“Odysseus”

หากใครกำลังมองหานาฬิการะบบกลไกที่ไม่เหมือนใคร และยังมั่นใจได้ถึงความเยี่ยมยอดในงานฝีมือจาก Lange ถือเป็นนาฬิการุ่นนึงที่ต้องมีในครอบครองเลย ทางร้าน Siam Watch Club มีนาฬิกามือสองของ A Lange & Sohne ให้ลูกค้าได้เลือกเป็นเจ้าของกันหลากหลายรุ่นทั้ง Zeitwerk, Lange 1, Saxonia, Odysseusดูนาฬิกา A Lange & Sohne ทั้งหมด >>

13 กันยายน 2022

นาฬิกา Odysseus
A. Lange & Söhne Odysseus เป็นนาฬิกาสเตนเลสสตีลที่ผลิตขึ้นอย่างเต็มรูปแบบเรือนแรกจาก Lange ซึ่งก่อนการเปิดตัวนั้นจำกัดอยู่เฉพาะนาฬิกาโลหะล้ำค่า (Precious Metal) เท่านั้น แน่นอนว่ามีนาฬิกาเหล็กบางรุ่นออกจำหน่ายเป็นครั้งคราว จนถึงทุกวันนี้ยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการจากบริษัทเกี่ยวกับ จำนวนนาฬิกาที่ผลิตขึ้นจริง (แม้ว่าแน่นอนว่าตัวเลขที่สมเหตุสมผลนั้นเป็นความรู้ทั่วไปในหมู่ผู้ที่ชื่นชอบ Lange และนักสะสม)
ด้านหน้านาฬิกา Odysseus
หน้าปัด และเข็มนาฬิกาของ Odysseus นั้นดึงเอา Lange playbook ทั่วไปมามาก ถึงแม้ว่านี่จะเป็นสิ่งที่น่าสนใจที่สุดที่เราจะได้เห็นในนาฬิกา Lange ในอีกสักครู่ (บริษัทได้สร้างสรรค์ วัสดุเรืองแสงมาก่อนในนาฬิกาเช่น Lange 1 Luminous และ Zeitwerk Luminous) ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของช่างซ่อมนาฬิกาซึ่งมีจิตวิญญาณที่ชัดเจนในการแสดงออกอย่างตรงไปตรงมา คุณคาดหวังว่านาฬิกา Lange โดยทั่วไปจะทำหน้าที่พื้นฐานในการถ่ายทอดข้อมูลที่พวกเขาต้องถ่ายทอดได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว และ Odysseus ก็ไม่มีข้อยกเว้น
ด้านหลังนาฬิกา Odysseus
A. Lange & Söhne Odysseus ได้ชนะใจอย่างมากในใจของผู้ที่ชื่นชอบ Lange และผู้ชื่นชอบการชมนาฬิกาโดยทั่วไปในฐานะนาฬิกาบุกเบิกที่ทำลายการเลื่อนการชำระหนี้นาฬิกาเหล็กจาก Lange ที่สั่งสมมานานหลายทศวรรษ เราไม่รู้ว่าจะคาดหวังอะไรต่อไป แม้ว่าเราคิดว่าการเคลื่อนไหวที่เป็นไปได้มากที่สุดสำหรับ Lange น่าจะเป็นการสร้างความซับซ้อนเล็กๆ ตามการออกแบบ – โครโนกราฟหรือเวอร์ชัน GMT ดูเหมือนจะเป็นการเคลื่อนไหวครั้งต่อไปที่น่าจะเป็นไปได้ Lange เพิ่งประกาศว่าสมาชิกคนต่อไปของครอบครัวจะเป็นทองคำขาวและสายข้อมือห้าลิงค์อันเป็นเอกลักษณ์จะถูกแทนที่ด้วยสายรัดสองสาย สายหนึ่งเป็นหนังสีน้ำตาลเข้ม และอีกสายเป็นซิลิโคน
ข้อมูลพื้นฐาน
Brand: A. Lange & Söhne
Model: Odysseus, white-gold version
Diameter: 40.5mm
Thickness: 11.1mm
Case Material: White gold
Dial Color: Grey with embossed hour and sub-seconds track
Indexes: Applied
Lume: Hands and indexes
Water Resistance: 12 bar/120 meters
Strap/Bracelet: Hand-stitched brown rubber or silicone

กลไก
Caliber: L 155.1 Datomatic
Functions: Big day and date display; hours, minutes, seconds sub-dial
Diameter: 32.9mm
Thickness: 6.2mm
Power Reserve: 50 hours
Winding: Manual and automatic
Frequency: 28,800 vph
Jewels: 31
Additional Details: Shock-resistant balance with four poising screws, in-house balance spring, precision beat-adjustment system with cam and whiplash spring

บทความนาฬิกาอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Other Blogs

สิ่งที่น่าสนใจใน Audemars Piguet Code 11.59 ที่จะทำให้คุณตกหลุมรัก

สิ่งที่น่าสนใจใน Audemars Piguet Code 11.59 ที่จะทำให้คุณตกหลุมรัก

แบรนด์นาฬิกาชั้นสูงจากสวิตเซอร์แลนด์ ที่มาพร้อมรูปทรงแปดเหลี่ยมเป็นเอกลักษณ์ นั่นคือ Audemars Piguet Royal Oak หนึ่งในคอลเลคชันที่ถือเป็นไอคอนที่ทำให้ผู้คนทั่วโลกจดจำได้เป็นอย่างดี ถือเป็นรูปทรงที่เรียกได้ว่าเป็นการปฏิวัติวงการเรือนเวลา ซึ่งในขณะนั้นไม่ว่าแบรนด์ไหน ๆ ก็ยังยึดติดอยู่กับรูปลักษณ์ดั้งเดิม จนทำให้ในปัจจุบันไม่ว่าใครก็อย่างครอบครองนาฬิกาทรงแปดเหลี่ยมนี้ทั้งนั้น Royal Oak ได้สร้างภาพจำและมาตรฐานการดีไซน์ไว้ในระดับสูงลิ่ว จนใคร ๆ ต่างก็คาดหวังว่าคอลเลคชันต่อ ๆ ไปจะต้องมีลักษณะใกล้เคียงรูปแบบเดิม คือมีความทันสมัย แฝงความคลาสสิก จนกระทั่ง Audemars

Read More »
พาเจาะลึก Five time zone และ Jacob & Co แต่ละรุ่น

พาเจาะลึก Five time zone และ Jacob & Co แต่ละรุ่น

ถ้าพูดถึงนาฬิกาที่ถูกเปิดตัวด้วยราคาแพงที่สุด ในมหกรรมการจัดแสดงนาฬิกา Watches and Wonders 2023 คือนาฬิกาจาก Jacob & Co. คงไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจสำหรับทุกคนเท่าไหร่ เพราะสำหรับ Jacob & Co. ถือเป็นแบรนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องความหรูหราและตระการตามากกว่าแบรนด์ไหน ๆ ดังนั้นการปรากฏตัวปแต่ละครั้ง มักจะเกิดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นในการแสดง Super Bowl ของ Rihanna หรือยามที่ปรากฏตัวอยู่บนพรมแดงสำหรับดาราฮอลลีวูด

Read More »
Longines Spirit จิตวิญญาณแห่งนักบุกเบิกที่คุณภาพพร้อมท้าชน

Longines Spirit จิตวิญญาณแห่งนักบุกเบิกที่คุณภาพพร้อมท้าชน

นาฬิกานักบินเป็นหนึ่งในชิ้นส่วนแห่งจินตนาการ เพียงแค่สวมใส่ก็สามารถทำให้เราย้อนกลับไปยังยุค Flyboys ภาพนักบินเครื่องบินรบที่อยู่ในชุดแจ็กเก็ตบอมเบอร์ที่มีกลิ่นของหนังโชยออกมาเล็กน้อย แผงหน้าปัดคอนโทรลอันยุ่งเหยิง และเสียงคำรามของเครื่องยนต์ ความรู้สึกเหล่านี้สามารถถูกปลุกขึ้นได้ ด้วยนาฬิกาสมัยใหม่ที่จะพาคุณย้อนอดีตไปสู่ยุค Flyboys ด้วย Longines Spirit คอลเลคชัน Longines Spirit ถูกสร้างสรรค์ขึ้นตามประวัติศาสตร์ดั้งเดิมของของเหล่านักบุกเบิก ที่มีชื่อเสียงโด่งดังในอดีต ทุกคนล้วนเป็นบุคคลระดับตำนาน ไม่ว่าจะเป็น Amelia Earhart, Paul-Emile Victor, Elinor Smith

Read More »