Omega Speedy Moonshine Gold

เราชื่นชอบสิ่งที่ Omega นำเสนอ Omega กลไกและชิ้นส่วนที่ยอดเยี่ยมไม่เคยเลยที่จะไม่มีของส่งใหห้ถึงมือลูกค้า แต่เมื่อที่งาน Omega Days 2022 ในไมอามีแบรนด์ได้เปิดตัว

8 พฤศจิกายน 2022

Omega moonshine watch
เราชื่นชอบสิ่งที่ Omega นำเสนอ Omega กลไกและชิ้นส่วนที่ยอดเยี่ยมไม่เคยเลยที่จะไม่มีของส่งใหห้ถึงมือลูกค้า แต่เมื่อที่งาน Omega Days 2022 ในไมอามีแบรนด์ได้เปิดตัว Speedmaster Moonwatch Professionals ทองคำถึงสามตัวด้วยกัน ซึ่งเรือนที่มีหน้าปัดสีเขียวค่อนข้างที่จะดึงดูดความสนใจในทันทีมองไป แต่จะว่าไปหน้าปัด “Gold Panda” ที่ดูสบายตา Speedy พร้อมกับสายยางใหม่กลับกลายเป็นความโดดเด่นที่ไม่ธรรมดา สิ่งเหล่านี้สามารถถูกมองว่าเป็นทางเลือกที่เกือบจะเข้าถึงได้หาก Canopus Gold Speedmaster ที่เป็นทองตัน (แต่สำหรับโอเมก้าคือทองคำขาว) ถือว่าเป็นการเปิดตัวที่สำคัญที่สุดที่ Omega Days แต่ก็มีเหตุผลที่ Speedmaster Moonwatches ที่ใช้ทองคำ Moonshine gold
Omega Moonwatch Gold
Moonshine Gold เป็นทองซึ่งผสมโลหะในแบบที่เป็นกรรมสิทธิ์ของ Omega ซึ่งเปิดตัวในปี 2019 เพื่อฉลองครบรอบ 50 ปี Apollo 11 Speedy มันคือทองคำ 18k ที่ซีดกว่าทองคำเหลืองทั่วไปเล็กน้อยและกล่าวกันว่าทนทานต่อการซีดจางเมื่อเวลาผ่านไป สำหรับผู้ที่คลั่งไคล้โลหะผสมใดๆ เลย Moonshine gold จะมีทองประมาณ >75%, เงิน 14.5%, 1% แพลเลเดียม แม้ว่า Siam Watch Club จะไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญในด้านทองคำขนาดนั้น แต่ทองคำ 18k ทั่วไปจะมีทองคำ 75% ส่วนที่เหลือส่วนใหญ่ประกอบด้วยทองแดง ดังนั้น Moonshine ที่ซีดกว่าและน้อยกว่า สีเหลืองกว่าทองคำ 18k ทั่วไปนั้นอธิบายได้อย่างชัดเจนจากปริมาณเงินที่สูงขึ้น ทองแดงน้อยลง และการเติมแพลเลเดียม (โดยย่อ: ความมุ่งมั่นของ Omega ในการลงทุนในโลหะและโลหะผสมที่เป็นกรรมสิทธิ์ยังคงดำเนินต่อไปในขณะที่พวกเขาเปิดตัว O-MEGASTEEL ของตัวเองด้วยคอลเล็กชั่น Ultra Deep ใหม่ควบคู่ไปกับ Speedmasters เหล่านี้เป็นทั้งการเล่นที่ชาญฉลาดและกดดันแบรนด์อื่น ๆ อย่างแท้จริง)
Omega speedmaster panda gold
กลับไปที่ Moonshine Speedmasters ทั้งสามตัว มีหน้าปัดสีเขียวเคลือบ PVD ในตัวเรือนและสายนาฬิกาแบบทึบสีทอง ส่วนสีทองและแบบเน้นสีดำ (เราเรียกมันว่า Gold Panda ) มาในสายนาฬิกาสีทองล้วนหรือสายยางที่เหนือชั้นและเหนือกว่าราคามาตรฐานจริงๆ มันทำในสิ่งที่สายยางที่ดีควรทำ แต่แน่นอนว่าความสะดวกสบายไม่ใช่ทุกอย่างในราคานี้ และมีตัวล็อคสีทอง Moonshine ที่มีส่วนต่อขยาย 2.3 มม. อย่างเป็นธรรมชาติ แต่ส่วนที่เด็ดสุดคือด้านในของสายรัด ซึ่งช่วยบรรเทาพื้นผิวของดวงจันทร์ในทางบวกได้อย่างสมบูรณ์แบบ
Omega Speedy Panda Gold
แต่ละเรือนวัดความกว้างโดยทั่วไปได้ 42 มม. หนา 13.18 มม. โดยมีความสูงประมาณ 47.5 มม. กรอบทำด้วยเซรามิกสีเขียวหรือสีดำที่มีสเกลทาคีมิเตอร์ Ceragold (ทองและเซรามิกคอมโพสิต) ของ Omega และจากด้านหลังตัวเรือนมีคริสตัลแซฟไฟร์ ที่จะแสดงให้คุณเห็นกลไกนาฬิกาโครโนมิเตอร์แบบแกนร่วม 3861 Co-axial ที่ผ่านการรับรองจาก METAS ซึ่งทำงานที่ 21,600 vph และสำรองพลังงานได้ 50 ชั่วโมง นอกเหนือจากความต้านทานแม่เหล็ก 15,000 เกาส์ ฟรี- สปริงบาลานซ์ สปริงบาลานซ์ซิลิกอน และ Escapement แบบแกนร่วม นอกจากนี้ยังปิดท้ายอย่างสวยงามด้วยลายเส้นแบบ Geneva เกรนแบบวงกลม การแกะสลักเคลือบทอง การชุบโรเดียมตลอด และการตกแต่งแบบซาตินและการเอียงแบบขัดเงาบนกลไกโครโนกราฟ
3861 moonshine gold
ต้องบอกว่า Omega ทำได้ดีกับสีของหน้าปัดที่ได้จากการเคลือบ PVD สีเขียว พื้นผิวแสงแดดสีเขียวสวยงามพร้อมแป้นหมุนแบบขั้นบันได อันที่จริงผลิตภัณฑ์ขั้นสุดท้ายไม่ได้อยู่ตรงหน้าคุณเหมือนภาพถ่ายที่คุณเห็นในที่นี้และในสื่ออื่นๆ อาจแนะนำ ซึ่งค่อนข้างละเอียดอ่อนในวิธีที่ถ่ายทอดผ่านภาพถ่ายได้ยาก มีหลายกรณีที่เราหรือหนึ่งในนาฬิกาเรือนอื่น ๆ ที่เข้าร่วมงานสังเกตว่าที่จริงแล้วมันดูมืดเกือบดำเมื่อไม่ได้อยู่ภายใต้แสงโดยตรง แต่เมื่ออยู่ภายใต้แสงส่องโดยตรงหรือแสงแดด สีเขียวจะมีชีวิตชีวาขึ้น แน่นอนว่าทางร้าน Siam Watch Club มี Omega Speedmaster Gold ให้คุณลูกค้าได้เลือกกันหลากหลายรุ่นเลยครับ

อ้างอิง: A Blog To Watch

บทความนาฬิกาอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Other Blogs

สิ่งที่น่าสนใจใน Audemars Piguet Code 11.59 ที่จะทำให้คุณตกหลุมรัก

สิ่งที่น่าสนใจใน Audemars Piguet Code 11.59 ที่จะทำให้คุณตกหลุมรัก

แบรนด์นาฬิกาชั้นสูงจากสวิตเซอร์แลนด์ ที่มาพร้อมรูปทรงแปดเหลี่ยมเป็นเอกลักษณ์ นั่นคือ Audemars Piguet Royal Oak หนึ่งในคอลเลคชันที่ถือเป็นไอคอนที่ทำให้ผู้คนทั่วโลกจดจำได้เป็นอย่างดี ถือเป็นรูปทรงที่เรียกได้ว่าเป็นการปฏิวัติวงการเรือนเวลา ซึ่งในขณะนั้นไม่ว่าแบรนด์ไหน ๆ ก็ยังยึดติดอยู่กับรูปลักษณ์ดั้งเดิม จนทำให้ในปัจจุบันไม่ว่าใครก็อย่างครอบครองนาฬิกาทรงแปดเหลี่ยมนี้ทั้งนั้น Royal Oak ได้สร้างภาพจำและมาตรฐานการดีไซน์ไว้ในระดับสูงลิ่ว จนใคร ๆ ต่างก็คาดหวังว่าคอลเลคชันต่อ ๆ ไปจะต้องมีลักษณะใกล้เคียงรูปแบบเดิม คือมีความทันสมัย แฝงความคลาสสิก จนกระทั่ง Audemars

Read More »
พาเจาะลึก Five time zone และ Jacob & Co แต่ละรุ่น

พาเจาะลึก Five time zone และ Jacob & Co แต่ละรุ่น

ถ้าพูดถึงนาฬิกาที่ถูกเปิดตัวด้วยราคาแพงที่สุด ในมหกรรมการจัดแสดงนาฬิกา Watches and Wonders 2023 คือนาฬิกาจาก Jacob & Co. คงไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจสำหรับทุกคนเท่าไหร่ เพราะสำหรับ Jacob & Co. ถือเป็นแบรนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องความหรูหราและตระการตามากกว่าแบรนด์ไหน ๆ ดังนั้นการปรากฏตัวปแต่ละครั้ง มักจะเกิดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นในการแสดง Super Bowl ของ Rihanna หรือยามที่ปรากฏตัวอยู่บนพรมแดงสำหรับดาราฮอลลีวูด

Read More »
Longines Spirit จิตวิญญาณแห่งนักบุกเบิกที่คุณภาพพร้อมท้าชน

Longines Spirit จิตวิญญาณแห่งนักบุกเบิกที่คุณภาพพร้อมท้าชน

นาฬิกานักบินเป็นหนึ่งในชิ้นส่วนแห่งจินตนาการ เพียงแค่สวมใส่ก็สามารถทำให้เราย้อนกลับไปยังยุค Flyboys ภาพนักบินเครื่องบินรบที่อยู่ในชุดแจ็กเก็ตบอมเบอร์ที่มีกลิ่นของหนังโชยออกมาเล็กน้อย แผงหน้าปัดคอนโทรลอันยุ่งเหยิง และเสียงคำรามของเครื่องยนต์ ความรู้สึกเหล่านี้สามารถถูกปลุกขึ้นได้ ด้วยนาฬิกาสมัยใหม่ที่จะพาคุณย้อนอดีตไปสู่ยุค Flyboys ด้วย Longines Spirit คอลเลคชัน Longines Spirit ถูกสร้างสรรค์ขึ้นตามประวัติศาสตร์ดั้งเดิมของของเหล่านักบุกเบิก ที่มีชื่อเสียงโด่งดังในอดีต ทุกคนล้วนเป็นบุคคลระดับตำนาน ไม่ว่าจะเป็น Amelia Earhart, Paul-Emile Victor, Elinor Smith

Read More »