนาฬิกาของพวกเขาไม่ได้จำกัดอยู่แค่ที่ความเป็นนาฬิกาแบบดั้งเดิม แต่ในฐานะแบรนด์อัญมณีชั้นสูง ทำให้เรื่องต่างๆ ในการคาดการณ์นี้ซับซ้อนขึ้นยากที่พวกเราจะสามารถเข้าใจความคิดของพวกเขาได้อย่างเต็มที่ โดยเฉพาะในปีนี้ Cartier 2024 นั้นจะออกมาในสไตล์ไหน

Read More »

ฮิตตลอดกาลกับ 5 เรือนเวลาที่สาวก Audemars Piguet ต้องมี

ประวัติ แบรนด์ Audemars Piguet

Audemars Piguet (โอเดอมาร์ส ปิเกต์) ก่อตั้งโดย Jules Louis Audemars และ Edward Auguste Piguet ในปี 1875 Audemars Piguet สร้างชื่อเสียงในฐานะผู้ผลิตนาฬิกาชั้นสูงจากสวิตเซอร์แลนด์

Read More »