3 นาฬิกาน่ารู้จากแบรนด์ Graham

Graham นาฬิกาที่มีประวัติยาวนานกว่า 100 ปี! แต่กลับไม่เป็นที่รู้จักในคนหมู่มาก แต่เหล่านักสะสมนาฬิกาคงทราบถึงคุณภาพและเกียรติประวัติของแบรนด์นี้เป็นอย่างดี มารู้จัก 3 นาฬิกาน่ารู้จากแบรนด์ Graham ไปพร้อมกัน

3 กรกฎาคม 2023

Graham เป็นแบรนด์นาฬิกาที่มาพร้อมประวัติการผลิตนาฬิกามาหลัก 100 ปี ซึ่งถือว่าเนิ่นนานมากพอที่จะเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในวงการนี้มาได้อย่างดี Graham ก่อตั้ง ณ กรุงลอนดอน โดยคุณ Georges Graham ช่างนาฬิกาชาวอังกฤษในปี 1965 แต่อย่างไรก็ตาม Graham กลับค่อย ๆ เลือนหายไปจากวงการนาฬิกาจนกระทั่งในปี 1995 Graham กลับมาพร้อมผงาดอีกครั้งด้วยความรักและความหลงใหลในนาฬิกาชาวสวิสและอังกฤษ
นาฬิกา-Graham-june-2023-1
วันนี้ เราขอพาทุกท่านมารู้จักกับ 3 เรือนเวลาจากแบรนด์ที่กำลังกลับมาจารึกหน้าประวัติศาสตร์นาฬิกาอีกครั้งไปพร้อม ๆ กันกับ Siam Watch Club จะมีเรือนไหนบ้าง ไปดูกัน
นาฬิกา-Graham-june-2023-4
Graham Chronofighter Black Oversize

Graham Chronofighter Black Oversize มาในขนาดตัวเรือน 47 มม. ด้วยความที่เป็นนาฬิกาที่เน้นหน้าปัดยิ่งใหญ่ หากใครเป็นสายนี้รับรองว่าถูกใจอย่างแน่นอน หน้าปัดมาพร้อมเข็มบอกวินาทีสีส้มโดดเด่นตัดกันกับสีหน้าปัดสีดำ Black Dial ช่วยให้คุณอ่านค่าต่าง ๆ ของนาฬิกาได้ง่ายกว่าเดิม ตัวเรือนทำจาก Steel ในส่วนของของหน้าปัดนั้นรมสีดำ ขัดเงามาแบบสวยสง่าน่ามองไม่แพ้ใคร เรียกว่าคุมโทนนาฬิกามาอย่างดี หากใครชอบความสบาย ๆ นาฬิกาเรือนนี้ยังมาพร้อมกับสายผ้าถักสีดำลาย ที่ให้ลุคสปอร์ต เหมาะกับการสวมใส่ในชีวิตประจำวัน ด้านหลังนาฬิกาเป็นแบบเปลือยให้คุณมองเห็นกลไกได้อย่างสวยงาม รุ่นนี้เรียกได้ว่าเป็นรุ่นยอดนิยมและสร้างชื่อให้กับ Graham ได้มหาศาล นับว่าเป็นอีกหนึ่งนาฬิกาที่ได้ชื่อว่าเป็นผู้ดีอังกฤษขนานแท้

นาฬิกา-Graham-june-2023-3
Graham Silverstone Stowe Racing

Graham Silverstone Stowe Racing มาในตัวเรือน 48 มม. พร้อมคุมโทนการแข่งรถด้วยหน้าปัด Black Kevlar Dial ลายสีดำบนหน้าปัดถูกออกแบบมาให้คล้ายกับยางรถยนต์ ให้ความสปอร์ตแบบถึงใจ ตัวเรือนทำจาก Steel ที่ผ่านการรมดำมาอย่างดี สวยงาม น่ามอง อีกทั้งรายละเอียดสีเหลืองบนหน้าปัดยังให้ความเท่ น่ามอง สไตล์รถแข่งสุด ๆ ด้านหลังนาฬิกาเปลือยให้เห็นกลไกการทำงาน เรียกว่าใครสายสปอร์ต Graham Silverstone Stowe Racing เป็นอีกหนึ่งเรือนที่คุณต้องมีไว้
นาฬิกา-Graham-june-2023-2
Graham Swordfish

Graham Swordfish สร้างขึ้นเพื่อฉลองการครบรอบ 25 ปีของการเปิดตัวโมเดล Swordfish อันเป็นอีกหนึ่งตัวชูโรงให้กับนาฬิกาแบรนด์ Graham ด้วยการออกแบบที่ไม่ซ้ำใครอย่างหน้าต่าง 2 ช่องที่มาพร้อมกระจกแบบแว่นขยาย 20% เพื่อให้คุณสามารถอ่านค่าชั่วโมงและนาทีได้ผ่านช่องหน้าต่างตาปลาอันเป็นเอกลักษณ์ นาฬิกาโครโนกราฟเรือนนี้มาพร้อมการเคลื่อนไหวระดับตัวท็อปที่ได้รับการขัด ประดับ ตกแต่งอย่างดีจาก Graham หน้าปัดของนาฬิกาเป็นตัวเลขอารบิก ค่าต่าง ๆ บนเรือนเวลาเรือนนี้เคลือบ Super LumiNova สีเขียวมะนาวพร้อมให้คุณอ่านค่าได้แม้จะอยู่ในที่มืดก็ตาม มาพร้อมกันกับสายหนังสีดำเข้าคู่ อีกทั้งยังเป็นรุ่นลิมิเต็ดที่มีเพียง 25 เรือนบนโลกเท่านั้น! ใครเป็นแฟนคลับแบรนด์ Graham ไม่ควรพลาดที่จะสะสมนาฬิการุ่นนี้ไว้ในคอลเล็กชัน

Graham ถึงแม้ว่าจะเพิ่งหวนกลับมาในประวัติศาสตร์วงการนาฬิกาได้ไม่นานเท่าแบรนด์อื่น ๆ แต่คุณค่าและเกียรติของนาฬิกาแบรนด์นี้เรียกได้ว่าเป็นระดับท็อป ๆ ของวงการไม่แพ้แบรนด์อื่น ๆ หากคุณต้องการตามหา ซื้อ ขาย ส่งต่อนาฬิกา Graham สามารถติดต่อเรา Siam Watch Club ได้ทันที

REFERENCES
Watchilove
Graham Official
Watchessiam

บทความนาฬิกาอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Other Blogs

IWC Portuguese Cover

รวมดาวจาก IWC Portuguese นาฬิกาที่คนดังระดับโลกหลงรัก

เคยสังเกตไหมว่าในงานกาล่า ประกาศรางวัล พรมแดงหลาย ๆ รายการ เรามักจะเห็นเครื่องประดับบนข้อมือของเหล่าคนดัง Hollywood ถูกประดับประดาไปด้วยนาฬิกาแบรนด์ดังอันสวยงาม แต่รู้ไหมว่ามีนาฬิกาหนึ่งเรือนที่เราพบเห็นได้บ่อยครั้ง ด้วยลักษณะที่โดดเด่นของมันทำให้กลายเป็นที่สนใจของนักสะสม และนาฬิกาเรือนที่กำลังกล่าวถึงนี้ ก็คือ IWC Portuguese นั่นเอง โดดเด่นด้วยตัวเรือนทรงกลมที่สมบูรณ์แบบและหน้าปัดทรงกว้าง ความเรียบง่ายขององค์ประกอบเหล่านี้ทำให้ IWC Portuguese เป็นนาฬิกาที่ชนะใจในหมู่คนดังของวงการ Hollywood มาดูกันดีกว่าว่าจะมีคนดังชั้นนำของฮอลลีวูดคนไหน ที่ได้ตกหลุมรัก IWC Portuguese

Read More »
Patek Philippe Aquanaut Cover

ร่วมค้นหา Moonphase Watches ที่ดีที่สุดผ่าน Patek Philippe Aquanaut

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามนุษยชาติหมกหมุ่นออยู่การติดตามดวงดาว ดวงจันทร์ ดวงอาทิตย์มานานนับพันปี ซึ่งดวงดาวเหล่านี้ต่างก็เป็นศาสตร์ของเวลา บรรพบุรุษของเราติดตามการเคลื่อนที่วัน เวลา และฤดูกาลผ่านดวงดาว ดวงจันทร์เป็นวิธีเดียวในการสังเกตถึงการเปลี่ยนผ่านระหว่างเดือนต่าง ๆ จึงเป็นสาเหตุว่าทำไมมนุษย์จึงรู้จักข้างขึ้นข้างแรมตั้งแต่บรรพกาล จนเรียกว่าเป็นประวัติศาสตร์ยุคแรกแห่งเครื่องบอกเวลา จนมาสู่ยุคปัจจุบันที่เทคโนโลยีแห่งกาลเวลา ได้บรรจุเครื่องมือดูข้างขึ้นข้างแรมขนาดจิ๋วลงบนนาฬิกาข้อมือเรือนเล็ก ๆ ได้สำเร็จ จนได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ด้วยเหตุนี้เอง ในบทความนี้ Siam Watch Club จึงอยากพาทุกท่านไปค้นหาสิ่งที่ทำให้นาฬิกาข้างขึ้นข้างแรมมีความพิเศษ และทำไมเมื่อก้าวเท้าเข้ามาในแวดวงของผู้ที่หลงใหลในนาฬิกาแล้วจะต้องมี Moonphase Watches

Read More »
Grand Seiko Cover

ม้ามืดจากญี่ปุ่น Grand Seiko นาฬิกาที่ได้รับความสนใจจากนักสะสมมากขึ้นเรื่อย ๆ

ภายในอุตสาหกรรมของการผลิตนาฬิกา มีความพยายามอย่างต่อเนื่องในการผลิตนาฬิกาให้ออกมาสมบูรณ์แบบ ตั้งแต่การสร้างสรรค์นาฬิกาที่แม่นยำที่สุดและพัฒนาเทคโนโลยีให้ก้าวหน้ามากที่สุด ไปจนถึงการพัฒนารูปลักษณ์ของนาฬิกาให้มีความสวยงาม ที่สามารถเอาชนะใจผู้ชื่นชอบนาฬิกาได้  แม้ว่าอุตสาหกรรมนาฬิกาของสวิตเซอร์แลนด์จะขึ้นชื่อว่าเป็นเบอร์ต้น ๆ ของโลกก็ตาม แต่ถ้าข้ามมายังฝั่งเอเชีย ณ ญี่ปุ่น ประเทศที่ได้ชื่อว่าเป็นฐานผลิตนาฬิการะดับโลกแห่งโลกฝั่งตะวันออก ด้วยมาตรฐานที่เทียบเคียงได้ยาก หนึ่งในตัวอย่างนาฬิกาที่สร้างขึ้นมาภายใต้ความคิดที่ต้องการสร้าง ‘นาฬิกาที่ดีที่สุดในโลก’ นั่นก็คือ Grand Seiko ที่ถูกก่อตั้งขึ้นในปี 1960 กว่าหกทศวรรษต่อมา Grand Seiko ได้รับการยอมรับในความสำเร็จที่ต้องการจะสร้างนาฬิกาที่ดีที่สุดในโลกขึ้นมา นั่นคือนาฬิกาที่ผสมผสานความแม่นยำที่ดีที่สุดเข้ากับการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์และการตกแต่งระดับปรมจารย์

Read More »