Saxonia Moonphase

Lange เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่ Siam Watch Club ชื่นชอบโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเป็นนาฬิกา Moonphase ด้วยแล้ว อันที่จริง นี่อาจเป็นนาฬิกาเรือนโปรดที่สุดในเวลานี้เลยทีเดียว สำหรับนาฬิกาเรือนนี้รวมทุกสิ่งทุกอย่างที่ Lange ทำได้อย่างดี นั่นคือ นาฬิกาที่ดูคลีน เรียบง่าย แต่ในขณะเดียวกันก็ตกแต่งหน้าปัดได้อย่างสวยงาม

30 กันยายน 2022

A Lange Saxonia moonphase
Lange เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่ Siam Watch Club ชื่นชอบโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเป็นนาฬิกา Moonphase ด้วยแล้ว อันที่จริง นี่อาจเป็นนาฬิกาเรือนโปรดที่สุดในเวลานี้เลยทีเดียว สำหรับนาฬิกาเรือนนี้รวมทุกสิ่งทุกอย่างที่ Lange ทำได้อย่างดี นั่นคือ นาฬิกาที่ดูคลีน เรียบง่าย แต่ในขณะเดียวกันก็ตกแต่งหน้าปัดได้อย่างสวยงาม


เริ่มต้นด้วยการเคลื่อนไหว Saxonia Moon Phase ใหม่ขับเคลื่อนโดยเครื่อง L086.5 รุ่นใหม่ ซึ่งโดยพื้นฐานแล้วเหมือนกับ L086.1 ที่ใช้ใน Saxonia Automatic (อีกรุ่นหนึ่ง) ด้วยการเพิ่มความซับซ้อนของข้างขึ้นข้างแรม สิ่งหนึ่งที่ Lange ทำได้ดีคืออาการแทรกซ้อนของข้างขึ้นข้างแรม ไม่เพียงแต่จะดึงดูดสายตาได้อย่างไม่น่าเชื่อเท่านั้น ด้วยพื้นหลังสีน้ำเงินอ่อนของแผ่นดวงจันทร์และดวงดาวสีทองที่สวยงาม แต่มันยังแม่นยำอย่างเหลือเชื่ออีกด้วย ความเที่ยงตรงของข้างขึ้นข้างแรม และได้พัฒนา Movement (การเคลื่อนไหว) ที่คุณไม่จำเป็นต้องปรับเป็นเวลา 122.6 ปี และมีความแม่นยำ 99.998% ซึ่งถือเป็นข่าวดีสำหรับผู้ที่ไม่ชอบการตั้งนาฬิกาบ่อยๆ
Saxonia moonphase
มาถึงตรงนี้เรารู้ว่า Saxonia เป็นนาฬิกาที่ดี บอกเวลาได้แม่นยำ มาดูกันในส่วนของหน้าตาว่าเป็นยังไงบ้าง บอกได้เลยว่ายอดเยี่ยมมาก หลายๆคนรู้ดีว่า Siam Watch Club เราชอบนาฬิกาผลิตจากทองคำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งทองคำขาว โดยส่วนตัวมักจะพบว่าตัวเองกลับไปใช้เหล็กและทองคำขาวบ่อยกว่านาฬิกาทองสีอื่นๆ ในเรือนนี้ทองคำขาวดูมีความนุ่มนวลและเป็นมันเงามาก และในส่วนของ Moonphase เองก็ทำได้ดีไม่ต่างกันในตัวเรือนขนาด 40 มม.


เลย์เอาต์ของหน้าปัดจัดวางได้อย่างน่ามอง เข็มนาฬิกาเป็นดีไซน์เพรียวบางแต่ดูแข็งแรงในแบบที่เราคุ้นเคยเป็นอย่างดีจาก Saxonia รุ่นอื่นๆ จากนั้นมีช่องแสดงวันที่ที่มีลักษณะเฉพาะซึ่งอยู่ด้านล่างของ 12 นาฬิกา ซึ่งไม่เหมาะสำหรับทุกคน แต่โดยส่วนตัวแล้วเราชอบที่จะมีวันที่บนนาฬิกา หน้าปัดดูมีชีวิตชีวายิ่งขึ้นเมื่อได้รับการเสริมด้วยเข็มวินาทีที่วิ่งอยู่ ซึ่งทำมาอย่างไร้ที่ติ เช่นเดียวกับทุกอย่างบนหน้าปัด
Lange Saxonia moonphase
แล้วอะไรที่ทำให้นาฬิกาเรือนนี้คุ้มค่า (นอกจากความสวยงามที่ท่วมท้น) ราคาป้ายอยู่ที่ $ 29,000 ( ฿1,100,000) แต่เมื่อคุณเปรียบเทียบกับป้ายราคา $ 25,800 ( ฿ 980,000)ใน Saxonia Automatic เป็นที่ชัดเจนว่า Lange วางกลยุทธ์การกำหนดราคาของพวกเขาได้ดีเลยทีเดียว
A Lange Sohne moonphase
และสุดท้ายนี้ Saxonia สวมบนข้อมือแล้วเป็นอย่างไร? บอกได้เลยว่าสุดยอดจริงๆ แต่เอาจริงๆถ้าคุณต้องการความหรูหราและต้องการนาฬิกาที่มีความคลาสสิกแบบใหม่ (และคุณเบื่อที่จะได้ยินเกี่ยวกับ Rolex Daytona ทางร้าน Siam Watch Club ให้นาฬิกาเรือนนี้เป็นผู้ชนะ)

ทางร้านมีนาฬิก A Lange Saxonia ให้คุณได้เลือก ที่นี่

บทความนาฬิกาอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Other Blogs

5 เรือน 5 รุ่น ยอดฮิตจาก A. Lange & Söhne

A. Lange & Söhne (เอ. ลังเงอ อุนด์ โซเนอ) ก่อตั้งโดย Ferdinand Adolph Lange ในปี 1845 ณ เมือง Glashütte ประเทศเยอรมนี A. Lange & Söhne Lange เป็นที่รู้จักกันดีในด้านความประณีต

Read More »

นาฬิการุ่นยอดนิยมจาก Blancpain

Blancpain เป็นที่รู้จักจากนาฬิกา Fifty Fathoms นาฬิกาดำน้ำระดับมืออาชีพรุ่นแรกของโลกที่พัฒนาขึ้นในปี 1953 โดยความร่วมมือกับกองทัพฝรั่งเศส นาฬิกา Fifty Fathoms ได้รับการตั้งชื่อตามค่าความลึก 50 fathoms และเป็นหนึ่งในรุ่นยอดนิยมของแบรนด์จนถึงปัจจุบัน รุ่นที่มีชื่อเสียงอื่นๆ เช่น นาฬิกา Villeret สไตล์คลาสสิกที่บ่งบอกถึงเอกลักษณ์ของแบรนด์

Read More »

Rolex Submariner No Date กับมูลค่าที่เพิ่มพูนผ่านยุคสมัย

สำหรับผู้ชื่นชอบนาฬิกา ลองนึกภาพว่าคุณกำลังเดินเข้าไปในร้านนาฬิกาในปี 1967 ด้วยใจที่มุ่งมั่นจะซื้อนาฬิกา Rolex สักเรือน รุ่นที่คุณสนใจคือนาฬิกาดำน้ำและนาฬิกาที่คุณหมายตาไว้คือรุ่น Submariner ดีไซน์สบายๆ ขอบสีดำ หน้าปัดดำเรียบง่ายไม่มีช่องบอกวันที่ มาพร้อมสายเหล็กกล้า เพราะสายหนังดูเหมือนเป็นของยุค 50 ไปแล้ว เมื่อคุณเห็นนาฬิกาเรือนนั้น คุณจึงสอบถามราคา

Read More »