Omega Constellation และ 2 รุ่นจากแบรนด์หรูที่คุณไม่ควรมองข้าม

แน่นอนว่านาฬิการะดับ Luxury Brand ในโลกนี้มีอยู่มากมาย และแต่ละแบรนด์ก็จะแยกย่อยเป็นรุ่น ๆ ลดหลั่นกันไป จึงไม่ใช่เรื่องแปลกเลย หากคุณจะไม่รู้จักนาฬิกาบางรุ่น แม้ว่าจะเป็นผลงานจากแบรนด์ดังก้องโลกก็ตาม และเป็นเรื่องปกติหากคุณจะจดจำนาฬิการุ่นยอดนิยมได้เป็นส่วนใหญ่

เช่นเดียวกันกับแบรนด์นาฬิกาชื่อดังอย่าง Omega Audemars Piguet และ IWC ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในหมู่นักสะสม ทั้งยังเป็นแบรนด์ที่ผลิตผลงานให้วงการนาฬิกามาอย่างยาวนาน แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่ายังมีนาฬิกาบางรุ่นจากแบรนด์เลื่องชื่อเหล่านี้ อยู่นอกสายตาคนส่วนใหญ่รวมถึงนักสะสม แต่ความจริงแล้วมันควรค่าที่จะได้รับความสนใจมากกว่านี้ ด้วยคุณสมบัติและความสวยงามที่ดีเยี่ยม

ในโอกาสนี้ Siam Watch Club จึงได้รวบรวมสามรุ่นนาฬิกาจากแบรนด์หรูที่ไม่ควรมองข้าม มาแนะนำให้ทุกท่านได้รับชมไปพร้อมกัน

27 ตุลาคม 2023

Audemars Piguet Code 11.59
Audemars Piguet Code 11.59

เมื่อพูดถึงแบรนด์ Audemars Piguet ทุกคนคงจะนึกถึงตัวเรือนที่เป็นดีไซน์แบบแปดเหลี่ยมอันเป็นเอกลักษณ์ โดยเฉพาะในคอลเลคชัน Royal Oak และ Royal Oak Offshore ในขณะที่ AP Code 11.59 กลับเป็นนาฬิกาที่มีรูปลักษณะภายนอกเรียบง่ายและคลาสสิกมากเกินไปในความคิดของหลาย ๆ คน ทำให้เป็นคอลเลคชันที่ดูไม่เหมือนว่าจะเป็นนาฬิกาภายใต้ Audemars Piguet เอาเสียเลย

แต่เมื่อพิจารณาดี ๆ ถึงความโดดเด่นของดีไซน์เหล่านี้จะพบว่ามันมีความโค้งมนที่สมบูรณ์แบบ โดยเฉพาะใน ref 26393NR.OO.A002KB.01 ที่เป็นตัวเรือนสีโรสโกลด์ หน้าปัดเคลือบซาตินสีดำ เรียบหรู สวยงาม องค์ประกอบต่าง ๆ ถูกออกแบบมาอย่างมีมิติ ทั้งตัวเลข เข็มนาฬิกา แม้กระทั่งสัญลักษณ์ของแบรนด์ที่มีการไล่สี พร้อมนูนขึ้นเล็กน้อย ให้ความรู้สึกเหมือนเรากำลังมองภาพสามมิติ ดูสปอร์ตและหรูหราไปในตัว
IWC Ingenieur
IWC Ingenieur

เป็นที่รู้กันดีว่าสำหรับ IWC คอลเลคชันที่เป็นที่รู้จักกันดีและนิยมสะสม คงไม่พ้น Pilot’s, Portugieser, Portofino, Da Vinci โดยเฉพาะ Pilot’s และ Portugieser ซึ่งเปรียบเสมือนเป็นภาพจำที่ครอบงำภาพลักษณ์ของ IWC เอาไว้ จนหลาย ๆ คนแทบจะไม่มีใครให้ความสนใจกับคอลเลคชัน Ingenieur อาจเป็นเพราะรูปลักษณ์ที่ไม่ได้ดูหวือหวาเหมือนกับรุ่นอื่น ๆ

แต่สิ่งที่น่าสนใจอย่างยิ่งในนาฬิการุ่นนี้ คือคุณสมบัติที่มีความเฉพาะตัวอย่างการที่มันสามารถปกป้องกลไกจากอิทธิพลของสนามแม่เหล็กได้ เนื่องจากต้นกำเนิดของ Ingenieur เกิดขึ้นในช่วงทศวรรษ 1960 เป็นเวลาแห่งความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีและนวัตกรรมด้านวิทยุและโทรทัศน์อย่างรวดเร็ว ทำให้วิศวกรหรือคนที่ทำงานในพื้นที่ที่มีคลื่นแม่เหล็กจำนวนมากต้องการนาฬิกาที่สามารถจับเวลาได้ รวมถึงการป้องกันกลไกนาฬิกาจากสนามแม่เหล็ก

และ Ingenieur ก็ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการนั้น รวมถึงรูปลักษณ์ของมันที่มีความโดดเด่น ร่วมสมัยในที่สุดในขณะนั้น สามารถคงไว้ได้ทั้งความหรูหราที่เกือบจะเรียกได้ว่าเป็น Minimalism ยุคแรกเริ่มเลยทีเดียว ทำให้ Ingenieur มีดีไซน์ที่แตกต่างจากนาฬิกา IWC สมัยใหม่อย่างเห็นได้ชัด เหมาะกับคนที่ต้องการความแตกต่างและต้องการนาฬิกาสักเรือนสำหรับการใช้ในชีวิตประจำวัน
Omega Constellation Co-Axial Master Chronometer
Omega Constellation Co-Axial Master Chronometer

Constellation เป็นหนึ่งในคอลเลคชันที่เก่าแก่ที่สุดของ Omega จึงเปรียบเสมือนเป็นตัวแทนของความแม่นยำ ซึ่งเป็นคุณสมบัติเลื่องชื่อของทางแบรนด์ และ Omega Constellation ยังเคยเป็นนาฬิกาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในผู้หญิงและผู้ชายในช่วงทศวรรษ 1950 เพราะมีหน้าปัดหลายขนาดด้วยกัน ตั้งแต่ 39 – 41 มม. เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในนาฬิกา Unisex รุ่นแรก ๆ ของโลกก็ว่าได้

ยกตัวอย่าง Omega Constellation Co-Axial Master Chronometer 2022 ref 131.33.41.21.06.001 ที่มีการปรับดีไซน์ให้ร่วมสมัยมากขึ้น หน้าปัดจึงมีให้เลือกตั้งแต่สีน้ำเงิน เขียว ไปจนถึงเบอร์กันดี มาพร้อมกับสายยางและสายหนังในตัว แต่ก็สามารถสวมใส่กับสายโลหะได้เช่นกัน นาฬิการุ่นนี้เลือกใช้ Calibre Co-Axial 8900 ที่ได้รับการรับรอง Master Chronometer รูปทรงกะทัดรัด สวยงาม ใส่ได้ทุกโอกาสทั้งในชีวิตประจำวันและทางการ
Omega Constellation Co-Axial Master Chronometer, IWC Ingenieur และ Audemars Piguet Code 11.59
จะเห็นได้ว่า Omega Constellation Co-Axial Master Chronometer, IWC Ingenieur และ Audemars Piguet Code 11.59 ต่างก็เป็นนาฬิกาที่มีความสนใจไม่แพ้คอลเลคชันอื่น ๆ แม้แต่น้อย สำหรับท่านใดที่สนใจ ตามหา หรือต้องการแลกเปลี่ยนและส่งต่อนาฬิกาแบรนด์หรูจากทั่วทุกมุมโลก สามารถรับชมนาฬิกาแบรนด์อื่น ๆ จากเราได้ที่เว็บไซต์ Siam Watch Club หรือสามารถติดต่อเรามาได้ตามช่องทางนี้ได้ทุกเมื่อ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

บทความนาฬิกาอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Other Blogs

สิ่งที่น่าสนใจใน Audemars Piguet Code 11.59 ที่จะทำให้คุณตกหลุมรัก

สิ่งที่น่าสนใจใน Audemars Piguet Code 11.59 ที่จะทำให้คุณตกหลุมรัก

แบรนด์นาฬิกาชั้นสูงจากสวิตเซอร์แลนด์ ที่มาพร้อมรูปทรงแปดเหลี่ยมเป็นเอกลักษณ์ นั่นคือ Audemars Piguet Royal Oak หนึ่งในคอลเลคชันที่ถือเป็นไอคอนที่ทำให้ผู้คนทั่วโลกจดจำได้เป็นอย่างดี ถือเป็นรูปทรงที่เรียกได้ว่าเป็นการปฏิวัติวงการเรือนเวลา ซึ่งในขณะนั้นไม่ว่าแบรนด์ไหน ๆ ก็ยังยึดติดอยู่กับรูปลักษณ์ดั้งเดิม จนทำให้ในปัจจุบันไม่ว่าใครก็อย่างครอบครองนาฬิกาทรงแปดเหลี่ยมนี้ทั้งนั้น Royal Oak ได้สร้างภาพจำและมาตรฐานการดีไซน์ไว้ในระดับสูงลิ่ว จนใคร ๆ ต่างก็คาดหวังว่าคอลเลคชันต่อ ๆ ไปจะต้องมีลักษณะใกล้เคียงรูปแบบเดิม คือมีความทันสมัย แฝงความคลาสสิก จนกระทั่ง Audemars

Read More »
พาเจาะลึก Five time zone และ Jacob & Co แต่ละรุ่น

พาเจาะลึก Five time zone และ Jacob & Co แต่ละรุ่น

ถ้าพูดถึงนาฬิกาที่ถูกเปิดตัวด้วยราคาแพงที่สุด ในมหกรรมการจัดแสดงนาฬิกา Watches and Wonders 2023 คือนาฬิกาจาก Jacob & Co. คงไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจสำหรับทุกคนเท่าไหร่ เพราะสำหรับ Jacob & Co. ถือเป็นแบรนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องความหรูหราและตระการตามากกว่าแบรนด์ไหน ๆ ดังนั้นการปรากฏตัวปแต่ละครั้ง มักจะเกิดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นในการแสดง Super Bowl ของ Rihanna หรือยามที่ปรากฏตัวอยู่บนพรมแดงสำหรับดาราฮอลลีวูด

Read More »
Longines Spirit จิตวิญญาณแห่งนักบุกเบิกที่คุณภาพพร้อมท้าชน

Longines Spirit จิตวิญญาณแห่งนักบุกเบิกที่คุณภาพพร้อมท้าชน

นาฬิกานักบินเป็นหนึ่งในชิ้นส่วนแห่งจินตนาการ เพียงแค่สวมใส่ก็สามารถทำให้เราย้อนกลับไปยังยุค Flyboys ภาพนักบินเครื่องบินรบที่อยู่ในชุดแจ็กเก็ตบอมเบอร์ที่มีกลิ่นของหนังโชยออกมาเล็กน้อย แผงหน้าปัดคอนโทรลอันยุ่งเหยิง และเสียงคำรามของเครื่องยนต์ ความรู้สึกเหล่านี้สามารถถูกปลุกขึ้นได้ ด้วยนาฬิกาสมัยใหม่ที่จะพาคุณย้อนอดีตไปสู่ยุค Flyboys ด้วย Longines Spirit คอลเลคชัน Longines Spirit ถูกสร้างสรรค์ขึ้นตามประวัติศาสตร์ดั้งเดิมของของเหล่านักบุกเบิก ที่มีชื่อเสียงโด่งดังในอดีต ทุกคนล้วนเป็นบุคคลระดับตำนาน ไม่ว่าจะเป็น Amelia Earhart, Paul-Emile Victor, Elinor Smith

Read More »