Omega Speedy Moonshine Gold

เราชื่นชอบสิ่งที่ Omega นำเสนอ Omega กลไกและชิ้นส่วนที่ยอดเยี่ยมไม่เคยเลยที่จะไม่มีของส่งใหห้ถึงมือลูกค้า แต่เมื่อที่งาน Omega Days 2022 ในไมอามีแบรนด์ได้เปิดตัว

8 พฤศจิกายน 2022

Omega moonshine watch
เราชื่นชอบสิ่งที่ Omega นำเสนอ Omega กลไกและชิ้นส่วนที่ยอดเยี่ยมไม่เคยเลยที่จะไม่มีของส่งใหห้ถึงมือลูกค้า แต่เมื่อที่งาน Omega Days 2022 ในไมอามีแบรนด์ได้เปิดตัว Speedmaster Moonwatch Professionals ทองคำถึงสามตัวด้วยกัน ซึ่งเรือนที่มีหน้าปัดสีเขียวค่อนข้างที่จะดึงดูดความสนใจในทันทีมองไป แต่จะว่าไปหน้าปัด “Gold Panda” ที่ดูสบายตา Speedy พร้อมกับสายยางใหม่กลับกลายเป็นความโดดเด่นที่ไม่ธรรมดา สิ่งเหล่านี้สามารถถูกมองว่าเป็นทางเลือกที่เกือบจะเข้าถึงได้หาก Canopus Gold Speedmaster ที่เป็นทองตัน (แต่สำหรับโอเมก้าคือทองคำขาว) ถือว่าเป็นการเปิดตัวที่สำคัญที่สุดที่ Omega Days แต่ก็มีเหตุผลที่ Speedmaster Moonwatches ที่ใช้ทองคำ Moonshine gold
Omega Moonwatch Gold
Moonshine Gold เป็นทองซึ่งผสมโลหะในแบบที่เป็นกรรมสิทธิ์ของ Omega ซึ่งเปิดตัวในปี 2019 เพื่อฉลองครบรอบ 50 ปี Apollo 11 Speedy มันคือทองคำ 18k ที่ซีดกว่าทองคำเหลืองทั่วไปเล็กน้อยและกล่าวกันว่าทนทานต่อการซีดจางเมื่อเวลาผ่านไป สำหรับผู้ที่คลั่งไคล้โลหะผสมใดๆ เลย Moonshine gold จะมีทองประมาณ >75%, เงิน 14.5%, 1% แพลเลเดียม แม้ว่า Siam Watch Club จะไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญในด้านทองคำขนาดนั้น แต่ทองคำ 18k ทั่วไปจะมีทองคำ 75% ส่วนที่เหลือส่วนใหญ่ประกอบด้วยทองแดง ดังนั้น Moonshine ที่ซีดกว่าและน้อยกว่า สีเหลืองกว่าทองคำ 18k ทั่วไปนั้นอธิบายได้อย่างชัดเจนจากปริมาณเงินที่สูงขึ้น ทองแดงน้อยลง และการเติมแพลเลเดียม (โดยย่อ: ความมุ่งมั่นของ Omega ในการลงทุนในโลหะและโลหะผสมที่เป็นกรรมสิทธิ์ยังคงดำเนินต่อไปในขณะที่พวกเขาเปิดตัว O-MEGASTEEL ของตัวเองด้วยคอลเล็กชั่น Ultra Deep ใหม่ควบคู่ไปกับ Speedmasters เหล่านี้เป็นทั้งการเล่นที่ชาญฉลาดและกดดันแบรนด์อื่น ๆ อย่างแท้จริง)
Omega speedmaster panda gold
กลับไปที่ Moonshine Speedmasters ทั้งสามตัว มีหน้าปัดสีเขียวเคลือบ PVD ในตัวเรือนและสายนาฬิกาแบบทึบสีทอง ส่วนสีทองและแบบเน้นสีดำ (เราเรียกมันว่า Gold Panda ) มาในสายนาฬิกาสีทองล้วนหรือสายยางที่เหนือชั้นและเหนือกว่าราคามาตรฐานจริงๆ มันทำในสิ่งที่สายยางที่ดีควรทำ แต่แน่นอนว่าความสะดวกสบายไม่ใช่ทุกอย่างในราคานี้ และมีตัวล็อคสีทอง Moonshine ที่มีส่วนต่อขยาย 2.3 มม. อย่างเป็นธรรมชาติ แต่ส่วนที่เด็ดสุดคือด้านในของสายรัด ซึ่งช่วยบรรเทาพื้นผิวของดวงจันทร์ในทางบวกได้อย่างสมบูรณ์แบบ
Omega Speedy Panda Gold
แต่ละเรือนวัดความกว้างโดยทั่วไปได้ 42 มม. หนา 13.18 มม. โดยมีความสูงประมาณ 47.5 มม. กรอบทำด้วยเซรามิกสีเขียวหรือสีดำที่มีสเกลทาคีมิเตอร์ Ceragold (ทองและเซรามิกคอมโพสิต) ของ Omega และจากด้านหลังตัวเรือนมีคริสตัลแซฟไฟร์ ที่จะแสดงให้คุณเห็นกลไกนาฬิกาโครโนมิเตอร์แบบแกนร่วม 3861 Co-axial ที่ผ่านการรับรองจาก METAS ซึ่งทำงานที่ 21,600 vph และสำรองพลังงานได้ 50 ชั่วโมง นอกเหนือจากความต้านทานแม่เหล็ก 15,000 เกาส์ ฟรี- สปริงบาลานซ์ สปริงบาลานซ์ซิลิกอน และ Escapement แบบแกนร่วม นอกจากนี้ยังปิดท้ายอย่างสวยงามด้วยลายเส้นแบบ Geneva เกรนแบบวงกลม การแกะสลักเคลือบทอง การชุบโรเดียมตลอด และการตกแต่งแบบซาตินและการเอียงแบบขัดเงาบนกลไกโครโนกราฟ
3861 moonshine gold
ต้องบอกว่า Omega ทำได้ดีกับสีของหน้าปัดที่ได้จากการเคลือบ PVD สีเขียว พื้นผิวแสงแดดสีเขียวสวยงามพร้อมแป้นหมุนแบบขั้นบันได อันที่จริงผลิตภัณฑ์ขั้นสุดท้ายไม่ได้อยู่ตรงหน้าคุณเหมือนภาพถ่ายที่คุณเห็นในที่นี้และในสื่ออื่นๆ อาจแนะนำ ซึ่งค่อนข้างละเอียดอ่อนในวิธีที่ถ่ายทอดผ่านภาพถ่ายได้ยาก มีหลายกรณีที่เราหรือหนึ่งในนาฬิกาเรือนอื่น ๆ ที่เข้าร่วมงานสังเกตว่าที่จริงแล้วมันดูมืดเกือบดำเมื่อไม่ได้อยู่ภายใต้แสงโดยตรง แต่เมื่ออยู่ภายใต้แสงส่องโดยตรงหรือแสงแดด สีเขียวจะมีชีวิตชีวาขึ้น แน่นอนว่าทางร้าน Siam Watch Club มี Omega Speedmaster Gold ให้คุณลูกค้าได้เลือกกันหลากหลายรุ่นเลยครับ

อ้างอิง: A Blog To Watch

บทความนาฬิกาอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Other Blogs

ag Heuer Connect Calibre E4 Porsche Edition-mar23-1

Tag Heuer Connect Calibre E4 Porsche Edition นาฬิกาเพื่อรถไฟฟ้า!

กลับมาเป็นกระแสอีกครั้งกับ Tag Heuer Connect Calibre E4 Porsche Edition นาฬิกา smart watch ที่แสดงถึงความสัมพันธ์อันแสนยาวนานระหว่าง TAF Heuer และ Porsche นาฬิกาเรือนนี้มีอะไรถึงกลับมาเป็นกระแส มาดูไปพร้อม ๆ กันกับเรา Siam Watch Club

Read More »

ทิศทางราคานาฬิกา Patek Philippe ปี 2023

ไตรมาศแรกของปีนี้ราคาผันผวนทิศทางขาลงมาตลอด พวกตัวหลักๆอย่าง Nautilus และ Aquanut เริ่มยืนระยะได้มาประมาณ เดือนกว่าๆ กำลังซื้อที่รอดูท่าทีเริ่มเห็นราคาเย้ายวนเริ่มกลับมา ปัจจัยบวกน่าจะมาจาก การเปิดประเทศอย่างเต็มรูปแบบ

Read More »

ทิศทางราคานาฬิกา Audemars Piguet ปี 2023

ไตรมาศแรกของปีนี้ราคายังทิศทางขาลงต่อเนื่องจากปีที่แล้ว พ่อค้าแม่ค้ายังไม่ค่อยกล้ารับซื้อ ถ้ารับซื้อก็จะตีราคาต่ำ เนื่องจากต้องรับความเสี่ยงในทิศทางขาลง สวนทางกับนโยบายจากบริษัทแม่ที่เข้ามาทำ Butique เอง

Read More »