แนะนำ 5 นาฬิกา Rolex ไม่เกิน 300K ซื้อได้เลย ไม่ต้องรอของ!

17 พฤษภาคม 2023

Rolex แบรนด์นาฬิกาที่เชื่อว่าคงเป็นอีกหนึ่งเรือนเวลาที่ใคร ๆ ก็อยากมีไว้ในครอบครองสักเรือน เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของความสำเร็จเลยก็ว่าได้ แต่เรือนไหนที่หาซื้อได้ง่าย ๆ ในตลาดตอนนี้ มาดูกัน!

Rolex แบรนด์นาฬิกาที่เชื่อว่าคงเป็นอีกหนึ่งเรือนเวลาที่ใคร ๆ ก็อยากมีไว้ในครอบครองสักเรือน เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของความสำเร็จเลยก็ว่าได้ แต่เรือนไหนที่หาซื้อได้ง่าย ๆ ในตลาดตอนนี้ มาดูกัน!

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่านาฬิกา Rolex นับเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่บรรดาบุคคลที่มีชื่อเสียงส่วนใหญ่ใช้เป็นสิ่งที่แสดงออกถึงการประสบความสำเร็จในชีวิต สาเหตุล้วนมาจากชื่อเสียง ประวัติ การออกแบบและฟังก์ชันต่าง ๆ ของแบรนด์ที่มีมาอย่างยาวนาน อีกทั้งยังมีทั้งเซเลป ดาราหรือบุคคลในประวัติศาสตร์มากมายที่สวมใส่นาฬิกาเรือนนี้ไว้คู่กายเสมอ ๆ ซึ่งก็ไม่น่าแปลกใจหากนาฬิกาแบรนด์นี้จะมีราคาที่สูงมาตลอดหลายศตวรรษ ราคาโดยเฉลี่ย ณ ขณะนี้ของ Rolex รุ่นสปอร์ตอย่าง Submariner หรือ Explorer II จะอยู่ที่ประมาณ 10,000 ดอลลาร์ และสำหรับรุ่นที่ผู้คนนิยมใส่กันในชีวิตประจำวันอย่าง Rolex Oyster Perpetual หรือ Rolex Datejust นั้นพุ่งสูงไปถึง 7,000 ดอลลาร์ และแน่นอนว่าหากคุณก้าวเข้าไปในร้าน Rolex และพบเจอนาฬิกาที่วางอยู่ในตู้โชว์ เรามั่นใจว่าหลาย ๆ ท่านคงจะไม่พลาดโอกาสที่จะคว้ามันมาไว้ในครอบครอง เพราะนอกจากคุณจะได้ของในราคาตั้งต้น มูลค่าของนาฬิกาที่คุณได้ไปจะมี % เพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน Rolex จึงได้ชื่อว่าเป็นแบรนด์นาฬิกาที่ไม่เคยตกเทรนด์ และควรมีไว้สักเรือนในตู้

วันนี้ เราขอพาทุกท่านมาส่องบรรดานาฬิกา Rolex 5 เรือนที่คุณสามารถหาซื้อได้ในงบหลัก 3xx,xxx
Rolex Explorer II Ref 16570- may-2023-1
Rolex Explorer II Ref. 16570

มากันที่ตัวแรกกับ Rolex Explorer II Ref. 16570 ที่ถึงแม้ว่าหน้าปัดสีดำจะเป็นตัวเลือกที่ค่อนข้างมั่นคงสำหรับคนที่เพิ่งก้าวเข้าวงการมาใหม่แต่คงปฏิเสธไม่ได้ว่ารุ่นหน้าปัดขาวนั้นได้รับความนิยมมากกว่า แต่ก็ตามมาด้วยราคาที่สูงขึ้นเล็กน้อยจากหน้าปัดสีดำเช่นกัน สำหรับโมเดล 16570 จากปี 1997 นี้เรียกได้ว่าเป็นปีสุดท้ายที่หน้าปัดแบบไอโซโทปสามารถหาได้อย่างแพร่หลายในแบรนด์นาฬิกาสวิสก่อนที่ LumiNova และ Super-LumiNova นั้นจะเปิดตัวตามกันมาติด ๆ ในปีถัด ๆ ไป และด้วยความเป็นหน้าปัดไทเทเนียมที่มีอายุน้อยที่สุดในบรรดารุ่นวินเทจ จึงทำให้บรรดาเข็มและเครื่องหมายต่าง ๆ จะยังคงเป็นสีขาวนวล สดใสกว่านาฬิการุ่นวินเทจอื่น ๆ ที่เข็มและเครื่องหมายจะเปลี่ยนเป็นสีขาวเทาอมครีม จากนั้นจึงเปลี่ยนเป็นสีเหลืองตามกาลเวลา ภาพรวมของนาฬิการุ่นนี้จึงเป็นอีกเรือนเวลาที่ควรค่าแก่การลงทุนเช่นกัน
Rolex Oyster Perpetual Ref 116000- may-2023-2
Rolex Oyster Perpetual Ref. 116000

อาจกล่าวได้เลยว่าอีกหนึ่งต้นแบบของ Rolex Explorer นั้นก็มาจากการหยิบส่วนหนึ่งของ Rolex Oyster Perpetual มาผสานเข้ากับเข็มเวลาอันเป็นเอกลักษณ์ที่มักจะเป็นสีดำเสมอ ซึ่งถ้าหากคุณนั้นชื่นชอบในหน้าตาของ Rolex Explorer แต่อยากได้สีที่แตกต่าง Rolex Oyster Perpetual นั้นนับว่าเป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจไม่แพ้กัน เนื่องจากนาฬิการุ่นนี้มาในขนาด 36 มม. ซึ่งเป็นขนาดเดียวกันกับ Rolex Explorer ต่างกันเพียงเข็มบอกเวลาและดีไซน์ของหน้าปัดเพียงเล็กน้อยเท่านั้น คุณจะสังเกตเห็นได้เลยว่า Rolex Oyster Perpetual จะมาพร้อมกับจัดวางหน้าปัดสีฟ้าครามแสนสง่า เข้ากันอย่างลงตัวกับกับบรรดาหลักและเข็มบอกเวลาต่าง ๆ ที่ดูเรียบง่ายแต่ลงตัวซึ่งเป็นผลพวงมาจาก OPs รุ่นก่อน จึงทำให้ Rolex Oyster Perpetual Ref. 116000 นี้มีหน้ามีตาพอที่จะแข่งกับ Rolex ตัวอื่น ๆ ได้อย่างสวยงามในราคาที่ดีสุด ๆ
Rolex Submariner No Date Ref14060 - may-2023-3
Rolex Submariner No Date Ref. 14060

คงไม่มี Rolex Submariner รุ่นไหนที่เรียกได้ว่าสะอาดตาและน่ามองสุด ๆ เท่ากับ Rolex Submariner No Date Ref. 14060
ด้วยการจัดวางอันลงตัวของชื่อรุ่นในบริเวณ 2 บรรทัดด้านล่างของหน้าปัด อีกทั้งยังไม่มีการแสดงวันที่อันซับซ้อนจากเลนส์ไซคลอปส์เหมือนดั่งกับรุ่นอื่น ๆ ของ Rolex Submariner นาฬิกาเรือนนี้เป็นหนึ่งในเรือนเวลาที่เปิดตัวมาในระยะสั้น ๆ แต่น่าจับตามองสุด ๆ ก่อนจะมีการเปิดตัว Super LumiNova รุ่นใหม่ในภายหลัง อีกทั้งนาฬิกาเรือนนี้ยังมีรูสำหรับการเปลี่ยนสายนาฬิกาอยู่ที่ด้านข้างของนาฬิกาซึ่งมีส่วนช่วยให้การเปลี่ยนสายนาฬิกานั้นง่ายขึ้น
Rolex Datejust Ref16233 - may-2023-4
Rolex Datejust Ref. 16233

ในปีที่ผ่านมานี้นาฬิกาทรงสปอร์ตเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจุดสนใจของบรรดานาฬิกา Rolex แต่หากเราย้อนกลับไปในช่วงเวลาแห่งประวัติศาสตร์ของนาฬิกา Rolex นั้น เรือนเวลาแบบทูโทนประดับด้วยเพชร jubilee อย่าง Rolex Datejust ก็นับว่าเรียกความสนใจของคนทั่วไปมาเสมอ ซึ่งนาฬิการุ่นนี้นั้นถูกสวมใส่โดยบรรดาคนมีชื่อเสียงมากมายอาทิเช่น Dalai Lama and สมเด็จพระสันตะปาปา John Paul II หรือแม้กระทั่งตัวละครชื่อดังอย่าง Patrick Bateman และ Edward Lewis สำหรับ Rolex Datejust มีราคาตลาดอยู่ที่ราว ๆ 6,900 ดอลลาร์ ซึ่งถ้าหากคุณชอบอะไรที่ดูเรียบ ๆ แต่หรูหรา Rolex Datejust Ref. 16233 ก็ถือว่าตอบโจทย์

Rolex Oyster Perpetual Midsize Ref 77080- may-2023-5
Rolex Oyster Perpetual Midsize Ref. 77080

Rolex Oyster Perpetual Midsize Ref. 77080 ในตอนนี้เรียกได้ว่าเป็นนาฬิกาที่ควรค่าแก่การหาเก็บไว้ในคอลเล็กชันนาฬิกา Rolex ที่คุณควรมี ซึ่งนอกจากจะมีราคาที่ย่อมเยากว่ารุ่นใหม่ ๆ อยู่ที่ราว 1,500 ดอลลาร์ ยังมาพร้อมกับสีที่คุณอาจจะหาไม่ได้แล้วอีกเช่นกัน หน้าปัดขาวสุดคลาสสิกทำหน้าที่ได้ดีในการบอกเวลาและแสดงความสามารถในการบ่งบอกสไตล์ที่ใช่สำหรับคุณ ซึ่งหากคุณเองก็ต้องการมองหา Rolex ในราคาจับต้องได้ นาฬิกาเรือนนี้จึงควรอยู่ในตัวเลือกแรก ๆ ของคุณ

นาฬิกา Rolex เรียกได้ว่าครองตลาดแห่งวงการเรือนเวลามาอย่างยาวนาน ประวัติศาสตร์ คุณค่าทางการผลิต คุณค่าทางการออกแบบต่าง ๆ ที่กว่าจะประกอบกันมาเป็น Rolex 1 เรือนนั้น ล้วนทำให้นาฬิกาแบรนด์นี้กลายเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ทรงคุณค่าให้แก่ผู้ที่ต้องการมอบรางวัลชีวิตให้แก่ตนเอง หากคุณก็ต้องการตามหานาฬิกา Rolex ราคาดี สามารถเลือกดูนาฬิกา Rolex ของแท้ มือสอง จาก Siam Watch Club
ร้านนาฬิกาอันดับ 1 จากกูรูนาฬิกาตัวจริงได้เช่นกัน

บทความนาฬิกาอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Other Blogs

Panerai Submersible bronzo

ดำดิ่งสู่โลกใต้ท้องทะเลไปกับ Panerai Submersible

Panerai Submersible คู่หูที่สมบูรณ์แบบสำหรับทุกการผจญภัยใต้น้ำ ด้วยดีไซน์ที่ทนทาน วัสดุชั้นยอด และคุณสมบัติกันน้ำระดับสูง

Read More »
Rolex Daydate18238

นาฬิกาทอง: ส่วนผสมและปัจจัยที่มีผลต่อราคา

นาฬิกาทองเปรียบเสมือนสุดยอดเครื่องประดับอันบ่งบอกถึงรสนิยมและฐานะ แต่ท่ามกลางความงดงามและความหรูหรา ปัจจัยใดบ้างที่กำหนดราคาของนาฬิกาเหล่านี้ วันนี้ Siam Watch Club ขอพาทุกท่านไปร่วมค้นหาคำตอบกัน

Read More »

แนะนำ 5 นาฬิกา Rolex ไม่เกิน 300K ซื้อได้เลย ไม่ต้องรอของ!

Rolex Oyster Perpetual - may-2023-0

Share This Post

Subscribe To Our Newsletter

Get updates and learn from the best

More To Explore

Do You Want To Boost Your Business?

drop us a line and keep in touch