อยากลงทุนนาฬิกาแบรนด์หรู คุณต้องรู้อะไรก่อน

5 กันยายน 2022

หลาย ๆ ท่านคงมีความสนใจ และอยากที่จะลงทุนในนาฬิกาแบรนด์หรูต่าง ๆ แต่ทุกการลงทุนย่อมมีความเสี่ยง ดังนั้นก่อนตัดสินใจลงทุนในนาฬิกา เราจึงขอพาทุกท่านมาตามหาสิ่งที่ต้องรู้ก่อนการลงทุน

หลาย ๆ ท่านคงมีความสนใจ และอยากที่จะลงทุนในนาฬิกาแบรนด์หรูต่าง ๆ แต่ทุกการลงทุนย่อมมีความเสี่ยง ดังนั้นก่อนตัดสินใจลงทุนในนาฬิกา เราจึงขอพาทุกท่านมาตามหาสิ่งที่ต้องรู้ก่อนการลงทุน
ลงทุนนาฬิกา 1
1.เลือกสิ่งที่คุณสนใจ
การเลือกลงทุนในสิ่งที่ตัวเองสนใจหรือสิ่งที่ตัวเองชอบนั้นสำคัญที่สุด เพราะคุณจะสามารถใช้เวลาและให้เวลาไปกับมันได้อย่างเต็มที่ ไม่เบื่อ ไม่รู้สึกว่ามันหนักหนาหรือต้องฝืนทำ ดังนั้นคุณควรเลือกลงทุนในนาฬิกาแบรนด์ที่คุณชื่นชอบ เพื่อที่คุณจะได้มีความกระตือรือร้นในการหาข้อมูลแบรนด์นั้น ๆ ได้อย่างดี

2.เลือกแบรนด์ที่เป็นที่ต้องการของตลาด
การทำตามหลักเศรษฐศาสตร์ก็สำคัญ เพราะการลงทุนย่อมต้องมองหาผลกำไร ดังนั้นการทำตามกฎ Demand และ Supply จึงเป็นอีกสิ่งที่จำเป็น ตัวอย่างแบรนด์ที่คนส่วนใหญ่นิยมมักได้แก่ Rolex หรือ Patek Philippe ซึ่งหากคุณลงทุนในนาฬิกาแบรนด์เหล่านี้ไว้ ก็มีโอกาสสูงที่จะซื้อขายได้ในราคาที่น่าพึงพอใจมากกว่าแบรนด์นอกกระแส

3.ลงทุนในนาฬิกาที่พิเศษด้วย รุ่น ฟังก์ชันและกลไก
พูดถึงนาฬิกา จะมองข้ามความพิเศษในการสรรค์สร้างไม่ได้ ดังเช่นฟังก์ชันและกลไกที่ในแต่ละรุ่น แต่ละแบรนด์จะมีความแตกต่างกันไป เพื่อแสดงถึงเอกลักษณ์เฉพาะตัวอันทำให้นาฬิกาเหล่านั้นมีมูลค่าเพิ่มขึ้น รวมถึงรุ่นที่จำกัดการผลิตหรือ Limited edition เพราะนาฬิกา ยิ่งหายาก ยิ่งมูลค่าสูง หรือนาฬิกาที่มีตำหนิเฉพาะตัวอันทำให้เป็น rare item ก็สามารถมีมูลค่าที่เพิ่มขึ้นได้เช่นกัน
ลงทุนนาฬิกา 2
4.เลือกนาฬิกา Mechanical มักดีกว่า
ในวงการนาฬิกานั้น นาฬิการะบบ Mechanical มักเป็นที่ต้องการของตลาดมากกว่าระบบ Quartz แต่อย่างไรก็ตาม ระบบ Quartz บางตัวก็มีความต้องการที่ค่อนข้างมากเช่นกัน ดังนั้นต้องหมั่นตรวจสอบกระแสและตรวจสอบตลาดก่อนการเลือกซื้อนาฬิกาเสมอ เพราะนาฬิกาเองก็สามารถเปลี่ยนแปลง ผันผวนได้ตามกระแสและความนิยมไม่ต่างกันจากการลงทุนอื่น ๆ

5.ควรลงทุนเพียง 10% ของยอดเงินที่มี
นับเป็นอีกหนึ่งกฎสำคัญที่นักลงทุนในนาฬิกามือใหม่ต้องทำตามเพื่อเป็นการลดความเสี่ยง เพื่อให้สามารถรับผลของการลงทุนได้อย่างคุ้มค่ากว่าการนำเงินจำนวนมากมาลงทุน

6.ยิ่งรักษา ยิ่งมีราคา
สิ่งของ ยิ่งรักษา ยิ่งมูลค่ามาก เพราะใคร ๆ ก็ต้องมองหาสิ่งที่คุณภาพดีสมราคา และหากคุณละเลยการดูแล อาจจะทำให้นาฬิกาดี ๆ เสื่อมคุณค่า อีกทั้งยังตามมาด้วยค่าบำรุงรักษาที่มากกว่า

ถ้าคุณเองอยากลงทุนในนาฬิกา ต้องการคำปรึกษาหรือมองหานาฬิการุ่นไหนเป็นพิเศษ Siam Watch Club ร้านนาฬิกาแบรนด์เนมอันดับ 1 พร้อมให้บริการคุณในทุกระดับ เรารับซื้อนาฬิกามือสองให้ราคาสูง สมน้ำสมเนื้อ อีกทั้งยังขายนาฬิกาในราคาที่ดี เรามีความรู้ความเชี่ยวชาญเพื่อมอบประสบการณ์การซื้อขายที่ดีที่สุดให้กับคุณ

อ้างอิง: Crazy-dial

บทความนาฬิกาอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Other Blogs

Panerai Submersible bronzo

ดำดิ่งสู่โลกใต้ท้องทะเลไปกับ Panerai Submersible

Panerai Submersible คู่หูที่สมบูรณ์แบบสำหรับทุกการผจญภัยใต้น้ำ ด้วยดีไซน์ที่ทนทาน วัสดุชั้นยอด และคุณสมบัติกันน้ำระดับสูง

Read More »
Rolex Daydate18238

นาฬิกาทอง: ส่วนผสมและปัจจัยที่มีผลต่อราคา

นาฬิกาทองเปรียบเสมือนสุดยอดเครื่องประดับอันบ่งบอกถึงรสนิยมและฐานะ แต่ท่ามกลางความงดงามและความหรูหรา ปัจจัยใดบ้างที่กำหนดราคาของนาฬิกาเหล่านี้ วันนี้ Siam Watch Club ขอพาทุกท่านไปร่วมค้นหาคำตอบกัน

Read More »

อยากลงทุนนาฬิกาแบรนด์หรู คุณต้องรู้อะไรก่อน

ลงทุนนาฬิกา

Share This Post

Subscribe To Our Newsletter

Get updates and learn from the best

More To Explore

Do You Want To Boost Your Business?

drop us a line and keep in touch