รวมดาวจาก IWC Portuguese นาฬิกาที่คนดังระดับโลกหลงรัก

IWC Portuguese Cover

เคยสังเกตไหมว่าในงานกาล่า ประกาศรางวัล พรมแดงหลาย ๆ รายการ เรามักจะเห็นเครื่องประดับบนข้อมือของเหล่าคนดัง Hollywood ถูกประดับประดาไปด้วยนาฬิกาแบรนด์ดังอันสวยงาม แต่รู้ไหมว่ามีนาฬิกาหนึ่งเรือนที่เราพบเห็นได้บ่อยครั้ง ด้วยลักษณะที่โดดเด่นของมันทำให้กลายเป็นที่สนใจของนักสะสม และนาฬิกาเรือนที่กำลังกล่าวถึงนี้ ก็คือ IWC Portuguese นั่นเอง

โดดเด่นด้วยตัวเรือนทรงกลมที่สมบูรณ์แบบและหน้าปัดทรงกว้าง ความเรียบง่ายขององค์ประกอบเหล่านี้ทำให้ IWC Portuguese เป็นนาฬิกาที่ชนะใจในหมู่คนดังของวงการ Hollywood

มาดูกันดีกว่าว่าจะมีคนดังชั้นนำของฮอลลีวูดคนไหน ที่ได้ตกหลุมรัก IWC Portuguese เหมือนนักสะสมหลาย ๆ ท่านกันบ้าง

29 สิงหาคม 2023

IWC Portuguese 01
IWC Portuguese Chrono in Steel

IWC Portuguese Chrono เป็นหนึ่งในนาฬิกาที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของ IWC และอยู่ในคอลเลกชั่นนี้มาตั้งแต่ปี 1998 มาในตัวเรือนขนาด 41 มม. และรูปทรงเพรียวบาง นอกจากนี้ยังมีหน้าปัดที่จัดวางอย่างสวยงาม เป็นได้ทั้ง Dress Watch และ Sport Watch ได้ในเรือนเดียว

ด้วยรูปลักษณ์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากความวินเทจแต่มีความโน้มเอียงแบบสมัยใหม่และมีดีไซน์ที่สามารถสวมใส่ได้ทุกวัน ทุกโอกาส เป็นข้อพิสูจน์ว่านาฬิกาอันเป็นเอกลักษณ์ไม่จำเป็นต้องผลิตในช่วงทศวรรษ 1960 และ 1970 ที่ถือได้ว่าเป็นยุคทองของนาฬิกา

และเหล่าดาราเซเลบริตี้ชื่อดังที่ได้ตบทัพสวมใส่ IWC Portuguese Chrono ที่เราได้รวบรวมมาในบทความนี้นั้น ได้แก่ Chris Evans, Bradley Cooper และ John Krasinki โดย John Krasinki ก็เป็นนักแสดง Hollywood อีกคนที่ได้สวม IWC Portuguese เดินพรมแดงคู่กับ Emily Blunt และ Bradley Cooper ในงาน Golden Globes เมื่อปี 2019
IWC Portuguese 02
IWC Portuguese Chrono in Rose Gold

IWC Portuguese รุ่นนี้มาพร้อมตัวเรือนแบบโรสโกลด์ 18k หน้าปัดสีดำสนิทและสีเทาซันเบิร์สต์ รวมถึงเข็มสีโรสโกลด์ที่ออกแบบมาได้อย่างเข้ากัน ประณีต สวยงาม ตกแต่งได้ยอดเยี่ยม เข้ากับสายหนังสีน้ำตาลที่ทำให้ IWC Portuguese Chrono in Rose Gold เป็นรุ่นนาฬิกาที่ได้รับความนิยมอย่างสูงของ IWC

โดยคนดังที่เคยสวมใส่มันมีอยู่มากมายทั้งนักบาส NBA Carmelo Anthony นักแสดง Hollywood Sacha Baron Cohen, John Krasinki และ Elizabeth Moss
IWC Portuguese 03
IWC Portuguese Chrono Automatic

สำหรับนาฬิกา IWC รุ่นนี้ สะท้อนให้เห็นถึงความคลาสสิคของ IWC Portuguese รุ่นดั้งเดิมที่เปิดตัวครั้งแรกในช่วงทศวรรษที่ 1930 โดดเด่นด้วยหน้าปัดแบบบาลานซ์ วงแหวนรูปทรง railway-track ที่เป็นเอกลักษณ์ ตัวเลขอารบิก และเข็ม feuille นอกจากนี้ยังมีระบบไขลาน Pellaton อันเป็นตำนานซึ่งผลิตจากเซรามิกที่ทนทานต่อการสึกหรอเป็นพิเศษ และมีระบบสำรองพลังงานถึง 7 วัน

สิ่งที่เพิ่มความพิเศษให้กับรุ่น Automatic คือฝาหลังที่เป็นกระจกแบบแซฟไฟร์โปร่งใส เผยให้เห็นกลไกที่งดงาม โดย IWC รุ่นนี้ เราจะเห็นมันประดับอยู่บนข้อมือของนักแสดงชื่อดังหลาย ๆ ท่าน ได้แก่ Jason Bateman, Henry Golding, Sterling K. Brown และ Zac Efron
IWC Portuguese 04
IWC Portuguese Perpetual Calendar Moonphase

IWC Portuguese รุ่นนี้มาพร้อมกับ Calendar Moonphase แม้จะมีถึงสี่วงแหวนเล็ก ๆ บนหน้าปัด แต่ความเก๋าเกมในการออกแบบ ทำให้หน้าปัดที่ดีไซน์มาไม่รู้สึกถึงความเกะกะ นอกจากจะเป็นรุ่นที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามแล้ว ยังขึ้นชื่อเรื่องความเที่ยงตรงเป็นอย่างมากอีกด้วย

โดยคนดังที่สวมใส่ IWC Portuguese Perpetual Calendar Moonphase ได้แก่ Dwayne Johnson นักแสดงฮอลลีวูดชื่อดังขณะถ่ายภาพกับนักฟุตบอลจากสโมสร Bayern Munich
และนี้ก็คือนาฬิกา IWC Portuguese ที่ได้ปรากฏตัวเพื่อเรียกเสียงฮือฮาจากคนรักนาฬิกาบนข้อมือของนักแสดงชื่อดังระดับโลกที่ Siam Watch Club ได้รวมรวบมาให้ทุกท่านได้รับชมในบทความนี้ สำหรับท่านใดที่กำลังมองหา IWC Portuguese ไว้สวมใส่เหมือนคนดัง Hollywood สักเรือน สามารถเข้าชมสินค้าจากเราได้ที่เว็บไซต์ รวมถึงนาฬิกาแบรนด์ดังรุ่นอื่น ๆ ก็มีไว้คอยให้ท่านมายลโฉมเช่นเดียวกัน

บทความนาฬิกาอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Other Blogs

5 เรือน 5 รุ่น ยอดฮิตจาก A. Lange & Söhne

A. Lange & Söhne (เอ. ลังเงอ อุนด์ โซเนอ) ก่อตั้งโดย Ferdinand Adolph Lange ในปี 1845 ณ เมือง Glashütte ประเทศเยอรมนี A. Lange & Söhne Lange เป็นที่รู้จักกันดีในด้านความประณีต

Read More »

นาฬิการุ่นยอดนิยมจาก Blancpain

Blancpain เป็นที่รู้จักจากนาฬิกา Fifty Fathoms นาฬิกาดำน้ำระดับมืออาชีพรุ่นแรกของโลกที่พัฒนาขึ้นในปี 1953 โดยความร่วมมือกับกองทัพฝรั่งเศส นาฬิกา Fifty Fathoms ได้รับการตั้งชื่อตามค่าความลึก 50 fathoms และเป็นหนึ่งในรุ่นยอดนิยมของแบรนด์จนถึงปัจจุบัน รุ่นที่มีชื่อเสียงอื่นๆ เช่น นาฬิกา Villeret สไตล์คลาสสิกที่บ่งบอกถึงเอกลักษณ์ของแบรนด์

Read More »

Rolex Submariner No Date กับมูลค่าที่เพิ่มพูนผ่านยุคสมัย

สำหรับผู้ชื่นชอบนาฬิกา ลองนึกภาพว่าคุณกำลังเดินเข้าไปในร้านนาฬิกาในปี 1967 ด้วยใจที่มุ่งมั่นจะซื้อนาฬิกา Rolex สักเรือน รุ่นที่คุณสนใจคือนาฬิกาดำน้ำและนาฬิกาที่คุณหมายตาไว้คือรุ่น Submariner ดีไซน์สบายๆ ขอบสีดำ หน้าปัดดำเรียบง่ายไม่มีช่องบอกวันที่ มาพร้อมสายเหล็กกล้า เพราะสายหนังดูเหมือนเป็นของยุค 50 ไปแล้ว เมื่อคุณเห็นนาฬิกาเรือนนั้น คุณจึงสอบถามราคา

Read More »