5 นาฬิกา Skeletons น่าเก็บ cartier watch ขึ้นแท่นอันดับ 1

ถ้าจะให้พูดถึงสไตล์นาฬิกายอดนิยมที่นักสะสมต่างต้องการได้มันมาครอบครอง คงไม่พ้นจะต้องพูดถึงนาฬิกาสไตล์ Skeletons หรือนาฬิกาหน้าปัดเปลือย เป็นอีกหนึ่งรูปแบบหน้าปัดที่สวยงามและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวด้วยหน้าปัดแบบเปลือยกลไกที่เปรียบได้เหมือนโครงกระดูกที่ซ่อนอยู่ภายในของนาฬิกา นอกจากจะมีสไตล์แล้ว ยังแฝงไปด้วยความหรูหราไม่เบาเลยทีเดียว ทำให้หลาย ๆ แบรนด์เลือกจะผลิตนาฬิกาประเภทนี้ออกมาโดยเฉพาะ วันนี้เรามาดูดีกว่าว่า Top 5 นาฬิกา Skeletons แบรนด์ไหนบ้าง? ที่ Siam Watch Club อยากแนะนำให้เก็บไว้ครอบครอง

cartier watch 01

14 กรกฎาคม 2023

cartier watch skeletons 01
อันดับ 5

Hublot Big Bang Unico 18K Rose Gold

จุดเด่นของ Hublot อยู่ที่อัตลักษณ์ที่ชัดเจนของแบรนด์ นั่นก็คือ Art of Fusion หรือศิลปะแห่งการผสมผสานระหว่างความคลาสสิกและทันสมัยในดีไซน์ที่ดูเหนือระดับ แต่ความพิเศษของ Hublot Big Bang Unico 18K Rose Gold คือหน้าปัดขนาด 44 มิลลิเมตร ที่มาในรูปทรงของ Skeletons เปลือยให้เห็นกลไกที่ดีไซน์ไม่เหมือนใครทั้งด้านหน้าและด้านหลัง พร้อมปลายเข็มแดงที่ให้ความรู้สึกโฉบเฉี่ยว ตัดดำขอบเซรามิคสีดำ นอกจากนั้นความพิเศษของรุ่นนี้คือตัวเรือนทองคำ 18K Rose Gold ที่ให้ความรู้สึกแข็งแกร่ง สวยงามและหรูหราไปในตัว ด้านหลังจะเปลือยให้เห็นกลไกล Automatic UNICO ที่ดูเท่ไม่เบา รุ่นนี้จะมาพร้อมสายหนังทรงสปอร์ตใส่แล้วคล่องตัว โดดเด่น แต่ไม่เทอะทะ เหมาะกับอยู่บนข้อมือของคุณผู้ชายอย่างมากที่สุด
cartier watch skeletons 02
อันดับ 4

Richard Mille RM07 Diamond

เอาใจคุณผู้หญิงด้วยแบรนด์นาฬิกาที่ขึ้นชื่อเรื่องรูปทรงสุดคลาสสิกอย่าง Richard Mille RM07 Diamond ด้วยขนาดหน้าปัดขนาด 30 x 45 มิลลิเมตร ทำให้มีความ Unisex สูง เหมาะกับทั้งผู้หญิงและผู้ชาย โดดเด่นด้วย Pearl และ Diamond ผสมผสานออกมารวมกันได้อย่างสวยงามลงตัว เข้ากับหน้าปัดเปลือยสไตล์ Skeletons เพิ่มความหรูหราไปในตัว ด้านหลังเรือนจะโชว์กลไกล Automatic ที่ขัดแต่งลงดีเทลสวยงามไม่แพ้ด้านหน้า แอบกระซิบว่ารุ่นนี้ค่อนข้างหายาก เหมาะสำหรับเป็นแรร์ไอเทมในคอลเลคชั่นของเหล่า Watch Collector ไม่มากก็น้อย
cartier watch skeletons 03
อันดับ 3

Hublot Big Bang UNICO Blue Ceramic Blueberry Limited

กลับมาที่แบรนด์ที่มี DNA ชัดเจนอย่าง Hublot อีกครั้ง แต่คราวนี้มาพร้อมกับนาฬิการุ่น Limited สี Blueberry สะดุดตาไม่ซ้ำกับใคร เพิ่มความเก๋และเท่ไปในตัวด้วยหน้าปัดแบบ Skeleton Dial เห็นกลไกชัดเจน รวมถึงกลไกไขลานด้านหลังเองก็จัดวางออกแบบมาอย่างสวยงาม ตัวเรือนนาฬิกาจะเป็นเซรามิคสีน้ำเงินเงาแวววาว ดูสปอร์ต สายลุยด้วยสายยางทูโทนน้ำเงิน – ดำ สมศักดิ์ศรีรุ่น Limited Edition ทุกประการ
cartier watch skeletons 04
อันดับ 2

Audemars Piguet Millenary 18k Rose Gold

ถ้าพูดถึงแบรนด์นาฬิกาน่าสะสม ไม่ว่าจะเป็นรุ่นไหนก็ตามคงจะขาด Audemars Piguet ไปไม่ได้ โดยเฉพาะในรุ่นที่มีการเปลือยหน้าปัดในสไตล์ Skeletons ยิ่งเพิ่มความสวยงามและน่าสะสมได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะตัวเรือนที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร รูปทรงไข่ ตัวเรือน 18k Rose Gold งานละเอียด สวย เนียนทุกจุด หน้าปัด Skeleton Dial สวยงาม เข็มเป็น Rose Gold สีสวยสะดุดตา เครื่อง Automatic in house ขัดลาย Cote de geneve เหมาะกับทุกลุคไม่ว่าจะเป็น Formal, Casual, Everyday Look เป็นรุ่นที่ถือได้ว่าเป็นแรร์ไอเทมอีกหนึ่งเรือนของ Audemars Piguet เพราะผลิตจากวัสดุล้ำค่าที่คัดสรรมาอย่างพิถีพิถัน เรียกได้ว่าเป็นที่จับตามองของนักสะสมเลยก็ว่าได้
cartier watch skeletons 05
อันดับ 1

Cartier Santos de Cartier Skeleton

สวยงาม ตระการตา คลาสสิกแบบไร้กาลเวลา คงจะเป็นนิยามที่สามารถบรรยายความสวยงามของ Cartier Santos de Cartier Skeleton ได้เป็นอย่างดี เพราะ Santos de Cartier ถือได้ว่าเป็นนาฬิกาตระกูลแรกของแบรนด์ Cartier และเป็นตระกูลนาฬิกาที่มีราคาสูงที่สุด ทำให้ Santos de Cartier ได้รับความสนใจจากผู้ที่หลงใหลในนาฬิกาทั่วโลก เอกลักษณ์ของนาฬิกาตระกูลนี้คือหน้าปัดเปลือยทรงเหลี่ยมที่แสดงให้เห็นกลไกและส่วนที่โปร่งใสจนไปถึงด้านหลังของตัวเรือนที่ประกอบขึ้นด้วย Sapphire นับได้ว่าเป็นนาฬิกาที่คงความคลาสสิค เรียบหรู แต่มีเสน่ห์ดึงดูดเป็นอย่างมาก จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไม Cartier Santos de Cartier ถึงอยู่ในลิสต์นาฬิกา Skeletons อันดับต้น ๆ ที่ Watch Collector ควรมีไว้ในครอบครอง
นอกจาก 5 นาฬิกา Skeletons ที่ Siam Watch Club ได้รวบรวมมาไว้ในบทความนี้ ท่านสามารถรับชมคอลเลคชั่นนาฬิกา Skeletons จากเราได้ในช่องทางเว็บไซต์ที่ได้รวบรวม นาฬิกาแบรนด์ดัง ต่าง ๆ จากทั่วทุกมุมโลกอย่างครบครัน

บทความนาฬิกาอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Other Blogs

IWC Portuguese Cover

รวมดาวจาก IWC Portuguese นาฬิกาที่คนดังระดับโลกหลงรัก

เคยสังเกตไหมว่าในงานกาล่า ประกาศรางวัล พรมแดงหลาย ๆ รายการ เรามักจะเห็นเครื่องประดับบนข้อมือของเหล่าคนดัง Hollywood ถูกประดับประดาไปด้วยนาฬิกาแบรนด์ดังอันสวยงาม แต่รู้ไหมว่ามีนาฬิกาหนึ่งเรือนที่เราพบเห็นได้บ่อยครั้ง ด้วยลักษณะที่โดดเด่นของมันทำให้กลายเป็นที่สนใจของนักสะสม และนาฬิกาเรือนที่กำลังกล่าวถึงนี้ ก็คือ IWC Portuguese นั่นเอง โดดเด่นด้วยตัวเรือนทรงกลมที่สมบูรณ์แบบและหน้าปัดทรงกว้าง ความเรียบง่ายขององค์ประกอบเหล่านี้ทำให้ IWC Portuguese เป็นนาฬิกาที่ชนะใจในหมู่คนดังของวงการ Hollywood มาดูกันดีกว่าว่าจะมีคนดังชั้นนำของฮอลลีวูดคนไหน ที่ได้ตกหลุมรัก IWC Portuguese

Read More »
Patek Philippe Aquanaut Cover

ร่วมค้นหา Moonphase Watches ที่ดีที่สุดผ่าน Patek Philippe Aquanaut

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามนุษยชาติหมกหมุ่นออยู่การติดตามดวงดาว ดวงจันทร์ ดวงอาทิตย์มานานนับพันปี ซึ่งดวงดาวเหล่านี้ต่างก็เป็นศาสตร์ของเวลา บรรพบุรุษของเราติดตามการเคลื่อนที่วัน เวลา และฤดูกาลผ่านดวงดาว ดวงจันทร์เป็นวิธีเดียวในการสังเกตถึงการเปลี่ยนผ่านระหว่างเดือนต่าง ๆ จึงเป็นสาเหตุว่าทำไมมนุษย์จึงรู้จักข้างขึ้นข้างแรมตั้งแต่บรรพกาล จนเรียกว่าเป็นประวัติศาสตร์ยุคแรกแห่งเครื่องบอกเวลา จนมาสู่ยุคปัจจุบันที่เทคโนโลยีแห่งกาลเวลา ได้บรรจุเครื่องมือดูข้างขึ้นข้างแรมขนาดจิ๋วลงบนนาฬิกาข้อมือเรือนเล็ก ๆ ได้สำเร็จ จนได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ด้วยเหตุนี้เอง ในบทความนี้ Siam Watch Club จึงอยากพาทุกท่านไปค้นหาสิ่งที่ทำให้นาฬิกาข้างขึ้นข้างแรมมีความพิเศษ และทำไมเมื่อก้าวเท้าเข้ามาในแวดวงของผู้ที่หลงใหลในนาฬิกาแล้วจะต้องมี Moonphase Watches

Read More »
Grand Seiko Cover

ม้ามืดจากญี่ปุ่น Grand Seiko นาฬิกาที่ได้รับความสนใจจากนักสะสมมากขึ้นเรื่อย ๆ

ภายในอุตสาหกรรมของการผลิตนาฬิกา มีความพยายามอย่างต่อเนื่องในการผลิตนาฬิกาให้ออกมาสมบูรณ์แบบ ตั้งแต่การสร้างสรรค์นาฬิกาที่แม่นยำที่สุดและพัฒนาเทคโนโลยีให้ก้าวหน้ามากที่สุด ไปจนถึงการพัฒนารูปลักษณ์ของนาฬิกาให้มีความสวยงาม ที่สามารถเอาชนะใจผู้ชื่นชอบนาฬิกาได้  แม้ว่าอุตสาหกรรมนาฬิกาของสวิตเซอร์แลนด์จะขึ้นชื่อว่าเป็นเบอร์ต้น ๆ ของโลกก็ตาม แต่ถ้าข้ามมายังฝั่งเอเชีย ณ ญี่ปุ่น ประเทศที่ได้ชื่อว่าเป็นฐานผลิตนาฬิการะดับโลกแห่งโลกฝั่งตะวันออก ด้วยมาตรฐานที่เทียบเคียงได้ยาก หนึ่งในตัวอย่างนาฬิกาที่สร้างขึ้นมาภายใต้ความคิดที่ต้องการสร้าง ‘นาฬิกาที่ดีที่สุดในโลก’ นั่นก็คือ Grand Seiko ที่ถูกก่อตั้งขึ้นในปี 1960 กว่าหกทศวรรษต่อมา Grand Seiko ได้รับการยอมรับในความสำเร็จที่ต้องการจะสร้างนาฬิกาที่ดีที่สุดในโลกขึ้นมา นั่นคือนาฬิกาที่ผสมผสานความแม่นยำที่ดีที่สุดเข้ากับการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์และการตกแต่งระดับปรมจารย์

Read More »