Vacheron Constantin Overseas ฉบับอัพเดทใหม่! นักสะสมต้องรีบตามหา

วันนี้เราขอพาทุกท่านมารู้จักกับ Vacheron Constantin Overseas ฉบับอัพเดทใหม่ที่ใคร ๆ ก็ต้องตามหา มีอะไรบ้าง? มาดูกัน

27 เมษายน 2023

Vacheron Constantin แบรนด์ที่มาพร้อมประวัติและชื่อเสียงแสนยาวนาน ผู้คนในแวดวงนาฬิกาคงไม่มีท่านไหนไม่เคยได้ยินชื่อของแบรนด์นี้ สำหรับ Vacheron Constantin แล้ว ถ้าหากกล่าวว่าปีที่แล้วเป็นปีของ 222 ฉะนั้นปีนี้ก็คงเป็นปีของนาฬิกา Retrograde เพราะนับว่าเป็นครั้งแรกที่แบรนด์นำเสนอนาฬิกาที่แสดงผลวันที่แบบ Retrograde ในไลน์นาฬิกา Vacheron Constantin Overseas โดยนำเอาความซับซ้อนแบบเก่ามาใช้และผสานเข้ากับความสปอร์ต ทำให้นาฬิกาดูน่าสนใจมากขึ้นทั้งกับบุคคลทั่วไปและผู้ที่หลงใหลในนาฬิกา
Vacheron Constantin Overseas-updated-apr23-1
Calibre 2460 R31L/2 ที่ผลิตขึ้นเองนั้นมีการนับวันที่แบบถอยหลัง หรือเป็นการเคลื่อนตามเข็มนาฬิกาที่ครึ่งบนของหน้าปัด ก่อนจะย้อนกลับไปยังวันแรกของเดือนหลังจากวันที่ 31 หรือเมื่อใดก็ตามที่คุณตั้งค่าไว้ อีกทั้งยังมาพร้อมข้างขึ้นข้างแรมที่แม่นยำสูง ถามว่าสูงขนาดไหน? ก็ขนาดที่สามารถใช้งานได้ถึง 122 ปีหลังจากนั้นคุณถึงจะต้องทำการแก้ไขวันที่ให้ถูกต้องเพียงแค่ 1 ครั้ง เรียกได้ว่าใช้งานยาว ๆ ไปจนทั้งชีวิตก็ยังได้ ซึ่งหน้าปัดนาฬิกาที่ทำหน้าที่เป็นจอแสดงผลเหล่านี้ จะแสดงผลผ่านหน้าปัดเคลือบแลคเกอร์สีน้ำเงินพร้อมด้วยหน้าแปลนเคลือบกำมะหยี่และตรงกลางขัดเงาด้วยผ้าซาตินแบบซันเบิร์ส นอกจากนี้ คุณจะสังเกตเห็นตัวบอก “อายุของดวงจันทร์” ที่อยู่ ณ ตำแหน่งเหนือรูรับแสงข้างขึ้นข้างแรมบนหน้าปัด จะแสดงตำแหน่งของดวงจันทร์ที่โคจรรอบโลกในรอบ 29 วัน 12 ชั่วโมง และ 45 นาที สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับวงการนาฬิกาสุด ๆ
Vacheron Constantin Overseas-updated-apr23-2
แต่ที่เรากล่าวมาทั้งหมดยังไม่ใช่ประเด็นหลักแสนสำคัญเท่ากับข้อเท็จจริงที่ว่า Caliber ตัวนี้นั้นถูกออกแบบและใส่ลงไปในนาฬิกาขนาด 41 มม. ของ Vacheron Constantin Overseas ซึ่งอย่างที่เรา ๆ ทราบกันว่าไลน์นาฬิการุ่นนี้นั้นนับเป็นแกนนำในการสร้างชื่อเสียงของแบรนด์มาตั้งแต่ปี 2539 และได้เติบโตเป็นหนึ่งในเสาหลักที่แข็งแกร่งที่สุดนับตั้งแต่การออกแบบใหม่ในปี 2559 ท่ามกลางความต้องการของนาฬิกา Stainless-steel ที่สูงขึ้นเรื่อย ๆ Christian Selmoni ผู้อำนวยการที่ดูแลสไตล์และหน้าตาของแบรนด์กล่าวว่ากลไกและตัวเรือนของ Vacheron Constantin Overseas นี้เป็นผลมาจากการวิจัยและพัฒนาอันกินเวลานานกว่า 3 ปี จึงส่งผลให้สามารถเกิดเป็น Caliber ที่สามารถบรรจุอยู่ในรุ่น Overseas ได้ โดยมีความกว้างอยู่ที่ 41 มม. หนา 10.48 มม. และประสิทธิภาพในการกันน้ำลึก 50 เมตร
Vacheron Constantin Overseas-updated-apr23-3
และ Vacheron Constantin Overseas นั้นไม่ได้เปิดตัวใหม่ออกมาเหงา ๆ แค่เพียงรุ่นเดียว เนื่องจากแบรนด์ยังเผยโฉมนาฬิการุ่น Retrograde อีก 2 รุ่น ได้แก่ รุ่น Traditionnelle Tourbillon Retrograde Date Openface ขนาด 41 มม. และรุ่น Patrimony Retrograde Day-Date ที่เป็นรุ่นแพลทินัมขนาด 42.5 มม. ซึ่งเรา ๆ เองก็อาจจะยังต้องคอยติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรือนเวลาเรือนใหม่ทั้งสองเรือนนี้ต่อไปเช่นกัน
Vacheron Constantin Overseas-updated-apr23-4
Vacheron Constantin Overseas Retrograde รุ่นใหม่มีแผนจะวางจำหน่ายเฉพาะที่ร้าน Vacheron Constantin เท่านั้น และทางแบรนด์ได้แจ้งว่าราคาของนาฬิกานั้นจะออกมาในเร็ว ๆ นี้ ขอให้ทุกท่านรอติดตาม

ข้อมูลนาฬิกา

แบรนด์: Vacheron Constantin
รุ่น: Overseas Retrograde
Reference Number: 4000V/210A-B911
ขนาด: 41 มม.
ความหนา: 10.48 มม.
วัสดุ: Steel
สีหน้าปัด: Translucent blue-lacquered, sunburst satin-brushed base with velvet-finished flange
การแสดงผลบนหน้าปัด: หลักชั่วโมงทำจากทองคำขาว 18K บอกชั่วโมง นาที และวันที่
พรายน้ำ (Lume): ทั้งหมดใช้ blue Super-LumiNova®
ประสิทธิภาพการกันน้ำ: 50 เมตร
สายนาฬิกา: Steel, half Maltese cross-shaped polished satin-brushed links, secured by a stainless steel triple-blade folding clasp with push-pieces and comfort-adjustment system

ตามหานาฬิกา Vacheron Constantin? สามารถดูคอลเล็กชันนาฬิกา Vacheron Constantin จาก Siam Watch Club ได้>> ที่นี่ <<

Siam Watch Club เราคือร้านนาฬิกาแบรนด์แท้ มือสอง ที่พร้อมให้บริการคุณทั้งการรับซื้อ ตามหา ส่งต่อนาฬิกาแบรนด์หรู มือสอง ให้ราคาดี งบไม่อั้น หากคุณกำลังมองหานาฬิกาแบรนด์แท้ จากกูรูนาฬิกาตัวจริง ต้องที่นี่ ที่ Siam Watch Club

บทความนาฬิกาอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Other Blogs

IWC Portuguese Cover

รวมดาวจาก IWC Portuguese นาฬิกาที่คนดังระดับโลกหลงรัก

เคยสังเกตไหมว่าในงานกาล่า ประกาศรางวัล พรมแดงหลาย ๆ รายการ เรามักจะเห็นเครื่องประดับบนข้อมือของเหล่าคนดัง Hollywood ถูกประดับประดาไปด้วยนาฬิกาแบรนด์ดังอันสวยงาม แต่รู้ไหมว่ามีนาฬิกาหนึ่งเรือนที่เราพบเห็นได้บ่อยครั้ง ด้วยลักษณะที่โดดเด่นของมันทำให้กลายเป็นที่สนใจของนักสะสม และนาฬิกาเรือนที่กำลังกล่าวถึงนี้ ก็คือ IWC Portuguese นั่นเอง โดดเด่นด้วยตัวเรือนทรงกลมที่สมบูรณ์แบบและหน้าปัดทรงกว้าง ความเรียบง่ายขององค์ประกอบเหล่านี้ทำให้ IWC Portuguese เป็นนาฬิกาที่ชนะใจในหมู่คนดังของวงการ Hollywood มาดูกันดีกว่าว่าจะมีคนดังชั้นนำของฮอลลีวูดคนไหน ที่ได้ตกหลุมรัก IWC Portuguese

Read More »
Patek Philippe Aquanaut Cover

ร่วมค้นหา Moonphase Watches ที่ดีที่สุดผ่าน Patek Philippe Aquanaut

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามนุษยชาติหมกหมุ่นออยู่การติดตามดวงดาว ดวงจันทร์ ดวงอาทิตย์มานานนับพันปี ซึ่งดวงดาวเหล่านี้ต่างก็เป็นศาสตร์ของเวลา บรรพบุรุษของเราติดตามการเคลื่อนที่วัน เวลา และฤดูกาลผ่านดวงดาว ดวงจันทร์เป็นวิธีเดียวในการสังเกตถึงการเปลี่ยนผ่านระหว่างเดือนต่าง ๆ จึงเป็นสาเหตุว่าทำไมมนุษย์จึงรู้จักข้างขึ้นข้างแรมตั้งแต่บรรพกาล จนเรียกว่าเป็นประวัติศาสตร์ยุคแรกแห่งเครื่องบอกเวลา จนมาสู่ยุคปัจจุบันที่เทคโนโลยีแห่งกาลเวลา ได้บรรจุเครื่องมือดูข้างขึ้นข้างแรมขนาดจิ๋วลงบนนาฬิกาข้อมือเรือนเล็ก ๆ ได้สำเร็จ จนได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ด้วยเหตุนี้เอง ในบทความนี้ Siam Watch Club จึงอยากพาทุกท่านไปค้นหาสิ่งที่ทำให้นาฬิกาข้างขึ้นข้างแรมมีความพิเศษ และทำไมเมื่อก้าวเท้าเข้ามาในแวดวงของผู้ที่หลงใหลในนาฬิกาแล้วจะต้องมี Moonphase Watches

Read More »
Grand Seiko Cover

ม้ามืดจากญี่ปุ่น Grand Seiko นาฬิกาที่ได้รับความสนใจจากนักสะสมมากขึ้นเรื่อย ๆ

ภายในอุตสาหกรรมของการผลิตนาฬิกา มีความพยายามอย่างต่อเนื่องในการผลิตนาฬิกาให้ออกมาสมบูรณ์แบบ ตั้งแต่การสร้างสรรค์นาฬิกาที่แม่นยำที่สุดและพัฒนาเทคโนโลยีให้ก้าวหน้ามากที่สุด ไปจนถึงการพัฒนารูปลักษณ์ของนาฬิกาให้มีความสวยงาม ที่สามารถเอาชนะใจผู้ชื่นชอบนาฬิกาได้  แม้ว่าอุตสาหกรรมนาฬิกาของสวิตเซอร์แลนด์จะขึ้นชื่อว่าเป็นเบอร์ต้น ๆ ของโลกก็ตาม แต่ถ้าข้ามมายังฝั่งเอเชีย ณ ญี่ปุ่น ประเทศที่ได้ชื่อว่าเป็นฐานผลิตนาฬิการะดับโลกแห่งโลกฝั่งตะวันออก ด้วยมาตรฐานที่เทียบเคียงได้ยาก หนึ่งในตัวอย่างนาฬิกาที่สร้างขึ้นมาภายใต้ความคิดที่ต้องการสร้าง ‘นาฬิกาที่ดีที่สุดในโลก’ นั่นก็คือ Grand Seiko ที่ถูกก่อตั้งขึ้นในปี 1960 กว่าหกทศวรรษต่อมา Grand Seiko ได้รับการยอมรับในความสำเร็จที่ต้องการจะสร้างนาฬิกาที่ดีที่สุดในโลกขึ้นมา นั่นคือนาฬิกาที่ผสมผสานความแม่นยำที่ดีที่สุดเข้ากับการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์และการตกแต่งระดับปรมจารย์

Read More »