The Breguet Tradition Automatique Seconde Rétrograde 7097 Boutique Edition With Blue Guilloché Dial

Breguet Tradition Automatique Seconde Rétrograde 7097 Boutique Edition With Blue Guilloché Dial เป็นนาฬิการุ่นที่น่าดึงดูดที่สุดรุ่นหนึ่ง นาฬิกา Breguet Tradition อยู่กับเรามา 17 ปีแล้ว

28 ตุลาคม 2022

Breguet Tradition seconde retrograde
The Breguet Tradition Automatique Seconde Rétrograde 7097 Boutique Edition With Blue Guilloché Dial เป็นนาฬิการุ่นที่น่าดึงดูดที่สุดรุ่นหนึ่ง นาฬิกา Breguet Tradition อยู่กับเรามา 17 ปีแล้ว (เปิดตัวครั้งแรกในปี 2005) และการอ้างอิง (ref.) 7097 เป็นการผสมผสานระหว่างรูปแบบการขึ้นรถไฟของนาฬิกา Souscription ของ Breguet จากต้นศตวรรษที่ 19 เข้ากับระบบไขลานอัตโนมัติที่ได้มาจากนาฬิกา Perpetuelle ของเขา 7097 ใหม่มีหน้าปัดกิโยเช่สีน้ำเงิน และจะมีจำหน่ายในร้านบูติกของ Breguet เท่านั้น
นาฬิกาพกพา Breguet เรือนทอง
ตระกูลนาฬิกา Tradition และ 7097 มีมานานพอที่จะเราจะคุ้นเคยกับมัน แต่กลับทำให้ค่อนข้างน่าประหลาดใจอยู่ การขึ้นรถไฟของนาฬิกา souscription และทำให้มองเห็นได้บนหน้าปัดของนาฬิกาข้อมือนั้นเป็นการเคลื่อนไหวที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากนาฬิกา Breguet souscription ถือเว่าเป็นสิ่งที่น่าสนใจ – เพราะขายในระบบสมัครสมาชิก (ชำระเงินล่วงหน้า 25% และส่วนที่เหลือเมื่อส่งมอบพร้อมรับประกันว่าจะไม่เกิดความล่าช้าและคำสั่งซื้อจะถูกกรอกตามลำดับที่พวกเขาเข้ามา)
ซื้อนาฬิกา Breguet Tradition
นาฬิกา souscription ถูกสร้างขึ้นด้วยความใส่ใจในรายละเอียดและงานฝีมือทั้งหมดที่พบในนาฬิกาที่มีราคาแพงกว่าของ Breguet งานเหล็กมีความสว่างเหมือนกระจกและตัดกันอย่างยอดเยี่ยมกับส่วนประกอบความร้อนบลูและแผ่นปิดทอง นาฬิกา souscription ได้รับการออกแบบและผลิตขึ้นเพื่อให้จับเวลาได้อย่างแม่นยำ Breguet ใช้ escapement ของกระบอกสูบสำหรับนาฬิกาเรือนนี้ (มีการผลิตประมาณ 700 เรือน ส่วนใหญ่ระหว่างปี 1798 ถึง 1805) และในขณะที่โดยทั่วไปถือว่ากระบอกสูบนั้นด้อยกว่าคันโยกในทุกรูปแบบ แต่ escapement จากกระบอกสูบทับทิมของ Breguet ถือเป็นปาฏิหาริย์ทางเทคโนโลยีในเวลานั้นและ มีความสามารถในความแม่นยำที่น่าประทับใจ – George Daniels ใน The Art Of Breguet ตั้งข้อสังเกตว่าทับทิมของ Breguet แสดงถึงจุดสูงสุดของความซับซ้อนทางเทคนิคสำหรับ escapement
Breguet Tradition Boutique Edition caseback
7097 นำเสน่ห์และความสมมาตรทั้งหมดของการเคลื่อนไหวแบบ souscription ดั้งเดิมมาสู่นาฬิกาข้อมือแบบไขลานอัตโนมัติ และเป็นการผสมผสานที่น่าทึ่งของเทคนิคและเทคโนโลยีการผลิตนาฬิกาทั้งเก่าและใหม่ พื้นผิวลายเกรนบนสะพานปิดทองและจานของต้นฉบับยังคงเดิม ลำกล้องปืนหลักอยู่ตรงกลางของการเคลื่อนไหว และมีการออกแบบอาวุธห้าอาวุธคล้ายปลาดาวสำหรับล้อรถไฟด้วย Breguet ไปไกลถึงการสร้างระบบป้องกันการกระแทก pare-shock; เป็นเรื่องน่าทึ่งที่สิ่งประดิษฐ์ของ Breguet มีประสิทธิภาพเท่ากับเมื่อสองศตวรรษก่อน

7097 โดยพื้นฐานแล้วเป็นการเคลื่อนไหวแบบ souscription กลับหัว ดังนั้น แทนที่จะใช้เข็มชั่วโมงขนาดใหญ่เพียงเข็มเดียวของรุ่นออริจินัล มันจึงใช้หน้าปัดที่เล็กกว่า ซึ่งซ้อนทับส่วนสำหรับวินาทีเรโทรเกรด เทคโนโลยีสมัยใหม่แสดงโดยการใช้สปริงบาลานซ์ซิลิกอนและในขณะที่ souscription ดั้งเดิมใช้เรกูเลเตอร์พร้อมดัชนี 7097 ใช้สมดุลมวลแบบปรับได้อิสระ ผิดปกติ Breguet สร้างสปริงสมดุลซิลิคอนของพวกเขาด้วย Breguet overcoil ซึ่งเป็น บริษัท เดียวที่ฉันรู้ดีว่าทำเช่นนั้น องค์ประกอบที่น่าดึงดูดที่สุดสองอย่างบนหน้าปัดคือระบบช็อตแบบพาเร-ชูทและสตั๊ดสปริงบาลานซ์ ซึ่งทำจากเหล็กขัดเงาสีดำและมีความพอดี ผิวสัมผัส และการจัดวาง สะท้อนถึงนาฬิกา Souscription ดั้งเดิมอย่างมาก
Breguet Tradition Boutique Edition
ฉันพบว่านาฬิกา Tradition เป็นหนึ่งในนาฬิกาที่มีความน่าสนใจทางสติปัญญาและยังสวยงามที่สุดในการผลิตสมัยใหม่ของ Breguet พวกเขาไม่ใช่การทำซ้ำโดยตรงของสิ่งที่ Breguet สร้างขึ้นในช่วงชีวิตของเขา แต่รวมเอาแง่มุมที่น่าสนใจที่สุดบางส่วนของการผลิตในเวิร์กช็อปของเขา ในการเชื่อมต่อกับนาฬิกา Souscription พวกเขาเชื่อมต่อกับนาฬิกาที่บริสุทธิ์ที่สุดบางรุ่นที่ผลิตโดยโรงงาน ในการลดความจำเป็นลง พวกเขาแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าเหตุใดนาฬิกาของ Breguet จึงกำหนดมาตรฐานด้านสุนทรียศาสตร์และกลไกอัจฉริยะ คุณสามารถพบกันนาฬิกา Breguet หลายหลายรุ่น ได้ที่นี่

อ้างอิง : Hodinkee

บทความนาฬิกาอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Other Blogs

history of Piaget

ย้อนรอย 140 ปี Piaget ตำนานแบรนด์นาฬิกาและเครื่องประดับชั้นสูง

Piaget แบรนด์นาฬิกาชื่อก้องโลก มีต้นกำเนิด ณ เทือกเขา Jura ในสวิตเซอร์แลนด์ ที่มีความสูงมากกว่าระดับน้ำทะเลถึง 1,000 เมตร มีหมู่บ้านเล็ก ๆ ที่ชื่อ La Côte-aux-Fées ตั้งอยู่ สถานที่แห่งนี้คือจุดที่ Georges-Édouard Piaget ได้จุดประกายจิตวิญญาณขึ้นครั้งแรก เพียเจต์รู้สึกหลงใหลในการผลิตนาฬิกาตั้งแต่อายุยังน้อย ในปี 1847 เมื่ออายุเพียง 19

Read More »
Patek Philippe Grandmaster Chime and Jay-Z's Collection

ชวนดู Patek Philippe Grandmaster Chime และคอลเลคชันนาฬิกาของ Jay-Z

Patek Philippe Grandmaster Chime คือหนึ่งในสมบัติของ Jay-Z แร็ปเปอร์ชื่อดังสัญชาติอเมริกัน เป็นที่รู้กันดีว่าเขาเป็นหนึ่งในหมู่คนดังที่หลงใหลในเรือนเวลา เห็นได้จากมีผลงานของเขาหลาย ๆ ชิ้น ที่ได้ใส่ความชื่นชอบส่วนตัวลงไปในบทเพลง นอกจากนั้น Jay-Z ยังมีชื่อเสียงในหมู่แวดวงนักสะสมนาฬิกาว่าเขาคือผู้ครอบครองนาฬิกา Hublot Big Bang ที่ทำจากทองคำขาว 18 กะรัตและตกแต่งด้วยเพชรกว่า 1,282 เม็ด ซึ่งมีมูลค่ากว่า 5

Read More »
Tudor & Rolex comparison

เทียบ Tudor & Rolex รุ่นต่อรุ่น และเหตุผลทำไมควรมี Tudor Black Bay ไว้ในคอลเคลชัน

ทั้งนาฬิกา Tudor และ Rolex ต่างเป็นนาฬิกาคุณภาพสูงด้วยกันทั้งคู่ เพียงแต่ว่า Rolex จะมีภาพลักษณ์ที่หรูหรากว่า และมีราคาในระดับที่พรีเมียมมากกว่านั่นเอง อย่างไรก็ตาม Tudor เองก็พยายามอย่างมากที่จะขยับคุณภาพและความพรีเมียมขึ้นไปให้ทัดเทียบกับแบรนด์แม่เช่นกัน จึงทำให้นาฬิกาส่วนใหญ่ของ Tudor ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Rolex ที่มีต้นกำเนิดจากผู้ก่อตั้งคนเดียวกัน แม้นาฬิกาของทั้งสองแบรนด์จะมีความใกล้เคียงกันมาก แต่เมื่อเปรียบเทียบรุ่นต่าง ๆ โดยคำนึงถึงการออกแบบ ราคา คุณภาพ อย่างละเอียดแล้ว ในสายตาของนักสะสมและคนรักนาฬิกาจะทราบดีว่า

Read More »