Top 5 Omega Seamaster น่าซื้อเก็บ

16 มกราคม 2023

ถ้าหากกล่าวถึงนาฬิกามาแรงของ Omega ที่บรรดานักสะสมต้องพูดแทบเป็นเสียงเดียวกันว่าโดดเด่นคงจะหนีไม่พ้น Speedmaster และ Seamaster หลาย ๆ ท่านเองก็คงทราบดีอยู่แล้วว่า Seamaster นั้น มีหลากหลายรุ่นที่น่าสนใจไม่แพ้กันกับบนข้อมือของสายลับ 007 จึงเป็นอีกเหตุผลที่เราอยากนำเสนอ 5 นาฬิกาจาก Omega Seamaster ที่น่าสะสมและควรมีไว้ในครอบครอง

ถ้าหากกล่าวถึงนาฬิกามาแรงของ Omega ที่บรรดานักสะสมต้องพูดแทบเป็นเสียงเดียวกันว่าโดดเด่นคงจะหนีไม่พ้น Speedmaster และ Seamaster สำหรับ Speedmaster ในตอนนี้โด่งดังเป็นพลุแตกกับเรื่องราวของนาฬิกาที่ไปสูดอากาศบนดวงจันทร์มาพร้อม ๆ กับ NASA ส่วน Seamaster นั้น ได้รับชื่อเสียงอย่างล้นหลามจากภาพยนตร์เรื่อง James Bond แต่หลาย ๆ ท่านเองก็คงทราบดีอยู่แล้วว่า Seamaster นั้น มีหลากหลายรุ่นที่น่าสนใจไม่แพ้กันกับบนข้อมือของสายลับ 007 จึงเป็นอีกเหตุผลที่เราอยากนำเสนอ 5 นาฬิกาจาก Omega Seamaster ที่น่าสะสมและควรมีไว้ในครอบครอง
Top 5 Omega Seamaster น่าซื้อเก็บ-0
Omega Seamaster Olympic Official Timekeeper Limited Edition

Omega นั้น นอกจากจะเป็นหนึ่งในตัวเอกของวงการภาพยนตร์แล้ว ยังเป็นผู้จับเวลาอย่างเป็นทางการให้กับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกอีกด้วย Omega ให้ความสำคัญกับสิ่งนี้ถึงขั้นสร้างนาฬิกาจับเวลาพิเศษขึ้นอย่างเป็นทางการเพื่อใช้ในงานโอลิมปิก นั่นก็คือ Omega Seamaster Olympic Official Timekeeper Limited Edition ซึ่งยังถูกแบ่งออกเป็นสองรุ่นอีกเช่นกัน

1. Limited Edition Box Set
ประกอบไปด้วยนาฬิกา Omega Seamaster Stainless Steel 5 เรือนในวงแหวนโอลิมปิก ความพิเศษคือทาง Omega ผลิต Box Set นี้ขึ้นเพียง 100 ชุดเท่านั้น ซึ่งเป็นการบอกเล่าเรื่องราวของการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกใน Los Angeles ตั้งแต่ปี 1932 ถึง Los Angeles 2028 ที่จะมีขึ้นในภายภาคหน้า Box Set นี้มีเพียงไม่กี่ชุดที่ถูกวางขายในราคา 30,000 ดอลลาร์ นับว่าน่าสนใจสุด ๆ

2. Official Timekeeper Limited Edition
ถูกผลิตออกมาสีละ 2,032 เรือน ได้แรงบันดาลใจมาจากนาฬิกาจับเวลาโอลิมปิกที่ผ่านมา มีขนาด 39.5 มม. Calibre 8806 อีกทั้งยังมีแนวโน้มที่อาจจะได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ อีกด้วย หากท่านมองหานาฬิกา Omega Seamaster Olympic อยู่ นาฬิการุ่นนี้ก็ถือว่าน่าสะสมไม่แพ้กันกับรุ่น Limited เลยทีเดียว
Top 5 Omega Seamaster น่าซื้อเก็บ-1
2. Omega Seamaster 300 Spectre Limited Edition Ref. 233.32.41.21.01.001
เป็นรุ่นที่เปิดตัวขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองให้แก่ภาพยนตร์ James Bond ในปี 2015 ผลิตเพียง 7,007 เรือนเท่านั้น ได้แรงบันดาลใจมาจาก Seamaster Professional 300M Dive ที่ถูกสวมใส่ในภาพยนตร์ นอกจากนั้นยังมาพร้อมกับคุณสมบัติพิเศษที่น่าสนใจกว่ารุ่นปกติ เช่น นาฬิกามีกรอบแบบ 12 ชั่วโมงแทนกรอบแบบปกติ ใช้เข็มนาฬิกาแบบ lollipop อันมาพร้อมกับสาย NATO สลัก “007” บนตัวยึดสาย ความพิเศษอีกอย่างคือนี่นับเป็นครั้งแรกที่นาฬิการุ่น Limited ถูกสวมใส่ในภาพยนตร์จริง ๆ เพราะก่อนหน้านั้น Bond จะสวมใส่แต่รุ่นธรรมดา ทำให้มีมูลค่าและความน่าสนใจเพิ่มขึ้นอยู่เรื่อย ๆ
Top 5 Omega Seamaster น่าซื้อเก็บ-3
3. Omega Seamaster 300 The 1957 Trilogy Limited Edition Ref. 234.10.39.20.01.001

เพื่อเฉลิมฉลองให้แก่ความสำเร็จอันยาวนานของ Speedmaster, Seamaster และ Railmaster Omega ได้เปิดตัวนาฬิการุ่น original ตัวใหม่ซึ่งมีความทันสมัยกว่าเดิม มาพร้อมกับชุดกล่อง Limited Edition โดยครั้งนี้เราจะพุ่งเป้าไปที่ Omega Seamaster 300 เป็นรุ่น Limited Edition ที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Omega Seamaster CK2913 รุ่นดั้งเดิม ผลิตจำนวนจำกัดเพียง 3,557 เรือนเท่านั้น

Omega “Trilogy” Seamaster ที่ขนาดตัวเรือนอยู่ที่ 39 มม. เมื่อเทียบกับขนาดตัวเรือน 41 มม. ของ Omega Seamaster 300 รุ่นปัจจุบัน ด้วยกรอบสไตล์วินเทจ หน้าปัดสีดำแบบ tropical พร้อมด้วย Master Chronometer Calibre 8806 ทำให้ Omega “Trilogy” Seamaster เป็นอีกตัวเลือกที่โดดเด่นไม่แพ้ใคร นับว่าเป็นการผสานความดั้งเดิมเข้ากับเทคโนโลยีสมัยใหม่ ทำให้นาฬิการุ่นนี้ขายหมดไปอย่างรวดเร็ว
Top 5 Omega Seamaster น่าซื้อเก็บ-4
4. Omega Seamaster Professional Ploprof 1200M Ref. 224.30.55.21.01.001

รู้จักกันในชื่อ Omega Ploprof เปิดตัวครั้งแรกในปี 2009 ได้รับแรงบันดาลใจมากจาก Omega Seamaster 600 Ploprof เป็นนาฬิกาที่เหมาะสำหรับนักดำน้ำหรือผู้ที่ทำงานกับความลึกใต้น้ำ ซึ่ง “Ploprof” ย่อมาจากภาษาฝรั่งเศสคือ “plongeur professionalnel” หรือ “professional diver” ในภาษาอังกฤษ ความโดดเด่นของ Omega Ploprof ปี 2019 คือเคสขนาด 55 มม. x 48 มม. x 17.5 มม. และน้ำหนักเกือบ 280 กรัม พร้อมด้วยตัวเรือนเชิงมุมเข้ากันกับสายแบบตาข่าย special shark mesh bracelet สร้างความสมดุลอย่างลงตัวสุด ๆ ปัจจุบันนี้ Omega เลิกผลิตรุ่น steel และหันมาโปรโมทเฉพาะรุ่น Titanium เท่านั้น
Top 5 Omega Seamaster น่าซื้อเก็บ-5
5. Omega Seamaster Professional 300M ref. 2531.80.00

นาฬิกาสุดโด่งดังที่ Pierce Brosnan สวมใส่ในภาพยนตร์ James Bond ตอน Tomorrow Never Dies, The World Is Not Enough และ Die Another Day สำหรับ Omega Seamaster Professional 300M ref. 2531.80.00 รุ่นนี้นั้นมาพร้อมระบบไขลานอัตโนมัติ 2531.80.00 ใช้แทนนาฬิการุ่นเดียวกันใน James Bond ภาค GoldenEye ซึ่งเป็นการรับบทบาทสายลับ 007 เป็นครั้งแรกของ Brosnan นอกจากนั้นแล้ว Omega Seamaster Professional 300M สีน้ำเงินยังได้กลายมาเป็นอีกไอคอนของแบรนด์เพราะ James Bond เลยก็ว่าได้

Omega Seamaster Professional 300M ref. 2531.80.00 ได้รับความนิยมจากสาวก Omega มาโดยตลอด โดยนาฬิการุ่นนี้ไม่ใช่รุ่น Limited จึงถูกผลิตออกมาจำนวนมาก ทำให้มีราคาไม่แรงแต่น่าเก็บสะสมสุด ๆ หากคุณกำลังลังเลว่าควรจะมีไว้ในครอบครองไหม ทางเราเองก็แนะนำให้เก็บสะสมไว้เพราะนาฬิการุ่นนี้สามารถกลายเป็นนาฬิกาคลาสสิกที่หลาย ๆ ท่านตามหาได้ในอนาคต

เป็นอย่างไรบ้างกับ Top 5 Omega Seamaster น่าซื้อเก็บ ? นอกเหนือจาก Omega รุ่นอื่น ๆ แล้ว Omega Seamaster เองก็มีความน่าสนใจไม่แพ้กัน หากท่านใดต้องการตามหา ซื้อขายนาฬิกาแบรนด์แท้มือสอง อย่าลืมนึกถึง Siam Watch Club ร้านนาฬิกาอันดับ 1 จากคอนาฬิกาตัวจริงที่พร้อมให้คำแนะนำและดูแลคุณ

บทความนาฬิกาอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Other Blogs

Panerai Submersible bronzo

ดำดิ่งสู่โลกใต้ท้องทะเลไปกับ Panerai Submersible

Panerai Submersible คู่หูที่สมบูรณ์แบบสำหรับทุกการผจญภัยใต้น้ำ ด้วยดีไซน์ที่ทนทาน วัสดุชั้นยอด และคุณสมบัติกันน้ำระดับสูง

Read More »
Rolex Daydate18238

นาฬิกาทอง: ส่วนผสมและปัจจัยที่มีผลต่อราคา

นาฬิกาทองเปรียบเสมือนสุดยอดเครื่องประดับอันบ่งบอกถึงรสนิยมและฐานะ แต่ท่ามกลางความงดงามและความหรูหรา ปัจจัยใดบ้างที่กำหนดราคาของนาฬิกาเหล่านี้ วันนี้ Siam Watch Club ขอพาทุกท่านไปร่วมค้นหาคำตอบกัน

Read More »

Top 5 Omega Seamaster น่าซื้อเก็บ

Top 5 Omega Seamaster น่าซื้อเก็บ-00

Share This Post

Subscribe To Our Newsletter

Get updates and learn from the best

More To Explore

Do You Want To Boost Your Business?

drop us a line and keep in touch