Saxonia Moonphase

Lange เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่ Siam Watch Club ชื่นชอบโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเป็นนาฬิกา Moonphase ด้วยแล้ว อันที่จริง นี่อาจเป็นนาฬิกาเรือนโปรดที่สุดในเวลานี้เลยทีเดียว สำหรับนาฬิกาเรือนนี้รวมทุกสิ่งทุกอย่างที่ Lange ทำได้อย่างดี นั่นคือ นาฬิกาที่ดูคลีน เรียบง่าย แต่ในขณะเดียวกันก็ตกแต่งหน้าปัดได้อย่างสวยงาม

30 กันยายน 2022

A Lange Saxonia moonphase
Lange เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่ Siam Watch Club ชื่นชอบโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเป็นนาฬิกา Moonphase ด้วยแล้ว อันที่จริง นี่อาจเป็นนาฬิกาเรือนโปรดที่สุดในเวลานี้เลยทีเดียว สำหรับนาฬิกาเรือนนี้รวมทุกสิ่งทุกอย่างที่ Lange ทำได้อย่างดี นั่นคือ นาฬิกาที่ดูคลีน เรียบง่าย แต่ในขณะเดียวกันก็ตกแต่งหน้าปัดได้อย่างสวยงาม


เริ่มต้นด้วยการเคลื่อนไหว Saxonia Moon Phase ใหม่ขับเคลื่อนโดยเครื่อง L086.5 รุ่นใหม่ ซึ่งโดยพื้นฐานแล้วเหมือนกับ L086.1 ที่ใช้ใน Saxonia Automatic (อีกรุ่นหนึ่ง) ด้วยการเพิ่มความซับซ้อนของข้างขึ้นข้างแรม สิ่งหนึ่งที่ Lange ทำได้ดีคืออาการแทรกซ้อนของข้างขึ้นข้างแรม ไม่เพียงแต่จะดึงดูดสายตาได้อย่างไม่น่าเชื่อเท่านั้น ด้วยพื้นหลังสีน้ำเงินอ่อนของแผ่นดวงจันทร์และดวงดาวสีทองที่สวยงาม แต่มันยังแม่นยำอย่างเหลือเชื่ออีกด้วย ความเที่ยงตรงของข้างขึ้นข้างแรม และได้พัฒนา Movement (การเคลื่อนไหว) ที่คุณไม่จำเป็นต้องปรับเป็นเวลา 122.6 ปี และมีความแม่นยำ 99.998% ซึ่งถือเป็นข่าวดีสำหรับผู้ที่ไม่ชอบการตั้งนาฬิกาบ่อยๆ
Saxonia moonphase
มาถึงตรงนี้เรารู้ว่า Saxonia เป็นนาฬิกาที่ดี บอกเวลาได้แม่นยำ มาดูกันในส่วนของหน้าตาว่าเป็นยังไงบ้าง บอกได้เลยว่ายอดเยี่ยมมาก หลายๆคนรู้ดีว่า Siam Watch Club เราชอบนาฬิกาผลิตจากทองคำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งทองคำขาว โดยส่วนตัวมักจะพบว่าตัวเองกลับไปใช้เหล็กและทองคำขาวบ่อยกว่านาฬิกาทองสีอื่นๆ ในเรือนนี้ทองคำขาวดูมีความนุ่มนวลและเป็นมันเงามาก และในส่วนของ Moonphase เองก็ทำได้ดีไม่ต่างกันในตัวเรือนขนาด 40 มม.


เลย์เอาต์ของหน้าปัดจัดวางได้อย่างน่ามอง เข็มนาฬิกาเป็นดีไซน์เพรียวบางแต่ดูแข็งแรงในแบบที่เราคุ้นเคยเป็นอย่างดีจาก Saxonia รุ่นอื่นๆ จากนั้นมีช่องแสดงวันที่ที่มีลักษณะเฉพาะซึ่งอยู่ด้านล่างของ 12 นาฬิกา ซึ่งไม่เหมาะสำหรับทุกคน แต่โดยส่วนตัวแล้วเราชอบที่จะมีวันที่บนนาฬิกา หน้าปัดดูมีชีวิตชีวายิ่งขึ้นเมื่อได้รับการเสริมด้วยเข็มวินาทีที่วิ่งอยู่ ซึ่งทำมาอย่างไร้ที่ติ เช่นเดียวกับทุกอย่างบนหน้าปัด
Lange Saxonia moonphase
แล้วอะไรที่ทำให้นาฬิกาเรือนนี้คุ้มค่า (นอกจากความสวยงามที่ท่วมท้น) ราคาป้ายอยู่ที่ $ 29,000 ( ฿1,100,000) แต่เมื่อคุณเปรียบเทียบกับป้ายราคา $ 25,800 ( ฿ 980,000)ใน Saxonia Automatic เป็นที่ชัดเจนว่า Lange วางกลยุทธ์การกำหนดราคาของพวกเขาได้ดีเลยทีเดียว
A Lange Sohne moonphase
และสุดท้ายนี้ Saxonia สวมบนข้อมือแล้วเป็นอย่างไร? บอกได้เลยว่าสุดยอดจริงๆ แต่เอาจริงๆถ้าคุณต้องการความหรูหราและต้องการนาฬิกาที่มีความคลาสสิกแบบใหม่ (และคุณเบื่อที่จะได้ยินเกี่ยวกับ Rolex Daytona ทางร้าน Siam Watch Club ให้นาฬิกาเรือนนี้เป็นผู้ชนะ)

ทางร้านมีนาฬิก A Lange Saxonia ให้คุณได้เลือก ที่นี่

บทความนาฬิกาอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Other Blogs

history of Piaget

ย้อนรอย 140 ปี Piaget ตำนานแบรนด์นาฬิกาและเครื่องประดับชั้นสูง

Piaget แบรนด์นาฬิกาชื่อก้องโลก มีต้นกำเนิด ณ เทือกเขา Jura ในสวิตเซอร์แลนด์ ที่มีความสูงมากกว่าระดับน้ำทะเลถึง 1,000 เมตร มีหมู่บ้านเล็ก ๆ ที่ชื่อ La Côte-aux-Fées ตั้งอยู่ สถานที่แห่งนี้คือจุดที่ Georges-Édouard Piaget ได้จุดประกายจิตวิญญาณขึ้นครั้งแรก เพียเจต์รู้สึกหลงใหลในการผลิตนาฬิกาตั้งแต่อายุยังน้อย ในปี 1847 เมื่ออายุเพียง 19

Read More »
Patek Philippe Grandmaster Chime and Jay-Z's Collection

ชวนดู Patek Philippe Grandmaster Chime และคอลเลคชันนาฬิกาของ Jay-Z

Patek Philippe Grandmaster Chime คือหนึ่งในสมบัติของ Jay-Z แร็ปเปอร์ชื่อดังสัญชาติอเมริกัน เป็นที่รู้กันดีว่าเขาเป็นหนึ่งในหมู่คนดังที่หลงใหลในเรือนเวลา เห็นได้จากมีผลงานของเขาหลาย ๆ ชิ้น ที่ได้ใส่ความชื่นชอบส่วนตัวลงไปในบทเพลง นอกจากนั้น Jay-Z ยังมีชื่อเสียงในหมู่แวดวงนักสะสมนาฬิกาว่าเขาคือผู้ครอบครองนาฬิกา Hublot Big Bang ที่ทำจากทองคำขาว 18 กะรัตและตกแต่งด้วยเพชรกว่า 1,282 เม็ด ซึ่งมีมูลค่ากว่า 5

Read More »
Tudor & Rolex comparison

เทียบ Tudor & Rolex รุ่นต่อรุ่น และเหตุผลทำไมควรมี Tudor Black Bay ไว้ในคอลเคลชัน

ทั้งนาฬิกา Tudor และ Rolex ต่างเป็นนาฬิกาคุณภาพสูงด้วยกันทั้งคู่ เพียงแต่ว่า Rolex จะมีภาพลักษณ์ที่หรูหรากว่า และมีราคาในระดับที่พรีเมียมมากกว่านั่นเอง อย่างไรก็ตาม Tudor เองก็พยายามอย่างมากที่จะขยับคุณภาพและความพรีเมียมขึ้นไปให้ทัดเทียบกับแบรนด์แม่เช่นกัน จึงทำให้นาฬิกาส่วนใหญ่ของ Tudor ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Rolex ที่มีต้นกำเนิดจากผู้ก่อตั้งคนเดียวกัน แม้นาฬิกาของทั้งสองแบรนด์จะมีความใกล้เคียงกันมาก แต่เมื่อเปรียบเทียบรุ่นต่าง ๆ โดยคำนึงถึงการออกแบบ ราคา คุณภาพ อย่างละเอียดแล้ว ในสายตาของนักสะสมและคนรักนาฬิกาจะทราบดีว่า

Read More »