Hublot Classic Fusion พาคุณย้อนเวลากลับไปสู่จุดเริ่มต้น

Hublot อีกแบรนด์นาฬิกาที่ขึ้นชื่อเรื่องดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ ครองใจผู้ที่หลงใหลในวงการเรือนเวลามาเป็นระยะเวลานาน วันนี้เราขอพาทุกท่านมาย้อนเวลาสู่ความคลาสสิกอีกครั้ง ไปกับ Hublot Classic Fusion

6 มิถุนายน 2023

hublot classic fusion-may-2023-1
หากคุณลองจินตนาการถึงการหลับใหลอันยาวนาน และวันนี้เป็นวันแรกที่คุณเพิ่งตื่นขึ้นมาจากการจำศีลด้วยอุปกรณ์สุดล้ำที่มักจะรักษาร่างกายมนุษย์ให้คงไว้ยาวนานหลากหลายปีเหมือนในภาพยนตร์ดัง ๆ หลายเรื่อง เมื่อคุณตื่นขึ้นมาแล้วพบว่าทุกสิ่งอย่างรอบตัวพัฒนาไปไกลจนคุณแทบตามไม่ทัน อีกหนึ่งสิ่งที่คุณคงตามหาอาจจะเป็นนาฬิกาที่ให้ความรู้สึกเหมือนกับในยุค 1980 ก่อนที่คุณจะเริ่มจำศีล นาฬิกาที่จะติดตัวของคุณไว้ตลอดเพื่อให้คุณจดจำได้ว่าคุณนั้นมาจากช่วงเวลาใด ซึ่งจะมีนาฬิกาแบรนด์ไหนที่เหมาะสมไปกว่า Hublot โดยเฉพาะ Hublot Classic Fusion Original ที่เพิ่งประกาศเปิดตัวใหม่ ลำได้แรงบัลดาลใจในการสร้างสรรค์โดยผู้ก่อตั้งอย่าง Carlo Crocco ในปี 1980


Hublot Classic Fusion Original ในครั้งนี้เปิดตัวขึ้นใหม่ด้วยวัสดุที่แตกต่างกัน 3 แบบ และขนาดที่ต่างกัน 3 ขนาด ซึ่งนำพาความคลาสสิกของนาฬิกามาผสานเข้ากันกับมาตราฐานของเรือนเวลาอันหรูหราได้อย่างลงตัว


hublot classic fusion-may-2023-2
Hublot Classic Fusion Original เปิดตัวใหม่ด้วยขนาด 3 ขนาด ได้แก่ 33 มม. 38 มม. และ 42 มม. โดยแต่ละขนาดจะมีวัสดุที่ใช้ในการทำนาฬิกาให้ทุกท่านได้เลือกถึง 3 แบบด้วยกัน ได้แก่ Titanium, Black Magic (Ceramic) และ Yellow Gold นอกจากจะมีตัวเลือกหลากหลายในทั้ง 3 ขนาดแล้ว นาฬิกาทั้ง 9 แบบยังมาพร้อมกับหน้าปัดขัดเงาดำแสนสง่า เรียบ หรู แต่ดูดีและให้ความคลาสสิกสไตล์ 1980 ตัดกันกับเข็มบอกเวลา ตัวเลขบอกวันที่ที่มีสีขาวเรียบ ๆ เพื่อมอบความออริจินอลสไตล์ให้กับผู้สวมใส่ทุกท่าน และที่สำคัญคือสายยางสีดำตามเอกลักษณ์ของ Hublot ผสานเข้ากันอย่างลงตัว

กลไกที่ใช้ในการบอกเวลาสำหรับขนาด 38 มม. และ 42 มม. คือ Hublot MHUB1110 อันมีแม่แบบมาจาก Sellita SW300-1 เป็นกลไกอัตโนมัติที่ผลิตในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ มาพร้อมความถี่ 4 Hz และสำรองพลังงานได้ 42 ชั่วโมง ในส่วนของ Classic Fusion Originals ขนาด 33 มม. นั้นจะใช้กลไกควอตซ์ HUB2913 มีอายุการใช้งานของแบตเตอรี่อยู่ที่ 3-5 ปี สิ่งนี้ช่วยให้เรา ผู้รักในนาฬิกาเห็นได้ชัดเลยว่า Hublot ตระหนักดีว่านาฬิการุ่นนี้ ไม่ใช่นาฬิกาที่ผู้คนจะลงทุนจ่ายเพื่อซึมซับความมีประสิทธิภาพของระบบการเคลื่อนไหว แต่ซื้อเพื่อสไตล์และลักษณะเด่นของการออกแบบที่ทรงพลัง อีกทั้งยังเป็นนาฬิกาที่เรียกได้ว่าเปิดตัวมาเพื่อท้าทายแบบแผนเก่า ๆ เกี่ยวกับนาฬิกาหรูที่มีสายยางเป็นจุดเด่น
hublot classic fusion-may-2023-3
ในส่วนของราคาเปิดตัวสำหรับ Hublot Classic Fusion 33 มม. นั้นอยู่ที่ราว ๆ 6,500 ดอลลาร์ เมื่อคุณเลือกรุ่นที่ทำมาจากไทเทเนียมและใช้กลไกควอตซ์ในการบอกเวลา ไปจนถึงราคาราว ๆ 24,100 ดอลลาร์สำหรับรุ่น Automatic Yellow Gold ขนาด 42 มม. และสำหรับผู้ที่กำลังมองหาตรงกลางของนาฬิการุ่นนี้ เราขอนำเสนอ Hublot Classic Fusion 38 มม. ที่มาในราคา 7,900 ดอลลาร์สำหรับรุ่นไทเทเนียม 8,500 ดอลลาร์สำหรับรุ่นเซรามิกและ 20,500 ดอลลาร์สำหรับรุ่น Yellow Gold

เรียกได้ว่าถ้าหากคุณเป็นผู้ที่ชื่นชอบนาฬิกาที่มีสไตล์และเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร อีกทั้งยังมาในดีไซน์ที่ให้ทั้งความสปอร์ต หรูหรา และคลาสสิก Hublot Classic Fusion คงเป็นอีกตัวเลือกที่เรามั่นใจว่าคุณจะต้องชื่นชอบ
hublot classic fusion-may-2023-4
Hublot Classic Fusion
แบรนด์ : Hublot
รุ่น: Classic Fusion Original
ขนาด: 42, 38, and 33mm
ความหนา: 10 มม. 9.85 มม. และ 8.5 มม. ตามลำดับ
วัสดุตัวเรือน: Titanium, black ceramic, or yellow gold
สีหน้าปัด: สีดำ
ความสามารถในการกันน้ำ: 50 เมตร
สายนาฬิกา: สายยางสีดำ

ระบบการเคลื่อนไหว
Caliber: Hublot HUB1110 Automatic ( สำหรับขนาด 42 มม. and 38 มม.) Hublot HUB2913 quartz สำหรับขนาด 33 มม.
ฟังก์ชัน: บอกชั่วโมง นาที วินาทีและวันที่
เส้นผ่านศูนย์กลาง: 25.6 มม.
ระยะเวลาในสำรองพลังงาน: ประมาณ 42 ชั่วโมง
ระบบ: ไขลานอัตโนมัติ
ความถี่: 28,800 vph
อัญมณีที่ใช้ทั้งหมด: 25 ชิ้น
รายละเอียดอื่น ๆ เพิ่มเติม: กลไกพื้นฐานคือ Sellita SW300-1 ผลิตและตกแต่งโดย Hublot

และสำหรับท่านใดที่ต้องการตามหา ซื้อขาย นาฬิกา Hublot รุ่นนี้หรือรุ่นอื่น ๆ สามารถติดต่อเรา Siam Watch Club
ร้านนาฬิกาแบรนด์แท้มือสองอันดับ 1 ที่คุณวางใจได้

REFERENCES
HODINKEE

บทความนาฬิกาอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Other Blogs

IWC Portuguese Cover

รวมดาวจาก IWC Portuguese นาฬิกาที่คนดังระดับโลกหลงรัก

เคยสังเกตไหมว่าในงานกาล่า ประกาศรางวัล พรมแดงหลาย ๆ รายการ เรามักจะเห็นเครื่องประดับบนข้อมือของเหล่าคนดัง Hollywood ถูกประดับประดาไปด้วยนาฬิกาแบรนด์ดังอันสวยงาม แต่รู้ไหมว่ามีนาฬิกาหนึ่งเรือนที่เราพบเห็นได้บ่อยครั้ง ด้วยลักษณะที่โดดเด่นของมันทำให้กลายเป็นที่สนใจของนักสะสม และนาฬิกาเรือนที่กำลังกล่าวถึงนี้ ก็คือ IWC Portuguese นั่นเอง โดดเด่นด้วยตัวเรือนทรงกลมที่สมบูรณ์แบบและหน้าปัดทรงกว้าง ความเรียบง่ายขององค์ประกอบเหล่านี้ทำให้ IWC Portuguese เป็นนาฬิกาที่ชนะใจในหมู่คนดังของวงการ Hollywood มาดูกันดีกว่าว่าจะมีคนดังชั้นนำของฮอลลีวูดคนไหน ที่ได้ตกหลุมรัก IWC Portuguese

Read More »
Patek Philippe Aquanaut Cover

ร่วมค้นหา Moonphase Watches ที่ดีที่สุดผ่าน Patek Philippe Aquanaut

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามนุษยชาติหมกหมุ่นออยู่การติดตามดวงดาว ดวงจันทร์ ดวงอาทิตย์มานานนับพันปี ซึ่งดวงดาวเหล่านี้ต่างก็เป็นศาสตร์ของเวลา บรรพบุรุษของเราติดตามการเคลื่อนที่วัน เวลา และฤดูกาลผ่านดวงดาว ดวงจันทร์เป็นวิธีเดียวในการสังเกตถึงการเปลี่ยนผ่านระหว่างเดือนต่าง ๆ จึงเป็นสาเหตุว่าทำไมมนุษย์จึงรู้จักข้างขึ้นข้างแรมตั้งแต่บรรพกาล จนเรียกว่าเป็นประวัติศาสตร์ยุคแรกแห่งเครื่องบอกเวลา จนมาสู่ยุคปัจจุบันที่เทคโนโลยีแห่งกาลเวลา ได้บรรจุเครื่องมือดูข้างขึ้นข้างแรมขนาดจิ๋วลงบนนาฬิกาข้อมือเรือนเล็ก ๆ ได้สำเร็จ จนได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ด้วยเหตุนี้เอง ในบทความนี้ Siam Watch Club จึงอยากพาทุกท่านไปค้นหาสิ่งที่ทำให้นาฬิกาข้างขึ้นข้างแรมมีความพิเศษ และทำไมเมื่อก้าวเท้าเข้ามาในแวดวงของผู้ที่หลงใหลในนาฬิกาแล้วจะต้องมี Moonphase Watches

Read More »
Grand Seiko Cover

ม้ามืดจากญี่ปุ่น Grand Seiko นาฬิกาที่ได้รับความสนใจจากนักสะสมมากขึ้นเรื่อย ๆ

ภายในอุตสาหกรรมของการผลิตนาฬิกา มีความพยายามอย่างต่อเนื่องในการผลิตนาฬิกาให้ออกมาสมบูรณ์แบบ ตั้งแต่การสร้างสรรค์นาฬิกาที่แม่นยำที่สุดและพัฒนาเทคโนโลยีให้ก้าวหน้ามากที่สุด ไปจนถึงการพัฒนารูปลักษณ์ของนาฬิกาให้มีความสวยงาม ที่สามารถเอาชนะใจผู้ชื่นชอบนาฬิกาได้  แม้ว่าอุตสาหกรรมนาฬิกาของสวิตเซอร์แลนด์จะขึ้นชื่อว่าเป็นเบอร์ต้น ๆ ของโลกก็ตาม แต่ถ้าข้ามมายังฝั่งเอเชีย ณ ญี่ปุ่น ประเทศที่ได้ชื่อว่าเป็นฐานผลิตนาฬิการะดับโลกแห่งโลกฝั่งตะวันออก ด้วยมาตรฐานที่เทียบเคียงได้ยาก หนึ่งในตัวอย่างนาฬิกาที่สร้างขึ้นมาภายใต้ความคิดที่ต้องการสร้าง ‘นาฬิกาที่ดีที่สุดในโลก’ นั่นก็คือ Grand Seiko ที่ถูกก่อตั้งขึ้นในปี 1960 กว่าหกทศวรรษต่อมา Grand Seiko ได้รับการยอมรับในความสำเร็จที่ต้องการจะสร้างนาฬิกาที่ดีที่สุดในโลกขึ้นมา นั่นคือนาฬิกาที่ผสมผสานความแม่นยำที่ดีที่สุดเข้ากับการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์และการตกแต่งระดับปรมจารย์

Read More »