OYSTER PERPETUAL YACHT-MASTER 42 2022

นับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกในปี 1992 นาฬิกา Oyster Perpetual Yacht-Master ของ Rolex เปิดตัวในปี 2019 เฉพาะในทองคำขาวในเส้นผ่านศูนย์กลาง 42 มม.

24 พฤศจิกายน 2022

OYSTER PERPETUAL YACHT-MASTER 42 2022
นับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกในปี 1992 นาฬิกา Oyster Perpetual Yacht-Master ของ Rolex นั้นยังคงอยู่ในยุคสมัยอย่างต่อเนื่อง ตอบสนองความต้องการในหมู่สุภาพบุรุษอย่างมีสไตล์ เปิดตัวในปี 2019 เฉพาะในทองคำขาวในเส้นผ่านศูนย์กลาง 42 มม. ที่ไม่เคยมีมาก่อน Yacht-Master รุ่นใหม่นี้มาในบุคลิกใหม่ด้วยเป็นครั้งแรก ตัวเรือนกลึงด้วย Yellow Gold กันน้ำลึก 100 เมตร มาในโทนสีอบอุ่นของวัสดุอันล้ำค่าผสมผสานอย่างลงตัวกับขอบหน้าปัดแบบหมุนได้สองทิศทางพร้อมจานเซรามิกสีดำด้านไล่ระดับ ซึ่งช่วยให้สามารถวัดเวลาระหว่างทุ่นสองทุ่นในขณะการแข่งเรือได้ ตามที่ผู้ผลิตชี้ให้เห็น นอกจากนี้ยังเข้ากันได้อย่างเหมาะเจาะกับสายรัดข้อมือ Oysterflex มาในโทนสีเข้มแบบเดียวกันกับตัวเรือน
นาฬิการุ่นใหม่ OYSTER PERPETUAL YACHT-MASTER 42 2022
OYSTER PERPETUAL YACHT-MASTER 42 2022 crown
บนหน้าปัดเคลือบแลคเกอร์สีดำ เข็มและมาร์คเกอร์บอกชั่วโมงขนาดใหญ่ที่ประกอบเป็นวงกลมบอกชั่วโมงในรูปแบบ Chromalight นี่คือสีเรืองแสงความเข้มสูงที่มีการเปล่งแสงเป็นเวลานานเพื่อให้แน่ใจว่าสามารถอ่านชั่วโมงและนาทีได้อย่างเหมาะสมภายใต้สภาพแสงทั้งหมด สำหรับวันที่ที่ตำแหน่ง 3 นาฬิกา จะถูกขยายโดยแว่นขยายไซคลอปส์ Ref.226658 เช่นเดียวกับรุ่นก่อนหน้า ขับเคลื่อนด้วยกลไก Calibre 3235 อันทรงพลัง พร้อมสำรองพลังงานได้นาน 70 ชั่วโมง มีการติดตั้งสารจากนิกเกิล-ฟอสฟอรัสที่ไม่ไวต่อสนามแม่เหล็ก เช่นเดียวกับ Rolex ทุกรุ่น ได้รับการรับรอง Superlative Chronometer กลไกไขลานอัตโนมัตินี้มีความแม่นยำที่วัดได้ที่ -2/+2 วินาทีต่อวัน คุณสามารถดูนาฬิกา Rolex มือสองหลากหลายรุ่น ได้ที่นี่

อ้างอิง : Watches News

บทความนาฬิกาอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Other Blogs

history of Piaget

ย้อนรอย 140 ปี Piaget ตำนานแบรนด์นาฬิกาและเครื่องประดับชั้นสูง

Piaget แบรนด์นาฬิกาชื่อก้องโลก มีต้นกำเนิด ณ เทือกเขา Jura ในสวิตเซอร์แลนด์ ที่มีความสูงมากกว่าระดับน้ำทะเลถึง 1,000 เมตร มีหมู่บ้านเล็ก ๆ ที่ชื่อ La Côte-aux-Fées ตั้งอยู่ สถานที่แห่งนี้คือจุดที่ Georges-Édouard Piaget ได้จุดประกายจิตวิญญาณขึ้นครั้งแรก เพียเจต์รู้สึกหลงใหลในการผลิตนาฬิกาตั้งแต่อายุยังน้อย ในปี 1847 เมื่ออายุเพียง 19

Read More »
Patek Philippe Grandmaster Chime and Jay-Z's Collection

ชวนดู Patek Philippe Grandmaster Chime และคอลเลคชันนาฬิกาของ Jay-Z

Patek Philippe Grandmaster Chime คือหนึ่งในสมบัติของ Jay-Z แร็ปเปอร์ชื่อดังสัญชาติอเมริกัน เป็นที่รู้กันดีว่าเขาเป็นหนึ่งในหมู่คนดังที่หลงใหลในเรือนเวลา เห็นได้จากมีผลงานของเขาหลาย ๆ ชิ้น ที่ได้ใส่ความชื่นชอบส่วนตัวลงไปในบทเพลง นอกจากนั้น Jay-Z ยังมีชื่อเสียงในหมู่แวดวงนักสะสมนาฬิกาว่าเขาคือผู้ครอบครองนาฬิกา Hublot Big Bang ที่ทำจากทองคำขาว 18 กะรัตและตกแต่งด้วยเพชรกว่า 1,282 เม็ด ซึ่งมีมูลค่ากว่า 5

Read More »
Tudor & Rolex comparison

เทียบ Tudor & Rolex รุ่นต่อรุ่น และเหตุผลทำไมควรมี Tudor Black Bay ไว้ในคอลเคลชัน

ทั้งนาฬิกา Tudor และ Rolex ต่างเป็นนาฬิกาคุณภาพสูงด้วยกันทั้งคู่ เพียงแต่ว่า Rolex จะมีภาพลักษณ์ที่หรูหรากว่า และมีราคาในระดับที่พรีเมียมมากกว่านั่นเอง อย่างไรก็ตาม Tudor เองก็พยายามอย่างมากที่จะขยับคุณภาพและความพรีเมียมขึ้นไปให้ทัดเทียบกับแบรนด์แม่เช่นกัน จึงทำให้นาฬิกาส่วนใหญ่ของ Tudor ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Rolex ที่มีต้นกำเนิดจากผู้ก่อตั้งคนเดียวกัน แม้นาฬิกาของทั้งสองแบรนด์จะมีความใกล้เคียงกันมาก แต่เมื่อเปรียบเทียบรุ่นต่าง ๆ โดยคำนึงถึงการออกแบบ ราคา คุณภาพ อย่างละเอียดแล้ว ในสายตาของนักสะสมและคนรักนาฬิกาจะทราบดีว่า

Read More »