ส่องข้อมือนักการเมืองไทย ใส่นาฬิกาอะไรไปดูกัน!

เป็นกระแสร้อนแรงสุด ๆ ในประเทศไทยกับการเลือกตั้งนายกรัฐมนตรีที่ผ่านมา และแน่นอนว่านักการเมือง มักมาคู่กับนาฬิกา Siam Watch Club จึงขอพาทุกท่านมาส่องข้อมือนักการเมืองไทยกันว่าพวกเขาใส่อะไร

9 มิถุนายน 2023

หากกล่าวถึงประเด็นร้อนแรงที่ทุกคนต่างให้ความสนใจคงหนีไม่พ้นกระแสการเลือกตั้งครั้งล่าสุดที่ประชาชนต่างก็เฝ้ารอและคอยลุ้นว่าพรรคไหน นักการเมืองคนใดที่จะได้ขึ้นรับตำแหน่งนายกรัฐมนตรีคนต่อไปของประเทศไทยกันแน่ สิ่งนี้นับเป็นจุดสนใจทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศเช่นกัน ในขณะเดียวกันนั้น เรา ในฐานะผู้ที่คลุกคลีอยู่ในวงการนาฬิกาคงยังมีอีกหนึ่งสิ่งที่เรามักจะสังเกตเห็นจากนักการเมืองทั้งตั้งใจและไม่ตั้งใจอันได้แก่ นาฬิกาที่พวกเขาสวมใส่ หากใครที่กำลังอยากทราบว่านักการเมืองแต่ละท่านใส่นาฬิกาเรือนใดอยู่ มาดูไปพร้อมกันกับเรา Siam Watch Club
นาฬิกาประวิตร-june23-1
พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ
RICHARD MILLE RM 029

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ จากที่ทางเราสังเกตเห็นเรียกได้ว่าท่านแทบจะเป็นแฟนคลับของนาฬิกา RICHARD MILLE เลยก็ว่าได้ เพราะท่านมักจะสวมใส่ RICHARD MILLE อยู่บ่อย ๆ จนเกิดเป็นคำค้นหายอดฮิตอย่าง “นาฬิกาประวิตร” อยู่พักใหญ่ สำหรับนาฬิกาที่เราเลือกนำมาให้ดูในวันนี้คือ RICHARD MILLE RM 029 มีราคาอยู่ที่ราว ๆ 4 เกือบ 5 ล้านบาทไทย นอกเหนือจากเรือนนี้ เรายังเห็นท่านสวมนาฬิกา RICHARO MILLE RM 030 BLACK DASH LIMTED EDITION ไว้บนข้อมือด้วยเช่นกัน ซึ่งนาฬิกาเรือนนี้มีราคาอยู่ที่ราว ๆ 10 ล้านบาทไทย เรียกว่าถ้าไม่รักจริง คงไม่ลงทุนซื้อนาฬิกามูลค่าสูงขนาดนี้อย่างแน่นอน RICHARD MILLE เป็นนาฬิกาที่โดดเด่นในด้านความสปอร์ต มาพร้อมสายหนังอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ บุคคลมีชื่อเสียง ดารา เซเลปและผู้มีอิทธิพลมากมายก็ล้วนสวมใส่นาฬิกาแบรนด์นี้กันอย่างมากหน้าหลายตา

นาฬิกาอุ๊งอิ๊ง-june23-1
คุณแพทองธาร ชินวัตร
BVLGARI SERPENTI SINGLE SPIRAL ITALIAN TUBOGAS

พรรคอันดับ 2 ตัวแม่แห่งวงการมินต์ช็อก คุณแพทองธาร ชินวัตร หรือ คุณอุ๊งอิ๊ง เรียกได้ว่านอกจากความสามารถในการเป็นแคนดิเดตคนสำคัญของพรรคเพื่อไทยในการเลือกตั้งครั้งนี้แล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่หลาย ๆ คนมักพูดถึงคือสไตล์และแฟชันของคุณอุ๊งอิ๊ง สำหรับนาฬิกาที่เราสังเกตเห็นคือนาฬิกาที่ได้รับเลือกให้อยู่บนข้อมือของเธอนั้น ถือว่าเป็นตัวแทนอันทรงเสน่ห์จากมรดกกรีกโบราณอย่างแบรนด์ BVLGARI และรุ่นที่คุณแพทองธารใส่อยู่คือ BVLGARI SERPENTI SINGLE SPIRAL ITALIAN TUBOGAS นาฬิกางูแสนโดดเด่น หน้าปัดสีแดง ช่วยเสริมสร้างภาพลักษณ์ให้ผู้สวมใส่เหมือนถูกต้องมนตร์สะกด BVLGARI เรียกได้ว่าเป็นแบรนด์นาฬิกาที่เป็นทั้งเครื่องประดับแสนสง่าในตัว จึงไม่แปลกใจที่เราจะเห็นบรรดาสตรีที่มีอิทธิพลมากมายเลือกสวมใส่นาฬิกาแบรนด์นี้
นาฬิกาพิธา-june23-1
คุณพิธา ลิ้มเจริญรัตน์
PATEK PHILIPPE CALATRAVA YELLOW GOLD FULL-SET 3919J

สำหรับนาฬิกาของคุณพิธานั้น ในภาพที่ใช้หาเสียงของพรรคก้าวไกลเราจะเห็นคุณพิธาสวมใส่นาฬิกา Apple Watch Series 8 พร้อมด้วยเคส Apple Watch Case Ev – SILVER ราคารวมอยู่ที่ราว ๆ 50,000 บาท แต่หากย้อนกลับไปในชีวิตประจำของคุณพิธาหรือหากใครที่สงสัยว่าท่านจะมีนาฬิกาเรือนใดไว้ในครอบครองบ้าง เกิดเป็นความสงสัยจนต้องเข้า google เพื่อไปค้นหา “นาฬิกาพิธา” เผื่อจะหาซื้อมาใส่ตามบ้าง ซึ่งนอกเหนือจาก Apple Watch ยังมีนาฬิกาอีกเรือนที่เรียกว่าคงความคลาสสิกและน่าสนใจไม่แพ้กันอันได้แก่ PATEK PHILIPPE CALATRAVA YELLOW GOLD FULL-SET 3919J ราคาอยู่ที่ราว ๆ 500,000 บาทไทย และแน่นอนว่าไม่น่าแปลกใจนักที่เราจะเห็นคุณพิธาเลือกนาฬิกา PATEK PHILIPPE ไว้เป็นหนึ่งในคอลเล็กชัน ด้วยความขลังของแบรนด์ อีกทั้งยังช่วยเสริมภาพลักษณ์ให้ดูน่าเชื่อถือมากขึ้น นาฬิกาเรือนนี้จึงถูกเลือกเป็นอีกเรือนเวลาคู่กายของว่าที่นายกคนถัดไปของประเทศไทย

นาฬิกาประยุทธ-june23-1
พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา
PATEK PHILIPPE AQUANAUT TRAVEL TIME5164A-001

“นาฬิกาประยุทธ์” คงเป็นอีกหนึ่งคำค้นหาที่มาแรงไม่แพ้กันกับ “นาฬิกาประวิตร” สำหรับเรือนที่ทุกท่านเห็นพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ใส่อยู่นั้นคือ PATEK PHILIPPE AQUANAUT TRAVEL TIME5164A-001 ที่ขณะนี้มีราคาอยู่ที่ราว ๆ 3 ล้านบาท (ราคาไม่แน่นอนตามความต้องการตลาดในตอนนั้น ๆ) นาฬิกาเรือนนี้ถูกท่านสวมใส่ขณะออกรายการลุยเลือกตั้งหรือแม้กระทั่งตอนเข้าสภา โดดเด่นในเรื่องของการบอกเวลา Dual Time Zone ดูเวลาสองเขตได้พร้อมกัน
นาฬิกาธรรมนัส-june23-1
ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า
PATEK PHILIPPE AQUANAUT TRAVEL TIME5164A-001

และเรือนสุดท้ายกับร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ผู้สวมใส่นาฬิกา PATEK PHILIPPE AQUANAUT TRAVEL TIME5164A-001 รุ่นเดียวกันกับพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ไม่แน่นาฬิกาเรือนนี้อาจได้รับความสนใจจากนักการเมือง จึงถูกหยิบมาใส่จากทั้งสองท่านด้วยความบังเอิญหรือตั้งใจก็ตาม ทั้งร.อ.ธรรมนัสและพลเอกประยุทธ์ ต่างก็เคยอยู่ในพรรคเดียวกัน จึงไม่น่าแปลกนักที่จะเห็นทั้งสองท่านเลือกนาฬิกาแบบเดียวกันมาเป็นนาฬิกาประจำกาย

สำหรับการเลือกตั้งครั้งนี้ ถึงแม้ผลโหวตจากทั่วประเทศจะเสร็จเรียบร้อยแล้วก็ตาม เรายังต้องรอกระบวนการตรวจสอบและกระบวนการโหวตจากสว. ในสภาก่อนจะได้รับการยืนยันและประกาศว่าผู้ใดจะครองตำแหน่งนายกรัฐมนตรีคนที่ 30 ของประเทศไทย ทางเราก็ได้แต่หวังว่าการเลือกตั้งครั้งนี้จะเต็มไปด้วยความโปร่งใส และราบรื่นตามระบอบประชาธิปไตย
สนใจดูคอลเล็กชันนาฬิกาจาก Siam Watch Club? สามารถกด >>ที่นี่<< เพื่อรับชมได้ทันที

REFERENCE
Dailynews
Komchadluek

บทความนาฬิกาอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Other Blogs

IWC Portuguese Cover

รวมดาวจาก IWC Portuguese นาฬิกาที่คนดังระดับโลกหลงรัก

เคยสังเกตไหมว่าในงานกาล่า ประกาศรางวัล พรมแดงหลาย ๆ รายการ เรามักจะเห็นเครื่องประดับบนข้อมือของเหล่าคนดัง Hollywood ถูกประดับประดาไปด้วยนาฬิกาแบรนด์ดังอันสวยงาม แต่รู้ไหมว่ามีนาฬิกาหนึ่งเรือนที่เราพบเห็นได้บ่อยครั้ง ด้วยลักษณะที่โดดเด่นของมันทำให้กลายเป็นที่สนใจของนักสะสม และนาฬิกาเรือนที่กำลังกล่าวถึงนี้ ก็คือ IWC Portuguese นั่นเอง โดดเด่นด้วยตัวเรือนทรงกลมที่สมบูรณ์แบบและหน้าปัดทรงกว้าง ความเรียบง่ายขององค์ประกอบเหล่านี้ทำให้ IWC Portuguese เป็นนาฬิกาที่ชนะใจในหมู่คนดังของวงการ Hollywood มาดูกันดีกว่าว่าจะมีคนดังชั้นนำของฮอลลีวูดคนไหน ที่ได้ตกหลุมรัก IWC Portuguese

Read More »
Patek Philippe Aquanaut Cover

ร่วมค้นหา Moonphase Watches ที่ดีที่สุดผ่าน Patek Philippe Aquanaut

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามนุษยชาติหมกหมุ่นออยู่การติดตามดวงดาว ดวงจันทร์ ดวงอาทิตย์มานานนับพันปี ซึ่งดวงดาวเหล่านี้ต่างก็เป็นศาสตร์ของเวลา บรรพบุรุษของเราติดตามการเคลื่อนที่วัน เวลา และฤดูกาลผ่านดวงดาว ดวงจันทร์เป็นวิธีเดียวในการสังเกตถึงการเปลี่ยนผ่านระหว่างเดือนต่าง ๆ จึงเป็นสาเหตุว่าทำไมมนุษย์จึงรู้จักข้างขึ้นข้างแรมตั้งแต่บรรพกาล จนเรียกว่าเป็นประวัติศาสตร์ยุคแรกแห่งเครื่องบอกเวลา จนมาสู่ยุคปัจจุบันที่เทคโนโลยีแห่งกาลเวลา ได้บรรจุเครื่องมือดูข้างขึ้นข้างแรมขนาดจิ๋วลงบนนาฬิกาข้อมือเรือนเล็ก ๆ ได้สำเร็จ จนได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ด้วยเหตุนี้เอง ในบทความนี้ Siam Watch Club จึงอยากพาทุกท่านไปค้นหาสิ่งที่ทำให้นาฬิกาข้างขึ้นข้างแรมมีความพิเศษ และทำไมเมื่อก้าวเท้าเข้ามาในแวดวงของผู้ที่หลงใหลในนาฬิกาแล้วจะต้องมี Moonphase Watches

Read More »
Grand Seiko Cover

ม้ามืดจากญี่ปุ่น Grand Seiko นาฬิกาที่ได้รับความสนใจจากนักสะสมมากขึ้นเรื่อย ๆ

ภายในอุตสาหกรรมของการผลิตนาฬิกา มีความพยายามอย่างต่อเนื่องในการผลิตนาฬิกาให้ออกมาสมบูรณ์แบบ ตั้งแต่การสร้างสรรค์นาฬิกาที่แม่นยำที่สุดและพัฒนาเทคโนโลยีให้ก้าวหน้ามากที่สุด ไปจนถึงการพัฒนารูปลักษณ์ของนาฬิกาให้มีความสวยงาม ที่สามารถเอาชนะใจผู้ชื่นชอบนาฬิกาได้  แม้ว่าอุตสาหกรรมนาฬิกาของสวิตเซอร์แลนด์จะขึ้นชื่อว่าเป็นเบอร์ต้น ๆ ของโลกก็ตาม แต่ถ้าข้ามมายังฝั่งเอเชีย ณ ญี่ปุ่น ประเทศที่ได้ชื่อว่าเป็นฐานผลิตนาฬิการะดับโลกแห่งโลกฝั่งตะวันออก ด้วยมาตรฐานที่เทียบเคียงได้ยาก หนึ่งในตัวอย่างนาฬิกาที่สร้างขึ้นมาภายใต้ความคิดที่ต้องการสร้าง ‘นาฬิกาที่ดีที่สุดในโลก’ นั่นก็คือ Grand Seiko ที่ถูกก่อตั้งขึ้นในปี 1960 กว่าหกทศวรรษต่อมา Grand Seiko ได้รับการยอมรับในความสำเร็จที่ต้องการจะสร้างนาฬิกาที่ดีที่สุดในโลกขึ้นมา นั่นคือนาฬิกาที่ผสมผสานความแม่นยำที่ดีที่สุดเข้ากับการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์และการตกแต่งระดับปรมจารย์

Read More »