3 เรือนเวลาใหม่แกะกล่องจาก Patek Philippe Aquanaut

นาฬิกา Patek นาฬิกาที่มาแรงเสมอต้นเสมอปลาย ไม่ว่าใคร ๆ ก็ต้องรู้จัก และเมื่อไม่นานมานี้ Patek ได้เปิดตัว 3 เรือนเวลารุ่นใหม่แกะกล่องให้ทุกท่านได้ยลโฉม

21 เมษายน 2023

ปีนี้คงเรียกได้ว่าเป็นปีแห่ง Rose Gold เลยก็ว่าได้สำหรับนาฬิกา Patek Aquanaut เพราะเมื่อไม่นานมานี้ Patek ได้ทำการเปิดตัวเรือนเวลาใหม่แกะกล่องจากไลน์ Aquanaut ทั้งหมด 3 รุ่นด้วยกัน โดยทั้งหมดออกมาในรูปแบบของสี Rose Gold ที่มาพร้อมฟังก์ชันครบครันทั้งเป็นนาฬิกาโครโนกราฟอันประกอบด้วยปฏิทินประจำปี Aquanaut Luce และตอกย้ำความเป็น Aquanaut ด้วยการประดับเพชรกว่า 48 เม็ดที่กรอบหน้าปัด สร้างความหรูหราให้ข้อมือของคุณในแบบฉบับนาฬิกา Patek แน่นอน
นาฬิกา Patek-รุ่นใหม่-2023-apr-1
มาเริ่มกันที่เรือนแรกกับนาฬิกา Patek Aquanaut Chronograph 5968R

เรือนนี้มาในขนาด 42.2 มม. x 11.9 มม. สายนาฬิกาเป็นสีน้ำตาลเข้าคู่กันกับหน้าปัดสีน้ำตาลเช่นกัน และแน่นอน วัสดุที่ใช้นั้นทำมาจาก Rose Gold ขัดเงาแสนสง่า โดยนาฬิกา Patek Aquanaut Chronograph 5968R นี้ได้รับรูปแบบการออกแบบมาจากนาฬิกา Aquanaut chronograph อันโด่งดัง ที่แตกต่างคือการใช้สี Rose Gold มาเป็นตัวชูโรง ซึ่งหากใช้รูปแบบเดียวกัน นั่นก็หมายความว่าเรือนเวลาขนาด 42 มม. นี้มีความสามารถในการกันน้ำลึกได้ 120 เมตร อีกทั้งหน้าปัดสีน้ำตาลยังมีลูกเล่นอย่าง sunburst effect ให้คุณได้ใจสั่น และถ้าหากคุณพลิกไปที่ด้านหลังของเคส Sapphire แสนแข็งแรงนี้ คุณจะพบกับโครโนกราฟระบบไขลานอัตโนมัติ Patek CH 28-520 C ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นผู้บังคับบัญชาที่ทั้งขับเคลื่อนเข็มนาฬิกาโครโนกราฟให้ทำงาน อีกทั้งยังคอยสั่งการระบบนับเวลาถอยหลัง 60 นาทีที่บริเวณเลข 6 อันเป็นเอกลักษณ์ของนาฬิกา Patek Aquanaut อีกด้วย ในส่วนของ Column Wheel ทำงานผ่าน Vertical disk clutch มีมูลค่า MSRP อยู่ที่ 64,000 ฟรังก์สวิส
นาฬิกา Patek-รุ่นใหม่-2023-apr-2
เล็กแล้วเล็กลงอีก! กับนาฬิกา Patek Aquanaut Luce Reference 5261R

นอกจากความพิเศษของรุ่น Aquanaut Chronograph 5968R แล้ว สำหรับนาฬิกา Patek Aquanaut Luce Reference 5261R รุ่นใหม่ล่าสุดนี้ยังถูกปรับให้มีขนาดเล็กลงและมาพร้อมกันกับระบบปฏิทินประจำปีที่บอกทั้งวัน วันที่ และเดือนได้อย่างสมบูรณ์แบบ ทั้งยังโดดเด่นด้วยหน้าปัดที่มีระบบจันทรคติอีกด้วย โดยสิ่งเดียวที่ทาง Patek นั้นต้องการความช่วยเหลือจากคุณคือการปรับปฏิทินในสิ้นเดือนกุมภาพันธ์

เรือนเวลาเรือนนี้นั้นมาพร้อมกับตัวเรือน Rose Gold อีกเช่นเคย มีความหนาอยู่ที่ 39.9 มม. x 10.9 มม. และสายนาฬิกาแบบฉบับดั้งเดิมของ Aquanaut อย่างสายนาฬิกาแบบ composite สีเทาอมฟ้า เข้าคู่กันกับหน้าปัด นอกจากนี้แล้วคุณยังจะได้พบกับระบบการเคลื่อนไหวใหม่ที่ Patek ต้องการนำเสนอให้กับชาวโลกผ่าน 5261R ด้วยระบบ 26-330 S QA LU อันมีพื้นฐานมาจาก 26-330 SC Patek ซึ่งถูกเปิดตัวในปี 2019 (ถูกใช้ในรุ่นล่าสุดของ 5711 รุ่น 6007G ในปีนี้ และรุ่นอื่น ๆ ) ในส่วนมูลค่า MSRP สำหรับ Aquanaut Luce รุ่นใหม่นี้จะอยู่ที่ 52,000 ฟรังก์สวิส

นาฬิกา Patek-รุ่นใหม่-2023-apr-3
นอกเหนือจาก 5261R แล้ว Patek ยังได้เพิ่ม 5268/200R ในไลน์นาฬิกา Patek Aquanaut

สำหรับนาฬิกา Patek Aquanaut อีกรุ่นจะมาในขนาด 38.8 มม. พร้อมด้วยเพชร 38 เม็ดที่บริเวณกรอบหน้าปัด ซึ่งเพชรแสนตระการตาเหล่านี้สามารถคืนทุนการซื้อนาฬิกาให้คุณได้กว่า 45,500 ฟรังก์สวิสเลยทีเดียว หากคุณเป็นผู้ที่ชื่นชอบทั้งการสะสมเพชรและนาฬิกา การันตีได้เลยว่า Patek รวมทั้งสองสิ่งให้คุณแล้ว

สำหรับเรือนเวลารุ่นนี้จะมีความสามารถในการกันน้ำอยู่ที่ 120 เมตรเหมือนกันกับรุ่น 42 มม. ด้านหลังสามารถมองเห็นการทำงานFlyback Chronograph แบบไขลานอัตโนมัติของ Patek CH 28-520 C ผ่านฝาหลังจาก Sapphire ในส่วนของการให้พลังงานต่าง ๆ ใช้ระบบเดียวกันกับรุ่น 5968R อีกเช่นกัน

เรียกได้ว่า Patek ก็ยังคงความเป็น Patek ได้อย่างไม่เคยเปลี่ยนแปลง มูลค่าของนาฬิกาที่ขึ้นชื่อว่า Patek Philippe นั้นมักจะอยู่ในระดับที่สูงเสมอ ๆ ด้วยประวัติความเป็นมา ความเก๋าในวงการนาฬิกา ฟังก์ชันและดีไซน์แสนประณีตที่ครองใจผู้ที่หลงใหลในวงการนาฬิกามาเสมอ ๆ

วันนี้ หากคุณกำลังต้องการซื้อขาย ส่งต่อ ตามหานาฬิกา PATEK PHILIPPE อย่าลืมนึกถึงเรา Siam Watch Club ร้านนาฬิกาอันดับ 1 ที่คุณวางใจได้


ขอบคุณข้อมูลจาก
HODINKEE

บทความนาฬิกาอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Other Blogs

IWC Portuguese Cover

รวมดาวจาก IWC Portuguese นาฬิกาที่คนดังระดับโลกหลงรัก

เคยสังเกตไหมว่าในงานกาล่า ประกาศรางวัล พรมแดงหลาย ๆ รายการ เรามักจะเห็นเครื่องประดับบนข้อมือของเหล่าคนดัง Hollywood ถูกประดับประดาไปด้วยนาฬิกาแบรนด์ดังอันสวยงาม แต่รู้ไหมว่ามีนาฬิกาหนึ่งเรือนที่เราพบเห็นได้บ่อยครั้ง ด้วยลักษณะที่โดดเด่นของมันทำให้กลายเป็นที่สนใจของนักสะสม และนาฬิกาเรือนที่กำลังกล่าวถึงนี้ ก็คือ IWC Portuguese นั่นเอง โดดเด่นด้วยตัวเรือนทรงกลมที่สมบูรณ์แบบและหน้าปัดทรงกว้าง ความเรียบง่ายขององค์ประกอบเหล่านี้ทำให้ IWC Portuguese เป็นนาฬิกาที่ชนะใจในหมู่คนดังของวงการ Hollywood มาดูกันดีกว่าว่าจะมีคนดังชั้นนำของฮอลลีวูดคนไหน ที่ได้ตกหลุมรัก IWC Portuguese

Read More »
Patek Philippe Aquanaut Cover

ร่วมค้นหา Moonphase Watches ที่ดีที่สุดผ่าน Patek Philippe Aquanaut

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามนุษยชาติหมกหมุ่นออยู่การติดตามดวงดาว ดวงจันทร์ ดวงอาทิตย์มานานนับพันปี ซึ่งดวงดาวเหล่านี้ต่างก็เป็นศาสตร์ของเวลา บรรพบุรุษของเราติดตามการเคลื่อนที่วัน เวลา และฤดูกาลผ่านดวงดาว ดวงจันทร์เป็นวิธีเดียวในการสังเกตถึงการเปลี่ยนผ่านระหว่างเดือนต่าง ๆ จึงเป็นสาเหตุว่าทำไมมนุษย์จึงรู้จักข้างขึ้นข้างแรมตั้งแต่บรรพกาล จนเรียกว่าเป็นประวัติศาสตร์ยุคแรกแห่งเครื่องบอกเวลา จนมาสู่ยุคปัจจุบันที่เทคโนโลยีแห่งกาลเวลา ได้บรรจุเครื่องมือดูข้างขึ้นข้างแรมขนาดจิ๋วลงบนนาฬิกาข้อมือเรือนเล็ก ๆ ได้สำเร็จ จนได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ด้วยเหตุนี้เอง ในบทความนี้ Siam Watch Club จึงอยากพาทุกท่านไปค้นหาสิ่งที่ทำให้นาฬิกาข้างขึ้นข้างแรมมีความพิเศษ และทำไมเมื่อก้าวเท้าเข้ามาในแวดวงของผู้ที่หลงใหลในนาฬิกาแล้วจะต้องมี Moonphase Watches

Read More »
Grand Seiko Cover

ม้ามืดจากญี่ปุ่น Grand Seiko นาฬิกาที่ได้รับความสนใจจากนักสะสมมากขึ้นเรื่อย ๆ

ภายในอุตสาหกรรมของการผลิตนาฬิกา มีความพยายามอย่างต่อเนื่องในการผลิตนาฬิกาให้ออกมาสมบูรณ์แบบ ตั้งแต่การสร้างสรรค์นาฬิกาที่แม่นยำที่สุดและพัฒนาเทคโนโลยีให้ก้าวหน้ามากที่สุด ไปจนถึงการพัฒนารูปลักษณ์ของนาฬิกาให้มีความสวยงาม ที่สามารถเอาชนะใจผู้ชื่นชอบนาฬิกาได้  แม้ว่าอุตสาหกรรมนาฬิกาของสวิตเซอร์แลนด์จะขึ้นชื่อว่าเป็นเบอร์ต้น ๆ ของโลกก็ตาม แต่ถ้าข้ามมายังฝั่งเอเชีย ณ ญี่ปุ่น ประเทศที่ได้ชื่อว่าเป็นฐานผลิตนาฬิการะดับโลกแห่งโลกฝั่งตะวันออก ด้วยมาตรฐานที่เทียบเคียงได้ยาก หนึ่งในตัวอย่างนาฬิกาที่สร้างขึ้นมาภายใต้ความคิดที่ต้องการสร้าง ‘นาฬิกาที่ดีที่สุดในโลก’ นั่นก็คือ Grand Seiko ที่ถูกก่อตั้งขึ้นในปี 1960 กว่าหกทศวรรษต่อมา Grand Seiko ได้รับการยอมรับในความสำเร็จที่ต้องการจะสร้างนาฬิกาที่ดีที่สุดในโลกขึ้นมา นั่นคือนาฬิกาที่ผสมผสานความแม่นยำที่ดีที่สุดเข้ากับการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์และการตกแต่งระดับปรมจารย์

Read More »