“Odysseus”

หากใครกำลังมองหานาฬิการะบบกลไกที่ไม่เหมือนใคร และยังมั่นใจได้ถึงความเยี่ยมยอดในงานฝีมือจาก Lange ถือเป็นนาฬิการุ่นนึงที่ต้องมีในครอบครองเลย ทางร้าน Siam Watch Club มีนาฬิกามือสองของ A Lange & Sohne ให้ลูกค้าได้เลือกเป็นเจ้าของกันหลากหลายรุ่นทั้ง Zeitwerk, Lange 1, Saxonia, Odysseusดูนาฬิกา A Lange & Sohne ทั้งหมด >>

13 กันยายน 2022

นาฬิกา Odysseus
A. Lange & Söhne Odysseus เป็นนาฬิกาสเตนเลสสตีลที่ผลิตขึ้นอย่างเต็มรูปแบบเรือนแรกจาก Lange ซึ่งก่อนการเปิดตัวนั้นจำกัดอยู่เฉพาะนาฬิกาโลหะล้ำค่า (Precious Metal) เท่านั้น แน่นอนว่ามีนาฬิกาเหล็กบางรุ่นออกจำหน่ายเป็นครั้งคราว จนถึงทุกวันนี้ยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการจากบริษัทเกี่ยวกับ จำนวนนาฬิกาที่ผลิตขึ้นจริง (แม้ว่าแน่นอนว่าตัวเลขที่สมเหตุสมผลนั้นเป็นความรู้ทั่วไปในหมู่ผู้ที่ชื่นชอบ Lange และนักสะสม)
ด้านหน้านาฬิกา Odysseus
หน้าปัด และเข็มนาฬิกาของ Odysseus นั้นดึงเอา Lange playbook ทั่วไปมามาก ถึงแม้ว่านี่จะเป็นสิ่งที่น่าสนใจที่สุดที่เราจะได้เห็นในนาฬิกา Lange ในอีกสักครู่ (บริษัทได้สร้างสรรค์ วัสดุเรืองแสงมาก่อนในนาฬิกาเช่น Lange 1 Luminous และ Zeitwerk Luminous) ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของช่างซ่อมนาฬิกาซึ่งมีจิตวิญญาณที่ชัดเจนในการแสดงออกอย่างตรงไปตรงมา คุณคาดหวังว่านาฬิกา Lange โดยทั่วไปจะทำหน้าที่พื้นฐานในการถ่ายทอดข้อมูลที่พวกเขาต้องถ่ายทอดได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว และ Odysseus ก็ไม่มีข้อยกเว้น
ด้านหลังนาฬิกา Odysseus
A. Lange & Söhne Odysseus ได้ชนะใจอย่างมากในใจของผู้ที่ชื่นชอบ Lange และผู้ชื่นชอบการชมนาฬิกาโดยทั่วไปในฐานะนาฬิกาบุกเบิกที่ทำลายการเลื่อนการชำระหนี้นาฬิกาเหล็กจาก Lange ที่สั่งสมมานานหลายทศวรรษ เราไม่รู้ว่าจะคาดหวังอะไรต่อไป แม้ว่าเราคิดว่าการเคลื่อนไหวที่เป็นไปได้มากที่สุดสำหรับ Lange น่าจะเป็นการสร้างความซับซ้อนเล็กๆ ตามการออกแบบ – โครโนกราฟหรือเวอร์ชัน GMT ดูเหมือนจะเป็นการเคลื่อนไหวครั้งต่อไปที่น่าจะเป็นไปได้ Lange เพิ่งประกาศว่าสมาชิกคนต่อไปของครอบครัวจะเป็นทองคำขาวและสายข้อมือห้าลิงค์อันเป็นเอกลักษณ์จะถูกแทนที่ด้วยสายรัดสองสาย สายหนึ่งเป็นหนังสีน้ำตาลเข้ม และอีกสายเป็นซิลิโคน
ข้อมูลพื้นฐาน
Brand: A. Lange & Söhne
Model: Odysseus, white-gold version
Diameter: 40.5mm
Thickness: 11.1mm
Case Material: White gold
Dial Color: Grey with embossed hour and sub-seconds track
Indexes: Applied
Lume: Hands and indexes
Water Resistance: 12 bar/120 meters
Strap/Bracelet: Hand-stitched brown rubber or silicone

กลไก
Caliber: L 155.1 Datomatic
Functions: Big day and date display; hours, minutes, seconds sub-dial
Diameter: 32.9mm
Thickness: 6.2mm
Power Reserve: 50 hours
Winding: Manual and automatic
Frequency: 28,800 vph
Jewels: 31
Additional Details: Shock-resistant balance with four poising screws, in-house balance spring, precision beat-adjustment system with cam and whiplash spring

บทความนาฬิกาอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Other Blogs

นาฬิกา Corum-mar-23-0

4 นาฬิกา Corum งามสง่า เพิ่มเสน่ห์ให้ผู้สวมใส่

นาฬิกา Corum อีกหนึ่งเรือนเวลานอกกระแสแต่นักสะสมต้องรู้จักและมีไว้ในครอบครองสักเรือน ด้วยความงามสง่าของดีไซน์ที่โดดเด่นกว่าใคร และกลไกอันแสนน่าทึ่งที่คุณต้องมีไว้ในคอลเล็กชัน

Read More »
longines master collection-mar-23-0

พาส่อง Highlight พิเศษจาก longines master collection!

Longines master collection อีกไลน์นาฬิกา Mechanical watch จาก Longines โดยรวมไว้ตั้งแต่นาฬิกาที่มีกลไกซับซ้อนไปจนถึงนาฬิกาที่ค่อนข้างเรียบง่าย แต่สิ่งเดียวที่เหมือนกันคือราคาไม่แพง คุณภาพสูง และความดูดี

Read More »
new rolex 2023

โรเล็กซ์เปิดตัวใหม่ปี 2023 มีรุ่นไหนจะเป็นนาฬิกาเรือนต่อไปของคุณบ้าง

โรเล็กซ์ได้เปิดตัวนาฬิกาแบบใหม่ๆ และมีการปรับโฉมในหลายๆรุ่น สำหรับคอลเล็คชั่นนี้ถือได้ว่าเป็นดีไซน์ที่แปลกตา และแหวกแนวในแบบที่แฟนๆโรเล็กซ์ไม่เคยเห็นมาก่อน

Read More »