“Saxonia”

A. Lange & Söhne ได้จัดการให้นาฬิกา Saxonia Moon Phase มีหน้าปัดแบบใหม่ คราวนี้มาแทนที่หน้าปัดสีเงินทั่วไปด้วยหน้าปัดสีดำสนิทที่ทำให้นาฬิกามีความรู้สึกที่แตกต่างอย่างมาก

13 กันยายน 2022

Lange Saxonia
A. Lange & Söhne ได้จัดการให้นาฬิกา Saxonia Moon Phase มีหน้าปัดแบบใหม่ คราวนี้มาแทนที่หน้าปัดสีเงินทั่วไปด้วยหน้าปัดสีดำสนิทที่ทำให้นาฬิกามีความรู้สึกที่แตกต่างอย่างมาก Saxonia Moon Phase เปิดตัวครั้งแรกในปี 2559 และในทางเทคนิคแล้วนาฬิกาเรือนนี้เหมือนกับรุ่นเริ่มต้น – มีตัวเรือนขนาด 40 มม. ทำจากทองคำขาว (White Gold) หรือพิงค์โกลด์ (Pink Gold) สำรองพลังงาน 72 ชั่วโมงโดยอัตโนมัติผ่านโรเตอร์เต็มแพลตตินั่ม และวันที่ใหญ่ตั้งค่าได้ง่ายด้วยปุ่มตัวเรือนที่ 10 นาฬิกา
Lange Saxonia นาฬิกา
การออกแบบหน้าปัดใหม่ของนาฬิกาเรือนนี้ Lange ทำได้ยอดเยี่ยม สีดำดูโฉบเฉี่ยวด้วยตัวเลือกตัวเรือนทั้งสีขาวและสีชมพู และแผ่นบอกวันที่แบบสีขาวบนสีดำคือการตกแต่งที่สมบูรณ์แบบที่สุด อันที่จริงพวกเขาทำให้นาฬิกาเรือนนี้แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง สีดำยังทำหน้าที่เป็นพื้นหลังที่ที่ยอดเยี่ยมสำหรับการแสดงข้างขึ้นข้างแรม ซึ่งมีดวงดาวขนาดเล็กอีก 852 ดวงและดวงจันทร์ที่สวยงาม
Lange Saxonia ด้านหลังนาฬิกา
ข้อมูลพื้นฐาน
Brand: A. Lange & Söhne
Model: Saxonia Moon Phase
Reference Number: 384.029 (white gold), 384,031 (pink gold)

Diameter: 40mm
Thickness: 9.8mm
Case Material: White gold or pink gold
Dial Color: Black
Indexes: Applied batons
Lume: None
Strap/Bracelet: Black alligator strap with gold prong buckle

กลไก
Caliber: L086.5
Functions: Hours, minutes, seconds, big date, moonphase
Diameter: 30.4mm
Thickness: 5.2mm
Power Reserve: 72 hours
Winding: Automatic
Jewels: 40
Additional Details: Bridges and plates made of untreated German silver, hand-engraved balance cock

บทความนาฬิกาอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Other Blogs

history of Piaget

ย้อนรอย 140 ปี Piaget ตำนานแบรนด์นาฬิกาและเครื่องประดับชั้นสูง

Piaget แบรนด์นาฬิกาชื่อก้องโลก มีต้นกำเนิด ณ เทือกเขา Jura ในสวิตเซอร์แลนด์ ที่มีความสูงมากกว่าระดับน้ำทะเลถึง 1,000 เมตร มีหมู่บ้านเล็ก ๆ ที่ชื่อ La Côte-aux-Fées ตั้งอยู่ สถานที่แห่งนี้คือจุดที่ Georges-Édouard Piaget ได้จุดประกายจิตวิญญาณขึ้นครั้งแรก เพียเจต์รู้สึกหลงใหลในการผลิตนาฬิกาตั้งแต่อายุยังน้อย ในปี 1847 เมื่ออายุเพียง 19

Read More »
Patek Philippe Grandmaster Chime and Jay-Z's Collection

ชวนดู Patek Philippe Grandmaster Chime และคอลเลคชันนาฬิกาของ Jay-Z

Patek Philippe Grandmaster Chime คือหนึ่งในสมบัติของ Jay-Z แร็ปเปอร์ชื่อดังสัญชาติอเมริกัน เป็นที่รู้กันดีว่าเขาเป็นหนึ่งในหมู่คนดังที่หลงใหลในเรือนเวลา เห็นได้จากมีผลงานของเขาหลาย ๆ ชิ้น ที่ได้ใส่ความชื่นชอบส่วนตัวลงไปในบทเพลง นอกจากนั้น Jay-Z ยังมีชื่อเสียงในหมู่แวดวงนักสะสมนาฬิกาว่าเขาคือผู้ครอบครองนาฬิกา Hublot Big Bang ที่ทำจากทองคำขาว 18 กะรัตและตกแต่งด้วยเพชรกว่า 1,282 เม็ด ซึ่งมีมูลค่ากว่า 5

Read More »
Tudor & Rolex comparison

เทียบ Tudor & Rolex รุ่นต่อรุ่น และเหตุผลทำไมควรมี Tudor Black Bay ไว้ในคอลเคลชัน

ทั้งนาฬิกา Tudor และ Rolex ต่างเป็นนาฬิกาคุณภาพสูงด้วยกันทั้งคู่ เพียงแต่ว่า Rolex จะมีภาพลักษณ์ที่หรูหรากว่า และมีราคาในระดับที่พรีเมียมมากกว่านั่นเอง อย่างไรก็ตาม Tudor เองก็พยายามอย่างมากที่จะขยับคุณภาพและความพรีเมียมขึ้นไปให้ทัดเทียบกับแบรนด์แม่เช่นกัน จึงทำให้นาฬิกาส่วนใหญ่ของ Tudor ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Rolex ที่มีต้นกำเนิดจากผู้ก่อตั้งคนเดียวกัน แม้นาฬิกาของทั้งสองแบรนด์จะมีความใกล้เคียงกันมาก แต่เมื่อเปรียบเทียบรุ่นต่าง ๆ โดยคำนึงถึงการออกแบบ ราคา คุณภาพ อย่างละเอียดแล้ว ในสายตาของนักสะสมและคนรักนาฬิกาจะทราบดีว่า

Read More »