3 เรือนเวลาใหม่แกะกล่องจาก Patek Philippe Aquanaut

21 เมษายน 2023

นาฬิกา Patek นาฬิกาที่มาแรงเสมอต้นเสมอปลาย ไม่ว่าใคร ๆ ก็ต้องรู้จัก และเมื่อไม่นานมานี้ Patek ได้เปิดตัว 3 เรือนเวลารุ่นใหม่แกะกล่องให้ทุกท่านได้ยลโฉม

ปีนี้คงเรียกได้ว่าเป็นปีแห่ง Rose Gold เลยก็ว่าได้สำหรับนาฬิกา Patek Aquanaut เพราะเมื่อไม่นานมานี้ Patek ได้ทำการเปิดตัวเรือนเวลาใหม่แกะกล่องจากไลน์ Aquanaut ทั้งหมด 3 รุ่นด้วยกัน โดยทั้งหมดออกมาในรูปแบบของสี Rose Gold ที่มาพร้อมฟังก์ชันครบครันทั้งเป็นนาฬิกาโครโนกราฟอันประกอบด้วยปฏิทินประจำปี Aquanaut Luce และตอกย้ำความเป็น Aquanaut ด้วยการประดับเพชรกว่า 48 เม็ดที่กรอบหน้าปัด สร้างความหรูหราให้ข้อมือของคุณในแบบฉบับนาฬิกา Patek แน่นอน
นาฬิกา Patek-รุ่นใหม่-2023-apr-1
มาเริ่มกันที่เรือนแรกกับนาฬิกา Patek Aquanaut Chronograph 5968R

เรือนนี้มาในขนาด 42.2 มม. x 11.9 มม. สายนาฬิกาเป็นสีน้ำตาลเข้าคู่กันกับหน้าปัดสีน้ำตาลเช่นกัน และแน่นอน วัสดุที่ใช้นั้นทำมาจาก Rose Gold ขัดเงาแสนสง่า โดยนาฬิกา Patek Aquanaut Chronograph 5968R นี้ได้รับรูปแบบการออกแบบมาจากนาฬิกา Aquanaut chronograph อันโด่งดัง ที่แตกต่างคือการใช้สี Rose Gold มาเป็นตัวชูโรง ซึ่งหากใช้รูปแบบเดียวกัน นั่นก็หมายความว่าเรือนเวลาขนาด 42 มม. นี้มีความสามารถในการกันน้ำลึกได้ 120 เมตร อีกทั้งหน้าปัดสีน้ำตาลยังมีลูกเล่นอย่าง sunburst effect ให้คุณได้ใจสั่น และถ้าหากคุณพลิกไปที่ด้านหลังของเคส Sapphire แสนแข็งแรงนี้ คุณจะพบกับโครโนกราฟระบบไขลานอัตโนมัติ Patek CH 28-520 C ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นผู้บังคับบัญชาที่ทั้งขับเคลื่อนเข็มนาฬิกาโครโนกราฟให้ทำงาน อีกทั้งยังคอยสั่งการระบบนับเวลาถอยหลัง 60 นาทีที่บริเวณเลข 6 อันเป็นเอกลักษณ์ของนาฬิกา Patek Aquanaut อีกด้วย ในส่วนของ Column Wheel ทำงานผ่าน Vertical disk clutch มีมูลค่า MSRP อยู่ที่ 64,000 ฟรังก์สวิส
นาฬิกา Patek-รุ่นใหม่-2023-apr-2
เล็กแล้วเล็กลงอีก! กับนาฬิกา Patek Aquanaut Luce Reference 5261R

นอกจากความพิเศษของรุ่น Aquanaut Chronograph 5968R แล้ว สำหรับนาฬิกา Patek Aquanaut Luce Reference 5261R รุ่นใหม่ล่าสุดนี้ยังถูกปรับให้มีขนาดเล็กลงและมาพร้อมกันกับระบบปฏิทินประจำปีที่บอกทั้งวัน วันที่ และเดือนได้อย่างสมบูรณ์แบบ ทั้งยังโดดเด่นด้วยหน้าปัดที่มีระบบจันทรคติอีกด้วย โดยสิ่งเดียวที่ทาง Patek นั้นต้องการความช่วยเหลือจากคุณคือการปรับปฏิทินในสิ้นเดือนกุมภาพันธ์

เรือนเวลาเรือนนี้นั้นมาพร้อมกับตัวเรือน Rose Gold อีกเช่นเคย มีความหนาอยู่ที่ 39.9 มม. x 10.9 มม. และสายนาฬิกาแบบฉบับดั้งเดิมของ Aquanaut อย่างสายนาฬิกาแบบ composite สีเทาอมฟ้า เข้าคู่กันกับหน้าปัด นอกจากนี้แล้วคุณยังจะได้พบกับระบบการเคลื่อนไหวใหม่ที่ Patek ต้องการนำเสนอให้กับชาวโลกผ่าน 5261R ด้วยระบบ 26-330 S QA LU อันมีพื้นฐานมาจาก 26-330 SC Patek ซึ่งถูกเปิดตัวในปี 2019 (ถูกใช้ในรุ่นล่าสุดของ 5711 รุ่น 6007G ในปีนี้ และรุ่นอื่น ๆ ) ในส่วนมูลค่า MSRP สำหรับ Aquanaut Luce รุ่นใหม่นี้จะอยู่ที่ 52,000 ฟรังก์สวิส

นาฬิกา Patek-รุ่นใหม่-2023-apr-3
นอกเหนือจาก 5261R แล้ว Patek ยังได้เพิ่ม 5268/200R ในไลน์นาฬิกา Patek Aquanaut

สำหรับนาฬิกา Patek Aquanaut อีกรุ่นจะมาในขนาด 38.8 มม. พร้อมด้วยเพชร 38 เม็ดที่บริเวณกรอบหน้าปัด ซึ่งเพชรแสนตระการตาเหล่านี้สามารถคืนทุนการซื้อนาฬิกาให้คุณได้กว่า 45,500 ฟรังก์สวิสเลยทีเดียว หากคุณเป็นผู้ที่ชื่นชอบทั้งการสะสมเพชรและนาฬิกา การันตีได้เลยว่า Patek รวมทั้งสองสิ่งให้คุณแล้ว

สำหรับเรือนเวลารุ่นนี้จะมีความสามารถในการกันน้ำอยู่ที่ 120 เมตรเหมือนกันกับรุ่น 42 มม. ด้านหลังสามารถมองเห็นการทำงานFlyback Chronograph แบบไขลานอัตโนมัติของ Patek CH 28-520 C ผ่านฝาหลังจาก Sapphire ในส่วนของการให้พลังงานต่าง ๆ ใช้ระบบเดียวกันกับรุ่น 5968R อีกเช่นกัน

เรียกได้ว่า Patek ก็ยังคงความเป็น Patek ได้อย่างไม่เคยเปลี่ยนแปลง มูลค่าของนาฬิกาที่ขึ้นชื่อว่า Patek Philippe นั้นมักจะอยู่ในระดับที่สูงเสมอ ๆ ด้วยประวัติความเป็นมา ความเก๋าในวงการนาฬิกา ฟังก์ชันและดีไซน์แสนประณีตที่ครองใจผู้ที่หลงใหลในวงการนาฬิกามาเสมอ ๆ

วันนี้ หากคุณกำลังต้องการซื้อขาย ส่งต่อ ตามหานาฬิกา PATEK PHILIPPE อย่าลืมนึกถึงเรา Siam Watch Club ร้านนาฬิกาอันดับ 1 ที่คุณวางใจได้


ขอบคุณข้อมูลจาก
HODINKEE

บทความนาฬิกาอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Other Blogs

Panerai Submersible bronzo

ดำดิ่งสู่โลกใต้ท้องทะเลไปกับ Panerai Submersible

Panerai Submersible คู่หูที่สมบูรณ์แบบสำหรับทุกการผจญภัยใต้น้ำ ด้วยดีไซน์ที่ทนทาน วัสดุชั้นยอด และคุณสมบัติกันน้ำระดับสูง

Read More »
Rolex Daydate18238

นาฬิกาทอง: ส่วนผสมและปัจจัยที่มีผลต่อราคา

นาฬิกาทองเปรียบเสมือนสุดยอดเครื่องประดับอันบ่งบอกถึงรสนิยมและฐานะ แต่ท่ามกลางความงดงามและความหรูหรา ปัจจัยใดบ้างที่กำหนดราคาของนาฬิกาเหล่านี้ วันนี้ Siam Watch Club ขอพาทุกท่านไปร่วมค้นหาคำตอบกัน

Read More »

3 เรือนเวลาใหม่แกะกล่องจาก Patek Philippe Aquanaut

นาฬิกา Patek-รุ่นใหม่-2023-apr-0

Share This Post

Subscribe To Our Newsletter

Get updates and learn from the best

More To Explore

Do You Want To Boost Your Business?

drop us a line and keep in touch