Vacheron Constantin Overseas ฉบับอัพเดทใหม่! นักสะสมต้องรีบตามหา

วันนี้เราขอพาทุกท่านมารู้จักกับ Vacheron Constantin Overseas ฉบับอัพเดทใหม่ที่ใคร ๆ ก็ต้องตามหา มีอะไรบ้าง? มาดูกัน

27 เมษายน 2023

Vacheron Constantin แบรนด์ที่มาพร้อมประวัติและชื่อเสียงแสนยาวนาน ผู้คนในแวดวงนาฬิกาคงไม่มีท่านไหนไม่เคยได้ยินชื่อของแบรนด์นี้ สำหรับ Vacheron Constantin แล้ว ถ้าหากกล่าวว่าปีที่แล้วเป็นปีของ 222 ฉะนั้นปีนี้ก็คงเป็นปีของนาฬิกา Retrograde เพราะนับว่าเป็นครั้งแรกที่แบรนด์นำเสนอนาฬิกาที่แสดงผลวันที่แบบ Retrograde ในไลน์นาฬิกา Vacheron Constantin Overseas โดยนำเอาความซับซ้อนแบบเก่ามาใช้และผสานเข้ากับความสปอร์ต ทำให้นาฬิกาดูน่าสนใจมากขึ้นทั้งกับบุคคลทั่วไปและผู้ที่หลงใหลในนาฬิกา
Vacheron Constantin Overseas-updated-apr23-1
Calibre 2460 R31L/2 ที่ผลิตขึ้นเองนั้นมีการนับวันที่แบบถอยหลัง หรือเป็นการเคลื่อนตามเข็มนาฬิกาที่ครึ่งบนของหน้าปัด ก่อนจะย้อนกลับไปยังวันแรกของเดือนหลังจากวันที่ 31 หรือเมื่อใดก็ตามที่คุณตั้งค่าไว้ อีกทั้งยังมาพร้อมข้างขึ้นข้างแรมที่แม่นยำสูง ถามว่าสูงขนาดไหน? ก็ขนาดที่สามารถใช้งานได้ถึง 122 ปีหลังจากนั้นคุณถึงจะต้องทำการแก้ไขวันที่ให้ถูกต้องเพียงแค่ 1 ครั้ง เรียกได้ว่าใช้งานยาว ๆ ไปจนทั้งชีวิตก็ยังได้ ซึ่งหน้าปัดนาฬิกาที่ทำหน้าที่เป็นจอแสดงผลเหล่านี้ จะแสดงผลผ่านหน้าปัดเคลือบแลคเกอร์สีน้ำเงินพร้อมด้วยหน้าแปลนเคลือบกำมะหยี่และตรงกลางขัดเงาด้วยผ้าซาตินแบบซันเบิร์ส นอกจากนี้ คุณจะสังเกตเห็นตัวบอก “อายุของดวงจันทร์” ที่อยู่ ณ ตำแหน่งเหนือรูรับแสงข้างขึ้นข้างแรมบนหน้าปัด จะแสดงตำแหน่งของดวงจันทร์ที่โคจรรอบโลกในรอบ 29 วัน 12 ชั่วโมง และ 45 นาที สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับวงการนาฬิกาสุด ๆ
Vacheron Constantin Overseas-updated-apr23-2
แต่ที่เรากล่าวมาทั้งหมดยังไม่ใช่ประเด็นหลักแสนสำคัญเท่ากับข้อเท็จจริงที่ว่า Caliber ตัวนี้นั้นถูกออกแบบและใส่ลงไปในนาฬิกาขนาด 41 มม. ของ Vacheron Constantin Overseas ซึ่งอย่างที่เรา ๆ ทราบกันว่าไลน์นาฬิการุ่นนี้นั้นนับเป็นแกนนำในการสร้างชื่อเสียงของแบรนด์มาตั้งแต่ปี 2539 และได้เติบโตเป็นหนึ่งในเสาหลักที่แข็งแกร่งที่สุดนับตั้งแต่การออกแบบใหม่ในปี 2559 ท่ามกลางความต้องการของนาฬิกา Stainless-steel ที่สูงขึ้นเรื่อย ๆ Christian Selmoni ผู้อำนวยการที่ดูแลสไตล์และหน้าตาของแบรนด์กล่าวว่ากลไกและตัวเรือนของ Vacheron Constantin Overseas นี้เป็นผลมาจากการวิจัยและพัฒนาอันกินเวลานานกว่า 3 ปี จึงส่งผลให้สามารถเกิดเป็น Caliber ที่สามารถบรรจุอยู่ในรุ่น Overseas ได้ โดยมีความกว้างอยู่ที่ 41 มม. หนา 10.48 มม. และประสิทธิภาพในการกันน้ำลึก 50 เมตร
Vacheron Constantin Overseas-updated-apr23-3
และ Vacheron Constantin Overseas นั้นไม่ได้เปิดตัวใหม่ออกมาเหงา ๆ แค่เพียงรุ่นเดียว เนื่องจากแบรนด์ยังเผยโฉมนาฬิการุ่น Retrograde อีก 2 รุ่น ได้แก่ รุ่น Traditionnelle Tourbillon Retrograde Date Openface ขนาด 41 มม. และรุ่น Patrimony Retrograde Day-Date ที่เป็นรุ่นแพลทินัมขนาด 42.5 มม. ซึ่งเรา ๆ เองก็อาจจะยังต้องคอยติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรือนเวลาเรือนใหม่ทั้งสองเรือนนี้ต่อไปเช่นกัน
Vacheron Constantin Overseas-updated-apr23-4
Vacheron Constantin Overseas Retrograde รุ่นใหม่มีแผนจะวางจำหน่ายเฉพาะที่ร้าน Vacheron Constantin เท่านั้น และทางแบรนด์ได้แจ้งว่าราคาของนาฬิกานั้นจะออกมาในเร็ว ๆ นี้ ขอให้ทุกท่านรอติดตาม

ข้อมูลนาฬิกา

แบรนด์: Vacheron Constantin
รุ่น: Overseas Retrograde
Reference Number: 4000V/210A-B911
ขนาด: 41 มม.
ความหนา: 10.48 มม.
วัสดุ: Steel
สีหน้าปัด: Translucent blue-lacquered, sunburst satin-brushed base with velvet-finished flange
การแสดงผลบนหน้าปัด: หลักชั่วโมงทำจากทองคำขาว 18K บอกชั่วโมง นาที และวันที่
พรายน้ำ (Lume): ทั้งหมดใช้ blue Super-LumiNova®
ประสิทธิภาพการกันน้ำ: 50 เมตร
สายนาฬิกา: Steel, half Maltese cross-shaped polished satin-brushed links, secured by a stainless steel triple-blade folding clasp with push-pieces and comfort-adjustment system

ตามหานาฬิกา Vacheron Constantin? สามารถดูคอลเล็กชันนาฬิกา Vacheron Constantin จาก Siam Watch Club ได้>> ที่นี่ <<

Siam Watch Club เราคือร้านนาฬิกาแบรนด์แท้ มือสอง ที่พร้อมให้บริการคุณทั้งการรับซื้อ ตามหา ส่งต่อนาฬิกาแบรนด์หรู มือสอง ให้ราคาดี งบไม่อั้น หากคุณกำลังมองหานาฬิกาแบรนด์แท้ จากกูรูนาฬิกาตัวจริง ต้องที่นี่ ที่ Siam Watch Club

บทความนาฬิกาอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Other Blogs

5 เรือน 5 รุ่น ยอดฮิตจาก A. Lange & Söhne

A. Lange & Söhne (เอ. ลังเงอ อุนด์ โซเนอ) ก่อตั้งโดย Ferdinand Adolph Lange ในปี 1845 ณ เมือง Glashütte ประเทศเยอรมนี A. Lange & Söhne Lange เป็นที่รู้จักกันดีในด้านความประณีต

Read More »

นาฬิการุ่นยอดนิยมจาก Blancpain

Blancpain เป็นที่รู้จักจากนาฬิกา Fifty Fathoms นาฬิกาดำน้ำระดับมืออาชีพรุ่นแรกของโลกที่พัฒนาขึ้นในปี 1953 โดยความร่วมมือกับกองทัพฝรั่งเศส นาฬิกา Fifty Fathoms ได้รับการตั้งชื่อตามค่าความลึก 50 fathoms และเป็นหนึ่งในรุ่นยอดนิยมของแบรนด์จนถึงปัจจุบัน รุ่นที่มีชื่อเสียงอื่นๆ เช่น นาฬิกา Villeret สไตล์คลาสสิกที่บ่งบอกถึงเอกลักษณ์ของแบรนด์

Read More »

Rolex Submariner No Date กับมูลค่าที่เพิ่มพูนผ่านยุคสมัย

สำหรับผู้ชื่นชอบนาฬิกา ลองนึกภาพว่าคุณกำลังเดินเข้าไปในร้านนาฬิกาในปี 1967 ด้วยใจที่มุ่งมั่นจะซื้อนาฬิกา Rolex สักเรือน รุ่นที่คุณสนใจคือนาฬิกาดำน้ำและนาฬิกาที่คุณหมายตาไว้คือรุ่น Submariner ดีไซน์สบายๆ ขอบสีดำ หน้าปัดดำเรียบง่ายไม่มีช่องบอกวันที่ มาพร้อมสายเหล็กกล้า เพราะสายหนังดูเหมือนเป็นของยุค 50 ไปแล้ว เมื่อคุณเห็นนาฬิกาเรือนนั้น คุณจึงสอบถามราคา

Read More »