แนะแนว 5 รุ่นนาฬิกา ซื้อมาราคาไม่ตก! ขายต่อได้กำไร

ใคร ๆ ก็คงอยากทราบว่านาฬิการุ่นไหน แบรนด์ใดที่น่าลงทุน ซื้อมาแล้วราคาไม่ตก แถมขายต่อได้กำไร Siam Watch Club มีคำตอบให้คุณ

19 กันยายน 2022

นาฬิการาคาไม่ตก1
1. Rolex Submariner

ไร้ข้อกังขากับ Rolex Submariner นาฬิกาที่ใคร ๆ ก็รู้จักในชื่อเสียงและความหรูหราที่มาพร้อมกับกลไกสุดมหัศจรรย์ เรือนเวลาแห่งนักดำน้ำนี้สามารถขายต่อในราคาที่สูงกว่าราคาดั่งเดิมมาโดยตลอดในระยะเวลา 2-3 ปีที่ผ่านมาและในขณะนี้เองนาฬิการุ่นนี้ก็ยังไม่หยุดราคาอยู่กับที่ Rolex Submariner นับว่าเป็นนาฬิกาดำน้ำเรือนแรกของ Rolex กันน้ำได้ถึง 300 เมตร ด้วยรูปลักษณ์ที่โฉบเฉี่ยว อยู่เหนือทุกกาลเวลาและความแข็งแรงทนทาน สามารถสวมใส่ได้ในทุกโอกาสและยังเป็นการลงทุนที่มั่นคงจนทำให้เป็นที่ต้องการของหลาย ๆ ท่านอันเป็นอีกหนึ่งนาฬิการาคาไม่ตกที่ควรค่าแก่การลงทุน
นาฬิการาคาไม่ตก2
2. Tudor Heritage Black Bay
เป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางในวงการนาฬิกา ด้วยความเป็นแบรนด์ในเครือ Rolex อีกทั้งยังคงคุณค่าไม่แพ้กันกับแบรนด์แม่ ซึ่งทำให้ Tudor มีชื่อเสียงเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และ Black Bay ก็เป็นหนึ่งในเหตุผลสำคัญ เพราะตัวเรือนเวลารุ่นนี้คือการผสมผสานอย่างลงตัวระหว่างการทำนาฬิกาแบบวินเทจและแบบร่วมสมัย นาฬิกาดำน้ำรุ่นนี้ได้รับการปรับปรุงในปี 2016 ด้วยกลไกพิเศษของทางแบรนด์เอง ซึ่งนาฬิกา Tudor มีราคาเพียงครึ่งหนึ่งของ Rolex จึงขึ้นแท่นนาฬิการาคาไม่ตก น่าลงทุนอย่างไม่ต้องสงสัย

3. Rolex Explorer 2016
นอกเหนือจาก Submariner แล้ว Explorer เองก็เป็นอีกหนึ่งนาฬิกาน่าลงทุนด้วยการเปิดตัวในปี 1963 และยังเป็นนาฬิกาเรือนแรกที่สามารถพิชิตยอดเขา Everest โมเดลปี 2016 ก็เป็นหนึ่งในรุ่นที่น่าสนใจด้วยหน้าปัดสีดำ พร้อมด้วยวัสดุ luminescent ที่ช่วยขับประกายสีน้ำเงินให้คงอยู่ยาวนาน ถึงแม้นาฬิกาเรือนนี้จะราคาสูง แต่คุ้มค่าการลงทุนอย่างแน่นอน
นาฬิการาคาไม่ตก3
4. Omega Seamaster 300
หนึ่งในแบรนด์ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้ Rolex ด้วยความที่ Omega Seamaster 300 เองก็กลายเป็นหนึ่งใน iconic watch ที่มาพร้อมเทคโนโลยีและคุณสมบัติล้ำสมัย เช่น ขอบตัวเรือน metal-injected ceramic เคสกระจกด้านหลังที่ทำให้คุณสามารถมองเห็น co-axial movement ของนาฬิกาได้อย่างดี นอกจากนั้นเรือนเวลานี้ยังนับว่าเป็นรุ่นที่ดีที่สุดด้วยการหยิบยกเอาชิ้นส่วนที่ดีที่สุดจากรุ่นก่อน ๆ มาประกอบรวมกับกลไกและฟังก์ชันแสนอัศจรรย์ จึงนับเป็นหนึ่งในนาฬิกาน่าลงทุนด้วยมูลค่าที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว
5. TAG Heuer Carrera
ตลอดระยะเวลาหลายปี TAG Heuer นับว่าอยู่ในแวดวงการกีฬามอเตอร์สปอร์ตมาโดยตลอดจนทำให้ชื่อของแบรนด์สื่อถึงมอเตอร์สปอร์ตได้ทันทีที่กล่าวถึง TAG Heuer Carrera เปิดตัวครั้งแรกในปี 1963 ด้วย chronograph ที่แม่นยำและใช้งานง่าย จึงทำให้เรือนเวลานี้กลายเป็นหนึ่งในชิ้นส่วนที่ใช้ในงานแข่ง ในแง่ของการเป็นนาฬิกาข้อมือก็ยังเหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบลุคสปอร์ต อีกทั้งยังมีหลากหลายสีสันให้เลือก ในส่วนของราคาที่ถูกกว่า Rolex ถึงครึ่งหนึ่งแต่กลับมีมูลค่าเพิ่มขึ้นตลอด จึงทำให้เป็นอีกนาฬิกาน่าลงทุนในตอนนี้

Siam Watch Club ร้านนาฬิกาแบรนด์แท้อันดับ 1 พร้อมให้คำแนะนำ บริการทุกระดับ ทั้งรับซื้อในราคาสูง งบไม่อั้น และขายนาฬิกาแบรนด์แท้ ดูแลอย่างดี หากคิดถึงนาฬิกาแบรนด์แท้มือสอง ต้อง Siam Watch Club

Ref: Catawiki

บทความนาฬิกาอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Other Blogs

สิ่งที่น่าสนใจใน Audemars Piguet Code 11.59 ที่จะทำให้คุณตกหลุมรัก

สิ่งที่น่าสนใจใน Audemars Piguet Code 11.59 ที่จะทำให้คุณตกหลุมรัก

แบรนด์นาฬิกาชั้นสูงจากสวิตเซอร์แลนด์ ที่มาพร้อมรูปทรงแปดเหลี่ยมเป็นเอกลักษณ์ นั่นคือ Audemars Piguet Royal Oak หนึ่งในคอลเลคชันที่ถือเป็นไอคอนที่ทำให้ผู้คนทั่วโลกจดจำได้เป็นอย่างดี ถือเป็นรูปทรงที่เรียกได้ว่าเป็นการปฏิวัติวงการเรือนเวลา ซึ่งในขณะนั้นไม่ว่าแบรนด์ไหน ๆ ก็ยังยึดติดอยู่กับรูปลักษณ์ดั้งเดิม จนทำให้ในปัจจุบันไม่ว่าใครก็อย่างครอบครองนาฬิกาทรงแปดเหลี่ยมนี้ทั้งนั้น Royal Oak ได้สร้างภาพจำและมาตรฐานการดีไซน์ไว้ในระดับสูงลิ่ว จนใคร ๆ ต่างก็คาดหวังว่าคอลเลคชันต่อ ๆ ไปจะต้องมีลักษณะใกล้เคียงรูปแบบเดิม คือมีความทันสมัย แฝงความคลาสสิก จนกระทั่ง Audemars

Read More »
พาเจาะลึก Five time zone และ Jacob & Co แต่ละรุ่น

พาเจาะลึก Five time zone และ Jacob & Co แต่ละรุ่น

ถ้าพูดถึงนาฬิกาที่ถูกเปิดตัวด้วยราคาแพงที่สุด ในมหกรรมการจัดแสดงนาฬิกา Watches and Wonders 2023 คือนาฬิกาจาก Jacob & Co. คงไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจสำหรับทุกคนเท่าไหร่ เพราะสำหรับ Jacob & Co. ถือเป็นแบรนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องความหรูหราและตระการตามากกว่าแบรนด์ไหน ๆ ดังนั้นการปรากฏตัวปแต่ละครั้ง มักจะเกิดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นในการแสดง Super Bowl ของ Rihanna หรือยามที่ปรากฏตัวอยู่บนพรมแดงสำหรับดาราฮอลลีวูด

Read More »
Longines Spirit จิตวิญญาณแห่งนักบุกเบิกที่คุณภาพพร้อมท้าชน

Longines Spirit จิตวิญญาณแห่งนักบุกเบิกที่คุณภาพพร้อมท้าชน

นาฬิกานักบินเป็นหนึ่งในชิ้นส่วนแห่งจินตนาการ เพียงแค่สวมใส่ก็สามารถทำให้เราย้อนกลับไปยังยุค Flyboys ภาพนักบินเครื่องบินรบที่อยู่ในชุดแจ็กเก็ตบอมเบอร์ที่มีกลิ่นของหนังโชยออกมาเล็กน้อย แผงหน้าปัดคอนโทรลอันยุ่งเหยิง และเสียงคำรามของเครื่องยนต์ ความรู้สึกเหล่านี้สามารถถูกปลุกขึ้นได้ ด้วยนาฬิกาสมัยใหม่ที่จะพาคุณย้อนอดีตไปสู่ยุค Flyboys ด้วย Longines Spirit คอลเลคชัน Longines Spirit ถูกสร้างสรรค์ขึ้นตามประวัติศาสตร์ดั้งเดิมของของเหล่านักบุกเบิก ที่มีชื่อเสียงโด่งดังในอดีต ทุกคนล้วนเป็นบุคคลระดับตำนาน ไม่ว่าจะเป็น Amelia Earhart, Paul-Emile Victor, Elinor Smith

Read More »