ส่องประวัติ Richard Mille ทำไมถึงแพง?

ไม่ว่าคุณจะเป็นคอนาฬิกาที่เพิ่งเข้าวงการหรืออยู่มาเนิ่นนานก็คงต้องเคยได้ยินชื่อเสียงของแบรนด์นี้ผ่านหูผ่านตากันมาโดยตลอด แล้วเหตุผลอะไรที่ทำให้ Richard Mille มีราคาที่สูง? มาหาคำตอบไปกับเรา

30 สิงหาคม 2022

ไม่ว่าคุณจะเป็นคอนาฬิกาที่เพิ่งเข้าวงการหรืออยู่มาเนิ่นนานก็คงต้องเคยได้ยินชื่อเสียงของแบรนด์นี้ผ่านหูผ่านตากันมาโดยตลอด แล้วเหตุผลอะไรที่ทำให้ Richard Mille มีราคาที่สูง? มาหาคำตอบไปกับเรา

Richard Mille เก็บเกี่ยวประสบการณ์มากมายก่อนจะตัดสินใจเดินตามเส้นทางของตนเอง เขาเข้าทำงานในบริษัท Finhor ปี 1974 และยังร่วมงานกับแบรนด์ผลิตเครื่องประดับ Mauboussin เป็นเวลานาน จนก่อกำเนิดแบรนด์ของเขาในปี 1999 ผลิตรุ่นแรกออกมาในปี 2001 จากการสนับสนุนของ Audemars Piguet ด้วยความชื่นชอบในด้านกลไกตั้งแต่เด็ก นาฬิกาของเขาจึงมีการใช้เทคโนโลยีที่ล้ำหน้าเท่านั้น
Richard Mille Fomular 1
1.ผลิตนาฬิกาตามสมรรถนะของรถฟอร์มูล่าวัน
ด้วยความหลงใหลในเครื่องยนต์และเทคโนโลยีเป็นทุนเดิม จึงทำให้เขาต้องการผลิตนาฬิกาที่แม่นยำ แข็งแกร่งและทนทานสูงสุดเปรียบดั่งรถฟอร์มูล่าวัน
Richard Mille mechanic
2.วัสดุสุดล้ำคู่กับราคาหลายหลัก
วัสดุที่ใช้ผลิตมีเพียง 3 อย่างเท่านั้น White gold, Rose gold และ Titanium ตัวเรือนของนาฬิกาประกอบด้วย 3 ชั้น ซึ่งวัสดุที่เข้ามาประกอบนั้นต้องมีความโค้งเอียงไปตามลักษณะของตัวเรือนรูปทรงถังเบียร์โค้ง ที่พิเศษคือวัสดุบางส่วนเป็นชนิดเดียวกันกับรถฟอร์มูล่าวัน อีกทั้งยังมีชิ้นส่วนที่ใช้ผลิตเรือยอชต์และเครื่องบินเป็นต้น

3.ใช้เวลานานกว่าเพื่อให้ดีที่สุด
เนื่องจากวัสดุที่ใช้มีความเฉพาะตัวและไม่ได้ผลิตมาเพื่อใช้ในนาฬิกาจึงต้องใช้ทั้งเวลาและทุนในการสรรค์สร้างเทคโนโลยีเฉพาะเพื่อประกอบชิ้นส่วนเข้าด้วยกัน ทั้งความประณีตในการประกอบที่กินเวลากว่า 40 วัน ซึ่งถ้าหากต่อผิดจะต้องเริ่มใหม่ทั้งหมด ความยากในการผลิตและประกอบ ทำให้มีราคาที่สูงและผลิตได้ในปริมาณแค่ 3,000 เรือนต่อปีเท่านั้น
Richard Mille influencer
4.การตลาดแบบไร้คู่แข่ง

Richard Mille รู้ว่าการทำโฆษณาที่ดี จะทำให้การค้าขายไปได้สวย จึงทำให้ Richard Mille มีบรรดาเซเลปมากมายมาเป็น Brand Ambassador รวมถึงการเสนอตัวเป็นสปอนเซอร์ให้กับวงการกีฬาและการเป็นสปอนเซอร์ให้กับทีมมอเตอร์สปอร์ต ทำให้มีแฟนตัวยงตั้งแต่เหล่านักกีฬาไปจนถึงนักแสดงชื่อดังอย่าง Jackie Chan, Jay-Z และอื่น ๆ

หากคุณเองก็เป็นหนึ่งในผู้ที่หลงใหลในโลกนาฬิกาและต้องการมองหานาฬิกาไว้สะสม Siam Watch Club ร้านนาฬิกาออนไลน์อันดับ 1 พร้อมให้บริการทั้งการให้คำแนะนำ ปรึกษา เรามีนาฬิกาแบรนด์เนม มือสองของแท้ หลากหลายรุ่นและแบรนด์ เรายังรับซื้อนาฬิกาข้อมือแบรนด์ดังของแท้ ให้ราคาสูง งบไม่อั้นพร้อมกับบริการรับสินค้าถึงที่ คิดถึงนาฬิกามือสองของแท้ คิดถึง Siam Watch Club

บทความนาฬิกาอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Other Blogs

สิ่งที่น่าสนใจใน Audemars Piguet Code 11.59 ที่จะทำให้คุณตกหลุมรัก

สิ่งที่น่าสนใจใน Audemars Piguet Code 11.59 ที่จะทำให้คุณตกหลุมรัก

แบรนด์นาฬิกาชั้นสูงจากสวิตเซอร์แลนด์ ที่มาพร้อมรูปทรงแปดเหลี่ยมเป็นเอกลักษณ์ นั่นคือ Audemars Piguet Royal Oak หนึ่งในคอลเลคชันที่ถือเป็นไอคอนที่ทำให้ผู้คนทั่วโลกจดจำได้เป็นอย่างดี ถือเป็นรูปทรงที่เรียกได้ว่าเป็นการปฏิวัติวงการเรือนเวลา ซึ่งในขณะนั้นไม่ว่าแบรนด์ไหน ๆ ก็ยังยึดติดอยู่กับรูปลักษณ์ดั้งเดิม จนทำให้ในปัจจุบันไม่ว่าใครก็อย่างครอบครองนาฬิกาทรงแปดเหลี่ยมนี้ทั้งนั้น Royal Oak ได้สร้างภาพจำและมาตรฐานการดีไซน์ไว้ในระดับสูงลิ่ว จนใคร ๆ ต่างก็คาดหวังว่าคอลเลคชันต่อ ๆ ไปจะต้องมีลักษณะใกล้เคียงรูปแบบเดิม คือมีความทันสมัย แฝงความคลาสสิก จนกระทั่ง Audemars

Read More »
พาเจาะลึก Five time zone และ Jacob & Co แต่ละรุ่น

พาเจาะลึก Five time zone และ Jacob & Co แต่ละรุ่น

ถ้าพูดถึงนาฬิกาที่ถูกเปิดตัวด้วยราคาแพงที่สุด ในมหกรรมการจัดแสดงนาฬิกา Watches and Wonders 2023 คือนาฬิกาจาก Jacob & Co. คงไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจสำหรับทุกคนเท่าไหร่ เพราะสำหรับ Jacob & Co. ถือเป็นแบรนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องความหรูหราและตระการตามากกว่าแบรนด์ไหน ๆ ดังนั้นการปรากฏตัวปแต่ละครั้ง มักจะเกิดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นในการแสดง Super Bowl ของ Rihanna หรือยามที่ปรากฏตัวอยู่บนพรมแดงสำหรับดาราฮอลลีวูด

Read More »
Longines Spirit จิตวิญญาณแห่งนักบุกเบิกที่คุณภาพพร้อมท้าชน

Longines Spirit จิตวิญญาณแห่งนักบุกเบิกที่คุณภาพพร้อมท้าชน

นาฬิกานักบินเป็นหนึ่งในชิ้นส่วนแห่งจินตนาการ เพียงแค่สวมใส่ก็สามารถทำให้เราย้อนกลับไปยังยุค Flyboys ภาพนักบินเครื่องบินรบที่อยู่ในชุดแจ็กเก็ตบอมเบอร์ที่มีกลิ่นของหนังโชยออกมาเล็กน้อย แผงหน้าปัดคอนโทรลอันยุ่งเหยิง และเสียงคำรามของเครื่องยนต์ ความรู้สึกเหล่านี้สามารถถูกปลุกขึ้นได้ ด้วยนาฬิกาสมัยใหม่ที่จะพาคุณย้อนอดีตไปสู่ยุค Flyboys ด้วย Longines Spirit คอลเลคชัน Longines Spirit ถูกสร้างสรรค์ขึ้นตามประวัติศาสตร์ดั้งเดิมของของเหล่านักบุกเบิก ที่มีชื่อเสียงโด่งดังในอดีต ทุกคนล้วนเป็นบุคคลระดับตำนาน ไม่ว่าจะเป็น Amelia Earhart, Paul-Emile Victor, Elinor Smith

Read More »