โรเล็กซ์เปิดตัวใหม่ปี 2023 มีรุ่นไหนจะเป็นนาฬิกาเรือนต่อไปของคุณบ้าง

28 มีนาคม 2023

โรเล็กซ์ได้เปิดตัวนาฬิกาแบบใหม่ๆ และมีการปรับโฉมในหลายๆรุ่น สำหรับคอลเล็คชั่นนี้ถือได้ว่าเป็นดีไซน์ที่แปลกตา และแหวกแนวในแบบที่แฟนๆโรเล็กซ์ไม่เคยเห็นมาก่อน

new rolex daytona ice blue
Rolex Daytona

ปรากฎว่าเวอร์ชันถัดไปของโรเล็กซ์โครโนกราฟ (Daytona) อันเป็นหนึ่งในไอคอนที่ผู้คนรู้จักกันดีได้รับการปรับโฉมเล็กน้อย และมีการผสมผสานวัสดุ และคู่สีแบบใหม่เพื่อให้ดูน่าสนใจยิ่งขึ้น
new rolex daytona
รุ่นที่ดูจะเป็นไฮไลท์ที่สุดคงจะเป็นรุ่นที่ผลิตจาก Platinum หน้าสีฟ้า Ice Blue ตามด้วยตัวสุดหรู Everrose Gold หน้าปัดสีดำ Sunburst และ Yellow Gold ที่มาพร้อมหน้าปัดสีทองขอบดำ ดูสปอร์ตยิ่งขึ้นด้วยสาย Oysterflex โดยที่ Daytona ใหม่ทั้งหมดได้เครื่องรุ่นใหม่ Calibre 4131 ด้วย ซึ่งพัฒนาขึ้นมาอีหนึ่งขั้นจากตัว Calibre 4130

Case Size: 40 mm
Case and Bracelet Material: Oystersteel, Yellow Gold, Everose Gold, Platinum
Caliber: 4131
Power Reserve: 72 hours

new rolex 1908
Perpetual 1908

นาฬิกาที่ดูจะมีลุคแบบ Dress Watch มากที่สุดในคอลเลคชั่นนี้อย่าง Perpetual 1908 ซึ่งตั้งชื่อรุ่นตามปีที่ Hans Wilsdorf ได้ทำการตั้งชื่อแบรนด์ Rolex เป็นครั้งแรกนั่นคือปี 1908 นั่นเอง ตัวเรือนนั่นล้วนผลิตจาก Yellow Gold และ White Gold ขอบตัวเรือเซาะร่องลายถี่ละเอียด มาพร้อมฝาหลังใสโชว์เครื่องกลไก Calibre 7140 ซึ่งเป็นกลไกไขลานอัตโนมัติที่ Rolex เปิดตัวในปีนี้ ประกอบด้วยการเลื่อน Chronergy แฮร์สปริง Syloxi และโช้คอัพ Paraflex และสะพานที่ทำด้วย Rolex Côtes de Genève (ผู้สังเกตการณ์ที่ตาดีจะสังเกตเห็นร่องที่ขัดเงาระหว่างสายแต่ละเส้น

Case Size: 40 mm
Materials: Yellow and White Gold
Caliber: 7140
Power Reserve: 66 hours
new rolex yacht master
Yacht‑Master 42—in Titanium

ผลที่ตามมาของ Rolex R&D boffins กับไทเทเนียมเมื่อเร็วๆ นี้ เป็นอีกหนึ่งหัวข้อหลักของการคาดเดาในช่วงสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมา หลายคนคาดการณ์การมาถึงของ Daytona (หรือบางที Submariner) ที่สร้างจากโลหะผสมที่ขึ้นชื่อเรื่องความแข็งแกร่งและความเบาอย่าง Titanium ซึ่งปีนี้ได้เปิดตัว Yacht‑Master 42—in Titanium

Case Size: 40 mm
Materials: Titanium
Caliber: 3235
Power Reserve: 70 hours
new rolex sky dweller
Sky-Dweller

มาพร้อมหน้าปัดสีเขียวมิ้นท์ ซึ่งก่อนหน้านี้เห็นเฉพาะใน Datejust ส่วนเรือนที่ผลิตจากเอเวอร์โรสโกลด์จะมีหน้าปัดที่มาในโทนสีน้ำเงินใหม่ทั้งหมด นอกจากนี้ยังเป็นครั้งแรกที่รุ่นทองคำขาวมาบนสายนาฬิกา Oysterflex

Case Size: 42 mm
Materials: White Gold, Oystersteel, Everose Gold
Caliber: 9002
Power Reserve: 72 hours
new rolex gmt master
New GMT‑Master IIs

ไลน์นาฬิกาที่เปิดตัวในปี 1955 เพื่อตอบสนองกระแสการเดินทางข้ามทวีป ทั้งสองรุ่นได้รับการปรับปรุงให้สวยงามยิ่งขึ้นด้วย Cerachrom สีทูโทน แทรกด้วยเซรามิกสีเทาและสีดำ บวกกับสายนาฬิกา Jubilee สิ่งเหล่านี้มาคู่กันได้อย่างหรูหราลงตัวในชื่อ “GMT‑Master II”

Case Size: 40 mm
Materials: Yellow Rolesor, Yellow Gold, Cerachrom (Ceramic and Chrome)
Caliber: 9002
Power Reserve: 72 hours
new rolex explorer
Explorer 40

รุ่น 40mm มาแทนที่รุ่นเดิม 36mm สิ่งที่เพิ่มความชัดเจนคือหน้าปัด Chromalight ซึ่งให้แสงสีฟ้าในสภาพแสงน้อยที่มืด แต่ในช่วงเวลากลางวันจะให้แสงสีขาวที่สว่างอย่างน่าทึ่ง

Case Size: 40 mm
Materials: Oystersteel
Caliber: 3230
Power Reserve: 70 hours
new rolex op
Oyster Perpetual 31, 36 and 41—With Colored Bubbles

หน้าปัดเคลือบแลคเกอร์ของ Oyster Perpetuals ใหม่ในขนาด 31 มม. 36 มม. และ 41 มม. ซึ่งแต่งแต้มด้วยลวดลายฟองสบู่ในห้าสีสดใส (สีชมพูลูกกวาด สีฟ้าเทอร์ควอยซ์ สีเหลือง สีแดงคอรัล และสีเขียว) ซึ่งสีเหล่านี้เปิดตัวเป็นครั้งแรก ย้อนกลับไปในปี 2020

Case Size: 31 mm, 36 mm, 41 mm
Materials: Oystersteel
Caliber: 2232 (the 31 mm version) and 3230 (the 36 mm and 41 mm versions)
Power Reserve: 55/70 hours
new rolex day date
Day-Date 36 With Decorative Stone Dials

Day-Date ซึ่งหน้าปัดเป็นประกายมาในสีเขียวอาเวนทูรีนประดับคริสตัลอย่างประณีต และอีกเรือนเป็นคาร์เนเลียนสีส้ม และเทอร์ควอยซ์ ทำจาก Everrose Gold, Yellow Gold และ White Gold ทั้งหมดประดับด้วยมาร์คเกอร์ชั่วโมงประดับเพชรและเลขโรมันที่ VI และ IX

Case Size: 36 mm
Materials: Everose Gold, Yellow Gold, White Gold
Caliber: 3255
Power Reserve: 70 hours
new rolex day date
Day-Date 36 With Jigsaw Puzzle Dials—and an Emoji Date Wheel

สุดฉีกด้วยหน้าปัดลายจิ๊กซอว์หลากหลายสีรุ่นใหม่นี้เป็น Day-Date ที่ไม่แสดงวันและวันที่อีกต่อไปกลับถูกแทนที่ด้วยถ้อยคำต่าง เช่น LOVE, HAPPY ส่วนในช่องแสดงวันที่ถูกแทนที่ด้วยสัญลักษณ์ Emoji รูปต่างๆ

Case Size: 36 mm
Materials: Everose Gold, Yellow Gold, White Gold
Caliber: 3255
Power Reserve: 70 hours
Ref: robbreport

บทความนาฬิกาอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Other Blogs

Panerai Submersible bronzo

ดำดิ่งสู่โลกใต้ท้องทะเลไปกับ Panerai Submersible

Panerai Submersible คู่หูที่สมบูรณ์แบบสำหรับทุกการผจญภัยใต้น้ำ ด้วยดีไซน์ที่ทนทาน วัสดุชั้นยอด และคุณสมบัติกันน้ำระดับสูง

Read More »
Rolex Daydate18238

นาฬิกาทอง: ส่วนผสมและปัจจัยที่มีผลต่อราคา

นาฬิกาทองเปรียบเสมือนสุดยอดเครื่องประดับอันบ่งบอกถึงรสนิยมและฐานะ แต่ท่ามกลางความงดงามและความหรูหรา ปัจจัยใดบ้างที่กำหนดราคาของนาฬิกาเหล่านี้ วันนี้ Siam Watch Club ขอพาทุกท่านไปร่วมค้นหาคำตอบกัน

Read More »

โรเล็กซ์เปิดตัวใหม่ปี 2023 มีรุ่นไหนจะเป็นนาฬิกาเรือนต่อไปของคุณบ้าง

new rolex 2023

Share This Post

Subscribe To Our Newsletter

Get updates and learn from the best

More To Explore

Do You Want To Boost Your Business?

drop us a line and keep in touch