Saxonia Moonphase

Lange เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่ Siam Watch Club ชื่นชอบโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเป็นนาฬิกา Moonphase ด้วยแล้ว อันที่จริง นี่อาจเป็นนาฬิกาเรือนโปรดที่สุดในเวลานี้เลยทีเดียว สำหรับนาฬิกาเรือนนี้รวมทุกสิ่งทุกอย่างที่ Lange ทำได้อย่างดี นั่นคือ นาฬิกาที่ดูคลีน เรียบง่าย แต่ในขณะเดียวกันก็ตกแต่งหน้าปัดได้อย่างสวยงาม

30 กันยายน 2022

A Lange Saxonia moonphase
Lange เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่ Siam Watch Club ชื่นชอบโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเป็นนาฬิกา Moonphase ด้วยแล้ว อันที่จริง นี่อาจเป็นนาฬิกาเรือนโปรดที่สุดในเวลานี้เลยทีเดียว สำหรับนาฬิกาเรือนนี้รวมทุกสิ่งทุกอย่างที่ Lange ทำได้อย่างดี นั่นคือ นาฬิกาที่ดูคลีน เรียบง่าย แต่ในขณะเดียวกันก็ตกแต่งหน้าปัดได้อย่างสวยงาม


เริ่มต้นด้วยการเคลื่อนไหว Saxonia Moon Phase ใหม่ขับเคลื่อนโดยเครื่อง L086.5 รุ่นใหม่ ซึ่งโดยพื้นฐานแล้วเหมือนกับ L086.1 ที่ใช้ใน Saxonia Automatic (อีกรุ่นหนึ่ง) ด้วยการเพิ่มความซับซ้อนของข้างขึ้นข้างแรม สิ่งหนึ่งที่ Lange ทำได้ดีคืออาการแทรกซ้อนของข้างขึ้นข้างแรม ไม่เพียงแต่จะดึงดูดสายตาได้อย่างไม่น่าเชื่อเท่านั้น ด้วยพื้นหลังสีน้ำเงินอ่อนของแผ่นดวงจันทร์และดวงดาวสีทองที่สวยงาม แต่มันยังแม่นยำอย่างเหลือเชื่ออีกด้วย ความเที่ยงตรงของข้างขึ้นข้างแรม และได้พัฒนา Movement (การเคลื่อนไหว) ที่คุณไม่จำเป็นต้องปรับเป็นเวลา 122.6 ปี และมีความแม่นยำ 99.998% ซึ่งถือเป็นข่าวดีสำหรับผู้ที่ไม่ชอบการตั้งนาฬิกาบ่อยๆ
Saxonia moonphase
มาถึงตรงนี้เรารู้ว่า Saxonia เป็นนาฬิกาที่ดี บอกเวลาได้แม่นยำ มาดูกันในส่วนของหน้าตาว่าเป็นยังไงบ้าง บอกได้เลยว่ายอดเยี่ยมมาก หลายๆคนรู้ดีว่า Siam Watch Club เราชอบนาฬิกาผลิตจากทองคำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งทองคำขาว โดยส่วนตัวมักจะพบว่าตัวเองกลับไปใช้เหล็กและทองคำขาวบ่อยกว่านาฬิกาทองสีอื่นๆ ในเรือนนี้ทองคำขาวดูมีความนุ่มนวลและเป็นมันเงามาก และในส่วนของ Moonphase เองก็ทำได้ดีไม่ต่างกันในตัวเรือนขนาด 40 มม.


เลย์เอาต์ของหน้าปัดจัดวางได้อย่างน่ามอง เข็มนาฬิกาเป็นดีไซน์เพรียวบางแต่ดูแข็งแรงในแบบที่เราคุ้นเคยเป็นอย่างดีจาก Saxonia รุ่นอื่นๆ จากนั้นมีช่องแสดงวันที่ที่มีลักษณะเฉพาะซึ่งอยู่ด้านล่างของ 12 นาฬิกา ซึ่งไม่เหมาะสำหรับทุกคน แต่โดยส่วนตัวแล้วเราชอบที่จะมีวันที่บนนาฬิกา หน้าปัดดูมีชีวิตชีวายิ่งขึ้นเมื่อได้รับการเสริมด้วยเข็มวินาทีที่วิ่งอยู่ ซึ่งทำมาอย่างไร้ที่ติ เช่นเดียวกับทุกอย่างบนหน้าปัด
Lange Saxonia moonphase
แล้วอะไรที่ทำให้นาฬิกาเรือนนี้คุ้มค่า (นอกจากความสวยงามที่ท่วมท้น) ราคาป้ายอยู่ที่ $ 29,000 ( ฿1,100,000) แต่เมื่อคุณเปรียบเทียบกับป้ายราคา $ 25,800 ( ฿ 980,000)ใน Saxonia Automatic เป็นที่ชัดเจนว่า Lange วางกลยุทธ์การกำหนดราคาของพวกเขาได้ดีเลยทีเดียว
A Lange Sohne moonphase
และสุดท้ายนี้ Saxonia สวมบนข้อมือแล้วเป็นอย่างไร? บอกได้เลยว่าสุดยอดจริงๆ แต่เอาจริงๆถ้าคุณต้องการความหรูหราและต้องการนาฬิกาที่มีความคลาสสิกแบบใหม่ (และคุณเบื่อที่จะได้ยินเกี่ยวกับ Rolex Daytona ทางร้าน Siam Watch Club ให้นาฬิกาเรือนนี้เป็นผู้ชนะ)

ทางร้านมีนาฬิก A Lange Saxonia ให้คุณได้เลือก ที่นี่

บทความนาฬิกาอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Other Blogs

ag Heuer Connect Calibre E4 Porsche Edition-mar23-1

Tag Heuer Connect Calibre E4 Porsche Edition นาฬิกาเพื่อรถไฟฟ้า!

กลับมาเป็นกระแสอีกครั้งกับ Tag Heuer Connect Calibre E4 Porsche Edition นาฬิกา smart watch ที่แสดงถึงความสัมพันธ์อันแสนยาวนานระหว่าง TAF Heuer และ Porsche นาฬิกาเรือนนี้มีอะไรถึงกลับมาเป็นกระแส มาดูไปพร้อม ๆ กันกับเรา Siam Watch Club

Read More »

ทิศทางราคานาฬิกา Patek Philippe ปี 2023

ไตรมาศแรกของปีนี้ราคาผันผวนทิศทางขาลงมาตลอด พวกตัวหลักๆอย่าง Nautilus และ Aquanut เริ่มยืนระยะได้มาประมาณ เดือนกว่าๆ กำลังซื้อที่รอดูท่าทีเริ่มเห็นราคาเย้ายวนเริ่มกลับมา ปัจจัยบวกน่าจะมาจาก การเปิดประเทศอย่างเต็มรูปแบบ

Read More »

ทิศทางราคานาฬิกา Audemars Piguet ปี 2023

ไตรมาศแรกของปีนี้ราคายังทิศทางขาลงต่อเนื่องจากปีที่แล้ว พ่อค้าแม่ค้ายังไม่ค่อยกล้ารับซื้อ ถ้ารับซื้อก็จะตีราคาต่ำ เนื่องจากต้องรับความเสี่ยงในทิศทางขาลง สวนทางกับนโยบายจากบริษัทแม่ที่เข้ามาทำ Butique เอง

Read More »