พาส่องข้อมือเซเลป & ดารา Met Gala 2023

มาถึงแล้วกับอีกงานใหญ่แห่งปี “Met Gala 2023” ซึ่งปีนี้นั้นเรียกได้ว่ามีเหล่าดาราดัง เซเลป และบุคคลมีชื่อเสียงมากมายต่างพากันแต่งตัวจัดเต็มเข้าร่วมงานกันยกใหญ่ แต่เราผู้หลงรักในวงการนาฬิกา ขอพาทุกท่านมาโฟกัสที่ข้อมือของพวกเขาไปด้วยกัน

10 พฤษภาคม 2023

มาถึงแล้วกับอีกงานใหญ่แห่งปี “Met Gala 2023” ซึ่งปีนี้นั้นเรียกได้ว่ามีเหล่าดาราดัง เซเลป และบุคคลมีชื่อเสียงมากมายต่างพากันแต่งตัวจัดเต็มเข้าร่วมงานกันยกใหญ่ ธีมงานในครั้งนี้ถูกจัดขึ้นเพื่อหวนระลึกถึงดีไซเนอร์มากความสามารถผู้ล่วงลับ คุณ Karl Lagerfeld โดยจัดแสดงผลงานดีไซน์ของเขาผ่านภาพร่างและการดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ คุณ Karl Lagerfeld นั้นถูกจดจำในฐานะนักออกแบบชื่อดังแห่งแบรนด์ Chanel Fendi Chloé และแบรนด์อื่น ๆ ของตัวเขาเอง ซึ่งนอกเหนือจากแว่นตาสีดำและเสื้อคอปกสูงสีขาวพร้อมด้วยถุงมือสีขาวสง่า เขามักจะปรากฏตัวพร้อมแหวน Chrome Hearts และบางครั้งก็มาพร้อมกับนาฬิกาเรือนพิเศษ

ซึ่งภายในงาน Met Gala 2023 นี้นอกเหนือจากบรรดาเสื้อผ้าหน้าผมที่สาวกแฟชันต่างพากันติดตาม เราในฐานะผู้ที่หลงรักในนาฬิกาจึงไม่สามารถพลาดประเด็นสำคัญอย่างการแอบส่องข้อมือของเหล่าคนดังหลาย ๆ ท่านว่าเขาใส่อะไรมากันในงานที่ถูกกระแสสังคมระดับโลกจ้องมองอยู่

Siam Watch Club ในวันนี้ จึงขอพาทุกท่านไปชมและรู้จักกับบรรดาเรือนเวลาที่ถูกเลือกมาสวมใส่ไปพร้อม ๆ กัน
metgala2023-watches1
Roger Federer
White Gold Rolex 1908

คุณ Roger Federer นักเทนนิสชื่อดังผู้ครองฉายามือ 1 ของโลกมาในชุดสูทสีดำแสนสง่า และแน่นอนว่าด้วยดีกรีนักเทนนิสจากสนาม Wimbledon อันทรงเกียรติ นาฬิกาที่เขาเลือกสวมมาคงจะเป็นแบรนด์ไหนไปไม่ได้นอกจาก Rolex ครั้งนี้เขาปรากฏตัวด้วยลุคสูทสุภาพสีดำ พร้อมด้วยนาฬิกา Rolex White Gold 1908 อันมีหน้าปัดสีดำเข้าคู่กับชุดของเขา จึงไม่แปลกใจที่นาฬิกาเรือนนี้จะถูกหยิบขึ้นมาสวมใส่เพื่อเสริมสร้างภาพลักษณ์ให้กับคุณ Roger Federer ในงาน Met Gala 2023 ครั้งนี้
metgala2023-watches2
Taika Waititi
Cartier Santos Dumont Ref. WSSA0022

คุณ Taika Waititi ผู้กำกับและนักแสดงมากฝีมือ อีกทั้งยังเคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลใหญ่ในวงการภาพยนตร์อย่างรางวัลออสการ์ เขาสร้างสรรค์ผลงานมากมายนับไม่ถ้วนทั้งทางเบื้องหน้าและเบื้องหลัง และในงาน Met Gala 2023 นี้ เขาเลือกสวมใส่นาฬิกา Cartier Santos Dumont Ref. WSSA0022 มาพร้อมกับสายหนังสีน้ำตาลที่ดูเข้ากันกับชุดของเขาเป็นอย่างดี
metgala2023-watches3
Eddie Redmayne
Omega Aquaterra

ไปต่อกันที่คุณ Eddie Redmayne อีกหนึ่งนักแสดงที่ชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกจนแทบไม่มีใครไม่รู้จัก ดาราตัวเอกภายใต้บท Newt Scamander ผู้ครอบครองสัตว์วิเศษมากมายจากภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง Fantastic Beasts วันนี้คุณ Eddie Redmayne มาในลุคชุดสูทสีดำประดับด้วยเข็มกลัดมุกที่มาพร้อมกันกับสายโซ่ ช่วยเพิ่มสไตล์ของเขาได้อย่างดี และที่ขาดไปไม่ได้คือนาฬิกา Omega Aquaterra เข้าคู่กันกับชุดสูทของเขาได้อย่างลงตัว
metgala2023-watches4
Nicole Kidman
Omega Museum Piece

นักแสดงและนักมนุษยธรรมหญิงเจ้าของรางวัลออสการ์ แกรมมี ลูกโลกทองคำและอื่น ๆ คุณ Nicole Kidman วันนี้เธอมาในชุดเดรสแสนพลิ้วสุดสง่า ชุดของเธอค่อนข้างให้ความเรียบง่าย ภายใต้เครื่องประดับไม่กี่ชิ้น และสิ่งสำคัญอันโดดเด่นบนข้อมือของเธอคงหนีไม่พ้นนาฬิกา Omega Museum Piece สายสีดำที่ช่วยเสริมสร้างลุคสง่างาม ไม่หวือหวาจนเกินไป เรียกได้ว่าเข้ากับเธอได้อย่างลงตัว
metgala2023-watches5
Michelle Yeoh
Richard Mille platinum with baguette-cut diamonds RM 07-01

อีกหนึ่งนักแสดงดาวเด่นชาวเอเชียที่มาแรงสุด ๆ ในปีนี้ คุณ Michelle Yeoh ผู้ที่เพิ่งคว้ารางวัลออสการ์มาแบบสด ๆ ร้อน ๆ ครั้งนี้เธอมาในชุดเดรสสไตล์ผสมผสานสีขาวดำ และหากคุณมองเข้าไปที่ข้อมือของเธอ คุณจะเห็นนาฬิกา Richard Mille Platinum with Baguette-Cut Diamonds RM 07-01 อันโดดเด่นเป็นสง่าอยู่ ณ ที่นั้น นาฬิกาเรือนนี้เรียกว่าเข้ากันกับเธอได้เป็นอย่างดี เรือนเวลานี้ถูกประดับด้วยเพชรมากมายนับไม่ถ้วน เรียกได้ว่าเป็นอีกดาวเด่นในวงการนาฬิกาที่ควรค่าแก่ดาวเด่นประจำปีนี้อย่างคุณ Michelle Yeoh สุด ๆ
metgala2023-watches6
Kodi Smit-McPhee
Cartier Santos de Cartier (Large model) Ref. WSSA0018

ถ้าหากกล่าวถึงนักแสดงที่เข้าวงการตั้งแต่เด็กและมีชื่อเสียงมาจวบจนปัจจุบันคงจะขาดคุณ Kodi Smit-McPhee ไปไม่ได้ คุณ Kodi Smit-McPhee ในงาน Met Gala 2023 ครั้งนี้ มาในชุดสูทเบลเซอร์ยาวอันโดดเด่นที่ชายปกเสื้อสีฟ้าและขาว ประหนึ่งการปรับแต่งให้หวนระลึกถึงดีไซน์เนอร์ชื่อดังอย่าง คุณ Karl Lagerfeld ได้เป็นอย่างดี ที่ข้อมือของเขามาพร้อมกับนาฬิกา Cartier Santos de Cartier (Large model) Ref. WSSA0018 ที่ช่วยเสริมลุคของเขาในวันนี้ให้ดูงามสง่าไม่แพ้ใคร
metgala2023-watches7
Jackson Wang
Cartier Tank Cintrée Skeleton Ref. WHTA0009

อีกหนึ่งดาวเด่นแห่งเอเชียและระดับโลก คุณ Jackson Wang ครั้งนี้คุณ Jackson มาในลุคเท่ ๆ ชุดสีดำล้วนพร้อมด้วยรายละเอียดของเสื้อที่ให้ความรู้สึกถึงความแข็งแกร่ง งามสง่า ดุดัน ช่วยเสริมให้เขาดูมีเสน่ห์มากขึ้น และที่ขาดไปไม่ได้ บริเวณข้อมือของคุณ Jackson นั้นมาพร้อมกับนาฬิกา Cartier Tank Cintrée Skeleton Ref. WHTA0009 สายหนังสีดำเข้ากันกับลุคของเขาในวันนี้อย่างหาที่ติไม่ได้ อีกทั้งนาฬิกายังเปลือยเครื่องสวย ๆ ให้เราได้เห็นแม้จะมองจากมุมไกล ๆ ก็ตาม
metgala2023-watches9
Rami Malek
Cartier Tank Louis Cartier Ref. WGTA0091

สำหรับคุณ Rami Malek อีกหนึ่งนักแสดงที่มีเรื่องราวชีวิตดั่งนิยาย จวบจนกลายมาเป็นดาราผู้มากชื่อเสียง ในงาน Met Gala 2023 นี้เขามาในลุคที่เปรียบดั่งคุณชายผู้งามสง่า เสื้อสีขาวพร้อมด้วยเข็มกลัดเพชรและอัญมณีสีเขียวอันโดดเด่นช่วยดึงดูดความน่ามองในลุคของคุณ Rami Malek ได้เป็นอย่างดี และแน่นอน ที่ข้อมือของเขามาพร้อมนาฬิกา Cartier Tank Louis Cartier Ref. WGTA0091 สีดำล้วนกรอบทอง เข้ากันกับกางเกงและเครื่องประดับชิ้นอื่น ๆ ของเขาอย่างหาที่ติไม่ได้
metgala2023-watches8
Eileen Gu
IWC Portofino Automatic Day & Night 34

มาถึงท่านสุดท้าย คุณ Eileen Gu นักสกีลูกครึ่งจีน – มะกัน นอกจากความสวยงามของเธอที่ช่วยเสริมให้เดรสที่เธอใส่ดูน่าสนใจขึ้นมาอย่างทันตาเห็นแล้วนั้น คุณสามารถสังเกตได้ถึงนาฬิกาที่เธอเลือกใส่อย่างนาฬิกา IWC Portofino Automatic Day & Night 34 แบรนด์นาฬิกานอกกระแสที่น้อยครั้งนักจะเห็นคนดังหยิบออกมาใส่ในงานใหญ่ ๆ เพราะนอกจากบรรดา Rolex Cartier Patek และอื่น ๆ นั้น การที่เราได้เห็นนาฬิกา IWC อยู่บนข้อมือของเธอคงสร้างความประทับใจให้กับแฟน ๆ IWC ไม่น้อย อีกทั้งเธอยังเลือกสวมใส่สายสีชมพูที่ไปกันได้ดีกับชุดของเธอด้วยเช่นกัน เรียกได้ว่านาทีนี้ มูลค่าของนาฬิกาเรือนนี้อาจจะมีแนวโน้มสูงขึ้นหลังจากที่เห็นมันปรากฏบนข้อมือของคุณ Eileen Gu ก็ว่าได้

งาน Met Gala ที่นอกจากจะจัดขึ้นเพื่อแสดงความทรงพลังของวงการแฟชันแล้วนั้น ยังมาพร้อมการเชิดชูเกียรติของผู้ที่สร้างชื่อเสียงให้กับวงการแฟชันอย่างคุณ Karl Lagerfeld ที่ถึงแม้ว่าเขาจะล่วงลับไปแล้ว แต่ผลงานและคุณค่าที่เขาได้สร้างไว้จะยังคงอยู่ตลอดไป ในแง่ของผู้ที่หลงใหลในนาฬิกาอย่างเรา สิ่งที่เราสังเกตได้คือในครานี้ นาฬิกา Cartier ได้รับเลือกใส่จากนักแสดงและผู้มีชื่อเสียงมากมาย เรียกได้ว่าขายดีสุด ๆ และอีกหนึ่งเซอร์ไพรส์คือการเห็นนาฬิกา IWC Portofino Automatic Day & Night 34 ภายในงานนี้

หากคุณเองก็มองหานาฬิกา Cartier หรือนาฬิกา IWC สามารถดู collection นาฬิกาเหล่านี้ จากเรา Siam Watch Club ร้านนาฬิกาแบรนด์แท้ มือสองจากกูรูนาฬิกาตัวจริงได้เช่นกัน

REFERENCES
HODINKEE
VOGUE
WRISTENTHUSIAST
REDCARPET-FASIONAWARDS


บทความนาฬิกาอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Other Blogs

IWC Portuguese Cover

รวมดาวจาก IWC Portuguese นาฬิกาที่คนดังระดับโลกหลงรัก

เคยสังเกตไหมว่าในงานกาล่า ประกาศรางวัล พรมแดงหลาย ๆ รายการ เรามักจะเห็นเครื่องประดับบนข้อมือของเหล่าคนดัง Hollywood ถูกประดับประดาไปด้วยนาฬิกาแบรนด์ดังอันสวยงาม แต่รู้ไหมว่ามีนาฬิกาหนึ่งเรือนที่เราพบเห็นได้บ่อยครั้ง ด้วยลักษณะที่โดดเด่นของมันทำให้กลายเป็นที่สนใจของนักสะสม และนาฬิกาเรือนที่กำลังกล่าวถึงนี้ ก็คือ IWC Portuguese นั่นเอง โดดเด่นด้วยตัวเรือนทรงกลมที่สมบูรณ์แบบและหน้าปัดทรงกว้าง ความเรียบง่ายขององค์ประกอบเหล่านี้ทำให้ IWC Portuguese เป็นนาฬิกาที่ชนะใจในหมู่คนดังของวงการ Hollywood มาดูกันดีกว่าว่าจะมีคนดังชั้นนำของฮอลลีวูดคนไหน ที่ได้ตกหลุมรัก IWC Portuguese

Read More »
Patek Philippe Aquanaut Cover

ร่วมค้นหา Moonphase Watches ที่ดีที่สุดผ่าน Patek Philippe Aquanaut

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามนุษยชาติหมกหมุ่นออยู่การติดตามดวงดาว ดวงจันทร์ ดวงอาทิตย์มานานนับพันปี ซึ่งดวงดาวเหล่านี้ต่างก็เป็นศาสตร์ของเวลา บรรพบุรุษของเราติดตามการเคลื่อนที่วัน เวลา และฤดูกาลผ่านดวงดาว ดวงจันทร์เป็นวิธีเดียวในการสังเกตถึงการเปลี่ยนผ่านระหว่างเดือนต่าง ๆ จึงเป็นสาเหตุว่าทำไมมนุษย์จึงรู้จักข้างขึ้นข้างแรมตั้งแต่บรรพกาล จนเรียกว่าเป็นประวัติศาสตร์ยุคแรกแห่งเครื่องบอกเวลา จนมาสู่ยุคปัจจุบันที่เทคโนโลยีแห่งกาลเวลา ได้บรรจุเครื่องมือดูข้างขึ้นข้างแรมขนาดจิ๋วลงบนนาฬิกาข้อมือเรือนเล็ก ๆ ได้สำเร็จ จนได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ด้วยเหตุนี้เอง ในบทความนี้ Siam Watch Club จึงอยากพาทุกท่านไปค้นหาสิ่งที่ทำให้นาฬิกาข้างขึ้นข้างแรมมีความพิเศษ และทำไมเมื่อก้าวเท้าเข้ามาในแวดวงของผู้ที่หลงใหลในนาฬิกาแล้วจะต้องมี Moonphase Watches

Read More »
Grand Seiko Cover

ม้ามืดจากญี่ปุ่น Grand Seiko นาฬิกาที่ได้รับความสนใจจากนักสะสมมากขึ้นเรื่อย ๆ

ภายในอุตสาหกรรมของการผลิตนาฬิกา มีความพยายามอย่างต่อเนื่องในการผลิตนาฬิกาให้ออกมาสมบูรณ์แบบ ตั้งแต่การสร้างสรรค์นาฬิกาที่แม่นยำที่สุดและพัฒนาเทคโนโลยีให้ก้าวหน้ามากที่สุด ไปจนถึงการพัฒนารูปลักษณ์ของนาฬิกาให้มีความสวยงาม ที่สามารถเอาชนะใจผู้ชื่นชอบนาฬิกาได้  แม้ว่าอุตสาหกรรมนาฬิกาของสวิตเซอร์แลนด์จะขึ้นชื่อว่าเป็นเบอร์ต้น ๆ ของโลกก็ตาม แต่ถ้าข้ามมายังฝั่งเอเชีย ณ ญี่ปุ่น ประเทศที่ได้ชื่อว่าเป็นฐานผลิตนาฬิการะดับโลกแห่งโลกฝั่งตะวันออก ด้วยมาตรฐานที่เทียบเคียงได้ยาก หนึ่งในตัวอย่างนาฬิกาที่สร้างขึ้นมาภายใต้ความคิดที่ต้องการสร้าง ‘นาฬิกาที่ดีที่สุดในโลก’ นั่นก็คือ Grand Seiko ที่ถูกก่อตั้งขึ้นในปี 1960 กว่าหกทศวรรษต่อมา Grand Seiko ได้รับการยอมรับในความสำเร็จที่ต้องการจะสร้างนาฬิกาที่ดีที่สุดในโลกขึ้นมา นั่นคือนาฬิกาที่ผสมผสานความแม่นยำที่ดีที่สุดเข้ากับการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์และการตกแต่งระดับปรมจารย์

Read More »