แนะแนว 5 รุ่นนาฬิกา ซื้อมาราคาไม่ตก! ขายต่อได้กำไร

ใคร ๆ ก็คงอยากทราบว่านาฬิการุ่นไหน แบรนด์ใดที่น่าลงทุน ซื้อมาแล้วราคาไม่ตก แถมขายต่อได้กำไร Siam Watch Club มีคำตอบให้คุณ

19 กันยายน 2022

นาฬิการาคาไม่ตก1
1. Rolex Submariner

ไร้ข้อกังขากับ Rolex Submariner นาฬิกาที่ใคร ๆ ก็รู้จักในชื่อเสียงและความหรูหราที่มาพร้อมกับกลไกสุดมหัศจรรย์ เรือนเวลาแห่งนักดำน้ำนี้สามารถขายต่อในราคาที่สูงกว่าราคาดั่งเดิมมาโดยตลอดในระยะเวลา 2-3 ปีที่ผ่านมาและในขณะนี้เองนาฬิการุ่นนี้ก็ยังไม่หยุดราคาอยู่กับที่ Rolex Submariner นับว่าเป็นนาฬิกาดำน้ำเรือนแรกของ Rolex กันน้ำได้ถึง 300 เมตร ด้วยรูปลักษณ์ที่โฉบเฉี่ยว อยู่เหนือทุกกาลเวลาและความแข็งแรงทนทาน สามารถสวมใส่ได้ในทุกโอกาสและยังเป็นการลงทุนที่มั่นคงจนทำให้เป็นที่ต้องการของหลาย ๆ ท่านอันเป็นอีกหนึ่งนาฬิการาคาไม่ตกที่ควรค่าแก่การลงทุน
นาฬิการาคาไม่ตก2
2. Tudor Heritage Black Bay
เป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางในวงการนาฬิกา ด้วยความเป็นแบรนด์ในเครือ Rolex อีกทั้งยังคงคุณค่าไม่แพ้กันกับแบรนด์แม่ ซึ่งทำให้ Tudor มีชื่อเสียงเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และ Black Bay ก็เป็นหนึ่งในเหตุผลสำคัญ เพราะตัวเรือนเวลารุ่นนี้คือการผสมผสานอย่างลงตัวระหว่างการทำนาฬิกาแบบวินเทจและแบบร่วมสมัย นาฬิกาดำน้ำรุ่นนี้ได้รับการปรับปรุงในปี 2016 ด้วยกลไกพิเศษของทางแบรนด์เอง ซึ่งนาฬิกา Tudor มีราคาเพียงครึ่งหนึ่งของ Rolex จึงขึ้นแท่นนาฬิการาคาไม่ตก น่าลงทุนอย่างไม่ต้องสงสัย

3. Rolex Explorer 2016
นอกเหนือจาก Submariner แล้ว Explorer เองก็เป็นอีกหนึ่งนาฬิกาน่าลงทุนด้วยการเปิดตัวในปี 1963 และยังเป็นนาฬิกาเรือนแรกที่สามารถพิชิตยอดเขา Everest โมเดลปี 2016 ก็เป็นหนึ่งในรุ่นที่น่าสนใจด้วยหน้าปัดสีดำ พร้อมด้วยวัสดุ luminescent ที่ช่วยขับประกายสีน้ำเงินให้คงอยู่ยาวนาน ถึงแม้นาฬิกาเรือนนี้จะราคาสูง แต่คุ้มค่าการลงทุนอย่างแน่นอน
นาฬิการาคาไม่ตก3
4. Omega Seamaster 300
หนึ่งในแบรนด์ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้ Rolex ด้วยความที่ Omega Seamaster 300 เองก็กลายเป็นหนึ่งใน iconic watch ที่มาพร้อมเทคโนโลยีและคุณสมบัติล้ำสมัย เช่น ขอบตัวเรือน metal-injected ceramic เคสกระจกด้านหลังที่ทำให้คุณสามารถมองเห็น co-axial movement ของนาฬิกาได้อย่างดี นอกจากนั้นเรือนเวลานี้ยังนับว่าเป็นรุ่นที่ดีที่สุดด้วยการหยิบยกเอาชิ้นส่วนที่ดีที่สุดจากรุ่นก่อน ๆ มาประกอบรวมกับกลไกและฟังก์ชันแสนอัศจรรย์ จึงนับเป็นหนึ่งในนาฬิกาน่าลงทุนด้วยมูลค่าที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว
5. TAG Heuer Carrera
ตลอดระยะเวลาหลายปี TAG Heuer นับว่าอยู่ในแวดวงการกีฬามอเตอร์สปอร์ตมาโดยตลอดจนทำให้ชื่อของแบรนด์สื่อถึงมอเตอร์สปอร์ตได้ทันทีที่กล่าวถึง TAG Heuer Carrera เปิดตัวครั้งแรกในปี 1963 ด้วย chronograph ที่แม่นยำและใช้งานง่าย จึงทำให้เรือนเวลานี้กลายเป็นหนึ่งในชิ้นส่วนที่ใช้ในงานแข่ง ในแง่ของการเป็นนาฬิกาข้อมือก็ยังเหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบลุคสปอร์ต อีกทั้งยังมีหลากหลายสีสันให้เลือก ในส่วนของราคาที่ถูกกว่า Rolex ถึงครึ่งหนึ่งแต่กลับมีมูลค่าเพิ่มขึ้นตลอด จึงทำให้เป็นอีกนาฬิกาน่าลงทุนในตอนนี้

Siam Watch Club ร้านนาฬิกาแบรนด์แท้อันดับ 1 พร้อมให้คำแนะนำ บริการทุกระดับ ทั้งรับซื้อในราคาสูง งบไม่อั้น และขายนาฬิกาแบรนด์แท้ ดูแลอย่างดี หากคิดถึงนาฬิกาแบรนด์แท้มือสอง ต้อง Siam Watch Club

Ref: Catawiki

บทความนาฬิกาอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Other Blogs

Franck Muller รุ่นยอดนิยม-feb-2023-0

สุดยอดนาฬิกา Franck Muller รุ่นยอดนิยม ที่คุณต้องรู้!

#SWCollector กับสุดยอดนาฬิกา Franck Muller รุ่นยอดนิยม ที่คุณต้องรู้! นาฬิกาที่โดดเด่นด้วยดีไซน์หน้าปัดทรงถังเบียร์และด้วยเอกลักษณ์อันสร้างชื่อนี้ จะมีรุ่นไหนฮิต ไปดูกัน!

Read More »
Chopard01-cover

ผู้หญิงต้องรู้ไว้! เทคนิคเพิ่มความดูดีด้วย 4 นาฬิกาจาก Chopard

#SWCollector มาพร้อมเทคนิคเพิ่มความดูดีที่คุณผู้หญิงต้องตามหา กับ 4 นาฬิกาจาก Chopard ที่เหมาะกับข้อมือผู้หญิงทุกท่าน

Read More »
นาฬิกา CHANEL-feb-2023-3

เจาะเรื่องราวเบื้องหลัง 2 นาฬิกาดังจาก Chanel

#SWCollector ขอพาทุกท่านมาพบกับเรื่องราวของเบื้องหลังของ 2 นาฬิกาดังจาก CHANEL ที่เป็นกระแสไม่แพ้กันกับกระเป๋า จะเป็นอย่างไร ไปดูกัน

Read More »