ส่องประวัติ Richard Mille ทำไมถึงแพง?

ไม่ว่าคุณจะเป็นคอนาฬิกาที่เพิ่งเข้าวงการหรืออยู่มาเนิ่นนานก็คงต้องเคยได้ยินชื่อเสียงของแบรนด์นี้ผ่านหูผ่านตากันมาโดยตลอด แล้วเหตุผลอะไรที่ทำให้ Richard Mille มีราคาที่สูง? มาหาคำตอบไปกับเรา

30 สิงหาคม 2022

ไม่ว่าคุณจะเป็นคอนาฬิกาที่เพิ่งเข้าวงการหรืออยู่มาเนิ่นนานก็คงต้องเคยได้ยินชื่อเสียงของแบรนด์นี้ผ่านหูผ่านตากันมาโดยตลอด แล้วเหตุผลอะไรที่ทำให้ Richard Mille มีราคาที่สูง? มาหาคำตอบไปกับเรา

Richard Mille เก็บเกี่ยวประสบการณ์มากมายก่อนจะตัดสินใจเดินตามเส้นทางของตนเอง เขาเข้าทำงานในบริษัท Finhor ปี 1974 และยังร่วมงานกับแบรนด์ผลิตเครื่องประดับ Mauboussin เป็นเวลานาน จนก่อกำเนิดแบรนด์ของเขาในปี 1999 ผลิตรุ่นแรกออกมาในปี 2001 จากการสนับสนุนของ Audemars Piguet ด้วยความชื่นชอบในด้านกลไกตั้งแต่เด็ก นาฬิกาของเขาจึงมีการใช้เทคโนโลยีที่ล้ำหน้าเท่านั้น
Richard Mille Fomular 1
1.ผลิตนาฬิกาตามสมรรถนะของรถฟอร์มูล่าวัน
ด้วยความหลงใหลในเครื่องยนต์และเทคโนโลยีเป็นทุนเดิม จึงทำให้เขาต้องการผลิตนาฬิกาที่แม่นยำ แข็งแกร่งและทนทานสูงสุดเปรียบดั่งรถฟอร์มูล่าวัน
Richard Mille mechanic
2.วัสดุสุดล้ำคู่กับราคาหลายหลัก
วัสดุที่ใช้ผลิตมีเพียง 3 อย่างเท่านั้น White gold, Rose gold และ Titanium ตัวเรือนของนาฬิกาประกอบด้วย 3 ชั้น ซึ่งวัสดุที่เข้ามาประกอบนั้นต้องมีความโค้งเอียงไปตามลักษณะของตัวเรือนรูปทรงถังเบียร์โค้ง ที่พิเศษคือวัสดุบางส่วนเป็นชนิดเดียวกันกับรถฟอร์มูล่าวัน อีกทั้งยังมีชิ้นส่วนที่ใช้ผลิตเรือยอชต์และเครื่องบินเป็นต้น

3.ใช้เวลานานกว่าเพื่อให้ดีที่สุด
เนื่องจากวัสดุที่ใช้มีความเฉพาะตัวและไม่ได้ผลิตมาเพื่อใช้ในนาฬิกาจึงต้องใช้ทั้งเวลาและทุนในการสรรค์สร้างเทคโนโลยีเฉพาะเพื่อประกอบชิ้นส่วนเข้าด้วยกัน ทั้งความประณีตในการประกอบที่กินเวลากว่า 40 วัน ซึ่งถ้าหากต่อผิดจะต้องเริ่มใหม่ทั้งหมด ความยากในการผลิตและประกอบ ทำให้มีราคาที่สูงและผลิตได้ในปริมาณแค่ 3,000 เรือนต่อปีเท่านั้น
Richard Mille influencer
4.การตลาดแบบไร้คู่แข่ง

Richard Mille รู้ว่าการทำโฆษณาที่ดี จะทำให้การค้าขายไปได้สวย จึงทำให้ Richard Mille มีบรรดาเซเลปมากมายมาเป็น Brand Ambassador รวมถึงการเสนอตัวเป็นสปอนเซอร์ให้กับวงการกีฬาและการเป็นสปอนเซอร์ให้กับทีมมอเตอร์สปอร์ต ทำให้มีแฟนตัวยงตั้งแต่เหล่านักกีฬาไปจนถึงนักแสดงชื่อดังอย่าง Jackie Chan, Jay-Z และอื่น ๆ

หากคุณเองก็เป็นหนึ่งในผู้ที่หลงใหลในโลกนาฬิกาและต้องการมองหานาฬิกาไว้สะสม Siam Watch Club ร้านนาฬิกาออนไลน์อันดับ 1 พร้อมให้บริการทั้งการให้คำแนะนำ ปรึกษา เรามีนาฬิกาแบรนด์เนม มือสองของแท้ หลากหลายรุ่นและแบรนด์ เรายังรับซื้อนาฬิกาข้อมือแบรนด์ดังของแท้ ให้ราคาสูง งบไม่อั้นพร้อมกับบริการรับสินค้าถึงที่ คิดถึงนาฬิกามือสองของแท้ คิดถึง Siam Watch Club

บทความนาฬิกาอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Other Blogs

นาฬิกา Corum-mar-23-0

4 นาฬิกา Corum งามสง่า เพิ่มเสน่ห์ให้ผู้สวมใส่

นาฬิกา Corum อีกหนึ่งเรือนเวลานอกกระแสแต่นักสะสมต้องรู้จักและมีไว้ในครอบครองสักเรือน ด้วยความงามสง่าของดีไซน์ที่โดดเด่นกว่าใคร และกลไกอันแสนน่าทึ่งที่คุณต้องมีไว้ในคอลเล็กชัน

Read More »
longines master collection-mar-23-0

พาส่อง Highlight พิเศษจาก longines master collection!

Longines master collection อีกไลน์นาฬิกา Mechanical watch จาก Longines โดยรวมไว้ตั้งแต่นาฬิกาที่มีกลไกซับซ้อนไปจนถึงนาฬิกาที่ค่อนข้างเรียบง่าย แต่สิ่งเดียวที่เหมือนกันคือราคาไม่แพง คุณภาพสูง และความดูดี

Read More »
new rolex 2023

โรเล็กซ์เปิดตัวใหม่ปี 2023 มีรุ่นไหนจะเป็นนาฬิกาเรือนต่อไปของคุณบ้าง

โรเล็กซ์ได้เปิดตัวนาฬิกาแบบใหม่ๆ และมีการปรับโฉมในหลายๆรุ่น สำหรับคอลเล็คชั่นนี้ถือได้ว่าเป็นดีไซน์ที่แปลกตา และแหวกแนวในแบบที่แฟนๆโรเล็กซ์ไม่เคยเห็นมาก่อน

Read More »