OYSTER PERPETUAL YACHT-MASTER 40

ในปี 1992 เมื่อ 30 ปีที่แล้ว คอลเลคชัน Yacht-Master ได้กำเนิดขึ้นเพื่อโลกแห่งกีฬาทางน้ำโดยเป็นการเชื่อมโยที่รวม Rolex เข้ากับการเดินเรือ

27 พฤศจิกายน 2022

OYSTER PERPETUAL YACHT-MASTER 40
ในปี 1992 เมื่อ 30 ปีที่แล้ว คอลเลคชัน Yacht-Master ได้กำเนิดขึ้นเพื่อโลกแห่งกีฬาทางน้ำ โดยเป็นการเชื่อมโยงอันแข็งแกร่งที่รวม Rolex เข้ากับการเดินเรือ ปีนี้ Rolex ได้นำเสนอที่งาน Watch and Wonders รุ่นปี 2022 สมาชิกใหม่ของตระกูล Yacht-Master นี้ได้รับการเพิ่มลงในแคตตาล็อกการผลิตนาฬิกาของบริษัทในเจนีวา ซึ่งมีอัญมณีหลากสีสันในขณะที่ยังคงคุณภาพนาฬิการะดับมืออาชีพ : Oyster Perpetual Yacht-Master 40 .

ได้รับแรงบันดาลใจจากเฉดสีของขอบฟ้าขณะที่ดวงอาทิตย์จมลงสู่ทะเล ขอบหน้าปัดแบบหมุนได้สองทิศทางประกอบด้วยแซฟไฟร์เจียระไนสีชมพู สีฟ้า สีน้ำเงินกรมท่า และสีม่วง พร้อมเพชรสีขาว รวมถึงเพชรรูปสามเหลี่ยม ความแวววาวยังคงอยู่ที่ตัวเชื่อมและตัวป้องกันเม็ดมะยมที่ประดับด้วยเพชรเจียระไนเหลี่ยมเกสรขนาดต่างๆ มงกุฎประดับไฟนับพันดวงนี้ล้อมรอบหน้าปัดเคลือบแลคเกอร์สีดำ ซึ่งมีรูปทรงเรขาคณิตและเข็มชั่วโมง นาที และวินาทีอยู่ตรงกลาง ทั้งหมดนี้เน้นด้วยวัสดุเรืองแสงสีขาวพร้อมการปล่อยแสงสีน้ำเงิน วันที่จะแสดงเป็นสีดำบนพื้นขาวที่ช่องรับแสงที่ตำแหน่ง 3 นาฬิกา และอ่านได้ชัดเจนมากด้วยแว่นขยาย Cyclope ที่ผสานเข้ากับคริสตัลแซฟไฟร์
นาฬิการุ่นใหม่ OYSTER PERPETUAL YACHT-MASTER 40
ตัวเรือนขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 40 มม. ผลิตจากทองคำขาวและกันน้ำลึก 100 ม. มาในกลไก Calibre 3235 ซึ่งเป็นกลไกไขลานอัตโนมัติพร้อมโรเตอร์ Perpetual ที่สามารถสำรองพลังงานได้นานถึง 70 ชั่วโมง Oyster Perpetual Yacht-Master 40 นี้สวมใส่บนสายนาฬิกา Oysterflex ที่ทำจากโลหะโค้งสองชิ้นหุ้มด้วยอีลาสโตเมอร์สีดำเพื่อความสบายสูงสุด พร้อมกับหัวเข็มขัดนิรภัย Oysterlock พร้อมระบบ Glidelock ของ Rolex ซึ่งทางร้านมีนาฬิกา Rolex มือสองให้คุณได้เลือกชมหลากหลายรุ่น ได้ที่นี่

อ้างอิง : Watches News

บทความนาฬิกาอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Other Blogs

history of Piaget

ย้อนรอย 140 ปี Piaget ตำนานแบรนด์นาฬิกาและเครื่องประดับชั้นสูง

Piaget แบรนด์นาฬิกาชื่อก้องโลก มีต้นกำเนิด ณ เทือกเขา Jura ในสวิตเซอร์แลนด์ ที่มีความสูงมากกว่าระดับน้ำทะเลถึง 1,000 เมตร มีหมู่บ้านเล็ก ๆ ที่ชื่อ La Côte-aux-Fées ตั้งอยู่ สถานที่แห่งนี้คือจุดที่ Georges-Édouard Piaget ได้จุดประกายจิตวิญญาณขึ้นครั้งแรก เพียเจต์รู้สึกหลงใหลในการผลิตนาฬิกาตั้งแต่อายุยังน้อย ในปี 1847 เมื่ออายุเพียง 19

Read More »
Patek Philippe Grandmaster Chime and Jay-Z's Collection

ชวนดู Patek Philippe Grandmaster Chime และคอลเลคชันนาฬิกาของ Jay-Z

Patek Philippe Grandmaster Chime คือหนึ่งในสมบัติของ Jay-Z แร็ปเปอร์ชื่อดังสัญชาติอเมริกัน เป็นที่รู้กันดีว่าเขาเป็นหนึ่งในหมู่คนดังที่หลงใหลในเรือนเวลา เห็นได้จากมีผลงานของเขาหลาย ๆ ชิ้น ที่ได้ใส่ความชื่นชอบส่วนตัวลงไปในบทเพลง นอกจากนั้น Jay-Z ยังมีชื่อเสียงในหมู่แวดวงนักสะสมนาฬิกาว่าเขาคือผู้ครอบครองนาฬิกา Hublot Big Bang ที่ทำจากทองคำขาว 18 กะรัตและตกแต่งด้วยเพชรกว่า 1,282 เม็ด ซึ่งมีมูลค่ากว่า 5

Read More »
Tudor & Rolex comparison

เทียบ Tudor & Rolex รุ่นต่อรุ่น และเหตุผลทำไมควรมี Tudor Black Bay ไว้ในคอลเคลชัน

ทั้งนาฬิกา Tudor และ Rolex ต่างเป็นนาฬิกาคุณภาพสูงด้วยกันทั้งคู่ เพียงแต่ว่า Rolex จะมีภาพลักษณ์ที่หรูหรากว่า และมีราคาในระดับที่พรีเมียมมากกว่านั่นเอง อย่างไรก็ตาม Tudor เองก็พยายามอย่างมากที่จะขยับคุณภาพและความพรีเมียมขึ้นไปให้ทัดเทียบกับแบรนด์แม่เช่นกัน จึงทำให้นาฬิกาส่วนใหญ่ของ Tudor ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Rolex ที่มีต้นกำเนิดจากผู้ก่อตั้งคนเดียวกัน แม้นาฬิกาของทั้งสองแบรนด์จะมีความใกล้เคียงกันมาก แต่เมื่อเปรียบเทียบรุ่นต่าง ๆ โดยคำนึงถึงการออกแบบ ราคา คุณภาพ อย่างละเอียดแล้ว ในสายตาของนักสะสมและคนรักนาฬิกาจะทราบดีว่า

Read More »