รู้จักตัวท็อป 5 รุ่นจาก Rolex Daytona Panda

Rolex Daytona Panda คอลเล็กชันชื่อดังจากแบรนด์ Rolex ที่ใคร ๆ ต่างอยากมีไว้ครอบครอง วันนี้เราพามารู้จักตัวท็อป 5 รุ่นจาก Rolex Daytona Panda พร้อม ๆ กัน

30 มิถุนายน 2023

หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่หลงใหลในนาฬิกา Rolex อีกหนึ่งคอลเล็กชันที่คุณต้องพูดถึงคงไม่พ้น Daytona ด้วยเช่นกัน นาฬิการุ่นนี้มาพร้อมเกียรติและประวัติอันยาวนาน บุคคลที่สร้างชื่อเสียงให้กับนาฬิการุ่นนี้จะเป็นใครไปไม่ได้นอกเสียจาก Paul Newman ผู้สวมใส่ Rolex Cosmograph Daytona อันมีลักษณะสีขาวดำ ชวนให้นึกถึงหมีแพนด้าและกลายมาเป็นชื่อเรียกที่คุ้นหูอย่าง “Rolex Daytona Panda” ในที่สุด

หลายท่านอาจมองว่า Rolex Daytona Panda เป็นนาฬิกาที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์การผลิตนาฬิกาเพราะนาฬิกาเรือนนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากรถแข่ง และดึงดูดจินตนาการของผู้ที่ชื่นชอบกีฬาหรือผู้ชื่นชอบความเร็วอย่างหาสุดไม่ได้ Rolex Daytona Panda ถูกนำเสนอในรูปแบบและสีที่หลากหลาย รวมถึงการประดับเพชรหรือเปิดตัวสีต่างๆของสายนาฬิกา หรือแม้กระทั่งปรับช่วงราคาให้เหมาะกับทุกรสนิยม คุณอาจเคยเห็นนาฬิกาเหล่านี้บนข้อมือของคนดัง แรปเปอร์ และบุคคลที่มีชื่อเสียงก่อนที่จะตัดสินใจซื้อให้ตัวเอง วันนี้ เรา Siam Watch Club ขอพาทุกท่านมารู้จัก 5 ตัวท็อปจากไลน์นาฬิกา Rolex Daytona Panda ไปพร้อม ๆ กัน
rolex-daytona-panda-june23-1
1. Rolex Daytona Panda Ref. 116500LN

Rolex Daytona Panda รุ่นนี้เป็นรุ่น Limited Edition อันโดดเด่นด้วยหน้าปัดที่ออกแบบมาอย่างมีเอกลักษณ์ด้วยสีดำและขาวเหมือนหมีแพนด้า นำเสนอความออริจินัลของ Panda สุด ๆ ตัวเรือนและพื้นผิวเซรามิกล้วนช่วยให้นาฬิกาเงางามและดูสง่ามากยิ่งขึ้น

คุณสมบัติที่สำคัญ:
– ขนาดตัวเรือน 40 มม.
– กันน้ำลึกได้ถึง 100 ม.
– สายนาฬิกา Oyster
– กลไก Automatic in-house caliber 4130

ราคา: ขณะนี้นาฬิกานี้มีจำหน่ายในตลาดมือ 2 อยู่ที่ราว ๆ 1,25x,xxx บาท แต่ราคาของนาฬิการุ่นนี้มักจะผันผวนอย่างรวดเร็วเนื่องจากความต้องการที่เพิ่มมากขึ้นเสมอ ๆ
rolex-daytona-panda-june23-2
2. Rolex Daytona Panda Cosmograph

ออกแบบมาสำหรับผู้ที่หลงใหลในวงการนาฬิกาตัวจริง เพราะนาฬิกาแบบพาโนรามาเรือนนี้พร้อมประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครและทรงพลังกว่ารุ่นไหน ๆ ด้วยตัวเรือนขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 40 มม. พร้อมปุ่มกดแบบขันเกลียว และสายนาฬิกา Oyster แบบสแตนเลสสตีลที่มาพร้อมตัวล็อกแบบ flip-lock เพื่อให้พอดีกับข้อมือของคุณอย่างสะดวกสบาย นาฬิกาเรือนนี้เรียกได้ว่าไม่ว่าจะอยู่บนข้อมือของคุณในโอกาสไหน ก็ดึงดูดความสนใจได้ทุกเมื่อ

คุณสมบัติที่สำคัญ:

– ขนาดตัวเรือน 40 มม.
– ปุ่มกดแบบขันเกลียว
– สายนาฬิกา Oyster
– กลไก Automatic caliber 4130

ราคา: ขณะนี้นาฬิกาเรือนนี้พร้อมให้ซื้อใหม่ได้ในราคาประมาณ 520,000 บาท (ราคาอาจมีการผันผวน)
rolex-daytona-panda-june23-3
3. Rolex Daytona Panda ref. 116519LN

Rolex Cosmograph Daytona เรือนนี้มาพร้อมมาตราวัดระยะทางอันมีชื่อเสียง โดยแบรนด์ออกแบบสิ่งนี้มาเพื่อช่วยผู้ใส่คำนวณความเร็วเฉลี่ยในระยะทางที่กำหนดไว้โดยเฉพาะ ในส่วนของตัวเรือนนั้นทำจากทองคำขาว 18k มาพร้อมหน้าปัดสีดำและขอบหน้าปัด Cerachrom บริเวณหน้าปัดประกอบด้วยแร่ meteorite หลักชั่วโมงและเข็มนาฬิกาถูกวางอยู่บนหน้าปัดที่ประดับด้วยทองคำขาวอันมีส่วนช่วยในเรื่องการสะท้อนแสง ทำให้อ่านค่าได้ง่าย นาฬิกาเรือนนี้พร้อมที่จะพาคุณเพลิดเพลินไปกับผลงานคุณภาพของ Rolex ที่ผสมผสานความแข็งแกร่งเข้ากับเสน่ห์อันทรงพลังสำหรับนักสะสมและนักลงทุน

คุณสมบัติที่สำคัญ:

– ขนาดตัวเรือน 40 มม.
– ทำจากทองคำขาว 18k
– มีระบบ tachymeter
– กันน้ำได้ 100 เมตร
– กลไก Automatic caliber 4130

ราคา: ราคาในตลาดมือสองมีตั้งแต่ 1 ล้านกว่า ๆ ถึงเกือบ 3 ล้านต้น ๆ (ราคาผันผวนตลอดอย่างรวดเร็วตามความต้องการ)
rolex-daytona-panda-june23-4
4. Rolex Daytona Panda ref. 6239 Paul Newman

Rolex Paul Newman Daytona ผู้มาพร้อมกับหน้าปัดแปลกใหม่นั้นเรียกได้ว่าแทบเป็นหนึ่งใน Rolex Daytona รุ่นวินเทจที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดในปัจจุบัน โมเดลนี้สร้างขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่นักแสดงและนักแข่งรถ Paul Newman การออกแบบหน้าปัดที่แปลกใหม่ของนาฬิกาเรือนนี้เป็นจุดกำเนิดของการได้รับชื่อเล่นว่า “หมีแพนด้า” เนื่องจากมีรูปแบบสีขาวดำ ลักษณะคลับคล้ายกับใบหน้าของหมีแพนด้า การสวมใส่นาฬิกาเรือนนี้จะเพิ่มสัมผัสของความมีระดับด้วยหน้าปัดขาวดำออริจินอลและขอบหน้าปัดที่ทำจากเหล็ก

คุณสมบัติที่สำคัญ:

– ขนาดตัวเรือน 37 มม.
– ทำจากทองคำขาว 18k
– สายนาฬิกาเลือกได้ระหว่างสายหนังและสายเหล็ก
– กันน้ำไม่ได้
– กลไกไขลาน caliber 722

ราคา: ราคาในตลาดมือสองมีตั้งแต่ 2 ล้านต้น ๆ ถึง 8 ล้านกว่า ๆ (ราคาผันผวนตลอดอย่างรวดเร็วตามความต้องการ)
rolex-daytona-panda-june23-5
5. Rolex Daytona Panda ref. 6240

Rolex ใช้เวลาราว ๆ 2 – 3 ปีในการทำให้ Daytona มีความสามารถในการกันน้ำได้อย่างสมบูรณ์ อย่างไรก็ตามสำหรับรุ่น 6240 นี้ เรียกได้ว่าเป็นจุดเริ่มต้นของผลงานทางวิศวกรรมที่ยอดเยี่ยมที่ทำให้นาฬิกาจมอยู่ใต้น้ำได้นานถึงหนึ่งชั่วโมงเต็ม ด้วยเส้นสายที่โฉบเฉี่ยวและคลาสสิก ที่นาฬิกาเรือนนี้นำเสนอผ่านหน้าปัดสีขาวและกรอบนาฬิกาสีดำ จึงทำให้ Rolex Daytona Panda ref. 6240 ดูหรูหรา เหนือกาลเวลามาโดยตลอด อีกทั้งยังมีหน้าปัด Sunburst สีเงินที่หุ้มด้วยตัวเรือน Oystersteel ที่ทนทาน ทำให้นาฬิกาเรือนนี้มีความพิเศษที่ใคร ๆ ก็ตามหา

คุณสมบัติที่สำคัญ:

– ขนาดตัวเรือน 37 มม.
– ทำจากทองคำขาว 18k
– สายนาฬิกาเลือกได้ระหว่างสายหนังและสายเหล็ก
– กันน้ำได้
– กลไกไขลาน caliber 722

ราคา: ราคาในตลาดมือสองมีตั้งแต่ 3 ล้านกว่า ๆ ถึง 10 ล้านกว่า ๆ (ราคาผันผวนตลอดอย่างรวดเร็วตามความต้องการ)

และทั้งหมดนี้ นับเป็นนาฬิกา Rolex Daytona Panda ตัวดังที่ใคร ๆ ล้วนอยากมีไว้ในครอบครอง หากคุณเองก็ต้องการตามหานาฬิกาเหล่านี้ สามารถติดต่อเรา Siam Watch Club ร้านนาฬิกามือ 2 ได้ตลอดเวลา นึกถึงนาฬิกาแบรนด์แท้ มือสอง ต้อง Siam Watch Club

REFERENCE
bobswatches

บทความนาฬิกาอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Other Blogs

IWC Portuguese Cover

รวมดาวจาก IWC Portuguese นาฬิกาที่คนดังระดับโลกหลงรัก

เคยสังเกตไหมว่าในงานกาล่า ประกาศรางวัล พรมแดงหลาย ๆ รายการ เรามักจะเห็นเครื่องประดับบนข้อมือของเหล่าคนดัง Hollywood ถูกประดับประดาไปด้วยนาฬิกาแบรนด์ดังอันสวยงาม แต่รู้ไหมว่ามีนาฬิกาหนึ่งเรือนที่เราพบเห็นได้บ่อยครั้ง ด้วยลักษณะที่โดดเด่นของมันทำให้กลายเป็นที่สนใจของนักสะสม และนาฬิกาเรือนที่กำลังกล่าวถึงนี้ ก็คือ IWC Portuguese นั่นเอง โดดเด่นด้วยตัวเรือนทรงกลมที่สมบูรณ์แบบและหน้าปัดทรงกว้าง ความเรียบง่ายขององค์ประกอบเหล่านี้ทำให้ IWC Portuguese เป็นนาฬิกาที่ชนะใจในหมู่คนดังของวงการ Hollywood มาดูกันดีกว่าว่าจะมีคนดังชั้นนำของฮอลลีวูดคนไหน ที่ได้ตกหลุมรัก IWC Portuguese

Read More »
Patek Philippe Aquanaut Cover

ร่วมค้นหา Moonphase Watches ที่ดีที่สุดผ่าน Patek Philippe Aquanaut

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามนุษยชาติหมกหมุ่นออยู่การติดตามดวงดาว ดวงจันทร์ ดวงอาทิตย์มานานนับพันปี ซึ่งดวงดาวเหล่านี้ต่างก็เป็นศาสตร์ของเวลา บรรพบุรุษของเราติดตามการเคลื่อนที่วัน เวลา และฤดูกาลผ่านดวงดาว ดวงจันทร์เป็นวิธีเดียวในการสังเกตถึงการเปลี่ยนผ่านระหว่างเดือนต่าง ๆ จึงเป็นสาเหตุว่าทำไมมนุษย์จึงรู้จักข้างขึ้นข้างแรมตั้งแต่บรรพกาล จนเรียกว่าเป็นประวัติศาสตร์ยุคแรกแห่งเครื่องบอกเวลา จนมาสู่ยุคปัจจุบันที่เทคโนโลยีแห่งกาลเวลา ได้บรรจุเครื่องมือดูข้างขึ้นข้างแรมขนาดจิ๋วลงบนนาฬิกาข้อมือเรือนเล็ก ๆ ได้สำเร็จ จนได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ด้วยเหตุนี้เอง ในบทความนี้ Siam Watch Club จึงอยากพาทุกท่านไปค้นหาสิ่งที่ทำให้นาฬิกาข้างขึ้นข้างแรมมีความพิเศษ และทำไมเมื่อก้าวเท้าเข้ามาในแวดวงของผู้ที่หลงใหลในนาฬิกาแล้วจะต้องมี Moonphase Watches

Read More »
Grand Seiko Cover

ม้ามืดจากญี่ปุ่น Grand Seiko นาฬิกาที่ได้รับความสนใจจากนักสะสมมากขึ้นเรื่อย ๆ

ภายในอุตสาหกรรมของการผลิตนาฬิกา มีความพยายามอย่างต่อเนื่องในการผลิตนาฬิกาให้ออกมาสมบูรณ์แบบ ตั้งแต่การสร้างสรรค์นาฬิกาที่แม่นยำที่สุดและพัฒนาเทคโนโลยีให้ก้าวหน้ามากที่สุด ไปจนถึงการพัฒนารูปลักษณ์ของนาฬิกาให้มีความสวยงาม ที่สามารถเอาชนะใจผู้ชื่นชอบนาฬิกาได้  แม้ว่าอุตสาหกรรมนาฬิกาของสวิตเซอร์แลนด์จะขึ้นชื่อว่าเป็นเบอร์ต้น ๆ ของโลกก็ตาม แต่ถ้าข้ามมายังฝั่งเอเชีย ณ ญี่ปุ่น ประเทศที่ได้ชื่อว่าเป็นฐานผลิตนาฬิการะดับโลกแห่งโลกฝั่งตะวันออก ด้วยมาตรฐานที่เทียบเคียงได้ยาก หนึ่งในตัวอย่างนาฬิกาที่สร้างขึ้นมาภายใต้ความคิดที่ต้องการสร้าง ‘นาฬิกาที่ดีที่สุดในโลก’ นั่นก็คือ Grand Seiko ที่ถูกก่อตั้งขึ้นในปี 1960 กว่าหกทศวรรษต่อมา Grand Seiko ได้รับการยอมรับในความสำเร็จที่ต้องการจะสร้างนาฬิกาที่ดีที่สุดในโลกขึ้นมา นั่นคือนาฬิกาที่ผสมผสานความแม่นยำที่ดีที่สุดเข้ากับการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์และการตกแต่งระดับปรมจารย์

Read More »