4 รุ่นนาฬิกา Blancpain ราคาดี น่าเล่น จาก Siam Watch Club

28 มกราคม 2023

Blancpain แบรนด์นาฬิกาที่เก่าแก่ที่สุดในโลกซึ่งอยู่ในการดูแลของ Swatch Group ที่มีทั้งแบรนด์นาฬิกาชื่อดังอย่าง Omega, Breguet และอื่น ๆ ด้วยความเป็นเอกลักษณ์และความขลังของแบรนด์ ทำให้เราอยากหยิบยกเอา 4 รุ่นที่ราคาดี น่าเล่น น่ามีไว้สะสมมาแนะนำ

นาฬิกานอกเหนือจากจะเป็นเครื่องมือที่ใช้บอกเวลาแล้วนั้น นาฬิกาก็ยังคงคุณค่าในการบ่งบอกถึงเอกลักษณ์และรสนิยมของผู้สวมใส่อีกด้วย และอีกหนึ่งแบรนด์นาฬิกาที่เรียกว่าถูกใจหลาย ๆ ท่านคงหนีไม่พ้น Blancpain แบรนด์นาฬิกาสัญชาติสวิตเซอร์แลนด์แท้ ๆ ที่ก่อตั้งขึ้นในปี 1735 โดยคุณ Jehan-Jaques Blancpain ซึ่งเป็นแบรนด์นาฬิกาที่เก่าแก่ที่สุดในโลก ในปัจจุบันนี้ Blancpain ยังได้เข้ามาอยู่ในการดูแลของ Swatch Group บริษัทชั้นนำระดับโลกที่มีทั้งแบรนด์นาฬิกาชื่อดังอย่าง Omega, Breguet และอื่น ๆ อยู่ภายใต้สังกัดเดียวกัน ด้วยความเป็นเอกลักษณ์และความขลังของแบรนด์ ทำให้วันนี้ทางเรา Siam Watch Club จึงอยากหยิบยกเอา 4 รุ่นนาฬิกา Blancpain ที่ราคาดี น่าเล่น น่ามีไว้สะสมมาแนะนำ จะมีรุ่นไหนบ้าง ไปดูกัน
Blancpain -fifty-fathoms-ราคาดี น่าเล่น-1
Blancpain Fifty Fathoms

ด้วยความหลงใหลและ Passion อันแรงกล้าในเรื่องกีฬาดำน้ำ ทำให้ CEO ของ Blacpain ในขณะนั้น (คุณ Jehan-Jaques Fiechter) มีความต้องการที่จะสร้างสรรค์นาฬิกาที่สามารถตอบโจทย์ความชอบของเขา นาฬิกาที่มาพร้อมกับความสามารถในการเป็นเพื่อนซี้คู่ใจในทุกครั้งที่เขาดำน้ำ นาฬิกาที่ทำให้เขาไม่ต้องกังวลหรือกังขาในความสามารถ จนก่อให้เกิดนาฬิกาสำหรับดำน้ำแบบโมเดิร์นเรือนแรกของโลก ซึ่งเรียกได้ว่ากลายเป็นแม่แบบให้กับนาฬิกาดำน้ำเรือนอื่น ๆ ที่เกิดขึ้นมาในภายหลังทันที โดยชื่อของ Fifty Fathoms นั้นมีที่มาจากเพลงของ Ariel ในเรื่อง The Tempest ซึ่งเป็นวรรณกรรมของ Shakespeare ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับมหาสมุทรมาใช้ในการตั้งชื่อ และด้วยประสบการณ์ที่มีจากการดำน้ำของตัวเขาเอง ทำให้เขาสามารถบอกและกำหนดคุณสมบัติที่นาฬิกาสำหรับดำน้ำควรจะมีได้เป็นอย่างดี หลังจากนาฬิกาออกสู่ท้องตลาด Blancpain ก็ได้ทำการจดสิทธิบัตรนวัตกรรม 3 รายการ ได้แก่ ฝาหลังสองชั้นที่ตัวเรือน วงแหวน O ring สองชั้นที่เม็ดมะยมและขอบหน้าปัดจับเวลาที่สามารถล็อกได้ เรื่องราวนวัตกรรมของนาฬิกาเรือนนี้ไม่ได้จบเพียงเท่านี้ เพราะนอกจากที่กล่าวมาข้างต้น Fifty Fathoms ยังพร้อมด้วยประสิทธิภาพในการกันน้ำชั้นยอด ทั้งการมีระบบปะเก็นสองชั้นบริเวณเม็ดมะยมที่ช่วยกันน้ำอีกขั้น มีกลไกขึ้นลานอัตโนมัติ ขอบหมุนจับเวลาที่ล็อกได้ อีกทั้งด้วยหน้าปัดสีเข้มที่ช่วยให้มองเห็นสารเรืองแสงที่หลักเวลาอย่างชัดเจนและคุณสมบัติในการป้องกันสนามแม่เหล็กทำให้นาฬิกาเรือนนี้ยิ่งโด่งดังสุด ๆ จนถูกเลือกให้เป็นนาฬิกาดำน้ำประจำหน่วยกองทัพเรือฝรั่งเศส อีกทั้งยังถูกเลือกใช้โดยหน่วยซีลของสหรัฐฯ กองทัพเรือเยอรมัน กองทัพเรืออิสราเอลหรือแม้กระทั่งกลุ่มที่ศึกษาวิจัยโลกใต้ท้องทะเลของฝรั่งเศส (GERS) เองก็เลือกใช้ Fifty Fathoms เช่นกัน

และสำหรับนาฬิกา Blancpain Fifty Fathoms รุ่นครบรอบ 50 ปีนั้น มาพร้อมหน้าปัดดีไซน์เดิมที่คงความเป็น Fifty Fathoms เอาไว้ อีกทั้งตัวเรือนยังคงเป็น Stainless Steel เหมือนเดิมเช่นกัน แต่ที่เพิ่มขึ้นคือความสามารถในการกันน้ำถึง 300 เมตร กระจกแซฟไฟร์คริสตัลที่หนาสุด ๆ มาพร้อมตัวเรือนและเม็ดมะยมแบบขันเกลียวเพิ่มความพิเศษให้ Blancpain Fifty Fathoms มากขึ้น ถ้าหากใครกำลังอยากสะสมนาฬิกา Blancpain อยู่ Fifty Fathoms เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่คุณไม่ควรพลาดเพราะมูลค่าของเรือนเวลาที่มีความพิเศษขนาดนี้ไม่หยุดอยู่กับที่อย่างแน่นอน
4 รุ่นนาฬิกา Blancpain Villeret-2
Blancpain Villeret

หากกล่าวถึงนาฬิกาที่สะท้อนความคลาสสิกออกมาได้อย่างดีที่สุด Villeret จึงเป็นอีกหนึ่งรุ่นนาฬิกาที่คุณต้องนึกถึง ด้วยรูปลักษณ์ที่มีความโค้งนูนรอบตัวเรือน การจัดวางเลขเวลา เข็มนาฬิกาและอื่น ๆ ที่สื่อถึงความคลาสสิกได้เป็นอย่างดี ชื่อรุ่น Villeret นั้นมีชื่อมาจากชื่อหมู่บ้านอันเป็นต้นกำเนิดของ Blancpain นั่นเอง Villeret แม้จะเป็นนาฬิกาสไตล์คลาสสิกแต่กลับถูกพัฒนาอยู่เสมอ ๆ โดยนาฬิการุ่นที่อยู่ในภาพจะถูกขับเคลื่อนด้วยกลไกอัตโนมัติ มีช่องหน้าต่างบอกวันที่ ที่ตำแหน่ง 3 นาฬิกา และด้วยความเรียบบางที่ดูเหมือนจะธรรมดา กลับสร้างความแตกต่างให้กับนาฬิการุ่นนี้เป็นอย่างดี ด้วยความพิเศษของการผลิต ที่จะต้องออกแบบกลไกให้บางตามตัวนาฬิกาแต่ยังมากด้วยประสิทธิภาพที่เยี่ยมยอด จึงทำให้ภาพลักษณ์นาฬิกาเรือนนี้ดูเรียบหรู เรียบง่าย แต่มีสไตล์เป็นของตัวเอง
4 รุ่นนาฬิกา Blancpain Blancpain Leman -ราคาดี น่าเล่น-3
Blancpain Leman

อีกหนึ่งนาฬิกาในระดับตำนานของ Blancpain กับ Blancpain Leman ที่ได้ถูกนำสู่สายตาชาวโลกมาตั้งแต่ในปี 1994 ด้วยเจตนารมณ์ที่อยากจะสร้างนาฬิกาที่มีความสปอร์ตแต่ดูหรูหรา สง่า ทุกครั้งเวลาสวมใส่ สิ่งที่เป็นจุดเด่นสำหรับเรือนเวลารุ่นนี้นั้นจะอยู่ที่กรอบสไตล์สปอร์ตและเข็มนาฬิกาที่แสดงออกถึงความเป็น Blancpain ได้เป็นอย่างดี พร้อมด้วยขนาดตัวเรือน 38มม. หน้าปัดสีขาวที่มาคู่กันกับ Moonphase ให้ความสวยคลาสสิกกว่าใคร อีกทั้งตัวเรือนยังทำจากทองคำ Rose Gold 18k และในส่วนของฝาหลังแสดงกลไกเครื่อง Automatic อันน่าตื่นตาตื่นใจให้กับผู้สวมใส่ ให้ทั้งความสปอร์ต คลาสสิกและสง่างามในเวลาเดียวกัน
4 รุ่นนาฬิกา Blancpain-Blancpain Air Command ราคาดี น่าเล่น-4
Blancpain Air Command

นอกเหนือจากนาฬิกาที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อนักดำน้ำแล้วนั้น Blancpain ยังมีอีกหนึ่ง collection ที่ปรากฏตัวขึ้นมาเพื่อนักบินอย่าง Blancpain Air Command อันสืบเนื่องมาจากในศตวรรษที่ 1950 แวดวงการบินนั้นมีการพัฒนาที่ก้าวกระโดดจนเตะตาผู้พัฒนานาฬิกาอย่าง Blancpain เข้าให้ และนาฬิการุ่นนี้ยังมักจะถูกประมูลไปในมูลค่าที่สูงอยู่เสมอ ๆ เพราะนอกเหนือจากความหายากของนาฬิกาแล้ว ยังมีเรื่องราวประวัติเกี่ยวกับนาฬิกาเรือนนี้อยู่เพียงน้อยนิดอันมาจากทายาทของตระกูล Blancpain นั้นเป็นผู้รวบรวมไว้ด้วยตนเอง และล่าสุดในปี 2021 Blancpain Air Command ก็กลับมาอีกครั้งพร้อมกับการเดินทางครั้งใหม่ด้วยตัวเรือนขนาด 42.5 มม. วัสดุชั้นสูงอย่าง Red Gold และ Titanium เกรด 23 ซึ่งน้อยมากที่จะถูกนำมาใช้ในวงการนาฬิกา มีคุณสมบัติคือทนทางสูงแต่น้ำหนักเบา ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้เวลาสวมใส่เพราะเป็นแร่บริสุทธิ์ สายนาฬิกาทำมาจากหนังลูกวัวสีน้ำเงิน ขอบนาฬิกามีสเกลสำหรับจับเวลา มีมาตราวัด Tachymeter จับเวลาความเร็วภาคพื้นดิน สำรองพลังงานได้ 50 ชั่วโมง อีกหนึ่งความพิเศษคือระบบจับเวลา Column Wheel พร้อมกับ Vertical clutch ลดการกระตุกของระบบจับเวลา พร้อมด้วย Flyback chronograph เพิ่มความสะดวกในการจับเวลาด้วยการกดปุ่มแค่ครั้งเดียว สุดท้ายคือความร่วมสมัยจากอดีตด้วยการใช้กระจกหน้าปัด Sapphire แบบ Glass Box ให้มีความเหมือนกับรุ่นต้นฉบับ เรียกว่าให้มาทั้งความหรูหรา ประณีตและน่าสะสมมาก ๆ สำหรับ Blancpain Air Command

Blancpain เรียกว่าเป็นแบรนด์เก่าแก่ที่เก๋าเกมสุด ๆ เช่นกันในแวดวงนาฬิกา ซึ่งท่านเองสามารถซื้อขายหรือตามหานาฬิกา Blancpain ได้กับทาง Siam Watch Club ร้านนาฬิกาแบรนด์แท้มือสองอันดับ 1 ที่ได้รับความไว้วางใจจากนักสะสมนาฬิกาหลาย ๆ ท่านมาโดยตลอดได้เช่นกัน

บทความนาฬิกาอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Other Blogs

Roger Dubuis hommage condottieri

ทำไม Roger Dubuis Hommage Condottieri จึงเป็นที่ต้องการของนักสะสม

แม้ช่วงหลังๆ Roger Dubuis จะผลิตนาฬิกาที่มีความซับซ้อนมากขึ้น แต่นาฬิกาวินเทจที่เน้นความเรียบง่ายในยุคแรกๆ อย่าง Hommage Condottieri นั้นกลับเป็นที่สนใจ วันนี้ทาง Siam Watch Club จึงขอพาทุกท่านไปดูว่าทำไมนาฬิการุ่นนี้จึงเป็นที่ต้องการของบรรดานักสะสม

Read More »
Audemars Piguet top 5 decade

5 สุดยอด Audemars Piguet Royal Oak จากทุกทศวรรษ

Audemars Piguet Royal Oak นาฬิกาสปอร์ตสุดหรูที่โด่งดังผู้เริ่มต้นเทรนด์ในช่วงทศวรรษ 1970 ผ่านมาจนถึงปัจจุบันนี้ก็ 50 กว่าปีแล้ว วันนี้ Siam Watch Club ขอพาทุกท่านมาดูว่าในแต่ละทศวรรษนั้นมีรุ่นไหนเป็นสุดยอดกันบ้าง

Read More »
rolex-GMT-Master-II-new-2024

นาฬิกา Rolex รุ่นใหม่ล่าสุดของปี 2024 มาแล้ว!

ท่ามกลางงานอีเวนท์ที่สำคัญที่สุดของปีสำหรับอุตสาหกรรมนาฬิกา นั่นคือ Watches and Wonders Geneva และหนึ่งในไฮไลท์ของงานนั้นก็คือแบรนด์ Rolex ที่เปิดตัวนาฬิการุ่นใหม่ที่หลายคนต่างรอคอย

Read More »

4 รุ่นนาฬิกา Blancpain ราคาดี น่าเล่น จาก Siam Watch Club

4 รุ่นนาฬิกา Blancpain ราคาดี น่าเล่น-0

Share This Post

Subscribe To Our Newsletter

Get updates and learn from the best

More To Explore

Roger Dubuis hommage condottieri
บทความ

ทำไม Roger Dubuis Hommage Condottieri จึงเป็นที่ต้องการของนักสะสม

แม้ช่วงหลังๆ Roger Dubuis จะผลิตนาฬิกาที่มีความซับซ้อนมากขึ้น แต่นาฬิกาวินเทจที่เน้นความเรียบง่ายในยุคแรกๆ อย่าง Hommage Condottieri นั้นกลับเป็นที่สนใจ วันนี้ทาง Siam Watch Club จึงขอพาทุกท่านไปดูว่าทำไมนาฬิการุ่นนี้จึงเป็นที่ต้องการของบรรดานักสะสม

Audemars Piguet top 5 decade
บทความ

5 สุดยอด Audemars Piguet Royal Oak จากทุกทศวรรษ

Audemars Piguet Royal Oak นาฬิกาสปอร์ตสุดหรูที่โด่งดังผู้เริ่มต้นเทรนด์ในช่วงทศวรรษ 1970 ผ่านมาจนถึงปัจจุบันนี้ก็ 50 กว่าปีแล้ว วันนี้ Siam Watch Club ขอพาทุกท่านมาดูว่าในแต่ละทศวรรษนั้นมีรุ่นไหนเป็นสุดยอดกันบ้าง

Do You Want To Boost Your Business?

drop us a line and keep in touch