Tag Heuer Connect Calibre E4 Porsche Edition นาฬิกาเพื่อรถไฟฟ้า!

กลับมาเป็นกระแสอีกครั้งกับ Tag Heuer Connect Calibre E4 Porsche Edition นาฬิกา smart watch ที่แสดงถึงความสัมพันธ์อันแสนยาวนานระหว่าง TAF Heuer และ Porsche นาฬิกาเรือนนี้มีอะไรถึงกลับมาเป็นกระแส มาดูไปพร้อม ๆ กันกับเรา Siam Watch Club

22 มีนาคม 2023

อย่างที่คอนาฬิกาหลาย ๆ ท่านอาจจะเคยเห็นผ่านหูผ่านตากันมาบ้างถึงการเปิดตัวนาฬิกา Smart watch เมื่อกลางปีที่ผ่านมาของแบรนด์นาฬิกาชื่อดังอย่าง TAG Heuer โดยงานถูกจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ ณ ประเทศเกาหลีใต้ที่ในขณะนั้นกำลังจะมีการจัดแข่งรถ Formula E หรือรถยนต์ Formula ระบบไฟฟ้า ซึ่งการแข่งขันครั้งนั้นยังเป็นสนามแข่งสุดท้ายของปีอีกด้วย ภายในงานได้มีการโชว์ทั้งนาฬิกา และรถยนต์ไฟฟ้าที่สื่อถึงนาฬิกาเรือนนี้ได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญ นาฬิกาเรือนนี้ไม่ได้สร้างขึ้นเพื่อเอาใจท่านที่ใช้รถยนต์ Porsche อยู่เท่านั้น แต่ยังเพื่อแสดงออกถึงสายสัมพันธ์อันยาวนานของแบรนด์ TAG Heuer กับ Porsche อีกด้วย ซึ่ง TAG Heuer Connect Calibre E4 Porsche Edition เรียกว่าได้รับการออกแบบมาในลักษณะที่ใคร ๆ เห็นก็ชวนให้นึกถึง Porsche Taycan ซึ่งเป็นรถยนต์ไฟฟ้าเต็มรูปแบบรุ่นแรกของแบรนด์ Porsche
ag Heuer Connect Calibre E4 Porsche Edition-mar23-2
หากเราอ้างอิงจากบรรดารุ่นนาฬิกาตัวท็อปของคอลเล็กชัน E4 Connected Smart Watch ตัว TAG Heuer Connect Calibre E4 Porsche Edition มาพร้อมตัวเรือนไทเทเนียมขนาด 45 มม. กรอบเซรามิกและคริสตัลแซปไฟร์บริเวณด้านหน้านาฬิกา มีความหนาของตัวเรือนอยู่ที่ 15.3 มม. แต่กลับมีแบตเตอรี่ 440 mAH และ ARM Cortex A53 processor ด้านในตัวเรือนซ่อนอยู่ ความพิเศษอีกอย่างคือหน้าจอระบบสัมผัส AMOLED ขนาด 1.39 นิ้ว ที่มาพร้อมความละเอียด 454×454
ag Heuer Connect Calibre E4 Porsche Edition-mar23-4
ในส่วนของฟังก์ชันหลักสร้างขึ้นจาก Wear OS ของ Google โดยมีชุดฟังก์ชันที่รองรับเครื่องวัดอัตราการเต้นของหัวใจ เข็มทิศ ระบบตรวจจับความเร่ง ระบบตรวจจับแรงดัน ไจโรสโคป ไมโครโฟน เซนเซอร์วัดแสงโดยรอบ WiFi บลูทูธ GPS และ NFC อีกทั้งยังสามารถป้อนข้อมูลต่าง ๆ ผ่านได้ทั้งทางหน้าจอสัมผัส เม็ดมะยม และปุ่มกดสไตล์โครโนกราฟ
ag Heuer Connect Calibre E4 Porsche Edition-mar23-5
ในส่วนของราคาเปิดตัวของ TAG Heuer Connect Calibre E4 Porsche Edition อยู่ที่ 2,750 ดอลลาร์ (ยังไม่รวมมูลค่ารถที่คุณอาจต้องซื้อเพิ่มเพื่อให้สามารถใช้งานฟังก์ชันได้แบบ Full set) หรือถ้าคุณเป็นผู้ครอบครอง Porsche อยู่ก่อนแล้ว บอกเลยว่าคุ้มค่าแน่นอน สำหรับราคา 2,750 ดอลลาร์ นี้ สามารถเลือกใช้คู่กันกับสายนาฬิกาขนาด 22 มม. ที่สามารถเลือกแบบใดก็ได้ที่ TAG Heuer กำหนดไว้ในตัวเลือกสำหรับแพลตฟอร์ม Smart Watch ที่มีขนาด 45 มม. หรือท่านอาจจะเลือกใช้สายนาฬิกาที่โทนสีดำ/เทา/ฟ้าอ่อนที่มีสีเข้ากับหน้าปัดนาฬิกาและชวนให้นึกถึงรถยนต์ไฟฟ้าอย่าง Porsche Taycan
หากเราพิจารณาถึงระดับเทคโนโลยีและการเชื่อมต่อที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ในรถยนต์สมัยใหม่ ความร่วมมือครั้งนี้จึงรู้สึกเหมือนเป็นส่วนขยายที่เหมาะสมของแอปที่นำเสนอโดยผู้ผลิตยานยนต์หลายราย เพื่อให้เจ้าของสามารถตรวจสอบและควบคุมองค์ประกอบต่าง ๆ ของยานพาหนะของตนได้ แต่ความพิเศษอาจจะอยู่ที่ชื่อของแบรนด์ TAG Heuer ที่คอนาฬิกาหลาย ๆ ท่านล้วนเชื่อใจ อีกทั้งยังได้ความแข็งแกร่งจาก Porsche ที่เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งตัวพ่อในวงการรถยนต์สปอร์ต เมื่อทั้งสองแบรนด์จับมือกันสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ จึงไม่น่าแปลกใจที่เรื่องนี้จะกลายเป็นกระแสอยู่เสมอ ๆ
Tag Heuer Connect Calibre E4 Porsche Edition

Brand: TAG Heuer
โมเดล: Calibre E4 Porsche Edition
หมายเลขอ้างอิง: SBR8A82.EB0264
เส้นผ่านศูนย์กลาง: 45 มม.
ความหนา: 15.3 มม.
วัสดุที่ใช้ทำตัวเรือน: ไทเทเนียม
ระดับการกันน้ำ: 50 เมตร
สายนาฬิกา: สายยางหรือสายหนังพร้อมตัวล็อกปุ่มกดแบบพับไทเทเนียม

ราคา&จำนวนการผลิต
ราคา: $2,750 (ประมาณ 94,xxx บาท)
Limited Edition: ไม่ใช่รุ่น Limited edition
References
– HODINKEE
– ANADIGI


บทความนาฬิกาอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Other Blogs

IWC Portuguese Cover

รวมดาวจาก IWC Portuguese นาฬิกาที่คนดังระดับโลกหลงรัก

เคยสังเกตไหมว่าในงานกาล่า ประกาศรางวัล พรมแดงหลาย ๆ รายการ เรามักจะเห็นเครื่องประดับบนข้อมือของเหล่าคนดัง Hollywood ถูกประดับประดาไปด้วยนาฬิกาแบรนด์ดังอันสวยงาม แต่รู้ไหมว่ามีนาฬิกาหนึ่งเรือนที่เราพบเห็นได้บ่อยครั้ง ด้วยลักษณะที่โดดเด่นของมันทำให้กลายเป็นที่สนใจของนักสะสม และนาฬิกาเรือนที่กำลังกล่าวถึงนี้ ก็คือ IWC Portuguese นั่นเอง โดดเด่นด้วยตัวเรือนทรงกลมที่สมบูรณ์แบบและหน้าปัดทรงกว้าง ความเรียบง่ายขององค์ประกอบเหล่านี้ทำให้ IWC Portuguese เป็นนาฬิกาที่ชนะใจในหมู่คนดังของวงการ Hollywood มาดูกันดีกว่าว่าจะมีคนดังชั้นนำของฮอลลีวูดคนไหน ที่ได้ตกหลุมรัก IWC Portuguese

Read More »
Patek Philippe Aquanaut Cover

ร่วมค้นหา Moonphase Watches ที่ดีที่สุดผ่าน Patek Philippe Aquanaut

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามนุษยชาติหมกหมุ่นออยู่การติดตามดวงดาว ดวงจันทร์ ดวงอาทิตย์มานานนับพันปี ซึ่งดวงดาวเหล่านี้ต่างก็เป็นศาสตร์ของเวลา บรรพบุรุษของเราติดตามการเคลื่อนที่วัน เวลา และฤดูกาลผ่านดวงดาว ดวงจันทร์เป็นวิธีเดียวในการสังเกตถึงการเปลี่ยนผ่านระหว่างเดือนต่าง ๆ จึงเป็นสาเหตุว่าทำไมมนุษย์จึงรู้จักข้างขึ้นข้างแรมตั้งแต่บรรพกาล จนเรียกว่าเป็นประวัติศาสตร์ยุคแรกแห่งเครื่องบอกเวลา จนมาสู่ยุคปัจจุบันที่เทคโนโลยีแห่งกาลเวลา ได้บรรจุเครื่องมือดูข้างขึ้นข้างแรมขนาดจิ๋วลงบนนาฬิกาข้อมือเรือนเล็ก ๆ ได้สำเร็จ จนได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ด้วยเหตุนี้เอง ในบทความนี้ Siam Watch Club จึงอยากพาทุกท่านไปค้นหาสิ่งที่ทำให้นาฬิกาข้างขึ้นข้างแรมมีความพิเศษ และทำไมเมื่อก้าวเท้าเข้ามาในแวดวงของผู้ที่หลงใหลในนาฬิกาแล้วจะต้องมี Moonphase Watches

Read More »
Grand Seiko Cover

ม้ามืดจากญี่ปุ่น Grand Seiko นาฬิกาที่ได้รับความสนใจจากนักสะสมมากขึ้นเรื่อย ๆ

ภายในอุตสาหกรรมของการผลิตนาฬิกา มีความพยายามอย่างต่อเนื่องในการผลิตนาฬิกาให้ออกมาสมบูรณ์แบบ ตั้งแต่การสร้างสรรค์นาฬิกาที่แม่นยำที่สุดและพัฒนาเทคโนโลยีให้ก้าวหน้ามากที่สุด ไปจนถึงการพัฒนารูปลักษณ์ของนาฬิกาให้มีความสวยงาม ที่สามารถเอาชนะใจผู้ชื่นชอบนาฬิกาได้  แม้ว่าอุตสาหกรรมนาฬิกาของสวิตเซอร์แลนด์จะขึ้นชื่อว่าเป็นเบอร์ต้น ๆ ของโลกก็ตาม แต่ถ้าข้ามมายังฝั่งเอเชีย ณ ญี่ปุ่น ประเทศที่ได้ชื่อว่าเป็นฐานผลิตนาฬิการะดับโลกแห่งโลกฝั่งตะวันออก ด้วยมาตรฐานที่เทียบเคียงได้ยาก หนึ่งในตัวอย่างนาฬิกาที่สร้างขึ้นมาภายใต้ความคิดที่ต้องการสร้าง ‘นาฬิกาที่ดีที่สุดในโลก’ นั่นก็คือ Grand Seiko ที่ถูกก่อตั้งขึ้นในปี 1960 กว่าหกทศวรรษต่อมา Grand Seiko ได้รับการยอมรับในความสำเร็จที่ต้องการจะสร้างนาฬิกาที่ดีที่สุดในโลกขึ้นมา นั่นคือนาฬิกาที่ผสมผสานความแม่นยำที่ดีที่สุดเข้ากับการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์และการตกแต่งระดับปรมจารย์

Read More »