Oversea พร้อมบุก! พารู้จัก Vacheron Constantin Overseas “Everest”

Vacheron constantin overseas หนึ่งคอลเล็กชันนาฬิกาที่พูดชื่อไปเมื่อไหร่ คอนาฬิกาต้องหันมาสนใจอย่างแน่นอน วันนี้ VC กลับมาอีกครั้งพร้อมอัพเดทใหม่ Overseas “Everest”

19 มิถุนายน 2023

สร้างเสียงฮือฮาไม่น้อยกับข่าวคราวการเปิดตัว Vacheron Constantin Overseas Everest ใหม่ล่าสุด การกลับมาครั้งนี้มาพร้อมกับนาฬิกา Limited Edition 2 รุ่นได้แก่ รุ่นโครโนกราฟและรุ่นเวลาคู่ขนาน (Dual Time) ซึ่งเป็นตัวต่อจากรุ่นต้นแบบในปี 2019 นาฬิกาคอลเล็กชันนี้มีชื่อเสียงและโด่งดังจากการสวมใส่โดยช่างภาพและนักปีนเขาชื่อดังอย่างคุณ Cory Richards และแน่นอนว่า Vacheron Constantin Overseas Everest รุ่น Limited นี้ ทำมาจากไทเทเนียมทั้งคู่ จึงไม่แปลกใจที่เหล่าบรรดา watch lovers จะตกหลุมรักนาฬิกา 2 เรือนนี้อย่างง่ายดาย
new-vacheron-constantin overseas-june-23-3
Limited อย่างไร?
Vacheron Constantin Overseas Everest ผลิตจำนวนจำกัดเพียง 150 เรือนต่อรุ่นเท่านั้น โดยนาฬิกาทั้งสองเรือนนั้นเรียกได้ว่าเป็นรุ่นไทเทเนียมเวอร์ชันของ Overseas สตีลโมเดล นอกจากนี้นาฬิกาทั้ง 2 เรือนยังมาพร้อมหน้าปัดลายเกรนสีเทา-น้ำเงิน เน้นสีส้มอบอุ่น มีทั้งสายผ้า Cordura อันสวยงามและสายยางสีเทาที่สามารถเปลี่ยนได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย สำหรับทั้งสองรุ่น ตัวเรือน กรอบ เม็ดมะยม ตัวป้องกันปุ่มกดและตัวปุ่มกดล้วนทำจากไทเทเนียมทั้งหมด ขณะที่ตัวกรอบวงแหวนนั้นจะทำจากสแตนเลสสตีล

ในส่วนของการตกแต่งจะมีความแตกต่างกันตามองค์ประกอบต่าง ๆ เช่น ขอบหน้าปัด เม็ดมะยมและตัวป้องกันปุ่มกดจะถูกพ่นด้วยเม็ดบีดส์ ตัวเรือนและปุ่มกดจะถูกขัดเงาทั้งหมด ส่งผลให้หน้าปัดของ Vacheron Constantin Overseas Everest นั้นมีความลงตัวและสวยงามอย่างไร้ที่ติ
new-vacheron-constantin overseas-june-23-1
Overseas Chronograph Everest มีขนาดตัวเรือนอยู่ที่ 42.5 มม. และหนา 13.7 มม. กลไกโครโนกราฟแบบ automatic column-wheel ถูกทำขึ้นเองภายในบริษัท Vacheron Constantin (อ้างอิงจากรุ่น 5200/2) ใช้มาตราส่วนแสดงเวลาแบบ 12 ชั่วโมง
new-vacheron-constantin overseas-june-23-4
ถัดมาในส่วนของ Overseas Dual Time “Everest” มีขนาดตัวเรือนอยู่ที่ 41 มม. หนา 12.8 มม. และบรรจุกลไกอัตโนมัติ 5110 DT/2 ของ Vacheron Constantin เอาไว้โดยนาฬิกาเรือนนี้สามารถแสดงเวลาแบบ 2 เขตผ่านเข็มลูกศรสีส้มขนาดใหญ่ ส่วน AM/PM บนหน้าปัดเชื่อมโยงกับเวลาหลักของภูมิประเทศที่คุณอาศัยอยู่ แสดงวันที่ที่สามารถตั้งค่าได้จากปุ่มกด ณ บริเวณ 6 นาฬิกา การแสดงวันที่นี้ยังเชื่อมโยงกับการแสดงเวลาท้องถิ่น ฟังก์ชันแสดงเวลาแบบ 2 เขตนี้เรียกได้ว่าใช้งานง่ายแต่สามารถให้ความรู้สึกที่ทั้งซับซ้อนและพิเศษกว่า GMT แบบเดิม ๆ ซึ่งอาศัยมาตราส่วนแสดงเวลาแบบ 24 ชั่วโมง

สิ่งที่เหมือนกันของทั้งสองรุ่นคือการมีฝาหลังแบบเปลือยและตุ้มน้ำหนักแบบสั่นที่ทำจาก Pink Gold 22k ความพิเศษอีกอย่างคือการสลักรูปภูเขาเอเวอเรสต์อันได้มาจากภาพถ่ายที่สร้างสรรค์โดยคุณ Cory Richards ผู้พยายามพิชิตเส้นทางแสนยากลำบากบนภูเขาเอเวอเรสต์ในปี 2019 ผ่านการสนับสนุนจาก Vacheron Constantin

new-vacheron-constantin overseas-june-23-2
การจัดจำหน่าย
จำกัดการจำหน่ายอยู่ที่ 150 เรือน/รุ่น และจำหน่ายเฉพาะที่หน้าร้าน Vacheron Constantin เท่านั้น
ราคา
Chronograph – $37,000
Dual Time – $31,300

และสำหรับท่านใดที่มองหานาฬิกา vacheron constantin overseas สามารถติดต่อเรา Siam Watch Club ผ่านทาง Facebook หรือ รับชมคอลเล็กชันนาฬิกา vacheron constantin จากเราได้ทันที

Siam Watch Club ร้านนาฬิกาแบรนด์แท้ มือสอง อันดับ 1 ที่คุณไว้ใจได้จากกูรูนาฬิกาผู้หลงใหลในเรือนเวลาตัวจริง

REFERENCE
HODINKEE

บทความนาฬิกาอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Other Blogs

IWC Portuguese Cover

รวมดาวจาก IWC Portuguese นาฬิกาที่คนดังระดับโลกหลงรัก

เคยสังเกตไหมว่าในงานกาล่า ประกาศรางวัล พรมแดงหลาย ๆ รายการ เรามักจะเห็นเครื่องประดับบนข้อมือของเหล่าคนดัง Hollywood ถูกประดับประดาไปด้วยนาฬิกาแบรนด์ดังอันสวยงาม แต่รู้ไหมว่ามีนาฬิกาหนึ่งเรือนที่เราพบเห็นได้บ่อยครั้ง ด้วยลักษณะที่โดดเด่นของมันทำให้กลายเป็นที่สนใจของนักสะสม และนาฬิกาเรือนที่กำลังกล่าวถึงนี้ ก็คือ IWC Portuguese นั่นเอง โดดเด่นด้วยตัวเรือนทรงกลมที่สมบูรณ์แบบและหน้าปัดทรงกว้าง ความเรียบง่ายขององค์ประกอบเหล่านี้ทำให้ IWC Portuguese เป็นนาฬิกาที่ชนะใจในหมู่คนดังของวงการ Hollywood มาดูกันดีกว่าว่าจะมีคนดังชั้นนำของฮอลลีวูดคนไหน ที่ได้ตกหลุมรัก IWC Portuguese

Read More »
Patek Philippe Aquanaut Cover

ร่วมค้นหา Moonphase Watches ที่ดีที่สุดผ่าน Patek Philippe Aquanaut

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามนุษยชาติหมกหมุ่นออยู่การติดตามดวงดาว ดวงจันทร์ ดวงอาทิตย์มานานนับพันปี ซึ่งดวงดาวเหล่านี้ต่างก็เป็นศาสตร์ของเวลา บรรพบุรุษของเราติดตามการเคลื่อนที่วัน เวลา และฤดูกาลผ่านดวงดาว ดวงจันทร์เป็นวิธีเดียวในการสังเกตถึงการเปลี่ยนผ่านระหว่างเดือนต่าง ๆ จึงเป็นสาเหตุว่าทำไมมนุษย์จึงรู้จักข้างขึ้นข้างแรมตั้งแต่บรรพกาล จนเรียกว่าเป็นประวัติศาสตร์ยุคแรกแห่งเครื่องบอกเวลา จนมาสู่ยุคปัจจุบันที่เทคโนโลยีแห่งกาลเวลา ได้บรรจุเครื่องมือดูข้างขึ้นข้างแรมขนาดจิ๋วลงบนนาฬิกาข้อมือเรือนเล็ก ๆ ได้สำเร็จ จนได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ด้วยเหตุนี้เอง ในบทความนี้ Siam Watch Club จึงอยากพาทุกท่านไปค้นหาสิ่งที่ทำให้นาฬิกาข้างขึ้นข้างแรมมีความพิเศษ และทำไมเมื่อก้าวเท้าเข้ามาในแวดวงของผู้ที่หลงใหลในนาฬิกาแล้วจะต้องมี Moonphase Watches

Read More »
Grand Seiko Cover

ม้ามืดจากญี่ปุ่น Grand Seiko นาฬิกาที่ได้รับความสนใจจากนักสะสมมากขึ้นเรื่อย ๆ

ภายในอุตสาหกรรมของการผลิตนาฬิกา มีความพยายามอย่างต่อเนื่องในการผลิตนาฬิกาให้ออกมาสมบูรณ์แบบ ตั้งแต่การสร้างสรรค์นาฬิกาที่แม่นยำที่สุดและพัฒนาเทคโนโลยีให้ก้าวหน้ามากที่สุด ไปจนถึงการพัฒนารูปลักษณ์ของนาฬิกาให้มีความสวยงาม ที่สามารถเอาชนะใจผู้ชื่นชอบนาฬิกาได้  แม้ว่าอุตสาหกรรมนาฬิกาของสวิตเซอร์แลนด์จะขึ้นชื่อว่าเป็นเบอร์ต้น ๆ ของโลกก็ตาม แต่ถ้าข้ามมายังฝั่งเอเชีย ณ ญี่ปุ่น ประเทศที่ได้ชื่อว่าเป็นฐานผลิตนาฬิการะดับโลกแห่งโลกฝั่งตะวันออก ด้วยมาตรฐานที่เทียบเคียงได้ยาก หนึ่งในตัวอย่างนาฬิกาที่สร้างขึ้นมาภายใต้ความคิดที่ต้องการสร้าง ‘นาฬิกาที่ดีที่สุดในโลก’ นั่นก็คือ Grand Seiko ที่ถูกก่อตั้งขึ้นในปี 1960 กว่าหกทศวรรษต่อมา Grand Seiko ได้รับการยอมรับในความสำเร็จที่ต้องการจะสร้างนาฬิกาที่ดีที่สุดในโลกขึ้นมา นั่นคือนาฬิกาที่ผสมผสานความแม่นยำที่ดีที่สุดเข้ากับการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์และการตกแต่งระดับปรมจารย์

Read More »