รู้จักตัวท็อป 5 รุ่นจาก Rolex Daytona Panda

Rolex Daytona Panda คอลเล็กชันชื่อดังจากแบรนด์ Rolex ที่ใคร ๆ ต่างอยากมีไว้ครอบครอง วันนี้เราพามารู้จักตัวท็อป 5 รุ่นจาก Rolex Daytona Panda พร้อม ๆ กัน

30 มิถุนายน 2023

หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่หลงใหลในนาฬิกา Rolex อีกหนึ่งคอลเล็กชันที่คุณต้องพูดถึงคงไม่พ้น Daytona ด้วยเช่นกัน นาฬิการุ่นนี้มาพร้อมเกียรติและประวัติอันยาวนาน บุคคลที่สร้างชื่อเสียงให้กับนาฬิการุ่นนี้จะเป็นใครไปไม่ได้นอกเสียจาก Paul Newman ผู้สวมใส่ Rolex Cosmograph Daytona อันมีลักษณะสีขาวดำ ชวนให้นึกถึงหมีแพนด้าและกลายมาเป็นชื่อเรียกที่คุ้นหูอย่าง “Rolex Daytona Panda” ในที่สุด

หลายท่านอาจมองว่า Rolex Daytona Panda เป็นนาฬิกาที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์การผลิตนาฬิกาเพราะนาฬิกาเรือนนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากรถแข่ง และดึงดูดจินตนาการของผู้ที่ชื่นชอบกีฬาหรือผู้ชื่นชอบความเร็วอย่างหาสุดไม่ได้ Rolex Daytona Panda ถูกนำเสนอในรูปแบบและสีที่หลากหลาย รวมถึงการประดับเพชรหรือเปิดตัวสีต่างๆของสายนาฬิกา หรือแม้กระทั่งปรับช่วงราคาให้เหมาะกับทุกรสนิยม คุณอาจเคยเห็นนาฬิกาเหล่านี้บนข้อมือของคนดัง แรปเปอร์ และบุคคลที่มีชื่อเสียงก่อนที่จะตัดสินใจซื้อให้ตัวเอง วันนี้ เรา Siam Watch Club ขอพาทุกท่านมารู้จัก 5 ตัวท็อปจากไลน์นาฬิกา Rolex Daytona Panda ไปพร้อม ๆ กัน
rolex-daytona-panda-june23-1
1. Rolex Daytona Panda Ref. 116500LN

Rolex Daytona Panda รุ่นนี้เป็นรุ่น Limited Edition อันโดดเด่นด้วยหน้าปัดที่ออกแบบมาอย่างมีเอกลักษณ์ด้วยสีดำและขาวเหมือนหมีแพนด้า นำเสนอความออริจินัลของ Panda สุด ๆ ตัวเรือนและพื้นผิวเซรามิกล้วนช่วยให้นาฬิกาเงางามและดูสง่ามากยิ่งขึ้น

คุณสมบัติที่สำคัญ:
– ขนาดตัวเรือน 40 มม.
– กันน้ำลึกได้ถึง 100 ม.
– สายนาฬิกา Oyster
– กลไก Automatic in-house caliber 4130

ราคา: ขณะนี้นาฬิกานี้มีจำหน่ายในตลาดมือ 2 อยู่ที่ราว ๆ 1,25x,xxx บาท แต่ราคาของนาฬิการุ่นนี้มักจะผันผวนอย่างรวดเร็วเนื่องจากความต้องการที่เพิ่มมากขึ้นเสมอ ๆ
rolex-daytona-panda-june23-2
2. Rolex Daytona Panda Cosmograph

ออกแบบมาสำหรับผู้ที่หลงใหลในวงการนาฬิกาตัวจริง เพราะนาฬิกาแบบพาโนรามาเรือนนี้พร้อมประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครและทรงพลังกว่ารุ่นไหน ๆ ด้วยตัวเรือนขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 40 มม. พร้อมปุ่มกดแบบขันเกลียว และสายนาฬิกา Oyster แบบสแตนเลสสตีลที่มาพร้อมตัวล็อกแบบ flip-lock เพื่อให้พอดีกับข้อมือของคุณอย่างสะดวกสบาย นาฬิกาเรือนนี้เรียกได้ว่าไม่ว่าจะอยู่บนข้อมือของคุณในโอกาสไหน ก็ดึงดูดความสนใจได้ทุกเมื่อ

คุณสมบัติที่สำคัญ:

– ขนาดตัวเรือน 40 มม.
– ปุ่มกดแบบขันเกลียว
– สายนาฬิกา Oyster
– กลไก Automatic caliber 4130

ราคา: ขณะนี้นาฬิกาเรือนนี้พร้อมให้ซื้อใหม่ได้ในราคาประมาณ 520,000 บาท (ราคาอาจมีการผันผวน)
rolex-daytona-panda-june23-3
3. Rolex Daytona Panda ref. 116519LN

Rolex Cosmograph Daytona เรือนนี้มาพร้อมมาตราวัดระยะทางอันมีชื่อเสียง โดยแบรนด์ออกแบบสิ่งนี้มาเพื่อช่วยผู้ใส่คำนวณความเร็วเฉลี่ยในระยะทางที่กำหนดไว้โดยเฉพาะ ในส่วนของตัวเรือนนั้นทำจากทองคำขาว 18k มาพร้อมหน้าปัดสีดำและขอบหน้าปัด Cerachrom บริเวณหน้าปัดประกอบด้วยแร่ meteorite หลักชั่วโมงและเข็มนาฬิกาถูกวางอยู่บนหน้าปัดที่ประดับด้วยทองคำขาวอันมีส่วนช่วยในเรื่องการสะท้อนแสง ทำให้อ่านค่าได้ง่าย นาฬิกาเรือนนี้พร้อมที่จะพาคุณเพลิดเพลินไปกับผลงานคุณภาพของ Rolex ที่ผสมผสานความแข็งแกร่งเข้ากับเสน่ห์อันทรงพลังสำหรับนักสะสมและนักลงทุน

คุณสมบัติที่สำคัญ:

– ขนาดตัวเรือน 40 มม.
– ทำจากทองคำขาว 18k
– มีระบบ tachymeter
– กันน้ำได้ 100 เมตร
– กลไก Automatic caliber 4130

ราคา: ราคาในตลาดมือสองมีตั้งแต่ 1 ล้านกว่า ๆ ถึงเกือบ 3 ล้านต้น ๆ (ราคาผันผวนตลอดอย่างรวดเร็วตามความต้องการ)
rolex-daytona-panda-june23-4
4. Rolex Daytona Panda ref. 6239 Paul Newman

Rolex Paul Newman Daytona ผู้มาพร้อมกับหน้าปัดแปลกใหม่นั้นเรียกได้ว่าแทบเป็นหนึ่งใน Rolex Daytona รุ่นวินเทจที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดในปัจจุบัน โมเดลนี้สร้างขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่นักแสดงและนักแข่งรถ Paul Newman การออกแบบหน้าปัดที่แปลกใหม่ของนาฬิกาเรือนนี้เป็นจุดกำเนิดของการได้รับชื่อเล่นว่า “หมีแพนด้า” เนื่องจากมีรูปแบบสีขาวดำ ลักษณะคลับคล้ายกับใบหน้าของหมีแพนด้า การสวมใส่นาฬิกาเรือนนี้จะเพิ่มสัมผัสของความมีระดับด้วยหน้าปัดขาวดำออริจินอลและขอบหน้าปัดที่ทำจากเหล็ก

คุณสมบัติที่สำคัญ:

– ขนาดตัวเรือน 37 มม.
– ทำจากทองคำขาว 18k
– สายนาฬิกาเลือกได้ระหว่างสายหนังและสายเหล็ก
– กันน้ำไม่ได้
– กลไกไขลาน caliber 722

ราคา: ราคาในตลาดมือสองมีตั้งแต่ 2 ล้านต้น ๆ ถึง 8 ล้านกว่า ๆ (ราคาผันผวนตลอดอย่างรวดเร็วตามความต้องการ)
rolex-daytona-panda-june23-5
5. Rolex Daytona Panda ref. 6240

Rolex ใช้เวลาราว ๆ 2 – 3 ปีในการทำให้ Daytona มีความสามารถในการกันน้ำได้อย่างสมบูรณ์ อย่างไรก็ตามสำหรับรุ่น 6240 นี้ เรียกได้ว่าเป็นจุดเริ่มต้นของผลงานทางวิศวกรรมที่ยอดเยี่ยมที่ทำให้นาฬิกาจมอยู่ใต้น้ำได้นานถึงหนึ่งชั่วโมงเต็ม ด้วยเส้นสายที่โฉบเฉี่ยวและคลาสสิก ที่นาฬิกาเรือนนี้นำเสนอผ่านหน้าปัดสีขาวและกรอบนาฬิกาสีดำ จึงทำให้ Rolex Daytona Panda ref. 6240 ดูหรูหรา เหนือกาลเวลามาโดยตลอด อีกทั้งยังมีหน้าปัด Sunburst สีเงินที่หุ้มด้วยตัวเรือน Oystersteel ที่ทนทาน ทำให้นาฬิกาเรือนนี้มีความพิเศษที่ใคร ๆ ก็ตามหา

คุณสมบัติที่สำคัญ:

– ขนาดตัวเรือน 37 มม.
– ทำจากทองคำขาว 18k
– สายนาฬิกาเลือกได้ระหว่างสายหนังและสายเหล็ก
– กันน้ำได้
– กลไกไขลาน caliber 722

ราคา: ราคาในตลาดมือสองมีตั้งแต่ 3 ล้านกว่า ๆ ถึง 10 ล้านกว่า ๆ (ราคาผันผวนตลอดอย่างรวดเร็วตามความต้องการ)

และทั้งหมดนี้ นับเป็นนาฬิกา Rolex Daytona Panda ตัวดังที่ใคร ๆ ล้วนอยากมีไว้ในครอบครอง หากคุณเองก็ต้องการตามหานาฬิกาเหล่านี้ สามารถติดต่อเรา Siam Watch Club ร้านนาฬิกามือ 2 ได้ตลอดเวลา นึกถึงนาฬิกาแบรนด์แท้ มือสอง ต้อง Siam Watch Club

REFERENCE
bobswatches

บทความนาฬิกาอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Other Blogs

5 เรือน 5 รุ่น ยอดฮิตจาก A. Lange & Söhne

A. Lange & Söhne (เอ. ลังเงอ อุนด์ โซเนอ) ก่อตั้งโดย Ferdinand Adolph Lange ในปี 1845 ณ เมือง Glashütte ประเทศเยอรมนี A. Lange & Söhne Lange เป็นที่รู้จักกันดีในด้านความประณีต

Read More »

นาฬิการุ่นยอดนิยมจาก Blancpain

Blancpain เป็นที่รู้จักจากนาฬิกา Fifty Fathoms นาฬิกาดำน้ำระดับมืออาชีพรุ่นแรกของโลกที่พัฒนาขึ้นในปี 1953 โดยความร่วมมือกับกองทัพฝรั่งเศส นาฬิกา Fifty Fathoms ได้รับการตั้งชื่อตามค่าความลึก 50 fathoms และเป็นหนึ่งในรุ่นยอดนิยมของแบรนด์จนถึงปัจจุบัน รุ่นที่มีชื่อเสียงอื่นๆ เช่น นาฬิกา Villeret สไตล์คลาสสิกที่บ่งบอกถึงเอกลักษณ์ของแบรนด์

Read More »

Rolex Submariner No Date กับมูลค่าที่เพิ่มพูนผ่านยุคสมัย

สำหรับผู้ชื่นชอบนาฬิกา ลองนึกภาพว่าคุณกำลังเดินเข้าไปในร้านนาฬิกาในปี 1967 ด้วยใจที่มุ่งมั่นจะซื้อนาฬิกา Rolex สักเรือน รุ่นที่คุณสนใจคือนาฬิกาดำน้ำและนาฬิกาที่คุณหมายตาไว้คือรุ่น Submariner ดีไซน์สบายๆ ขอบสีดำ หน้าปัดดำเรียบง่ายไม่มีช่องบอกวันที่ มาพร้อมสายเหล็กกล้า เพราะสายหนังดูเหมือนเป็นของยุค 50 ไปแล้ว เมื่อคุณเห็นนาฬิกาเรือนนั้น คุณจึงสอบถามราคา

Read More »