แนะนำ 3 น้องใหม่ไฟแรงจาก Hublot Big Bang Collection

Hublot Big Bang เปิดตัวน้องใหม่ 3 รุ่นที่ทำให้คอนาฬิกาหลายท่านต้องใจสั่น มารู้จักกับนาฬิกาทั้ง 3 เรือนนี้พร้อม ๆ กันกับ Siam Watch Club

23 กุมภาพันธ์ 2023

Hublot Big Bang อีกหนึ่งไลน์นาฬิกาสุดโด่งดังของ Hublot และเมื่อไม่นานมานี้ แบรนด์ก็ได้เปิดตัวน้องใหม่ 3 รุ่นที่ทำให้คอนาฬิกาหลายท่านต้องใจสั่นไปตาม ๆ กัน Siam Watch Club ขอพาทุกท่านไปรู้จักกับนาฬิกาทั้ง 3 เรือนนี้พร้อม ๆ กันกับเรา

Big Bang Integrated Time Only King Gold Rainbow & Big Bang Integrated King Gold Rainbow
2 นาฬิกาคู่พี่น้องที่ตรึงใจสาย colorful

หากคุณเป็นอีกหนึ่งท่านที่เป็นแฟนคลับนาฬิกา Hublot เราขอพาทุกท่านมาพบกับนาฬิกาน้องใหม่จากไลน์ Hublot Big Bang ที่ดูคล้ายคลึงกันประหนึ่งฝาแฝดว่ามีสิ่งไหนเหมือน สิ่งไหนต่าง อีกทั้งยังเพื่อเป็นการฉลองให้กับ LVMH Watch Week Hublot ที่เพิ่งเปิดตัว Big Bang คู่พี่น้องคู่นี้กับ

“Big Bang Integrated Time Only King Gold Rainbow” และ “Big Bang Integrated King Gold Rainbow”

2 ความสดใสที่พร้อมมอบความเปล่งประกายให้กับวงการเรือนเวลาในไลน์ซิกเนเจอร์ของ Hublot กับ Hublot Big Bang
hublot big bang-feb23-1
นาฬิกาทั้งสองเรือนนั้นแทบจะใช้วัสดุแบบเดียวกันทั้งหมดตามที่ได้ชื่อว่า King Gold ซึ่งเป็นทองคำประกอบด้วยแพลทินัมที่ผ่านการขัดเงามาอย่างดี ในบริเวณหน้าปัดมีแผ่นรองสีดำสร้างความโดดเด่น รูปทรงและการจัดวางมองเผิน ๆ ส่วนใหญ่ค่อนข้างคล้ายคลึงกัน นาฬิกาทั้ง 2 เรือนยังประดับไปด้วยอัญมณีสีรุ้งเป็นจำนวนมาก โดยสำหรับรุ่น Big Bang Integrated King Gold Rainbow จะมีอัญมณีจำนวน 174 ชิ้นบริเวณหน้าปัด และ 768 ชิ้นบริเวณสายนาฬิกา ในขณะที่อีกเรือนอย่าง Big Bang Integrated Time Only King Gold Rainbow จะประกอบไปด้วยอัญมณีบนหน้าปัด 176 ชิ้น และ 748 ชิ้นในส่วนของสายนาฬิกา ซึ่งได้รับการจัดวางรูปแบบอัญมณีจากปรมาจารย์ระดับเทพของแบรนด์ Hublot
hublot big bang-feb23-2
เหมือนกันขนาดนี้แล้วอะไรล่ะคือความต่าง?
ความแตกต่างที่สำคัญจะอยู่ในส่วนของระบบการทำงาน อาทิเช่น เส้นผ่านศูนย์กลาง การแสดงค่าบนหน้าปัด การเคลื่อนไหว และความหนาของนาฬิกา ในรุ่น Time Only ที่ถึงแม้ว่าจะได้ชื่อว่าใช้บอกเวลาอย่างเดียว แต่จริง ๆ แล้วนาฬิการุ่นนี้นั้นสามารถบอกวันที่ได้เช่นกัน มาพร้อมระบบการทำงาน in house MHUB1710 ซึ่งถูกใช้ในรุ่น Time Only Big Bang ก่อนหน้าโดยอิงมาจากกลไกการทำงานของ Zenith ซึ่งทำงานที่ความถี่ 4Hz สำรองพลังงานได้ประมาณ 50 ชั่วโมง สามารถมองเห็นการทำงานทั้งหมดผ่านคริสตัลแซปไฟร์บนหน้าปัด มีขนาดอยู่ที่ 40 มม. และมีความหนาของนาฬิกาอยู่ที่ 9.25 มม.

ในขณะเดียวกัน Integrated King Gold เป็นนาฬิกาโครโนกราฟที่ขับเคลื่อนโดยกลไก MHUB1280 ซึ่งเป็นกลไกไขลานอัตโนมัติอีกรูปแบบหนึ่ง โดยคราวนี้มาพร้อมกับโครโนกราฟ Flyback และ column wheel ในส่วนของสายนาฬิกานั้นค่อนข้างแปลกใหม่สำหรับ Hublot Big Bang เพราะสายนั้นเป็นอัญมณีแทนที่จะเป็นสายยางตามสไตล์ Hublot ตัวเรือนมีขนาด 42 มม. ตามมาตรฐานของ Hublot หนา 13.45 มม. สำรองพลังงานได้ 72 ชั่วโมงและกันน้ำลึก 100 เมตร


ข้อมูลนาฬิกา
Brand: Hublot
Model: Big Bang Integrated Time Only King Gold Rainbow และ Big Bang Integrated King Gold Rainbow
Reference Number: 456.OX. 0180.OX.3999 และ 451.OX. 1180.OX.3999
Diameter: 40 มม. และ 42 มม.
Thickness: 9.25 มม. และ 13.45 มม.
Case Material: 18k King gold (ทั้งสองรุ่น) พร้อมพลอย 128 เม็ด (Time only) และพลอย 120 เม็ด
King Gold ขัดเงาทั้งสองรุ่น ประดับพลอย 48 เม็ด (Time only) และพลอย 54 เม็ด
Dial Color: คริสตัลแซปไฟร์ (Time only) และหน้าปัดเปลือยสีดำแมทท์
Strap/Bracelet: 18k King gold พร้อมตัวล็อกแบบหัวเข็มขัดประดับด้วยพลอย 748 เม็ด (Time only) และพลอย 768 เม็ด

การเคลื่อนไหว
Calibre: MHUB1710 ระบบไขลานอัตโนมัติ (Time only) และ MHUB1280 Unico Manufacturing
Function: กลไกไขลานอัตโนมัติ flyback chronograph (Time only)
Power Reserve: 50 ชม. (Time only) และ 72 ชม
Winding: ระบบไขลานเองทั้งสองรุ่น
Frequency: 4 Hz ทั้งสองรุ่น
Jewels: 27 (Time only) และ 43 ในรุ่น Integrated

hublot big bang-feb23-3
BIG BANG TOURBILLON AUTOMATIC SAXEM YELLOW NEON นีออนน้องใหม่ ไฉไลกว่าเดิม

Hublot Big Bang นับว่าเป็นนาฬิกาที่มีทั้งความฉูดฉาดและสปอร์ตอย่างเด่นชัด โดยทุกครั้งที่ Hublot Big Bang เปิดตัวขึ้นใหม่บางครั้งก็ฉูดฉาดเสียจนคุณลืมส่วนที่เป็นสปอร์ตไปได้เลย บางครั้งก็แสดงความตรงไปตรงมาอย่างเด่นชัด เช่นการทำจากเซรามิกแบบตะโกนหรือการใช้ steel แบบโต้ง ๆ ให้เห็นกันจะ ๆ ซึ่งมักจะมาในราคาปกติของแบรนด์ Hublot ในขณะที่บางทีก็ทำจากทองคำซึ่งทำให้นาฬิกาเรือนนั้น ๆ มีมูลค่าสูงขึ้นมานิดหน่อยจากปกติ และบางครั้งก็ทำมาจาก SAXEM (Sapphire Aluminium Oxide และ rare Earth Mineral โลหะผสมที่มาจากอะลูมิเนียมออกไซด์ อันเป็นองค์ประกอบพื้นฐานของแซปไฟร์ อีกทั้งยังประกอบด้วยแร่หายากบนผืนโลกต่าง ๆ หลายชนิด) การันตีได้เลยว่าใช้เม็ดเงินไม่น้อยในการหาวัสดุเหล่านี้แน่นอน

โดยพื้นฐานแล้ว SAXEM เป็นแซปไฟร์ที่เรืองแสงเป็นสี ซึ่งครั้งนี้ SAXEM ของ Hublot นั้นเป็นสีเหลืองนีออนแสนจี๊ดจ๊าด นอกจากนั้นแล้ว SAXEM ยังแข็งแกร่งและเงางาม ในขณะที่มอบความโปร่งใสไปพร้อม ๆ กัน SAXEM ยังสามารถกำหนดรูปร่างได้ด้วย ซึ่ง Hublot เปลี่ยนมันเป็นนาฬิกาขนาด 44 มม. Caliber แบบเปลือยมาพร้อม tourbillon ที่ดูเหมือนลอยอยู่กลางอากาศ สำรองพลังงานได้นาน 72 ชั่วโมง ส่วนอื่น ๆ ทำมาจากไทเทเนียม แต่สิ่งที่สร้างความน่าตื่นตาตื่นใจคือหลาย ๆ ส่วนของนาฬิกาที่มักจะทำจากไทเทเนียมกลับทำจากแซปไฟร์ จึงทำให้สามารถเห็นการเคลื่อนไหวได้แบบพิเศษกว่า แต่นอกจากสีเหลืองนีออนแล้ว ยังมีสีม่วงให้ทุกท่านได้เลือกใส่ตามใจชอบอีกด้วย โดยการเปิดตัวนาฬิการุ่นนี้ ก็สร้างความตื่นตาให้กับผู้ที่หลงใหลในวงการนาฬิกาไม่น้อย

ข้อมูลนาฬิกา
Brand: Hublot
Model: YELLOW NEON SAXEM
Reference Number: 429.JY.0120.RT
Diameter: 44 มม.
Thickness: 14.4 มม.
Case Material: SAXEM
Dial Color: คริสตัลแซปไฟร์
Water Resistance: 30 ม.
Strap/Bracelet: สายยาง

การเคลื่อนไหว
Caliber: HUB6035 Manufacture automatic tourbillon movement
Functions: Unico chronograph, Tourbillon, Cathedral Minute Repeater
Power Reserve: ประมาณ 72 ชั่วโมง
Winding: ระบบไขลานอัตโนมัติ
Frequency: 3 (21’600 A/h)
Jewels: 26 ชิ้น
Chronometer Certified: ได้รับการรับรองโครโนมิเตอร์

ราคา
Price: $210,000
Availability: TBA
Limited Edition: จำกัดที่ 50 เรือนเท่านั้น

รับชม Hublot Collection จาก Siam Watch Club >กดที่นี่<
Reference
HODINKEE

บทความนาฬิกาอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Other Blogs

นาฬิกา Chronoswiss - cover

แนะนำ 5 นาฬิกาจาก Chronoswiss ตัวท็อป น่าสะสม

หากกล่าวถึงอีกหนึ่งแบรนด์นาฬิกาที่สามารถเอาชนะวิกฤตควอตซ์มาได้อย่างแยบยลและสวยงาม อีกหนึ่งชื่อที่ขาดไม่ได้คือแบรนด์นาฬิกา Chronoswiss ถึงเวลาแล้วที่เราจะมาค้นพบนาฬิการุ่นท็อปที่คุณควรสะสมจากแบรนด์นี้

Read More »

คู่มือหมายเลขซีเรียล Panerai Serial

Panerai Serial Numbers: คู่มือฉบับสมบูรณ์โดยทั่วไปนาฬิกาทุกเรือนต่างมีหมายเลขซีเรียลประตัว แต่ที่แบรนด์นาฬิกาต่างมีคือการใช้หมายเลขประจำเครื่องประเภทต่างๆ และต่างรูปแบบกันออกไป เพื่อสร้างหมายเลขประจำเครื่องที่เฉพาะเจาะจง อย่าสับสนระหว่างหมายเลขซีเรียลกับหมายเลขอ้างอิง ซึ่งเป็นตัวเลขบ่งชี้คนละประเภทกัน

Read More »
ag Heuer Connect Calibre E4 Porsche Edition-mar23-1

Tag Heuer Connect Calibre E4 Porsche Edition นาฬิกาเพื่อรถไฟฟ้า!

กลับมาเป็นกระแสอีกครั้งกับ Tag Heuer Connect Calibre E4 Porsche Edition นาฬิกา smart watch ที่แสดงถึงความสัมพันธ์อันแสนยาวนานระหว่าง TAF Heuer และ Porsche นาฬิกาเรือนนี้มีอะไรถึงกลับมาเป็นกระแส มาดูไปพร้อม ๆ กันกับเรา Siam Watch Club

Read More »