3 นาฬิกาน่ารู้จากแบรนด์ Graham

3 กรกฎาคม 2023

Graham นาฬิกาที่มีประวัติยาวนานกว่า 100 ปี! แต่กลับไม่เป็นที่รู้จักในคนหมู่มาก แต่เหล่านักสะสมนาฬิกาคงทราบถึงคุณภาพและเกียรติประวัติของแบรนด์นี้เป็นอย่างดี มารู้จัก 3 นาฬิกาน่ารู้จากแบรนด์ Graham ไปพร้อมกัน

Graham เป็นแบรนด์นาฬิกาที่มาพร้อมประวัติการผลิตนาฬิกามาหลัก 100 ปี ซึ่งถือว่าเนิ่นนานมากพอที่จะเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในวงการนี้มาได้อย่างดี Graham ก่อตั้ง ณ กรุงลอนดอน โดยคุณ Georges Graham ช่างนาฬิกาชาวอังกฤษในปี 1965 แต่อย่างไรก็ตาม Graham กลับค่อย ๆ เลือนหายไปจากวงการนาฬิกาจนกระทั่งในปี 1995 Graham กลับมาพร้อมผงาดอีกครั้งด้วยความรักและความหลงใหลในนาฬิกาชาวสวิสและอังกฤษ
นาฬิกา-Graham-june-2023-1
วันนี้ เราขอพาทุกท่านมารู้จักกับ 3 เรือนเวลาจากแบรนด์ที่กำลังกลับมาจารึกหน้าประวัติศาสตร์นาฬิกาอีกครั้งไปพร้อม ๆ กันกับ Siam Watch Club จะมีเรือนไหนบ้าง ไปดูกัน
นาฬิกา-Graham-june-2023-4
Graham Chronofighter Black Oversize

Graham Chronofighter Black Oversize มาในขนาดตัวเรือน 47 มม. ด้วยความที่เป็นนาฬิกาที่เน้นหน้าปัดยิ่งใหญ่ หากใครเป็นสายนี้รับรองว่าถูกใจอย่างแน่นอน หน้าปัดมาพร้อมเข็มบอกวินาทีสีส้มโดดเด่นตัดกันกับสีหน้าปัดสีดำ Black Dial ช่วยให้คุณอ่านค่าต่าง ๆ ของนาฬิกาได้ง่ายกว่าเดิม ตัวเรือนทำจาก Steel ในส่วนของของหน้าปัดนั้นรมสีดำ ขัดเงามาแบบสวยสง่าน่ามองไม่แพ้ใคร เรียกว่าคุมโทนนาฬิกามาอย่างดี หากใครชอบความสบาย ๆ นาฬิกาเรือนนี้ยังมาพร้อมกับสายผ้าถักสีดำลาย ที่ให้ลุคสปอร์ต เหมาะกับการสวมใส่ในชีวิตประจำวัน ด้านหลังนาฬิกาเป็นแบบเปลือยให้คุณมองเห็นกลไกได้อย่างสวยงาม รุ่นนี้เรียกได้ว่าเป็นรุ่นยอดนิยมและสร้างชื่อให้กับ Graham ได้มหาศาล นับว่าเป็นอีกหนึ่งนาฬิกาที่ได้ชื่อว่าเป็นผู้ดีอังกฤษขนานแท้

นาฬิกา-Graham-june-2023-3
Graham Silverstone Stowe Racing

Graham Silverstone Stowe Racing มาในตัวเรือน 48 มม. พร้อมคุมโทนการแข่งรถด้วยหน้าปัด Black Kevlar Dial ลายสีดำบนหน้าปัดถูกออกแบบมาให้คล้ายกับยางรถยนต์ ให้ความสปอร์ตแบบถึงใจ ตัวเรือนทำจาก Steel ที่ผ่านการรมดำมาอย่างดี สวยงาม น่ามอง อีกทั้งรายละเอียดสีเหลืองบนหน้าปัดยังให้ความเท่ น่ามอง สไตล์รถแข่งสุด ๆ ด้านหลังนาฬิกาเปลือยให้เห็นกลไกการทำงาน เรียกว่าใครสายสปอร์ต Graham Silverstone Stowe Racing เป็นอีกหนึ่งเรือนที่คุณต้องมีไว้
นาฬิกา-Graham-june-2023-2
Graham Swordfish

Graham Swordfish สร้างขึ้นเพื่อฉลองการครบรอบ 25 ปีของการเปิดตัวโมเดล Swordfish อันเป็นอีกหนึ่งตัวชูโรงให้กับนาฬิกาแบรนด์ Graham ด้วยการออกแบบที่ไม่ซ้ำใครอย่างหน้าต่าง 2 ช่องที่มาพร้อมกระจกแบบแว่นขยาย 20% เพื่อให้คุณสามารถอ่านค่าชั่วโมงและนาทีได้ผ่านช่องหน้าต่างตาปลาอันเป็นเอกลักษณ์ นาฬิกาโครโนกราฟเรือนนี้มาพร้อมการเคลื่อนไหวระดับตัวท็อปที่ได้รับการขัด ประดับ ตกแต่งอย่างดีจาก Graham หน้าปัดของนาฬิกาเป็นตัวเลขอารบิก ค่าต่าง ๆ บนเรือนเวลาเรือนนี้เคลือบ Super LumiNova สีเขียวมะนาวพร้อมให้คุณอ่านค่าได้แม้จะอยู่ในที่มืดก็ตาม มาพร้อมกันกับสายหนังสีดำเข้าคู่ อีกทั้งยังเป็นรุ่นลิมิเต็ดที่มีเพียง 25 เรือนบนโลกเท่านั้น! ใครเป็นแฟนคลับแบรนด์ Graham ไม่ควรพลาดที่จะสะสมนาฬิการุ่นนี้ไว้ในคอลเล็กชัน

Graham ถึงแม้ว่าจะเพิ่งหวนกลับมาในประวัติศาสตร์วงการนาฬิกาได้ไม่นานเท่าแบรนด์อื่น ๆ แต่คุณค่าและเกียรติของนาฬิกาแบรนด์นี้เรียกได้ว่าเป็นระดับท็อป ๆ ของวงการไม่แพ้แบรนด์อื่น ๆ หากคุณต้องการตามหา ซื้อ ขาย ส่งต่อนาฬิกา Graham สามารถติดต่อเรา Siam Watch Club ได้ทันที

REFERENCES
Watchilove
Graham Official
Watchessiam

บทความนาฬิกาอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Other Blogs

Panerai Submersible bronzo

ดำดิ่งสู่โลกใต้ท้องทะเลไปกับ Panerai Submersible

Panerai Submersible คู่หูที่สมบูรณ์แบบสำหรับทุกการผจญภัยใต้น้ำ ด้วยดีไซน์ที่ทนทาน วัสดุชั้นยอด และคุณสมบัติกันน้ำระดับสูง

Read More »
Rolex Daydate18238

นาฬิกาทอง: ส่วนผสมและปัจจัยที่มีผลต่อราคา

นาฬิกาทองเปรียบเสมือนสุดยอดเครื่องประดับอันบ่งบอกถึงรสนิยมและฐานะ แต่ท่ามกลางความงดงามและความหรูหรา ปัจจัยใดบ้างที่กำหนดราคาของนาฬิกาเหล่านี้ วันนี้ Siam Watch Club ขอพาทุกท่านไปร่วมค้นหาคำตอบกัน

Read More »

3 นาฬิกาน่ารู้จากแบรนด์ Graham

นาฬิกา-Graham-june-2023-0

Share This Post

Subscribe To Our Newsletter

Get updates and learn from the best

More To Explore

Do You Want To Boost Your Business?

drop us a line and keep in touch