รวมดาวจาก IWC Portuguese นาฬิกาที่คนดังระดับโลกหลงรัก

IWC Portuguese Cover

เคยสังเกตไหมว่าในงานกาล่า ประกาศรางวัล พรมแดงหลาย ๆ รายการ เรามักจะเห็นเครื่องประดับบนข้อมือของเหล่าคนดัง Hollywood ถูกประดับประดาไปด้วยนาฬิกาแบรนด์ดังอันสวยงาม แต่รู้ไหมว่ามีนาฬิกาหนึ่งเรือนที่เราพบเห็นได้บ่อยครั้ง ด้วยลักษณะที่โดดเด่นของมันทำให้กลายเป็นที่สนใจของนักสะสม และนาฬิกาเรือนที่กำลังกล่าวถึงนี้ ก็คือ IWC Portuguese นั่นเอง

โดดเด่นด้วยตัวเรือนทรงกลมที่สมบูรณ์แบบและหน้าปัดทรงกว้าง ความเรียบง่ายขององค์ประกอบเหล่านี้ทำให้ IWC Portuguese เป็นนาฬิกาที่ชนะใจในหมู่คนดังของวงการ Hollywood

มาดูกันดีกว่าว่าจะมีคนดังชั้นนำของฮอลลีวูดคนไหน ที่ได้ตกหลุมรัก IWC Portuguese เหมือนนักสะสมหลาย ๆ ท่านกันบ้าง

29 สิงหาคม 2023

IWC Portuguese 01
IWC Portuguese Chrono in Steel

IWC Portuguese Chrono เป็นหนึ่งในนาฬิกาที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของ IWC และอยู่ในคอลเลกชั่นนี้มาตั้งแต่ปี 1998 มาในตัวเรือนขนาด 41 มม. และรูปทรงเพรียวบาง นอกจากนี้ยังมีหน้าปัดที่จัดวางอย่างสวยงาม เป็นได้ทั้ง Dress Watch และ Sport Watch ได้ในเรือนเดียว

ด้วยรูปลักษณ์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากความวินเทจแต่มีความโน้มเอียงแบบสมัยใหม่และมีดีไซน์ที่สามารถสวมใส่ได้ทุกวัน ทุกโอกาส เป็นข้อพิสูจน์ว่านาฬิกาอันเป็นเอกลักษณ์ไม่จำเป็นต้องผลิตในช่วงทศวรรษ 1960 และ 1970 ที่ถือได้ว่าเป็นยุคทองของนาฬิกา

และเหล่าดาราเซเลบริตี้ชื่อดังที่ได้ตบทัพสวมใส่ IWC Portuguese Chrono ที่เราได้รวบรวมมาในบทความนี้นั้น ได้แก่ Chris Evans, Bradley Cooper และ John Krasinki โดย John Krasinki ก็เป็นนักแสดง Hollywood อีกคนที่ได้สวม IWC Portuguese เดินพรมแดงคู่กับ Emily Blunt และ Bradley Cooper ในงาน Golden Globes เมื่อปี 2019
IWC Portuguese 02
IWC Portuguese Chrono in Rose Gold

IWC Portuguese รุ่นนี้มาพร้อมตัวเรือนแบบโรสโกลด์ 18k หน้าปัดสีดำสนิทและสีเทาซันเบิร์สต์ รวมถึงเข็มสีโรสโกลด์ที่ออกแบบมาได้อย่างเข้ากัน ประณีต สวยงาม ตกแต่งได้ยอดเยี่ยม เข้ากับสายหนังสีน้ำตาลที่ทำให้ IWC Portuguese Chrono in Rose Gold เป็นรุ่นนาฬิกาที่ได้รับความนิยมอย่างสูงของ IWC

โดยคนดังที่เคยสวมใส่มันมีอยู่มากมายทั้งนักบาส NBA Carmelo Anthony นักแสดง Hollywood Sacha Baron Cohen, John Krasinki และ Elizabeth Moss
IWC Portuguese 03
IWC Portuguese Chrono Automatic

สำหรับนาฬิกา IWC รุ่นนี้ สะท้อนให้เห็นถึงความคลาสสิคของ IWC Portuguese รุ่นดั้งเดิมที่เปิดตัวครั้งแรกในช่วงทศวรรษที่ 1930 โดดเด่นด้วยหน้าปัดแบบบาลานซ์ วงแหวนรูปทรง railway-track ที่เป็นเอกลักษณ์ ตัวเลขอารบิก และเข็ม feuille นอกจากนี้ยังมีระบบไขลาน Pellaton อันเป็นตำนานซึ่งผลิตจากเซรามิกที่ทนทานต่อการสึกหรอเป็นพิเศษ และมีระบบสำรองพลังงานถึง 7 วัน

สิ่งที่เพิ่มความพิเศษให้กับรุ่น Automatic คือฝาหลังที่เป็นกระจกแบบแซฟไฟร์โปร่งใส เผยให้เห็นกลไกที่งดงาม โดย IWC รุ่นนี้ เราจะเห็นมันประดับอยู่บนข้อมือของนักแสดงชื่อดังหลาย ๆ ท่าน ได้แก่ Jason Bateman, Henry Golding, Sterling K. Brown และ Zac Efron
IWC Portuguese 04
IWC Portuguese Perpetual Calendar Moonphase

IWC Portuguese รุ่นนี้มาพร้อมกับ Calendar Moonphase แม้จะมีถึงสี่วงแหวนเล็ก ๆ บนหน้าปัด แต่ความเก๋าเกมในการออกแบบ ทำให้หน้าปัดที่ดีไซน์มาไม่รู้สึกถึงความเกะกะ นอกจากจะเป็นรุ่นที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามแล้ว ยังขึ้นชื่อเรื่องความเที่ยงตรงเป็นอย่างมากอีกด้วย

โดยคนดังที่สวมใส่ IWC Portuguese Perpetual Calendar Moonphase ได้แก่ Dwayne Johnson นักแสดงฮอลลีวูดชื่อดังขณะถ่ายภาพกับนักฟุตบอลจากสโมสร Bayern Munich
และนี้ก็คือนาฬิกา IWC Portuguese ที่ได้ปรากฏตัวเพื่อเรียกเสียงฮือฮาจากคนรักนาฬิกาบนข้อมือของนักแสดงชื่อดังระดับโลกที่ Siam Watch Club ได้รวมรวบมาให้ทุกท่านได้รับชมในบทความนี้ สำหรับท่านใดที่กำลังมองหา IWC Portuguese ไว้สวมใส่เหมือนคนดัง Hollywood สักเรือน สามารถเข้าชมสินค้าจากเราได้ที่เว็บไซต์ รวมถึงนาฬิกาแบรนด์ดังรุ่นอื่น ๆ ก็มีไว้คอยให้ท่านมายลโฉมเช่นเดียวกัน

บทความนาฬิกาอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Other Blogs

IWC Portuguese Cover

รวมดาวจาก IWC Portuguese นาฬิกาที่คนดังระดับโลกหลงรัก

เคยสังเกตไหมว่าในงานกาล่า ประกาศรางวัล พรมแดงหลาย ๆ รายการ เรามักจะเห็นเครื่องประดับบนข้อมือของเหล่าคนดัง Hollywood ถูกประดับประดาไปด้วยนาฬิกาแบรนด์ดังอันสวยงาม แต่รู้ไหมว่ามีนาฬิกาหนึ่งเรือนที่เราพบเห็นได้บ่อยครั้ง ด้วยลักษณะที่โดดเด่นของมันทำให้กลายเป็นที่สนใจของนักสะสม และนาฬิกาเรือนที่กำลังกล่าวถึงนี้ ก็คือ IWC Portuguese นั่นเอง โดดเด่นด้วยตัวเรือนทรงกลมที่สมบูรณ์แบบและหน้าปัดทรงกว้าง ความเรียบง่ายขององค์ประกอบเหล่านี้ทำให้ IWC Portuguese เป็นนาฬิกาที่ชนะใจในหมู่คนดังของวงการ Hollywood มาดูกันดีกว่าว่าจะมีคนดังชั้นนำของฮอลลีวูดคนไหน ที่ได้ตกหลุมรัก IWC Portuguese

Read More »
Patek Philippe Aquanaut Cover

ร่วมค้นหา Moonphase Watches ที่ดีที่สุดผ่าน Patek Philippe Aquanaut

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามนุษยชาติหมกหมุ่นออยู่การติดตามดวงดาว ดวงจันทร์ ดวงอาทิตย์มานานนับพันปี ซึ่งดวงดาวเหล่านี้ต่างก็เป็นศาสตร์ของเวลา บรรพบุรุษของเราติดตามการเคลื่อนที่วัน เวลา และฤดูกาลผ่านดวงดาว ดวงจันทร์เป็นวิธีเดียวในการสังเกตถึงการเปลี่ยนผ่านระหว่างเดือนต่าง ๆ จึงเป็นสาเหตุว่าทำไมมนุษย์จึงรู้จักข้างขึ้นข้างแรมตั้งแต่บรรพกาล จนเรียกว่าเป็นประวัติศาสตร์ยุคแรกแห่งเครื่องบอกเวลา จนมาสู่ยุคปัจจุบันที่เทคโนโลยีแห่งกาลเวลา ได้บรรจุเครื่องมือดูข้างขึ้นข้างแรมขนาดจิ๋วลงบนนาฬิกาข้อมือเรือนเล็ก ๆ ได้สำเร็จ จนได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ด้วยเหตุนี้เอง ในบทความนี้ Siam Watch Club จึงอยากพาทุกท่านไปค้นหาสิ่งที่ทำให้นาฬิกาข้างขึ้นข้างแรมมีความพิเศษ และทำไมเมื่อก้าวเท้าเข้ามาในแวดวงของผู้ที่หลงใหลในนาฬิกาแล้วจะต้องมี Moonphase Watches

Read More »
Grand Seiko Cover

ม้ามืดจากญี่ปุ่น Grand Seiko นาฬิกาที่ได้รับความสนใจจากนักสะสมมากขึ้นเรื่อย ๆ

ภายในอุตสาหกรรมของการผลิตนาฬิกา มีความพยายามอย่างต่อเนื่องในการผลิตนาฬิกาให้ออกมาสมบูรณ์แบบ ตั้งแต่การสร้างสรรค์นาฬิกาที่แม่นยำที่สุดและพัฒนาเทคโนโลยีให้ก้าวหน้ามากที่สุด ไปจนถึงการพัฒนารูปลักษณ์ของนาฬิกาให้มีความสวยงาม ที่สามารถเอาชนะใจผู้ชื่นชอบนาฬิกาได้  แม้ว่าอุตสาหกรรมนาฬิกาของสวิตเซอร์แลนด์จะขึ้นชื่อว่าเป็นเบอร์ต้น ๆ ของโลกก็ตาม แต่ถ้าข้ามมายังฝั่งเอเชีย ณ ญี่ปุ่น ประเทศที่ได้ชื่อว่าเป็นฐานผลิตนาฬิการะดับโลกแห่งโลกฝั่งตะวันออก ด้วยมาตรฐานที่เทียบเคียงได้ยาก หนึ่งในตัวอย่างนาฬิกาที่สร้างขึ้นมาภายใต้ความคิดที่ต้องการสร้าง ‘นาฬิกาที่ดีที่สุดในโลก’ นั่นก็คือ Grand Seiko ที่ถูกก่อตั้งขึ้นในปี 1960 กว่าหกทศวรรษต่อมา Grand Seiko ได้รับการยอมรับในความสำเร็จที่ต้องการจะสร้างนาฬิกาที่ดีที่สุดในโลกขึ้นมา นั่นคือนาฬิกาที่ผสมผสานความแม่นยำที่ดีที่สุดเข้ากับการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์และการตกแต่งระดับปรมจารย์

Read More »