พาส่องข้อมือเซเลป & ดารา Met Gala 2023

10 พฤษภาคม 2023

มาถึงแล้วกับอีกงานใหญ่แห่งปี “Met Gala 2023” ซึ่งปีนี้นั้นเรียกได้ว่ามีเหล่าดาราดัง เซเลป และบุคคลมีชื่อเสียงมากมายต่างพากันแต่งตัวจัดเต็มเข้าร่วมงานกันยกใหญ่ แต่เราผู้หลงรักในวงการนาฬิกา ขอพาทุกท่านมาโฟกัสที่ข้อมือของพวกเขาไปด้วยกัน

มาถึงแล้วกับอีกงานใหญ่แห่งปี “Met Gala 2023” ซึ่งปีนี้นั้นเรียกได้ว่ามีเหล่าดาราดัง เซเลป และบุคคลมีชื่อเสียงมากมายต่างพากันแต่งตัวจัดเต็มเข้าร่วมงานกันยกใหญ่ ธีมงานในครั้งนี้ถูกจัดขึ้นเพื่อหวนระลึกถึงดีไซเนอร์มากความสามารถผู้ล่วงลับ คุณ Karl Lagerfeld โดยจัดแสดงผลงานดีไซน์ของเขาผ่านภาพร่างและการดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ คุณ Karl Lagerfeld นั้นถูกจดจำในฐานะนักออกแบบชื่อดังแห่งแบรนด์ Chanel Fendi Chloé และแบรนด์อื่น ๆ ของตัวเขาเอง ซึ่งนอกเหนือจากแว่นตาสีดำและเสื้อคอปกสูงสีขาวพร้อมด้วยถุงมือสีขาวสง่า เขามักจะปรากฏตัวพร้อมแหวน Chrome Hearts และบางครั้งก็มาพร้อมกับนาฬิกาเรือนพิเศษ

ซึ่งภายในงาน Met Gala 2023 นี้นอกเหนือจากบรรดาเสื้อผ้าหน้าผมที่สาวกแฟชันต่างพากันติดตาม เราในฐานะผู้ที่หลงรักในนาฬิกาจึงไม่สามารถพลาดประเด็นสำคัญอย่างการแอบส่องข้อมือของเหล่าคนดังหลาย ๆ ท่านว่าเขาใส่อะไรมากันในงานที่ถูกกระแสสังคมระดับโลกจ้องมองอยู่

Siam Watch Club ในวันนี้ จึงขอพาทุกท่านไปชมและรู้จักกับบรรดาเรือนเวลาที่ถูกเลือกมาสวมใส่ไปพร้อม ๆ กัน
metgala2023-watches1
Roger Federer
White Gold Rolex 1908

คุณ Roger Federer นักเทนนิสชื่อดังผู้ครองฉายามือ 1 ของโลกมาในชุดสูทสีดำแสนสง่า และแน่นอนว่าด้วยดีกรีนักเทนนิสจากสนาม Wimbledon อันทรงเกียรติ นาฬิกาที่เขาเลือกสวมมาคงจะเป็นแบรนด์ไหนไปไม่ได้นอกจาก Rolex ครั้งนี้เขาปรากฏตัวด้วยลุคสูทสุภาพสีดำ พร้อมด้วยนาฬิกา Rolex White Gold 1908 อันมีหน้าปัดสีดำเข้าคู่กับชุดของเขา จึงไม่แปลกใจที่นาฬิกาเรือนนี้จะถูกหยิบขึ้นมาสวมใส่เพื่อเสริมสร้างภาพลักษณ์ให้กับคุณ Roger Federer ในงาน Met Gala 2023 ครั้งนี้
metgala2023-watches2
Taika Waititi
Cartier Santos Dumont Ref. WSSA0022

คุณ Taika Waititi ผู้กำกับและนักแสดงมากฝีมือ อีกทั้งยังเคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลใหญ่ในวงการภาพยนตร์อย่างรางวัลออสการ์ เขาสร้างสรรค์ผลงานมากมายนับไม่ถ้วนทั้งทางเบื้องหน้าและเบื้องหลัง และในงาน Met Gala 2023 นี้ เขาเลือกสวมใส่นาฬิกา Cartier Santos Dumont Ref. WSSA0022 มาพร้อมกับสายหนังสีน้ำตาลที่ดูเข้ากันกับชุดของเขาเป็นอย่างดี
metgala2023-watches3
Eddie Redmayne
Omega Aquaterra

ไปต่อกันที่คุณ Eddie Redmayne อีกหนึ่งนักแสดงที่ชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกจนแทบไม่มีใครไม่รู้จัก ดาราตัวเอกภายใต้บท Newt Scamander ผู้ครอบครองสัตว์วิเศษมากมายจากภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง Fantastic Beasts วันนี้คุณ Eddie Redmayne มาในลุคชุดสูทสีดำประดับด้วยเข็มกลัดมุกที่มาพร้อมกันกับสายโซ่ ช่วยเพิ่มสไตล์ของเขาได้อย่างดี และที่ขาดไปไม่ได้คือนาฬิกา Omega Aquaterra เข้าคู่กันกับชุดสูทของเขาได้อย่างลงตัว
metgala2023-watches4
Nicole Kidman
Omega Museum Piece

นักแสดงและนักมนุษยธรรมหญิงเจ้าของรางวัลออสการ์ แกรมมี ลูกโลกทองคำและอื่น ๆ คุณ Nicole Kidman วันนี้เธอมาในชุดเดรสแสนพลิ้วสุดสง่า ชุดของเธอค่อนข้างให้ความเรียบง่าย ภายใต้เครื่องประดับไม่กี่ชิ้น และสิ่งสำคัญอันโดดเด่นบนข้อมือของเธอคงหนีไม่พ้นนาฬิกา Omega Museum Piece สายสีดำที่ช่วยเสริมสร้างลุคสง่างาม ไม่หวือหวาจนเกินไป เรียกได้ว่าเข้ากับเธอได้อย่างลงตัว
metgala2023-watches5
Michelle Yeoh
Richard Mille platinum with baguette-cut diamonds RM 07-01

อีกหนึ่งนักแสดงดาวเด่นชาวเอเชียที่มาแรงสุด ๆ ในปีนี้ คุณ Michelle Yeoh ผู้ที่เพิ่งคว้ารางวัลออสการ์มาแบบสด ๆ ร้อน ๆ ครั้งนี้เธอมาในชุดเดรสสไตล์ผสมผสานสีขาวดำ และหากคุณมองเข้าไปที่ข้อมือของเธอ คุณจะเห็นนาฬิกา Richard Mille Platinum with Baguette-Cut Diamonds RM 07-01 อันโดดเด่นเป็นสง่าอยู่ ณ ที่นั้น นาฬิกาเรือนนี้เรียกว่าเข้ากันกับเธอได้เป็นอย่างดี เรือนเวลานี้ถูกประดับด้วยเพชรมากมายนับไม่ถ้วน เรียกได้ว่าเป็นอีกดาวเด่นในวงการนาฬิกาที่ควรค่าแก่ดาวเด่นประจำปีนี้อย่างคุณ Michelle Yeoh สุด ๆ
metgala2023-watches6
Kodi Smit-McPhee
Cartier Santos de Cartier (Large model) Ref. WSSA0018

ถ้าหากกล่าวถึงนักแสดงที่เข้าวงการตั้งแต่เด็กและมีชื่อเสียงมาจวบจนปัจจุบันคงจะขาดคุณ Kodi Smit-McPhee ไปไม่ได้ คุณ Kodi Smit-McPhee ในงาน Met Gala 2023 ครั้งนี้ มาในชุดสูทเบลเซอร์ยาวอันโดดเด่นที่ชายปกเสื้อสีฟ้าและขาว ประหนึ่งการปรับแต่งให้หวนระลึกถึงดีไซน์เนอร์ชื่อดังอย่าง คุณ Karl Lagerfeld ได้เป็นอย่างดี ที่ข้อมือของเขามาพร้อมกับนาฬิกา Cartier Santos de Cartier (Large model) Ref. WSSA0018 ที่ช่วยเสริมลุคของเขาในวันนี้ให้ดูงามสง่าไม่แพ้ใคร
metgala2023-watches7
Jackson Wang
Cartier Tank Cintrée Skeleton Ref. WHTA0009

อีกหนึ่งดาวเด่นแห่งเอเชียและระดับโลก คุณ Jackson Wang ครั้งนี้คุณ Jackson มาในลุคเท่ ๆ ชุดสีดำล้วนพร้อมด้วยรายละเอียดของเสื้อที่ให้ความรู้สึกถึงความแข็งแกร่ง งามสง่า ดุดัน ช่วยเสริมให้เขาดูมีเสน่ห์มากขึ้น และที่ขาดไปไม่ได้ บริเวณข้อมือของคุณ Jackson นั้นมาพร้อมกับนาฬิกา Cartier Tank Cintrée Skeleton Ref. WHTA0009 สายหนังสีดำเข้ากันกับลุคของเขาในวันนี้อย่างหาที่ติไม่ได้ อีกทั้งนาฬิกายังเปลือยเครื่องสวย ๆ ให้เราได้เห็นแม้จะมองจากมุมไกล ๆ ก็ตาม
metgala2023-watches9
Rami Malek
Cartier Tank Louis Cartier Ref. WGTA0091

สำหรับคุณ Rami Malek อีกหนึ่งนักแสดงที่มีเรื่องราวชีวิตดั่งนิยาย จวบจนกลายมาเป็นดาราผู้มากชื่อเสียง ในงาน Met Gala 2023 นี้เขามาในลุคที่เปรียบดั่งคุณชายผู้งามสง่า เสื้อสีขาวพร้อมด้วยเข็มกลัดเพชรและอัญมณีสีเขียวอันโดดเด่นช่วยดึงดูดความน่ามองในลุคของคุณ Rami Malek ได้เป็นอย่างดี และแน่นอน ที่ข้อมือของเขามาพร้อมนาฬิกา Cartier Tank Louis Cartier Ref. WGTA0091 สีดำล้วนกรอบทอง เข้ากันกับกางเกงและเครื่องประดับชิ้นอื่น ๆ ของเขาอย่างหาที่ติไม่ได้
metgala2023-watches8
Eileen Gu
IWC Portofino Automatic Day & Night 34

มาถึงท่านสุดท้าย คุณ Eileen Gu นักสกีลูกครึ่งจีน – มะกัน นอกจากความสวยงามของเธอที่ช่วยเสริมให้เดรสที่เธอใส่ดูน่าสนใจขึ้นมาอย่างทันตาเห็นแล้วนั้น คุณสามารถสังเกตได้ถึงนาฬิกาที่เธอเลือกใส่อย่างนาฬิกา IWC Portofino Automatic Day & Night 34 แบรนด์นาฬิกานอกกระแสที่น้อยครั้งนักจะเห็นคนดังหยิบออกมาใส่ในงานใหญ่ ๆ เพราะนอกจากบรรดา Rolex Cartier Patek และอื่น ๆ นั้น การที่เราได้เห็นนาฬิกา IWC อยู่บนข้อมือของเธอคงสร้างความประทับใจให้กับแฟน ๆ IWC ไม่น้อย อีกทั้งเธอยังเลือกสวมใส่สายสีชมพูที่ไปกันได้ดีกับชุดของเธอด้วยเช่นกัน เรียกได้ว่านาทีนี้ มูลค่าของนาฬิกาเรือนนี้อาจจะมีแนวโน้มสูงขึ้นหลังจากที่เห็นมันปรากฏบนข้อมือของคุณ Eileen Gu ก็ว่าได้

งาน Met Gala ที่นอกจากจะจัดขึ้นเพื่อแสดงความทรงพลังของวงการแฟชันแล้วนั้น ยังมาพร้อมการเชิดชูเกียรติของผู้ที่สร้างชื่อเสียงให้กับวงการแฟชันอย่างคุณ Karl Lagerfeld ที่ถึงแม้ว่าเขาจะล่วงลับไปแล้ว แต่ผลงานและคุณค่าที่เขาได้สร้างไว้จะยังคงอยู่ตลอดไป ในแง่ของผู้ที่หลงใหลในนาฬิกาอย่างเรา สิ่งที่เราสังเกตได้คือในครานี้ นาฬิกา Cartier ได้รับเลือกใส่จากนักแสดงและผู้มีชื่อเสียงมากมาย เรียกได้ว่าขายดีสุด ๆ และอีกหนึ่งเซอร์ไพรส์คือการเห็นนาฬิกา IWC Portofino Automatic Day & Night 34 ภายในงานนี้

หากคุณเองก็มองหานาฬิกา Cartier หรือนาฬิกา IWC สามารถดู collection นาฬิกาเหล่านี้ จากเรา Siam Watch Club ร้านนาฬิกาแบรนด์แท้ มือสองจากกูรูนาฬิกาตัวจริงได้เช่นกัน

REFERENCES
HODINKEE
VOGUE
WRISTENTHUSIAST
REDCARPET-FASIONAWARDS


บทความนาฬิกาอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Other Blogs

Roger Dubuis hommage condottieri

ทำไม Roger Dubuis Hommage Condottieri จึงเป็นที่ต้องการของนักสะสม

แม้ช่วงหลังๆ Roger Dubuis จะผลิตนาฬิกาที่มีความซับซ้อนมากขึ้น แต่นาฬิกาวินเทจที่เน้นความเรียบง่ายในยุคแรกๆ อย่าง Hommage Condottieri นั้นกลับเป็นที่สนใจ วันนี้ทาง Siam Watch Club จึงขอพาทุกท่านไปดูว่าทำไมนาฬิการุ่นนี้จึงเป็นที่ต้องการของบรรดานักสะสม

Read More »
Audemars Piguet top 5 decade

5 สุดยอด Audemars Piguet Royal Oak จากทุกทศวรรษ

Audemars Piguet Royal Oak นาฬิกาสปอร์ตสุดหรูที่โด่งดังผู้เริ่มต้นเทรนด์ในช่วงทศวรรษ 1970 ผ่านมาจนถึงปัจจุบันนี้ก็ 50 กว่าปีแล้ว วันนี้ Siam Watch Club ขอพาทุกท่านมาดูว่าในแต่ละทศวรรษนั้นมีรุ่นไหนเป็นสุดยอดกันบ้าง

Read More »
rolex-GMT-Master-II-new-2024

นาฬิกา Rolex รุ่นใหม่ล่าสุดของปี 2024 มาแล้ว!

ท่ามกลางงานอีเวนท์ที่สำคัญที่สุดของปีสำหรับอุตสาหกรรมนาฬิกา นั่นคือ Watches and Wonders Geneva และหนึ่งในไฮไลท์ของงานนั้นก็คือแบรนด์ Rolex ที่เปิดตัวนาฬิการุ่นใหม่ที่หลายคนต่างรอคอย

Read More »

พาส่องข้อมือเซเลป & ดารา Met Gala 2023

metgala2023-watches-0

Share This Post

Subscribe To Our Newsletter

Get updates and learn from the best

More To Explore

Roger Dubuis hommage condottieri
บทความ

ทำไม Roger Dubuis Hommage Condottieri จึงเป็นที่ต้องการของนักสะสม

แม้ช่วงหลังๆ Roger Dubuis จะผลิตนาฬิกาที่มีความซับซ้อนมากขึ้น แต่นาฬิกาวินเทจที่เน้นความเรียบง่ายในยุคแรกๆ อย่าง Hommage Condottieri นั้นกลับเป็นที่สนใจ วันนี้ทาง Siam Watch Club จึงขอพาทุกท่านไปดูว่าทำไมนาฬิการุ่นนี้จึงเป็นที่ต้องการของบรรดานักสะสม

Audemars Piguet top 5 decade
บทความ

5 สุดยอด Audemars Piguet Royal Oak จากทุกทศวรรษ

Audemars Piguet Royal Oak นาฬิกาสปอร์ตสุดหรูที่โด่งดังผู้เริ่มต้นเทรนด์ในช่วงทศวรรษ 1970 ผ่านมาจนถึงปัจจุบันนี้ก็ 50 กว่าปีแล้ว วันนี้ Siam Watch Club ขอพาทุกท่านมาดูว่าในแต่ละทศวรรษนั้นมีรุ่นไหนเป็นสุดยอดกันบ้าง

Do You Want To Boost Your Business?

drop us a line and keep in touch